Now Reading
มันเวิร์คมาก! 7 วิธีง้อแฟนขี้งอน ได้ผลแน่นอน

มันเวิร์คมาก! 7 วิธีง้อแฟนขี้งอน ได้ผลแน่นอน

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยมีโมเมนต์แฟนงอน ง้อน งอน .. งอนอยู่นั่นแหละ เรื่องอะไรเล็กๆน้อยๆก็สามารถเอามาคิดได้หมดทุกเรื่อง จริงๆแล้วที่เค้างอนก็คงต้องมีสาเหตุอะไรไปกระทบจิตใจของเค้านั่นแหละค่ะ เพียงแต่เค้าไม่พูดออกมาเพราะอยากให้คุณรู้เองไง! ถึงท้ายที่สุดแล้วคุณจะรู้หรือไม่ก็ตาม คุณก็ต้องง้ออยู่ดีแหละเนอะ เอาเป็นว่าลองมาง้อแฟนด้วยวิธีน่ารักๆแบบนี้กัน ดูซิจะใจอ่อนไหม >,<

1. พูดเพราะๆ น่ารัก

การพูดจาเพราะๆ ใส่คนที่กำลังงอนหรือโมโหอาจทำให้เขารู้สึกดีขึ้น มากกว่าการที่คุณจะไปโมโหหรือตะคอกกลับว่าเธอน่ะมันงี่เง่า! แฟนคุณจะค่อยๆผ่อนอารมณ์ลงจากการที่คุณพูดจาเพราะๆ อธิบายเหตุผลอย่างนุ่มนวลโดยไม่ใช้อารมณ์ รับรองว่าวิธีนี้แหละเสร็จมาแล้วทุกรายจ้าาา

pinimg

2. กอดกัน

หากพูดคุยกันแล้วไม่เข้าใจ ทำยังไงก็ไม่หายงอน แนะนำว่าให้จู่โจมทางร่างกายไปเลยค่า! ซึ่งนั่นก็คือการกอดนั่นเอง การกอดทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย ไว้วางใจ โดยไม่ต้องอธิบายอะไรมากมายก็พร้อมจะยกโทษและหายงอนคุณแล้ว แต่อย่าลืมว่าหากคุณทำผิดก็ควรกระซิบขอโทษแฟนอย่างจริงใจด้วยนะ

pinterest

3. เอ่ยคำขอโทษ

รู้ไหมว่าคำขอโทษคือสิ่งที่มีความหมายและเป็นคำที่อีกฝ่ายอยากฟังที่สุด เพราะถ้าแฟนคุณงอนด้วยเหตุผลที่ว่าคุณทำผิด พวกเขาก็แค่ต้องการให้กล่าวคำขอโทษอย่างจริงใจเท่านั้นเอง ปัญหานี้แก้ได้ง่ายมาก แต่อย่าคิดว่าขอโทษแล้วจบไป คุณเองก็ควรปรับปรุงตัวซะด่วนๆ เลย!

instagram

4. ใช้มุกตลกเข้าสู้

มันต้องมีบ้างแหละคู่รักคู่ฮาที่ไม่ลงรอยกันในบางวัน ไม่เคยมีใครคบกันแล้วไม่ทะเลาะกันแน่นอน คนแบบนี้ง้อง่ายมาก แค่ทำตามสไตล์ฮาๆ ตลกๆ แต่แฝงความจริงใจเข้าไปในมุกเล็กๆน่ารักๆ หยอดบ่อยๆ จนอีกฝ่ายเริ่มผ่อนคลายไปกับเสียงหัวเราะและหายงอนไปในที่สุด ซึ่งพี่อะเครุว่าวิธีนี้แหละเวิร์ค แถมยังน่าจดจำด้วยน๊าาา

wattpad

5. ปรับความเข้าใจ

อย่าปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องมือทำร้ายจิตใจกันเลย เมื่อมีปัญหา ความคิดไม่ตรงกัน อย่าใช้ความมึนตึงและคติที่ว่าฉันไม่ผิดทำไมฉันต้องง้อ เอาเวลาที่คิดแบบนี้มานั่งเคลียร์กันดีกว่าว่า เธอไม่ชอบอะไร ฉันไม่ชอบอะไร เปลี่ยนตรงนั้นมั้ย เปลี่ยนอย่างนี้ดีกว่า แมนๆเปิดอกปรับความเข้าใจกันไปเลย ง่ายจะตาย แถมจะได้รู้ด้วยว่าอะไรที่ควรทำและไม่ควรทำ เพื่อรักษาความรักเอาไว้ยังไงล่ะ..เนอะ ^^

pinterest

6. พาไปกินบุฟเฟ่ต์

เอาล่ะสิ เจอไม้ตายนี้เข้าไป ดูซิแฟนคุณจะทนไหวไหม 5555 ไม่ว่าจะงอนเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตาม เจอมุก ‘เดี๋ยวเค้าพาไปกินบุฟเฟ่ต์’ แค่นั้นแหละ! วิ่งไปอาบน้ำแต่งตัวแทบไม่ทัน แต่ถ้าจะให้ดีอย่าลืมต่อท้ายประโยคสวยๆ อย่างเช่น ‘ร้านนี้ไงที่ตัวเองชอบ ที่เรามากินด้วยกันในเดตแรกจำได้ไหม’ โอ้โหบอกตรงๆ นายมาถูกทางแล้วเพื่อน!

pinimg

7. สายเปย์

บางคน ขอย้ำว่าบางคน แฮปปี้กับการช็อปปิ้งมากๆ เพราะฉะนั้นยิ่งแฟนคุณเป็นคนขี้งอน ขี้น้อยใจ อาจลองใช้วิธีง้อโดยการพาไปเดินห้างตากแอร์เย็นๆ พาเข้าร้านเครื่องสำอาง หรือร้านเสื้อผ้าที่แฟนคุณชอบ เป็นการรับมืออีกวิธีหนึ่งที่ค่อนข้างเข้าท่าเลย ^^

instagram

คนที่มีแฟนขี้งอนมากๆ คงพอรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าจะรับมือยังไง แต่เอาเป็นว่าอย่าใช้น้ำเสียงที่ไม่ดีต่อกันเลยเนอะ ค่อยๆ พูดค่อยๆ คุยกัน รับรองว่ายังไงรักนี้ก็เหนียวแน่นจ้าาาา ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top