Now Reading
นักวิทยาศาสตร์บอกให้ผู้หญิงทั้งหลายเลิกใส่ยกทรง มาดูเหตุผลว่าทำไม ??

นักวิทยาศาสตร์บอกให้ผู้หญิงทั้งหลายเลิกใส่ยกทรง มาดูเหตุผลว่าทำไม ??

“ยกทรง” เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงให้ความใส่ใจในการเลือกซื้อมันในแบบต่างๆ ให้เหมาะกับหน้าอกของแต่ละคน ผู้หญิงเราต่างรู้กันดีว่ายกทรงมีประโยชน์ต่อหน้าอกของเรามีมากมาย อย่างเช่น ช่วยป้องกันหน้าอกหย่อนคล้อยก่อนวัย แก้ไขรูปทรงหน้าอก และทำให้เรารู้สึกสบายตัว แต่ก็มีนักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งที่ได้บอกให้ผู้หญิงเลิกสวมใส่ยกทรง โดยหนึ่งในนั้นคือ Jean-Denis Rouillon นักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยฟรองช์ โกเต เมืองเบซองซง ประเทศฝรั่งเศสและทีมของเขา เรามาดูกันดีกว่าว่าทำไม! นักวิทยาศาสตร์ถึงบอกให้ผู้หญิงหยุดใส่ยกทรง

 1. ไม่ใส่ยกทรงกันเถอะ!

16342

source: m.monitorday.com

ถึงจะมีวันโนบราประจำชาติ (National NO BRA Day) เกิดขึ้นในแต่ละปี แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ยังยืนกรานให้ผู้หญิงทำวันนี้ให้เกิดขึ้นทั้งปีเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพและความงาม

2. ไม่ใส่ยกทรง..พยุงหน้าอกได้มากขึ้น

 

Free-shipping-3-4-Sexy-lingerie-black-red-melon-nude-latest-design-sexy-bra-Dear-Aren

source: www.aliexpress.com

การไม่ใส่ยกทรงจะช่วยพัฒนาเนื้อเยื่อเต้านม เพื่อช่วยในการประคองหน้าอกได้มากขึ้น แถมมันยังทำให้หน้าอกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติด้วยตัวมันเอง  มันจึงเป็นเรื่องที่ฟังดูตลกมากๆ ที่ผู้หญิง (เกือบทุกคน) ถูกสอนว่าบราจะทำให้หน้าอกของพวกเธอกระชับไม่หย่อนคล้อย และอยู่ทรงได้เป็นเวลานาน

3. การศึกษาเรื่องนี้ใช้เวลานานถึง 15 ปี

Bra2

source: upload.wikimedia

นักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์ Jean-Denis Rouillon ได้ทำการศึกษาในเรื่องเสื้อชั้นในกับผู้หญิงมานานถึง 15 ปี จากผู้หญิง 330 คนที่มีอายุตั้งแต่ 18-35 ปี “ในการศึกษา ผู้หญิงที่เข้าร่วมนั้นได้หยุดสวมใส่ยกทรง เมื่อการศึกษาผ่านไปพบว่าพวกเธอมีหัวนมที่ยังยกสูงขึ้นเล็กน้อยราว 7 มิลลิเมตรเมื่อเทียบกับคนที่ใส่เสื้อชั้นในปกติ เสื้อชั้นในที่พวกเธอใส่ไปขัดขวางการไหลเวียนและลดความตึงของหน้าอกลง ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยก่อนวัย”

4. ยกทรงไม่มีประโยชน์

150_original

source: youngheart.storenvy.com

See Also

ไม่ว่าจะเป็นทางการแพทย์ สรีรวิทยา และกายวิภาค ก็ให้คำตอบในแนวทางเดียวกันว่า การที่ไม่สวมใส่ยกทรงไม่ได้ทำให้หน้าอกเป็นไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก กลับกันหน้าอกจะหย่อนคล้อยมากขึ้นก็ต่อเมื่อคุณสวมใส่เสื้อชั้นใน

5. ไม่ใส่ยกทรงช่วยเพิ่มคอลลาเจน

topshots-france-health-breast-cancer-demo

source: nydailynews

สำหรับหญิงสาววัยรุ่น การไม่สวมใส่ยกทรงจะนำไปสู่การผลิตคอลลาเจนที่เพิ่มขึ้น รวมถึงมีความยืดหยุ่นที่ช่วยปรับปรุงการยกตัวของหน้าอกด้วย

แม้ว่าผลการศึกษาของ Jean-Denis Rouillon และทีมงานที่บอกว่า “ผู้หญิงที่ไม่ได้สวมใส่ยกทรงจะมีหน้าอกที่กระชับและมีชีวิตชีวาขึ้น” จนมีผู้เชี่ยวชาญบางส่วนเห็นด้วย แต่ก็ยังมีคนอื่นๆ ที่ไม่เห็นด้วยกับคำแนะนำของเขา โดยคนที่ไม่เห็นด้วยโดยให้เหตุผลว่า ที่ผู้หญิงใส่ยกทรงก็เพื่อไม่ให้หน้าอกทั้งสองข้างโยกไปมาเวลาทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเป็นการวิ่ง ยกของ หรือการทำงานบ้าน และอีกอย่างหนึ่งการไม่สวมเสื้อชั้นในออกนอกบ้านอาจส่งผลให้เกิดปัญหาการคุกคามทางเพศขึ้นได้ ดังนั้นควรนึกถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของผู้หญิงด้วย

ที่มา: charmingphotolife  

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top