Now Reading
💔 DON’T DO! 9 พฤติกรรมที่คนอกหักห้ามทำ หลังถูกบอกเลิก

💔 DON’T DO! 9 พฤติกรรมที่คนอกหักห้ามทำ หลังถูกบอกเลิก

ทุกคนต่างมีวิธีการรับมือกับการอกหัก ในแบบฉบับของตัวเอง บางคนก็เชิดใส่และกลับไปใช้ชีวิตสดใสแบบเดิม ด๊อนแคร์! เพราะชั้นหาใหม่ได้สบายมาก ในขณะที่บางคนกลับซึมเศร้า ไม่เป็นอันกินอันนอน  และนี่คือพฤติกรรมไร้สาระ ที่สาวๆ ชอบทำตอนอกหัก และคนรอบข้างก็ไม่ปลื้มเอาซะเลย

2@modernfilipina

 

1.  ขังตัวเองอยู่แต่ในห้องเป็นอาทิตย์

ทำตัวเป็นฤาษีจำศีล ขังตัวเองจากโลกภายนอก และพร่ำเพ้อถึงอดีตที่ผ่านมา เราเข้าใจความรู้สึกนี้นะ แต่มันจะดีกว่าถ้าเราได้เห็นคุณเข้มแข็งและกลับมาเป็นตัวของตัวเองที่สดใสได้อีกครั้ง

2.  ยอมแพ้กับความรัก

ทุกคนที่เคยผ่านการอกหักมา จะรู้ดีถึงอารมณ์ประมาณว่า ต่อไปนี้ชั้นจะไม่มีแฟนอีก, ชั้นเกลียดผู้ชาย หรือชาตินี้ชั้นไม่มีวันได้เจอรักแท้หรอก อย่าคิดแบบนี้เลยค่ะสาวๆ อย่าลืมสิว่า ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลก สักวันคุณต้องเจอคนที่ดีกว่าเขาแน่ๆ

3@tumblr 

 

3.  เมาและส่งข้อความหาแฟนเก่า

เมาเพื่อลืมเธอ ไม่ใช่วิธีที่ดีเสมอไป เพราะมันจะทำให้คุณควบคุมสติไม่ได้ พอแอลกฮอล์เข้าปาก เพลงและบรรยากาศพาเศร้าแบบสุดๆ มักจะทำให้คุณทำอะไรออกไปโดยไม่รู้ตัว อย่างเช่นการส่งข้อความไปด่าหรือพร่ำเพ้อกับแฟนเก่า ดังนั้นทางที่ดีคือ…ปิดโทรศัพท์หรือไม่ก็เอามันไปซ่อนซะ!

4.  พยายามฉุดรั้งเขา

เรารู้ดีว่า ความคิดถึงมันห้ามกันไม่ได้ แต่สาวๆ ต้องจำไว้ให้ขึ้นใจว่า “อย่าพยายามเอาเขากลับมาเด็ดขาด” แน่ใจหรอคะ ว่าการกลับมาของเขาครั้งนี้จะไม่ทำให้คุณเสียใจอีกครั้ง? ” ได้มาแต่ตัว แต่ไม่ได้หัวใจ” ก็พยายามให้เสียเวลาเลยดีกว่าค่ะ

5@giphy

 

5.  ยุ่งเกี่ยวกับเขา

อย่าแม้แต่ไปส่องในเฟสบุ๊ค หรืออยากรู้อยากเห็นว่าเขาจะทำอะไร, ไปที่ไหนกับใคร และถ้าเลี่ยงได้อย่าไปในสถานที่ๆ คุณเคยไปกับเขา

6.  พล่ามเกี่ยวกับเขาให้คนอื่นฟัง

เขาอาจจะทำคุณเจ็บหัวใจมากก็จริง แต่การพูดและสาธยายเรื่องของเขาให้คนอื่นฟัง ไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก  เก็บไว้เป็นเรื่องของคุณสองคนดีกว่า

7.  เดทกับผู้ชายไม่เลือกหน้า ประชดแฟนเก่า

คุณอยากทำให้เขารู้ว่าคุณหายเศร้าแล้ว ด้วยออกเดทกับคนนั้นคนนี้ไปเรื่อย  แต่สักวันคุณจะรู้ว่าที่คุณกำลังทำอยู่มันผิด นอกจากจะทำลายความรู้สึกตัวเองแล้วยังทำร้ายหัวใจคนอื่นอีก ดังนั้นจูงแขนเพื่อนสาวออกไปปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยงยังจะดีเสียกว่า

4

8.  โทรหาเหล่าแฟนเก่า

พวกเขาอาจจะรับฟัง และเป็นที่ปรึกษาคุณได้ก็จริง แต่แน่ใจหรอว่าพวกเขาจะไม่แอบเอาเรื่องของคุณไปนินทาหลังไมค์? ดังนั้นปรึกษาครอบครัวหรือเพื่อนๆ น่าจะดีกว่านะคะ

9.  เกลียดทุกๆ คนที่มีความสุข

ถึงแม้ว่าตอนนี้คุณกำลังเศร้าโศกเสียใจมาก แต่อย่าไปอิจฉาคนอื่นๆ ที่เขากำลังมีความสุขอยู่เลย ควรดีใจกับพวกเขาและเฝ้ารอให้ถึงวันที่คุณมีความสุขแบบนั้นบ้าง

7

 

“ฟ้าหลังฝน ย่อมงดงามเสมอ” เศร้าได้….แต่อย่าจมปลัก และที่สำคัญอย่าให้คนเพียงคนเดียว มาพรากความสุขของเราไป ดังนั้น โบกมือลากับชีวิตรักที่ย่ำแย่ แล้วเปิดใจให้โอกาสกับคนใหม่ที่กำลังจะเข้ามาดีกว่านะคะ สตรองค่ะสาวๆ  นุกเป็นกำลังใจให้ ♡ 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top