10 ลางบอกเหตุ ที่อาจทำให้เกิดการนอกใจ!!

หากคุณมีความรู้สึกว่ามีเรื่องไม่ชอบมาพากล ตัวเองกำลังจะโดนนอกใจ บางทีก็อาจจะมีเหตุผลที่มาจาก..

นอกใจ

1.โอกาสที่ผู้ชายจะนอกใจคุณมีความเป็นไปได้สูงขึ้นหากภรรยาของเขากำลังตั้งครรภ์อยู่ และยิ่งหากผู้ชายของคุณมีนิสัยกล้าได้กล้าเสียหรือถูกปลุกเร้าได้ง่ายมีแนวโน้มที่จะนอกใจคนรัก

2.หากฝ่ายชายเป็นคนที่ต้องรบกวนเรื่องเงินจากคนรักมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสที่เขาจะนอกใจมากเท่านั้น (ซึ่งในผู้หญิงจะตรงกันข้าม) รวมถึงการที่ฝ่ายชายหาเงินได้มากกว่าฝ่ายหญิงก็ยิ่งมีแนวโน้มที่จะถูกนอกใจเช่นกัน

3.คนรักที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของฝ่ายหญิงสามารถบ่งบอกได้ถึงความเสี่ยงที่จะนอกใจ ส่วนผู้หญิงที่เป็นคนกุมอำนาจในการตัดสินใจระหว่างที่คบกัน ก็มีแนวโน้มสูงที่จะมีการนอกในหนุ่มๆ เช่นกัน

4. ผลการวิจัยบอกถึงโอกาสการนอกใจของฝ่ายหญิง ผู้หญิงที่มีการศึกษาสูงกว่าสามีของตัวเองมีแนวโน้มที่จะไปมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่น  และที่สำคัญผู้หญิงทุกคนจะเลือกคบชู้ที่มีการศึกษาสูงกว่าสามีของตัวเอง

นอกใจ1

5.ผู้หญิงที่ไม่พอใจในชีวิตแต่งงานของตัวเอง มีโอกาสที่จะนอกใจเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ส่วนผู้ที่รู้สึกว่าตัวเองมีความต้องการทางเพศแตกต่างจากคนรักมีแนวโน้มที่จะนอกใจสามีเพิ่มขึ้นสามเท่า

6.ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะนอกใจคนรักขณะที่ยังเป็นวัยรุ่น ซึ่งตรงกันข้ามกับผู้ชายที่มีแนวโน้มนอกใจคนรักเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น และผู้ชายส่วนใหญ่ก็จะนอกใจไปหาคนที่มีอายุน้อยกว่า

7.ผู้ชายที่มีเสียงหล่อเข้มและผู้หญิงที่มีน้ำเสียงอ่อนหวานมีแนวโน้มสูงที่จะนอกใจคนรัก ขณะเดียวกันการมีอำนาจมากกว่าอีกฝ่ายรวมถึงการมีความมั่นใจมากๆ ก็จะทำให้ทั้งคู่มีโอกาสนอกใจสูงด้วยเช่นกัน

8.จำนวนของคนรักที่ผ่านมา ความทุกข์ความสุข และทางเลือกที่เกิดขึ้น ล้วนเป็นตัวบ่งชี้ว่าใครจะเป็นฝ่ายนอกใจ การนอกใจครั้งแรกโดยเฉลี่ยจะเกิดขึ้นหลังจากที่ชีวิตแต่งงานผ่านมาแล้วเจ็ดปี ร้อยละ 50 มักมีเรื่องราวรักสามเศร้าในที่ทำงานของตัวเอง

นอกใจ2

9.บางคนโดนนอกใจเพราะชีวิตมีแต่ความเครียด ร้อยละ 75 ของชีวิตคู่จะดำเนินต่อไปเป็นปกติหากผู้ชายเป็นฝ่ายนอกใจ ขณะที่ร้อยละ 65 จะอยู่ดำเนินต่อไป หากผู้หญิงเป็นฝ่ายประพฤติผิด

10.จากการศึกษาพบว่าผู้ที่ไม่ซื่อสัตย์กับคู่รักของตัวเอง ผู้ชายร้อยละ 56 กับผู้หญิงร้อยละ 34 ได้นิยามชีวิตสมรสของตัวเองว่า “พวกเขามีความสุขมาก”

เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็ลองสังเกตคู่ของตนเองกันดูนะคะ แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจมากเกินไป เพราะนี่เป็นเพียงผลการวิจัยเพียงส่วนนึงเท่านั้น!

ct-cheating-spouse-financial-dependency-balancing-20150601

ที่มา time
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top