Now Reading
#ต้องอ่าน จุดอ่อน-จุดแข็งของสาวๆ แต่ละราศี

#ต้องอ่าน จุดอ่อน-จุดแข็งของสาวๆ แต่ละราศี

ถ้าถามถึงความสมบูรณ์แบบบนโลกว่ามีไหมขอตอบเลยนะคะว่าไม่มี เพราะในทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย มีจุดเด่นจุดด้อย  ไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบ มีสีขาวก็ต้องมีสีดำเสมอ  ส่วนจุดอ่อน-จุดแข็งของสาวๆ ตามราศีก็เช่นกัน รู้เอาไว้ก็ไม่แย่น้า วันนี้พี่อะเครุเลยอาสาขอเปิดตำราพาไปดูจุดแข็ง-จุดอ่อนของสาวๆ แต่ละราศีกันจ้า

ราศีเมษ (16 เม.ย.-15 พ.ค.)

จุดแข็ง

ถ้าพูดถึงจุดแข็งของสาวๆ ราศีนี้เป็นคนกล้าหาญ มีความเป็นผู้นำ มีน้ำใจต่อคนรอบข้าง เป็นคนอารมณ์ดี ร่าเริง มีอารมณ์ขัน มีความคิดสร้างสรรค์อยู่เสมอ  มีความจริงใจและรักความยุติธรรมมาก ๆ

จุดอ่อน

สาวราศีนี้ เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองจนบางครั้งกลายเป็นหลงตัวเอง ชอบเอาชนะคนอื่น ไม่ยอมลงให้ใคร เก็บอารมณ์ไม่ค่อยเก่ง หากไม่พอใจ จะแสดงออกชัดเจนมาก ขี้เบื่อมาก ไม่ค่อยอดทนกับอะไรซ้ำซากนานๆ เก็บเงินไม่เก่ง ด้วยความที่ชอบอะไรใหม่ๆ ตลอดๆ นี่แหละ

ราศีพฤษภ (16 พ.ค.-15 มิ.ย.)

จุดแข็ง

สาวราศีนี้เป็นคนจิตใจดี มักเป็นคนสุภาพ ให้เกียรติคนอื่นจริงใจ หนักแน่น มั่นคง โดยเฉพาะต่อคนรัก และครอบครัว มีวุฒิภาวะ สามารถเก็บความรู้สึกได้ดี เป็นคนมีเหตุมีผล มักคิดไตร่ตรองก่อนลงมือทำ มีระเบียบวินัยในการจัดการสิ่งต่างๆ

จุดอ่อน

ราศีนี้เนี้ย ภายนอกดูว่าง่าย แต่จริงๆ แล้วดื้อไม่ใช่เล่นเลย เป็นคนคิดเยอะ จนบางทีกลายเป็นคิดมากเกินขนาด เจ้าระเบียบไม่ชอบให้ใครมาล้ำเส้นหรือยุ่งกับของรัก ตัดสินใจช้า ทำช้า กลายเป็นตามคนอื่นไม่ค่อยจะทัน ยอมทุ่มเงินหมดตัวได้ง่ายๆ ถ้าเจอสิ่งที่ถูกใจ

ราศีเมถุน (16 มิ.ย.-15 ก.ค.)

จุดแข็ง

สาวที่เกิดราศีนี้เนี้ยเป็นคนช่างสังเกต ช่างคิด แก้ปัญหาได้ด้วยตัวเอง ฉลาด ไหวพริบดี ทันคน ชอบสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ทันสมัย ไม่หยุดนิ่ง มีรสนิยมดี มีเอกลักษณ์ของตัวเอง วางตัวได้ดีเมื่อต้องเข้าสังคม

จุดอ่อน

ราสีนี้เป็นคนขี้เบื่อง่ายย ไม่สามารถอดทนกับอะไรได้นาน แม้จะทะเยอทะยาน แต่ความขี้เกียจมักมีมากกว่า คิดเร็วเกินไปจนขาดความรอบคอบ ถ้าไม่ได้ดั่งใจ ก็มักจะเท วางมือไปซะงั้น ให้คำปรึกษาคนอื่นได้ แต่พอเป็นตัวเองกลับไปไม่เป็น

ราศีกรกฎ (16 ก.ค.-15 ส.ค.)

จุดแข็ง

สาวราศีนี้จะเป็นพวกจิตใจงดงาม ไม่ชอบทำร้ายใครมีความอดทนเก่ง ขยัน และรับผิดชอบสูง รักครอบครัว รักพวกพ้องรู้จักวางแผน มีความคิดอ่านเป็นผู้ใหญ่เกินตัว มีพรสวรรค์ในการสร้างสรรค์ และทำอย่างละเอียดลึกซึ้ง

จุดอ่อน

สาราศีนี้จะเป็นอ่อนไหวง่าย เจ็บปวดง่าย แต่ลืมยาก จู้จี้จุกจิกจนคนรอบข้างอึดอัดหรือรำคาญ หวาดระแวงและกังวลไปแทบทุกเรื่อง มักโดนเอาเปรียบหรือโดนหลอกใช้ ถึงอ่อนโยน แต่จริงๆ แล้วยึดมั่นในความคิดตัวเองและอุดมการณ์สุดๆ

ราศีสิงห์ (16 ส.ค.-15 ก.ย.)

จุดแข็ง

เป็นคนใจกว้างแถมยังมีน้ำใจ รู้จักคิดบวก ทำให้ตัวเองและคนรอบข้างอารมณ์ดี  มีความเป็นระเบียบและมีแบบแผน มีความมั่นใจในตัวเองสูง และสาวๆ ราศีนี้ยังมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

จุดอ่อน

สาวราศีนี้จะเป็น มั่นใจมากจนบางครั้งก็มากไป จนไม่ยอมเป็นฝ่ายผิดหรือขอโทษใครง่ายๆ ต้องการการยอมรับ ชอบให้คนยกย่อง เอาอกเอาใจ  รักความสนุกเฮฮาจนทำให้ขาดความเอาจริงเอาจัง บางทีก็หยิ่งไม่ใช่เล่นเลย แม้จะเข้ากับคนได้ไม่ยากก็ตาม  ใจร้อนวู่วามจนขาดความรอบคอบ

ราศีกันย์ (16 ก.ย.- 15 ต.ค.)

จุดแข็ง

มาถึงสาวราศีกันย์ สาวราศีนี้เป็นคนมีความจริงใจกับคนรอบข้าง ไม่ชอบเอาเปรียบใคร มีน้ำใจ อดไม่ได้ที่จะช่วยเหลือคนอื่นละเอียด คิดวิเคราะห์สิ่งต่างๆ เป็นอย่างดี ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี

จุดอ่อน

เป็นคนคิดมาก ไว้วางใจคนยาก เข้มงวด เจ้าระเบียบ จุกจิกจู้จี้  สาวราศีนี้จะปากร้ายกัดเจ็บ ด่าทีอีกฝ่ายจำไปนาน ช่างวิพากษ์วิจารณ์  มักเก็บซ่อนความรู้สึกมากเกินไป ซับซ้อนเกินไป

ราศีตุลย์ (16 ต.ค.- 15 พ.ย.)

จุดแข็ง

สาวในราศีเนี้ยเค้าจะรู้จักพูด โน้มน้าวเก่ง ใช้วาทศิลป์ได้ดีเยี่ยม มีความรับผิดชอบ เป็นผู้นำที่ดี ชอบวางแผน และกำหนดเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจนจริงใจ อ่อนโยน และแคร์ความรู้สึกคนอื่นเสมอ ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเอง

จุดอ่อน

จริงๆ สาวราศีตุลย์จะจริงจังกับทุกอย่างเมื่อผิดหวังจึงเสียใจได้ง่ายๆ เป็นคนนิ่งๆ ดูภายนอกเหมือนหยิ่ง ไม่น่าเข้าใกล้ เห็นขรึมๆ แต่ขี้น้อยใจไม่ใช่เล่น ความถูกต้องมาก่อนเสมอ จนลืมความยืดหยุ่นในบางที  พูดเก่งแต่พูดตรง บางคนก็มองว่าขวานผ่าซาก

ราศีพิจิก (16 พ.ย.- 15 ธ.ค.)

จุดแข็ง

สาวราศีนี้เค้าจะเป๊ะทุกอย่างต้องมีระเบียบ มีวินัย ทุกอย่างต้องเป๊ะ ไหวพริบดี สมาธิเป็นเลิศ ความจำเยี่ยม มีน้ำใจ ใครเดือนร้อนก็พร้อมช่วยเหลือ มีจุดยืนเป็นของตัวเอง มีเป้าหมายชีวิตที่ชัดเจน บริหารจัดการเก่ง มีความเป็นผู้นำ

จุดอ่อน

แต่บางครั้งความเป๊ะของสาวๆ ทำให้บางครั้งกลายเป็นเข้มงวดกับคนอื่นมากเกินไป ไม่เปิดใจ ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ถ้าไม่พอใจอะไรมากๆ จะกลายเป็นคนก้าวร้าวในทันที  อารมณ์ร้าย บทจะโมโหใครก็ห้ามไม่ได้ ขี้ระแวง คิดเยอะ ชอบเก็บสิ่งต่างๆ มาคิดมาก

ราศีธนู (16 ธ.ค.- 15 ม.ค.)

จุดแข็ง

See Also
ruby red hair color

สาวราศีนี้เป็นคนตรงไปตรงมา ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ไม่เครียดง่าย ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี กล้าที่จะลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ  จริงใจ เห็นอกเห็นใจคนอื่น เป็นคนอารมณ์ขัน ชอบสร้างเสียงหัวเราะ

จุดอ่อน

ถ้าพูดถึงจุดอ่อนของราศีนี้ก็คือชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ทำให้หมดกำลังใจ เป็นคนเก่ง แต่ไม่มีความมุ่งมั่น ขาดความจริงจัง กับบางเรื่องก็ใจแคบ ตัวเองต้องมาก่อนเสมอ ไว้ใจคนง่าย บางครั้งก็เสียใจได้ง่ายๆ ฉลาด แต่ขาดไหวพริบ

ราศีมังกร (16 ม.ค.- 15 ก.พ.)

จุดแข็ง

สาวๆ ราศีนี้จะมีความอ่อนน้อมถ่อมตน รู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่ ละเอียดรอบคอบ ช่างสังเกต มีอารมณ์ขัน พูดเก่ง ใครก็อยากอยู่ใกล้ รักพี่น้องมาก ครอบครัวต้องมาก่อนเสมอเป็นคนอ่อนไหว แต่บทจะเข้มแข็งก็สู้ไม่ท้อ

จุดอ่อน

แต่จุดอ่อนของสาวราศีนี้เป็นคนใช้เงินเก่ง เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ เป็นคนเจ็บแล้วจำ ให้อภัยยาก เป็นคนอ่อนไหว จึงไม่ชอบคบใครจริงจัง กลัวความเจ็บปวด ความคิดตนเองต้องเป็นใหญ่ เชื่อว่าตนเองถูกเสมอ  ไม่ชอบให้ใครมาวิจารณ์ตนเอง ชอบให้คนยกย่อง

ราศีกุมภ์ (16 ก.พ.- 15 มี.ค.)

จุดแข็ง

สาวราศีนี้มีมนุษยสัมพันธ์ดี เข้ากับคนง่าย เป็นคนจริงจัง ไม่ยอมแพ้กับอะไรง่ายๆ ช่างคิด แก้ปัญหาเก่ง มีปัญหาอะไรขอให้บอก ไอเดียดี มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ เป็นคนรอบคอบ ทำอะไรเช็คแล้วเช็คอีก ไม่มีสะเพร่า

จุดอ่อน

แต่จุดอ่อนก็คือชอบให้คนชมและอยากเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง ไม่ชอบยึดติดกับกฎเกณฑ์ จนบางครั้งก็ดูเหมือนจะขวางโลกนิดๆ ขี้อาย ไม่ชอบแสดงออกทางอารมณ์ แม้กระทั่งกับคนรักชอบคิด ชอบพูด ชอบวางแผน แต่ไม่ชอบลงมือทำ อารมณ์ฉุนเฉียว ไม่ยอมลงให้ใครง่ายๆ

ราศีมีน (16 มี.ค.- 15 เม.ย.)

จุดแข็ง

สาวราศีนี้จะเป็นผู้พูดที่ดี และจะเป็นผู้ฟังที่ดีด้วย มีความอดทน ไม่ย่อท้อ จะพยายามจนกว่าจะสำเร็จ เพ้อฝันเล็กๆ แต่ก็เปลี่ยนความเพ้อฝันเป็นความคิดสร้างสรรค์ได้ดีวางตัวดี มีมารยาท ไม่เรียกร้องความสนใจปรับตัวเก่ง เข้ากับคนอื่นได้ดี

จุดอ่อน

สาวราศีนี้อารมณ์อ่อนไหวง่าย ชอบเก็บมาคิด จึงเครียดง่าย เป็นคนแก้ปัญหาให้คนอื่นเก่ง แต่ถ้าเจอกับตัวเองจะชอบหนีปัญหา ปิดกั้นตัวเอง ยอมรับความจริงไม่ค่อยได้ ขี้กลัว กับบางเรื่องก็ไม่กล้าเอาจริงเอาจังขยัน แต่ไม่ชอบแบกรับความรับผิดชอบ

พอสาวๆ อ่านจบแล้ว ไม่ว่าจะตรงหรือไม่ก็ตาม ถ้าเจอข้อเสียจุดไหนที่แก้ไขได้ก็ลองปรับเปลี่ยนดูนะคะ ความทุกข์จะได้หายไป เพราะอะเครุอยากให้สาวๆ มีความสุขค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top