Now Reading
มันเวิร์คมาก! 7 วิธีง้อแฟนขี้งอน ได้ผลแน่นอน

มันเวิร์คมาก! 7 วิธีง้อแฟนขี้งอน ได้ผลแน่นอน

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยมีโมเมนต์แฟนงอน ง้อน งอน .. งอนอยู่นั่นแหละ เรื่องอะไรเล็กๆน้อยๆก็สามารถเอามาคิดได้หมดทุกเรื่อง จริงๆแล้วที่เค้างอนก็คงต้องมีสาเหตุอะไรไปกระทบจิตใจของเค้านั่นแหละค่ะ เพียงแต่เค้าไม่พูดออกมาเพราะอยากให้คุณรู้เองไง! ถึงท้ายที่สุดแล้วคุณจะรู้หรือไม่ก็ตาม คุณก็ต้องง้ออยู่ดีแหละเนอะ เอาเป็นว่าลองมาง้อแฟนด้วยวิธีน่ารักๆแบบนี้กัน ดูซิจะใจอ่อนไหม >,<

1. พูดเพราะๆ น่ารัก

การพูดจาเพราะๆ ใส่คนที่กำลังงอนหรือโมโหอาจทำให้เขารู้สึกดีขึ้น มากกว่าการที่คุณจะไปโมโหหรือตะคอกกลับว่าเธอน่ะมันงี่เง่า! แฟนคุณจะค่อยๆผ่อนอารมณ์ลงจากการที่คุณพูดจาเพราะๆ อธิบายเหตุผลอย่างนุ่มนวลโดยไม่ใช้อารมณ์ รับรองว่าวิธีนี้แหละเสร็จมาแล้วทุกรายจ้าาา

pinimg

2. กอดกัน

หากพูดคุยกันแล้วไม่เข้าใจ ทำยังไงก็ไม่หายงอน แนะนำว่าให้จู่โจมทางร่างกายไปเลยค่า! ซึ่งนั่นก็คือการกอดนั่นเอง การกอดทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย ไว้วางใจ โดยไม่ต้องอธิบายอะไรมากมายก็พร้อมจะยกโทษและหายงอนคุณแล้ว แต่อย่าลืมว่าหากคุณทำผิดก็ควรกระซิบขอโทษแฟนอย่างจริงใจด้วยนะ

pinterest

3. เอ่ยคำขอโทษ

รู้ไหมว่าคำขอโทษคือสิ่งที่มีความหมายและเป็นคำที่อีกฝ่ายอยากฟังที่สุด เพราะถ้าแฟนคุณงอนด้วยเหตุผลที่ว่าคุณทำผิด พวกเขาก็แค่ต้องการให้กล่าวคำขอโทษอย่างจริงใจเท่านั้นเอง ปัญหานี้แก้ได้ง่ายมาก แต่อย่าคิดว่าขอโทษแล้วจบไป คุณเองก็ควรปรับปรุงตัวซะด่วนๆ เลย!

instagram

4. ใช้มุกตลกเข้าสู้

มันต้องมีบ้างแหละคู่รักคู่ฮาที่ไม่ลงรอยกันในบางวัน ไม่เคยมีใครคบกันแล้วไม่ทะเลาะกันแน่นอน คนแบบนี้ง้อง่ายมาก แค่ทำตามสไตล์ฮาๆ ตลกๆ แต่แฝงความจริงใจเข้าไปในมุกเล็กๆน่ารักๆ หยอดบ่อยๆ จนอีกฝ่ายเริ่มผ่อนคลายไปกับเสียงหัวเราะและหายงอนไปในที่สุด ซึ่งพี่อะเครุว่าวิธีนี้แหละเวิร์ค แถมยังน่าจดจำด้วยน๊าาา

wattpad

5. ปรับความเข้าใจ

อย่าปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องมือทำร้ายจิตใจกันเลย เมื่อมีปัญหา ความคิดไม่ตรงกัน อย่าใช้ความมึนตึงและคติที่ว่าฉันไม่ผิดทำไมฉันต้องง้อ เอาเวลาที่คิดแบบนี้มานั่งเคลียร์กันดีกว่าว่า เธอไม่ชอบอะไร ฉันไม่ชอบอะไร เปลี่ยนตรงนั้นมั้ย เปลี่ยนอย่างนี้ดีกว่า แมนๆเปิดอกปรับความเข้าใจกันไปเลย ง่ายจะตาย แถมจะได้รู้ด้วยว่าอะไรที่ควรทำและไม่ควรทำ เพื่อรักษาความรักเอาไว้ยังไงล่ะ..เนอะ ^^

See Also

pinterest

6. พาไปกินบุฟเฟ่ต์

เอาล่ะสิ เจอไม้ตายนี้เข้าไป ดูซิแฟนคุณจะทนไหวไหม 5555 ไม่ว่าจะงอนเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตาม เจอมุก ‘เดี๋ยวเค้าพาไปกินบุฟเฟ่ต์’ แค่นั้นแหละ! วิ่งไปอาบน้ำแต่งตัวแทบไม่ทัน แต่ถ้าจะให้ดีอย่าลืมต่อท้ายประโยคสวยๆ อย่างเช่น ‘ร้านนี้ไงที่ตัวเองชอบ ที่เรามากินด้วยกันในเดตแรกจำได้ไหม’ โอ้โหบอกตรงๆ นายมาถูกทางแล้วเพื่อน!

pinimg

7. สายเปย์

บางคน ขอย้ำว่าบางคน แฮปปี้กับการช็อปปิ้งมากๆ เพราะฉะนั้นยิ่งแฟนคุณเป็นคนขี้งอน ขี้น้อยใจ อาจลองใช้วิธีง้อโดยการพาไปเดินห้างตากแอร์เย็นๆ พาเข้าร้านเครื่องสำอาง หรือร้านเสื้อผ้าที่แฟนคุณชอบ เป็นการรับมืออีกวิธีหนึ่งที่ค่อนข้างเข้าท่าเลย ^^

instagram

คนที่มีแฟนขี้งอนมากๆ คงพอรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าจะรับมือยังไง แต่เอาเป็นว่าอย่าใช้น้ำเสียงที่ไม่ดีต่อกันเลยเนอะ ค่อยๆ พูดค่อยๆ คุยกัน รับรองว่ายังไงรักนี้ก็เหนียวแน่นจ้าาาา ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top