Now Reading
ทำไมโสด!! 10 พฤติกรรมทำแล้วเสี่ยงขึ้นคาน ยากที่จะเจอความรัก

ทำไมโสด!! 10 พฤติกรรมทำแล้วเสี่ยงขึ้นคาน ยากที่จะเจอความรัก

 เป็นโสดแบบนี่แหละสบายใจดี!! ใครจะรู้ว่าลึกๆข้างในแอบอิจฉาคนมีคู่ หรือแอบเหงาคนเดียวอยู่บ่อยๆ เอาแต่ตั้งคำถามกับตัวเองว่าเมื่อไหร่จะมีใครสักคนเข้ามา สวย ดี เก่งแบบนี้ ทำไมถึงไม่มีแฟนกับเค้าซะที แต่เดี๋ยวก่อน! แล้วสาวๆเคยสำรวจตัวเองบ้างไหมว่าทำไมถึงโสดมาจนทุกวันนี้ งั้นลองมาดู 10 นิสัยที่กลายเป็นกำแพงกั้นความรักให้ห่างออกไป ถ้าอยากสละคานต้องรีบตามไปเช็คกันเลย..

1.การสร้างกำแพงหัวใจ ป้องกันการถูกทำร้าย

สาวๆหลายคนที่เป็นโสดคงไม่ปฏิเสธเรื่องนี้ พอมีใครสักคนเข้ามาในชีวิต คุณก็มักจะกั๊กความรู้สึก สร้างกำแพง ระแวงไปหมดทุกอย่าง เพราะกลัวอีกฝ่ายจะเข้ามาทำร้ายใจให้บอบช้ำ ซึ่งพฤติกรรมนี้อาจดีที่ทำให้คุณสาวๆไม่ถูกทำร้ายจิตใจง่ายๆ แต่หากไม่ลองเปิดใจทำลายกำแพงที่กั้นอยู่ รับรองความรักที่ดีคงก้าวข้ามกำแพงสูงนี้มาไม่ได้แน่นอน

2.ทุกคนที่เข้ามาต้องเพอร์เฟกต์และคู่ควร

ทุกคนบนโลกย่อมมีทั้งด้านดีและร้ายปะปนกันไป หากต้องการเฉพาะคนดีเพอร์เฟกต์ไปหมดทุกเรื่อง..คงเป็นเรื่องยาก การเข้าใจและปรับตัวเข้าหากันต่างหากคือสิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ของแต่ละคู่เป็นไปได้ดี แต่ถ้าสาวๆยึดติดว่าต้องเจอคนดีที่เพอร์เฟกต์เท่านั้นก็เตรียมนอนกอดคานไปจนแก่เฒ่าได้เลยค่ะ

3.ยังจมอยู่กับอดีต

การจมปลักอยู่ในอดีตและความรักครั้งเก่าอาจทำให้พลาดโอกาสดีๆในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ในชีวิตก็เป็นได้ อดีตก็คืออดีตนะคะสาวๆ โบกมือลาแล้วลุกขึ้นมาปัดมาสคาร่าขนตาเด้งปัง พร้อมเจอกับสิ่งใหม่ที่ดีในอนาคตดีกว่า

4.มุ่งมั่นทำงานหนักจนเกินไป

ขาดความรักนักใช่ไหม งั้นก็ทำงานให้มันหนักๆเลยละกัน การขยันทำงานเป็นสิ่งที่ดีนะคะ แต่ก็ควรแบ่งเวลาให้เป็น เพราะการโฟกัสที่งานเพียงอย่างเดียวอาจทำให้ชีวิตไม่สมดุล พอรู้ตัวอยากจะมีความรักอีกที รถไฟขบวนสุดท้ายก็ได้ผ่านไปแล้วอย่างน่าเสียดาย..

5.ตั้งสเปคไว้สูง

จะเลือกแฟนทั้งทีต้องขาว ตี๋ หุ่นดี สูง ดูดีตามสเปคเท่านั้น เฮ้อ แบบนี้เหนื่อยแน่ๆ การตั้งสเปคเป็นสิ่งที่ดี แต่ในชีวิตจริงนั้นไม่ได้สวยหรูแบบที่เราคาดฝันไว้เสมอไป ลองเปลี่ยนความคิดและเปิดใจ เลือกคบคนที่เข้าใจเราและเป็นคนดีดูบ้าง เผลอๆอาจจะได้โบกมือลาความโสดเร็วกว่าที่คิดไว้ก็ได้นะ

6.จิตใจโลเล ไม่มั่นคง

สาวโสดทั้งหลายคงเคยมีความคิด “วันนี้อยากโสด พรุ่งนี้อยากมีคู่” ความคิดจิตใจโลเลไปมาแบบนี้ อาจส่งผลทำให้สาวๆเลือกคู่ชีวิตผิดได้ ลองตั้งสติ แล้วถามใจตัวเองให้แน่ว่าชีวิตต้องการอะไร ค่อยๆเลือก ค่อยๆเปิดใจให้กับความรัก รับรองว่าความรักดีดีต้องวิ่งเข้าหาสาวๆอยู่แล้วล่ะ

7.ไม่จริงจังกับความรัก

สาวเพลย์เกิร์ลทั้งหลายโปรดฟัง หากสาวๆเป็นคนที่ไม่อยากจริงจังกับความรัก แค่คุยๆผ่านไปวันวัน อาจทำให้สาวๆพลาดความรักที่ดี และกลายเป็นสาวโสดไปแบบถาวรก็เป็นได้

8.คบเพื่อแก้เหงา

เพราะความเหงาเลยอยากมีใครสักคนคุย สำหรับคุณเขาอาจเป็นแค่คนแก้เหงา แต่คนๆนั้นรู้สึกจริงใจกับคุณจริงๆ จึงสร้างบาดแผลทำร้ายความรู้สึกดีๆของเขาไป แบบนี้ไม่ดีแน่ ระวังคนดีๆและรักจริงโบกมือลาไปก่อนนะจ้ะ

9.ถือตัวมากเกินไป

การถือตัวระแวงทุกความสัมพันธ์ ไม่อยากเข้าใกล้ใคร อาจทำให้คุณกลายเป็นคนที่เข้าถึงได้ยาก ระแวงนั่นนี่จนเกินไปทำให้ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ เหงาเดียวดายเศร้าใจอยู่คนเดียว การระวังตัวเป็นสิ่งที่ดีค่ะ แต่ก็ไม่ควรระวังจนเกิดความระแวง ลองค่อยๆปรับตัวดูนะคะ

10.มีความเชื่อว่าตนเองถูกสาปไม่ให้เจอรักแท้

โอ๊ย!! นึกว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงบนหอคอยไปอีก การจะเจอรักแท้ สาวๆต้องลองเปิดใจเรียนรู้แบบค่อยเป็นค่อยไป หากปิดกั้นตัวเองด้วยการบอกตัวเองว่าฉันเกิดมาเพื่ออยู่คนเดียวเพราะถูกสาปแบบนี้ แล้วความรักดีดีจะผ่านเข้ามาทักทายกันได้อย่างไรเล่า

หากอยากสละโสด บอกลาคาน จงเลิกพฤติกรรมเหล่านี้กันเลยนะจ๊ะสาวๆ ลองเปิดใจ มองโลกในแง่ดีแบบมีสติ แล้วอาจทำให้สาวๆได้เจอรักดีดีแบบในนิยายจนไม่ต้องอิจฉาใครก็เป็นได้นะ พี่อะเครุเอาใจช่วย สู้สู้!!

ที่มา : marieclaire,favim,i.pinimg.1,i.pinimg.2,afamily,kenh14
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top