Now Reading
ช็อค! ผลสำรวจชี้ ผู้ชายญี่ปุ่นคิดแบบนี้? กับเพื่อนร่วมงานสาว

ช็อค! ผลสำรวจชี้ ผู้ชายญี่ปุ่นคิดแบบนี้? กับเพื่อนร่วมงานสาว

ในขณะที่โลกกำลังหมุนไป…ต้องยอมรับเลยว่า ในปัจจุบันมนุษย์เพศแม่ หรือผู้หญิง ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทในหลายๆด้านมากขึ้นกว่าสมัยก่อนที่มีความเชื่อว่าผู้ชายเป็นเพศที่เป็นผู้นำเท่านั้น   ในญี่ปุ่นเองก็เช่นกันค่ะ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะเปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้ทำงานในองค์กรต่างๆ รวมถึงสนับสนุนด้านการงานให้แก่ผู้หญิงอย่างเปิดกว้างแบบนี้แล้ว  ก็ไม่วายมีเสียงบางส่วนจากคุณผู้ชาย เกี่ยวกับการทำงานของเพื่อนร่วมงานสาวในออฟฟิสของพวกเขา

 

จากผลสำรวจของญี่ปุ่นพบว่า 34% ของพนักงานบริษัทชายในญี่ปุ่น ให้ความเห็นเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้หญิงว่า

13332947_1149191335126248_6774040881911833592_n

@instagram

พวกเธอ ” น่ากลัว!!! “

.

.

เพราะอะไรน่ะหรอ? เรามาฟังเหตุผลของพวกเขากันค่ะ….

คำพูดคำจา  : ผู้ชายจำนวนไม่น้อยเลยค่ะ ที่บอกถึงความน่ากลัวเพราะเหตุนี้ เนื่องจากเขามักพบว่าผู้หญิงในที่ทำงานของพวกเขาชอบใช้คำพูดเหน็บแหนมปนดูถูกเพื่อนร่วมงานด้วยกัน ทำให้พวกเขารู้สึกอึดอัดมาก แถมยังชอบนินทาคนอื่นลับหลังด้วย  เรียกได้ว่าช่างเม้าช่างตินั่นเอง

large (28)

@weheartit

ชิงดีชิงเด่น : การที่ผู้หญิงมีนิสัยชอบชิงดีชิงเด่นกันในที่ทำงาน โดยบางทีก็ทำลับหลังพวกเขา ทำเอาผู้ชายกลัวกันมากค่ะ เพราะพวกเธอเหล่านั้นชอบที่จะแข่งขันกัน และเล่นงานอีกฝ่ายทุกครั้งเมื่อมีโอกาส

large (27)

@weheartit

แบ่งพรรคแบ่งพวก : ในที่ทำงาน หากผู้หญิงได้จับกลุ่มกันและทำการห้ำหั่นหรือเขม่นกันเมื่อไหร่ละก็ ที่ทำงานได้ร้อนเป็นไฟแน่ๆ  และนี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ผู้ชายกลัวมาก

See Also

large (26)

@weheartit

การวางตัวในที่ทำงาน : ผู้ชายส่วนหนึ่งบอกว่า พวกเขารู้สึกต้องคอยระแวดระวังตลอดเวลาที่ทำงานกับพวกหล่อนเหล่านี้ อาจเป็นเพราะพวกเธอค่อนข้างเข้มงวดกับเรื่องเล็กน้อยจนน่ารำคาญ และชอบทำตัวบ้าอำนาจมากเกินไป

large (25)

@weheartit

เอาละค่ะ เท่าที่ฟังมาพวกผู้ชายก็มีเหตุผลของพวกเขาที่..ก็ฟังขึ้นอยู่นะคะ  แต่อย่าพึ่งกังวลไปค่ะ ไม่ใช่ผู้ชายทั้งหมดที่จะรู้สึกกลัวเพื่อนร่วมงานผู้หญิง  หากเราทำตัวดี นิสัยดี พวกเข้าก็จะอยากเข้าหาคุณแน่นอน…เชื่อว่าสาวๆ AkeruFeed ทุกคนน่ารักกันทุกคนอยู่เเล้วเนอะ ^^ ยังไงก็ฝากไว้เท่านี้นะคะ

ขอบคุณค่าาาาา

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top