Now Reading
8 เคล็ดลับการปฏิบัติตนหลังแต่งาน เพื่อเอาชนะใจครอบครัวสามี

8 เคล็ดลับการปฏิบัติตนหลังแต่งาน เพื่อเอาชนะใจครอบครัวสามี

หลังจากแต่งงานเข้ามาเป็นครอบครัวกันแล้วนั้น นอกจากหน้าที่ภรรยาแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆเลยนั่นก็คือหน้าที่ของลูกสะไภ้นั่นเอง มาดูกันว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อให้เป็นที่รักที่เอ็นดูของผู้ใหญ่และคนรอบๆ ตัว

1.รู้จักที่จะเคารพ

Pinterest

แน่นอนว่าความกตัญญูเป็นสิ่งที่ดี แต่ในความเป็นจริงนั้นสะใภ้ในหลายๆครอบครัวอาจพบว่าไม่ได้รู้สึกกตัญญูกับครอบครัวของอีกฝ่ายหรอก แต่อย่างน้อยที่สุดเราต้องรู้จักที่จะเคารพเขา เคารพในการดำรงในชีวิตประจำวัน เคารพตนเอง เคารพในสิ่งที่ควรเคารพ และเมื่อคุณเคารพพวกเขา คนที่บ้านเขาก็จะเคารพคุณและรักคุณด้วยเช่นกัน

2.ต้องช่วยงานบ้านบ้าง แม้ว่าจะไม่ค่อยอยากทำก็ตาม

Pinterest

ในปัจจุบันนี้ ภรรยาที่ทำงานบ้านนับวันยิ่งน้อยลงในขณะที่งานบ้านนับวันยิ่งเพิ่มมากขึ้น ส่วนคนที่รับผิดชอบในเรื่องของงานบ้านกลับกลายเป็นพี่เลี้ยงที่คอยดูแลไม่ว่าจะซักผ้า ล้างห้องน้ำ หรือแม้แต่ลดน้ำต้นไม้ ทำงานทุกอย่างให้คนในบ้าน แล้วสำหรับคนที่เป็นสะใภ้ล่ะ กลับได้รับความสบายราวกับเป็นเจ้าหญิง และในความเป็นจริงงานเล็กๆน้อยๆที่ไม่ได้มีอะไรมากมาย เราก็ต้องยอมทำบ้าง แต่หากคุณเป็นคนที่ทำงานบ้านไม่เป็นเลย ก็อาจเป็นปัญหาใหญ่ได้ เพราะว่าในภายภาคหน้าคุณจะต้องมาเป็นคนที่จะต้องคอยดูแลครอบครัวต่อไป

3.รักสามี และหวงแหนความสุขของของชีวิตคู่

Pinterest

รักสามีคือสิ่งที่แน่นอนที่สุด แต่ในปัจจุบันกลับมีกรณีที่ฝ่ายหญิงเปลี่ยนใจไปรักคนอื่นเยอะขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุของอัตราการหย่าร้างในประเทศจีนที่เพิ่มสูงขึ้น นี่เป็นการพิสูจน์ถึงความร้ายแรงของปัญหาครอบครัวระหว่างสามีภรรยา แน่นอนว่าความรับผิดชอบต้องขึ้นอยู่กับทั้งสองฝ่าย อย่างไรก็ตามในความรู้สึกของครอบครัว ในด้านของภรรยาจะต้องทำหน้าที่ของตนเองให้ดีด้วยเช่นกัน คือไม่เจ้าชู้ ไม่เจ้าอารมณ์ ไม่สร้างเรื่อง ต้องจริงใจกับสามี ดูแลสามีให้ดี ซื่อสัตย์กับสามี และหวงแหนความสุขของชีวิตแต่งงาน

4.ทำหน้าที่ของตนให้ดี

Pinterest

ในฐานะที่เป็นผู้ชายก็ควรจะเป็นช้างเท้าหน้า ดูแลครอบครัว และในส่วนของผู้หญิงเวลาที่สามีกลับบ้านมา ก็ควรหาข้าวหาน้ำและดูแลสามีให้ดี ไม่ใช่กินข้าวของสามี ถึงแม้ว่าคุณสามีจะยอมคุณในเรื่องนี้ ให้คุณสามารถทำได้ แต่อย่าไปทำกับคนอื่นในบ้านล่ะ เพราะอาจทำให้เขาไม่พอใจได้ สามีของคุณคือลูกของพวกเขา และเมื่อลูกของเขาลำบากก็จะทำให้เขารู้สึกแย่ และเมื่อคุณเป็นภรรยาของเขาก็ควรจะต้องช่วยแบ่งเบาเขา อย่างน้อยก็รับผิดชอบในหน้าที่ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นงานที่ง่ายหรือยากลำบากก็ตาม

5.ทำตัวเองให้ดูดีและมีอารมณ์ขันอยู่เสมอ

Pinterest

เป็นลูกสะใภ้ที่ดูดี เป็นภรรยาที่มีเกียรติของสามี  นอกจากภรรยาจะเป็นหน้าเป็นตายามเมื่อออกงานกับสามีแล้ว ยังต้องมีความสามารถอีกด้วย มิฉะนั้นคนอื่นจะดูถูกได้และที่ดีที่สุดคือการมีอารณ์ขัน ภรรยาแบบนี้ไม่มีบ้านไหนที่ไม่รัก แต่ถ้าหากไม่รักนั่นก็เป็นปัญหาที่ครอบครัวไม่ใช่ความผิดของคุณแล้วล่ะค่ะ

6.เป็นเพื่อนบ้านที่ดีและเป็นกันเอง

Pinterest

แน่นอนว่าครอบครัวจำเป็นที่จะต้องมีเพื่อนบ้านเพื่อเอาไว้ช่วยเหลือยามที่มีปัญหา การอยู่ร่วมกับเพื่อนบ้านอย่างมีความสุขถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างความสุขในครอบครัว การเป็นภรรยาที่ดีจำเป็นต้องจัดการกับความสัมพันธ์ของเพื่อนบ้านให้ดี ถ้าคุณกับเพื่อนบ้านมีเรื่องไม่เข้าใจกันก็อาจเป็นปัญหาในอนาคตได้ กล่าวอีกอย่างก็คือภรรยาเปรียบเสมือนตัวแทนของครอบครัวในการผูกสัมพันธ์กับครอบครัวอื่นนั่นเอง

7.ใส่ใจกับภาพลักษณ์ของตนเอง อย่าสร้างความขายหน้าให้กับครอบครัว

Pinterest

สิ่งที่บรรดาภรรยาควรจะจำเอาไว้คือ ครอบครัวเดียวกันเราควรให้เกียรติกัน ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรเราควรที่ระวังเพื่อรักษาภาพลักษณ์ เราควรใส่ใจกับตนเอง และไม่ควรทำตัวให้ดูหยิ่งจนเกินไป และเมื่อคุณเป็นภรรยาที่ดีพอก็จะเป็นที่เชิดหน้าชูตาของครอบครัวเขา ครอบครัวของสามีคุณก็จะพูดได้เต็มปากว่าคุณเป็นสะใภ้ที่ดีแค่ไหน

8.อย่าเอาเรื่องธุรกิจมาปนกับเรื่องในครอบครัว

Pinterest

สาเหตุที่เหล่าบรรดาลูกสะใภ้หลายๆคนมีปัญหากับครอบครัว พื้นฐานเลยคือเรื่องเงิน ถ้าให้พูดหรูๆก็คือเรื่องของธุรกิจ เพราะในเรื่องของธุรกิจเราควรแบ่งแยกอย่างชัดเจนโดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์ของครอบครัว เพราะเป็นวิธีที่ปฎิบัติง่ายที่สุด และเป็นการป้องกันของปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องในครอบครัว

 

วิธีการปฏิบัติตัวเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้มีความสัมพันธ์ที่ดี แต่สิ่งที่เราต้องมีและขาดไม่ได้เลยคือความจริงใจนั่นเอง  หากทำทั้ง 8 ข้อได้อย่างจริงใจ รับรองเลยว่าเอาชนะใจทุกคนได้แน่นอนจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top