Now Reading
ผู้หญิงควรรู้! ทำไมหน้าอกถึงไม่เท่ากันและความเสี่ยงต่อการเกิดโรค พร้อมวิธีแก้ไข

ผู้หญิงควรรู้! ทำไมหน้าอกถึงไม่เท่ากันและความเสี่ยงต่อการเกิดโรค พร้อมวิธีแก้ไข

ปัญหาคาอกคาใจของสาวๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องน่มน้มหรือหน้าอกนี่แหละค่ะ เรามักจะสงสัยหรือสังเกตในความไม่เท่ากันของทรวงอกทั้งสองข้าง หลายคนที่ไปศึกษามาก็กลัวว่า.. ไอที่ไม่เท่ากันเนี่ยจะก่อให้เกิดโรคร้ายอะไรหรือเปล่า ซึ่งจริงๆแล้วร้อยละ 88 ของผู้หญิง มักจะมีขนาดหน้าอกที่ไม่เท่ากันเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว ดังนั้นเรามาศึกษากันดีว่าว่าหน้าอกไม่เท่ากันเป็นเพราะสาเหตุอะไรบ้าง และจะก่อให้เกิดโรคร้ายจริงหรือไม่ พร้อมวิธีแก้ไขที่เราสามารถทำได้เอง

ปัจจัยที่ทำให้หน้าอกไม่เท่ากัน

1.หน้าอกไม่เท่ากันเป็นเรื่องปกติ

โดยปกติแล้วขนาดของหน้าอกจะแตกต่างกัน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางกายวิภาค เพราะส่วนใหญ่อวัยวะภายในร่างกายมักไม่สมมาตรอยู่แล้ว

giphy

2.เลี้ยงลูกด้วยนมแม่

คุณแม่ที่ให้นมลูกๆเป็นประจำก็เป็นปัจจัยที่ทำให้หน้าอกขนาดไม่เท่ากัน วิธีแก้ไขคือพยายามสับเปลี่ยนให้นมลูกจากเต้านมแต่ละข้างให้เท่าๆกัน

giphy

3.ก้อนเนื้อบริเวณเต้านม

หน้าอกของเรามักจะมีการเจริญเติบโต ซึ่งบริเวณนั้นมักมีก้อนเนื้อขึ้นมา เป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคนกังวลเรื่องของ “มะเร็งเต้านม” นั่นเอง ดังนั้นอยากให้ทุกคนลองสังเกตลักษณะหน้าอกของตนเองในทุกๆวัน จับ สัมผัสว่ามีก้อนเนื้อขึ้นผิดปกติหรือเปล่า หากรู้สึกเจ็บหรือมีก้อนเนื้อขนาดใหญ่ควรพบแพทย์โดยด่วน

giphy

4.พันธุกรรม

พันธุกรรมเป็นตัวชี้วัดที่ทำให้หน้าอกเราไม่เท่ากัน เนื่องจากยีนส์บนพันธุกรรมเป็นบทบาทสำคัญในการสร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของผิว

giphy

วิธีแก้ปัญหาหน้าอกไม่เท่ากัน เรื่องหนักใจของสาวๆ

1.เลือกซื้อ Smart Bra

เทคนิคที่จะทำให้หน้าอกของเราเท่ากัน ก็คือการเลือกชุดชั้นในที่เหมาะกับขนาดนมของเรา เดี๋ยวนี้เริ่มมีชุดชั้นในแบบ Custom ที่เราสามารถเลือกปรับขนาดได้เอง ดังนั้นการเลือกไซส์ที่เหมาะกับขนาดทรวงอกก็จะช่วยปรับหน้าอกของเราให้เท่ากันได้

See Also

weheartit

2.การนวดหน้าอก

นวดหน้าอกเป็นกิจกรรมที่สำคัญมากๆ เพราะจะช่วยให้เลือดไหลเวียน และเปลี่ยนขนาดของหน้าอกได้ แนะนำให้นวดวนเป็นวงกลมบริเวณใต้รักแร้ เพราะจะช่วยเสริมให้หน้าอกมีการไหลเวียน เผลอๆได้เต้านมที่ใหญ่ขึ้นด้วยนะ เคล็ดไม่ลับมากๆ

เคล็ดลับกระชับหน้าอกกลมสวย สร้างเสน่ห์ในแบบผู้หญิง !!

3.การออกกำลังกาย

เน้นออกกำลังกายที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก เพราะจะช่วยให้หน้าอกกระชับขึ้น ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น เช่น การออกกำลังกายโดยใช้ดัมเบล หรือการแพลงก์กิ้งก็ช่วยเสริมกล้ามเนื้อให้เน่นขึ้นได้

weheartit

หวังว่าคงจะหายคาใจกันแล้วน้า จริงๆแล้วหน้าอกถือเป็นอวัยวะสำคัญที่เราไม่ควรละเลย ต้องหมั่นดูแลและตรวจเช็คให้ดี หากมีปัญหาจะได้รีบรักษาอย่างทันท่วงทีนะคะ

ที่มาข้อมูล:bustbunny,timesofindia,plussizebras
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top