Now Reading
6 ประโยคเติมพลังชีวิตคู่ สร้างความสุขให้กับความรัก

6 ประโยคเติมพลังชีวิตคู่ สร้างความสุขให้กับความรัก

การแสดงออกทางความรักมีหลากหลายวิธีที่ช่วยทำให้ชีวิตคู่แฮปปี้สร้างความประทับใจและความรู้สึกดีๆ ให้กับคนรัก หนึ่งวิธีสุดฮอตของคู่รักหลายๆ คู่คือการแสดงความรักต่อกันด้วยการคำพูดว่า “ฉันรักเธอ” แต่ในความเป็นจริง ยังมีประโยคคำพูดบอกรักดีๆ ที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกประทับใจและช่วยเติมเต็มชีวิตรักให้มีความสุขมากกว่านี้อีก ซึ่งเรายกมาทั้งหมด ประโยคคำพูดง่ายๆ ที่มีพลัง แฝงไปด้วยกลิ่นอายความรัก ตามไปเก็บข้อมูลแล้วนำไปพูดกับคนรักกันเลยค่ะ

1. “ฉันจะอยู่กับคุณ”

คำพูดง่ายๆ ที่ช่วยปลอบใจ สร้างพลังให้กับอีกฝ่ายได้ดียิ่งกว่าคำว่ารัก คือ “ฉันจะอยู่กับคุณ” การพูดกับคนข้างๆ ว่าอยากจะอยู่เคียงข้างกับเขาไปตลอด ไม่ว่าจะเกิดอะไรก็อยากที่จะอยู่กับเขา คำพูดนี้ลึกซึ้งสื่อถึงความรู้สึกมั่นคงที่ต่างฝ่ายต่างมีให้กัน ทำให้คนฟังไม่รู้สึกโดดเดี่ยว ช่วยกระชับความสัมพันธ์ที่ดีให้ยาวนาน เติมความหวานให้ชีวิตคู่ได้อย่างยั่งยืน

2. “ฉันเชื่อในตัวคุณ”

สำหรับทุกความสัมพันธ์ความไว้วางใจเป็นส่วนสำคัญที่สุดเสมอ ยิ่งการเชื่อใจคนที่เรารักยิ่งเป็นสิ่งที่คู่รักพึงมี ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการเชื่อใจในความรักเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงความเชื่อมั่นในความสามารถของอีกฝ่ายในทุกแง่มุมทุกเรื่อง เพียงเอ่ยคำว่า “ฉันเชื่อว่าคุณทำได้” หรือ “ฉันเชื่อในทุกสิ่งที่คุณทำ” คำพูดเหล่านี้ล้วนเป็นยาบำรุงหัวใจที่ดี ที่จะทำให้ทั้งสองก้าวผ่านสิ่งต่างๆ ไปด้วยกันได้อย่างสำเร็จและมีความสุข

3. “ขอบคุณ”

หลังจากอยู่ด้วยกันเป็นเวลานาน ความเกรงใจของคนสองคนก็จะค่อยๆ ถูกลืมเลือนไป การขอบคุณกันในทุกครั้งที่อีกฝ่ายทำอะไรให้จึงกลายเป็นเรื่องเฉยชา ซึ่งอาจทำให้ความสัมพันธ์อยู่ในจุดที่ไม่หวือหวาและอิ่มตัว ลองแสดงความรู้สึกใส่ใจต่อคนรักด้วยคำว่า“ขอบคุณ” ไม่ว่าอีกฝ่ายทำอะไรดีๆ ให้ก็ตาม คำพูดนี้เป็นคำที่ทำให้ผู้ฟังหรือผู้พูดเองรู้สึกดี แสดงให้เห็นถึงความจริงใจที่มีต่อกัน เป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นภายในจิตใจที่เต็มไปด้วยความซาบซึ้ง ความประทับใจ การรู้ถึงคุณค่าของสิ่งที่ได้รับจากคนรัก

4. “คุณดูดีมาก!”

ความมั่นใจของเราบางครั้งก็มาจากคำชมของคนใกล้ตัว อย่างคนที่เรารัก ถึงแม้จะอยู่ด้วยกันมานาน มองเห็นความสวยความหล่อกันจนชิน ไม่ตื้นเต้นเหมือนตอบจีบกันใหม่ๆ แต่รู้ไหมว่าการขยันชื่นชมกัน เช่น การชมอีกฝ่ายว่า วันนี้คุณดูดีจังเลย สวยจัง เท่จัง เพียงแค่คำชมเล็กๆ เหล่านี้ก็สามารถสร้างความมั่นใจให้กับคู่รักของเราได้ ถือเป็นการเติมความหวานเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยทำให้ชีวิตรักดำเนินไปได้อีกเรื่อยๆ

5. “ฉันขอโทษ”

หลายครั้งที่ความสัมพันธ์จบลงง่ายๆ เพียงเพราะอีกฝ่ายปฏิเสธที่จะกล่าวคำ “ขอโทษ” อันที่จริงความกล้าที่จะยอมรับความผิดพลาดของคนทั้งสองถือว่าเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ในความสัมพันธ์ หากเมื่อไหร่ที่รู้ตัวว่าทำผิด ลองกลับมานั่งทบทวนและเอ่ยคำว่าขอโทษบ้าง แค่คำพูดสั้นๆ เพียงหนึ่งคำนี้ก็สามารถสานสัมพันธ์ความรักให้อยู่ต่อหรือจบได้อย่างง่ายๆ เอาเป็นว่าหนักนิดเบาหน่อยก็ขอโทษและอภัยให้กัน เชื่อเถอะว่าคำพูดเล็กๆ นี้ดีกับความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่แน่นอน

6. “คุณเป็นคนดีจัง”

หากอีกฝ่ายมักสร้างความประทับใจ หมั่นทำดีเอาอกใจเราอยู่ตลอด หรือแม้แต่เมื่อเขาทำอะไรสำเร็จ ลองให้รางวัลกับเขาด้วยการชื่นชมความดี ว่าคุณเป็นคนดี มีความสามารถจัง เพื่อสื่อถึงความปรารถนาดีและประทับใจในตัวเขา เชื่อไหมว่าคำพูดนี้สามารถทำให้คนฟังหัวใจพองโต และมีพลังในการทำสิ่งดีๆ เหล่านี้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ลองผลัดกันชมไปมา แล้วเรื่องดีๆ จะตามมาอย่างแน่นอน

เพียงฝึกพูดประโยคเหล่านี้ให้ติดเป็นนิสัยก็สามารถกระชับความสัมพันธ์ เติมเต็มชีวิตรักให้มีความสุขได้ง่ายๆ เปลี่ยนคนพูดให้กลายเป็นคนน่ารัก คนฟังก็มีความสุข ชีวิตรักแฮปปี้ไปอีกเรื่อยๆ ลองฝึกดูนะคะ อย่ารอให้สายเกินไปแล้วเพิ่งคิดได้ล่ะ

ที่มา: presslogic
ที่มาภาพ: weheartit, i.pinimg

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top