Now Reading
4 เคล็ดลับเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นสาวที่น่าสนใจ !!

4 เคล็ดลับเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นสาวที่น่าสนใจ !!

ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้คนที่อารมณ์ดี นิสัยดี และยิ้มแจ่มใส ร่าเริงอยู่เสมอ คงไม่มีใครหรอกค่ะที่ชอบอยู่กับคนอมทุกข์ ดูไม่มีความสุขอยู่ตลอดเวลา และแน่นอนว่าการทำให้ชีวิตตัวเองมีความสุขนั้น เราจะต้องเปลี่ยนแปลงที่ความคิดและทัศนคติเสียก่อน ซึ่งมันเป็นอะไรที่ไม่ได้เปลี่ยนกันได้ง่ายๆ เลย

.

และถึงแม้ว่าตามธรรมชาติของมนุษย์เรานั้นจะมีความเขิน ขี้อาย และเก็บตัวอยู่บ้างเป็นพื้นฐาน แต่การแสดงออกต่อคนอื่นในท่าทีที่น่ารัก มักจะเป็นอะไรที่น่าชื่นชม และคนอื่นก็รักที่จะเข้าใกล้ด้วย หากสาวๆ ต้องการเป็นที่รักของคนอื่น อีกทั้งยังเป็นที่น่าสนใจ แนะนำว่าต้องอ่านบทความนี้ค่ะ

.

เคล็ดลับที่ 1 : พัฒนาความสนใจของตัวเองให้ชัดเจน

Image result for korean girl happy

favim

บุคคลที่มีความสนใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง นอกจากพวกเขาจะมีความสุขในการใช้ชีวิตไปกับสิ่งที่ตัวเองรักแล้ว พวกเขายังเป็นบุคคลที่น่าสนใจอีกด้วย เพราะเมื่อใดที่เราได้พูดคุยกับคนเหล่านี้ เราจะรู้ได้ทันทีว่าบุคคลเหล่านี้มีเป้าหมายที่ชัดเจน ทำให้เราได้เรียนรู้มุมมองที่แตกต่างออกไป อีกทั้งบุคลิกภาพของพวกเขาจะเป็นที่น่าสนใจ จากการซึมซับสิ่งที่พวกเขารักเข้าไปในบุคลิกนั่นเอง

.

วิธีการค้นหาความสนใจให้กับตัวเองนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปค่ะ เพราะความสนใจนั้นเกิดการจากลิ้มลอง การอ่านเยอะๆ และการประสบพบเจอด้วยตัวเอง บุคคลที่รู้ว่าชอบอะไรบางคนก็ผ่านการล้มครั้งแล้วครั้งเล่า กว่าจะมาเจอกับสิ่งที่รัก ดังนั้น หากต้องการรู้ว่าเรารักที่จะทำในสิ่งใด ก็ขอให้ใช้ชีวิตให้อย่างเต็มที่ อย่ากลัวที่จะแตกต่าง และอย่ากลัวที่จะเปลี่ยนแปลงค่ะ

.

เคล็ดลับที่ 2 : เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

Image result for korean girl happy

italki

อาจจะเป็นเรื่องยากในการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ในเมื่อเรากำลังอยู่ในยุคที่ใครๆต่างก็ตัดสินผู้อื่นเพียงแค่แวบแรกที่เห็น โดยไม่คำนึงถึงเบื้องลึกเบื้องหลังและความจริงที่ซ่อนอยู่ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าบุคคลที่มีความมั่นใจในตัวเองนั้นมีแนวโน้มี่จะมีความสุขมากกว่าคนที่ขาดความมั่นใจ เพราะบุคคลที่มีความมั่นใจ จะไม่ใส่ใจกับคำพูดไร้สาระจากคนที่ไม่รู้จักมักจี่ และไม่มีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของพวกเขา แน่นอนว่าเราไม่สามารถห้ามความคิดของคนอื่นได้ ดังนั้นจงปล่อยให้เขาคิดตามแบบที่เขาต้องการ เพราะเราไม่ได้ไปขอข้าวเขากินอยู่แล้ว

.

การเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองเริ่มต้นที่การดูแล ใส่ใจตัวเอง และทำตัวเองให้ดูดีที่สุดโดยไม่เปลี่ยนแปลงตัวตนของเรา จงรักและเคารพตัวเอง และเคารพการตัดสินใจของตัวเอง เพราะไม่ว่าจะใครก็ตาม เราไม่ควรจะปล่อยให้มามีอิทธิพลอยู่เหนือตัวเรา แต่ความมั่นใจของเรานั้นควรจะอยู่ในระดับที่พอดี และไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใด

.

เคล็ดลับที่ 3 : มีน้ำใจ ช่วยเหลือแบ่งปันต่อผู้อื่น

Image result for korean girl friendship

weheartit

ไม่ว่าใครต่างก็ต้องหลงรักคนที่มีน้ำใจ และยื่นมือเข้าช่วยเหลือผู้อื่นในยามที่ผู้อื่นลำบาก เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคม อีกทั้งยังต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน หากสาวๆ ต้องการเป็นที่รักของคนอื่น แน่นอนว่าน้ำใจ เป็นอีก 1 วิธีที่จะทำให้ใครๆ ต่างซาบซึ้ง และชื่นชมในตัวเรา

.

แต่การมีน้ำใจมากเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียต่อตัวเราเองได้ เนื่องจากผู้คนที่เห็นแก่ตัวมักจะมาเอาเปรียบคนที่มีน้ำใจ ดังนั้นก่อนจะมีน้ำใจช่วยเหลือใครสักคน อาจจะต้องดูให้ดีเสียก่อนแล้วล่ะ ในยุคนี้ เพราะไม่งั้นอาจจะโดนเอาเปรียบเอาได้

See Also

.

เคล็ดลับที่ 4 : จงใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

Image result for korean girl happy

favim

ใครๆ ก็อยากเข้าใกล้คนที่มีความสุขค่ะ เพราะความสุขนั้นสามารถส่งผ่านกันได้ง่ายๆ อีกทั้งยังมีพลังงานที่ดึงดูดใครต่อใครเข้ามาในชีวิตได้ไม่ยาก ความสุขของชีวิตที่แท้จริง ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่เงินทองและสิ่งของนอกกาย แต่มันอยู่ข้างในจิตใจของเรา ซึ่งสามารถส่งผ่านได้ทางสีหน้า แววตา และรอยยิ้ม อีกทั้งบุคลิกภาพก็ยังสามารถบ่งบอกได้ว่าใครมีความสุขหรือไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต

.

ความสุขของคนเรานั้นมีความแตกต่างกันค่ะ ดังนั้นจงตามหาให้เจอว่าอะไรที่ทำให้เรามีความสุขในการใช้ชีวิต แล้วใช้มันให้เต็มที่ซะ เวลาเป็นสิ่งมีค่าและจำกัด เราไม่ควรใช้ชีวิตอยู่บนความคาดหวังของคนอื่น และใช้ชีวิตอยู่บนความทุกข์นะคะ

.

.

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ กับวิธีการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นสาวที่น่าสนใจ เพราะความสุข และความน่ารัก จะทำให้คนอื่นสามารถรับรู้ได้ นอกจากจะทำให้คนอื่นอยากเข้าใกล้แล้ว ยังทำให้ตัวเราเองใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขอีกด้วยนะคะ

Image result for korean girl happy

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top