Now Reading
แม่นมาก!! เท้าสามารถบอกบุคลิกภาพของแต่ละคนได้

แม่นมาก!! เท้าสามารถบอกบุคลิกภาพของแต่ละคนได้

เคยสังเกตลักษณะนิ้วเท้าของตัวเองและคนรอบๆ ตัวกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? ที่จริงแล้วเท้าสามารถบอกบุคลิกภาพของแต่ละคนได้ ลองมาดูพร้อมๆ กันว่ามีคนที่คุณรู้จักมีนิ้วเท้าลักษณะเหล่านี้หรือไม่ แล้วพวกพวกเขามีบุคลิกภาพตรงตามนี้หรือเปล่า?

1.นิ้วเท้ายาวไล่ระดับ

เป็นคนง่ายๆ สบายๆ เป็นมิตร

นิ้วเท้าบอกนิสัย

ที่มา: littlethings

ผู้ที่มีลักษณะนิ้วเท้าแบบนี้เป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ชอบพบปะกับคนใหม่ๆ แล้วก็มักจะเป็นที่ชื่นชอบของคนรอบข้าง กลับกันเวลาที่จะต้องเจรจางานหรืออาศัยคำพูดกลับทำให้คุณไม่ได้รับความไว้วางใจมากเท่าที่ควร เพราะความที่เป็นมิตรจนเกินไปของคุณนั้นเอง

2.นิ้วเท้าเป็นรูปสามเหลี่ยม

เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์

นิ้วเท้าบอกนิสัย2

ผู้ที่มีนิ้วกลางยาวที่สุด ส่วนนิ้วก้อยงุ้มลงเป็นรูปสามเหลี่ยมนั่นหมายถึง คุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ แล้วก็มีพลังความอยากเรียนรู้อยู่ในตัวเสมอๆ แถมคาแรกเตอร์ของคุณยังเป็นคนที่แอบซุกซนเล็กๆ อีกด้วย

3.นิ้วเท้าเป็นทรงสี่เหลี่ยม

มีความระมัดระวังในตัวเองสูง

นิ้วเท้าบอกนิสัย3

ผู้ที่มีนิ้วเท้าเท่ากันทุกนิ้ว เค้าว่ากันว่าเป็นคนที่มักจะทำอะไรก็จะพิจารณาด้วยความรอบคอบ ละเอียดถี่ถ้วน ออกจะคล้ายๆ กับการย้ำคิดย้ำทำเสียด้วยซ้ำ แต่กลับกันผู้ที่มีนิ้วเท้าแบบนี้แหละกลับเป็นผู้ที่แก้ไขปัญหาต่างๆ ได้เก่งที่สุดเลยล่ะ

4.นิ้วก้อยสั้นมากๆ

ออกจะลึกลับและเป็นคนขึ้อาย

นิ้วเท้าบอกนิสัย4

นิ้วเท้าในลักษณะคล้ายกับนิ้วเท้าในลักษณะแรก แต่ต่างกันที่นิ้วก้อยจะสั้นมากอย่างเห็นได้ชัด ผู้ที่มีลักษณะนิ้วเท้าแบบนี้ว่ากันว่าเป็นคนขี้อาย ออกจะเงียบๆ แล้วก็ดูเป็นคนลึกลับอีกด้วย

 5.นิ้วเท้าห่างกัน

รักการผจญภัย

นิ้วเท้าบอกนิสัย5

ผู้ที่มีนิ้วเท้าห่างกัน ชอบพบเจอสิ่งใหม่ๆ  เพื่อเอาไว้เป็นแรงผลักดันให้ตัวเอง ผู้ที่มีนิ้วแบบนี้ไม่ชอบอยู่กับที่ พวกเขาชอบออกเดินทางไปทั่วโลก

6.นิ้วโป้งยาวที่สุด ส่วนนิ้วอื่นๆ ยาวเท่ากัน

ชอบเอาชนะ

นิ้วเท้าบอกนิสัย6

See Also

ลองสังเกตดูว่าถ้าคนนรอบๆ ตัวเป็นคนที่มีลักษณะนิ้วเท้าแบบนี้ นั่นแปลว่าเขาเป็นคนที่แข็งแกร่งในทุกๆ ด้านคนหนึ่งเลยล่ะ และความแกร่งนี้ก็เลยมักทำให้เขากลายเป็นคนที่ชอบเอาชนะไปโดยปริยาย

7.นิ้วเท้าโน้มลง

รักความสงบ

นิ้วเท้าบอกนิสัย7

ใครที่มีนิ้วกลางกับนิ้วนางโน้มเอียงชิดติดกัน โดยที่นิ้วชี้กับนิ้วกลางออกห่างจากกัน นั่นหมายถึง คุณเป็นคนชอบความสงบ ไม่ชอบความวุ่นวาย ชอบการอยู่ร่วมกันกับผู้อื่นอย่างสันติสุข

8.นิ้วโป้งยาวและห่างออกจากนิ้วชี้

ชอบความอิสระ

นิ้วเท้าบอกนิสัย8

ใครที่มีช่องว่าระหว่างนิ้วโป้งและนิ้วชี้ นั่นหมายถึง การเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่ในกรอบ ไม่ชอบกฎเกณฑ์ รักอิสระ และชอบที่จะอยู่คนเดียวไม่ต้องรวมกลุ่มกับใครมากกว่า นอกจากนี้ยังเป็นคนมีเหตุผล แต่ก็ยึดมั่นในความคิดเห็นของตัวเองมากๆ เช่นกัน

เป็นยังไงบ้างคะ พอตรงกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? แต่ถึงอย่างไรก็พึงระลึกไว้เสมอว่านิสัยของเราจะเป็นอย่างไรนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปนิ้วเท้าเพียงอย่างเดียว แต่ประกอบไปด้วยปัจจัยอื่นๆ อย่างการอบรมเลี้ยงดู หรือสภาพแวดล้อมรอบๆ ตัว สิ่งเหล่านี้ก็ล้วนทำให้อุปนิสัยต่างๆ ของคุณเด่นชัดขึ้นเช่นกันค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top