Now Reading
5 ความหมายแฝงเมื่อแฟนหนุ่มขอห่างกันสักพัก

5 ความหมายแฝงเมื่อแฟนหนุ่มขอห่างกันสักพัก

“ห่างกันสักพัก” ไม่เท่ากับ “เลิกกัน” เสมอไป แน่นอนว่าสาวๆแทบทุกคนต้องเสียใจ ร้องไห้ฟูมฟายหลังจากได้ยินแฟนหนุ่มบอกว่าขอห่างกันสักพัก แต่! ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนหรอกนะที่บอกแบบนั้นแล้วจะเลิกกับเราจริงๆ

ลองมาดู 5 ความหมายแฝงของประโยค “ห่างกันสักพัก” นี้กันเถอะ

Pinterest

1. เพื่อหลีกหนีความกดดันชั่วคราว

แฟนหนุ่มของเราบางครั้งก็รู้สึกกลัวและกดดันมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นเพราะชีวิตคู่หรือเรื่องส่วนตัว บางครั้งเขาเลยรู้สึกว่าอยากจะห่างกับเราสักพักเพื่อลดความกดดันต่างๆ สาวๆเองก็อย่าเพิ่งตีโพยตีพายไปล่ะ ปล่อยให้แฟนหนุ่มได้มีเวลาผ่อนคลาย ทบทวนเรื่องต่างๆ แล้วเราก็มาเป็นกำลังใจให้ห่างๆไปก่อนก็ดูเข้าท่าดีนะคะ

Pinterest

2. ชีวิตที่น่าอึดอัดเกินไป

สาวๆ ลองมาคิดซิดูว่า เราเข้มงวดกับแฟนหนุ่มมากเกินไปจนทำให้เขาไม่มีอิสระที่จะคิดหรือทำอะไรหรือเปล่า บางทีหนุ่มๆ อาจจะรู้สึกอึดอัดเลยขอออกมาพักเบรกในระยะเวลาสั้นๆ แถมตัวคุณผู้หญิงเองก็จะได้มาเวลาทบทวนตัวเอง แล้วก็ปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ด้วยนะ

Pinterest

3. ไตร่ตรองเกี่ยวกับความรัก

ชีวิตคู่ของคุณมันราบเรียบจืดชืดเกินไปหรือมีการทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้งหรือเปล่า คุณผู้ชายอาจจะอยากขอเวลานอกเพื่อคิดทบทวนเรื่องเหล่านั้น ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องแย่เลย ระหว่างนี้ทั้งสองฝ่ายก็จะมีโอกาสคิดทบทวนว่าความรักครั้งนี้ต้องการการเยียวยาอยู่หรือเปล่า

Pinterest

4. เพื่อลองใจสาวๆ

แฟนหนุ่มอาจจะอยากรู้ว่าปฏิกิริยาของคุณหลังได้ยินประโยคนี้จะเป็นอย่างไร รอดูว่าคุณพยายามกับความสัมพันธ์ครั้งนี้มากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณยอมแพ้ง่ายๆ เขาก็อาจจะเข้าใจผิดว่าคุณเหนื่อยกับความรักครั้งนี้และพร้อมจะถอดใจ ดังนั้น! เข้มแข็งเข้าไว้นะคะสาวๆ

Pinterest

5. ลางบอกเหตุก่อนบอกเลิก

สำหรับหนุ่มๆบางคนประโยค “ห่างกันสักพัก” อาจหมายถึงการขอเลิก เพียงแต่เขาไม่มีความกล้ามากพอที่จะบอกกับคุณตรงๆ เลยขอห่างออกไปเรื่อยๆ ให้คุณค่อยๆ ชิน เพื่อที่จะทำร้ายความรู้สึกของคุณให้น้อยที่สุดดีกว่า

และนี่ก็คือความหมายแฝงทั้ง 5 ของประโยค “ห่างกันสักพัก” ดังนั้นเมื่อใดที่แฟนหนุ่มของคุณเอ่ยประโยคนี้ออกมา ควรถามหนุ่มๆให้แน่ใจก่อน อย่าเพิ่งฟูมฟายไปเองนะคะสาวๆ

ที่มา: Tagsis

 

💔 DON’T DO! 9 พฤติกรรมที่คนอกหักห้ามทำ หลังถูกบอกเลิก

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top