#ต้องอ่าน จุดอ่อน-จุดแข็งของสาวๆ แต่ละราศี – AkeruFeed
H2O
Home / TREND & LIFE / #ต้องอ่าน จุดอ่อน-จุดแข็งของสาวๆ แต่ละราศี

#ต้องอ่าน จุดอ่อน-จุดแข็งของสาวๆ แต่ละราศี

ถ้าถามถึงความสมบูรณ์แบบบนโลกว่ามีไหมขอตอบเลยนะคะว่าไม่มี เพราะในทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย มีจุดเด่นจุดด้อย  ไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบ มีสีขาวก็ต้องมีสีดำเสมอ  ส่วนจุดอ่อน-จุดแข็งของสาวๆ ตามราศีก็เช่นกัน รู้เอาไว้ก็ไม่แย่น้า วันนี้พี่อะเครุเลยอาสาขอเปิดตำราพาไปดูจุดแข็ง-จุดอ่อนของสาวๆ แต่ละราศีกันจ้า

ราศีเมษ (16 เม.ย.-15 พ.ค.)

จุดแข็ง

ถ้าพูดถึงจุดแข็งของสาวๆ ราศีนี้เป็นคนกล้าหาญ มีความเป็นผู้นำ มีน้ำใจต่อคนรอบข้าง เป็นคนอารมณ์ดี ร่าเริง มีอารมณ์ขัน มีความคิดสร้างสรรค์อยู่เสมอ  มีความจริงใจและรักความยุติธรรมมาก ๆ

จุดอ่อน

สาวราศีนี้ เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองจนบางครั้งกลายเป็นหลงตัวเอง ชอบเอาชนะคนอื่น ไม่ยอมลงให้ใคร เก็บอารมณ์ไม่ค่อยเก่ง หากไม่พอใจ จะแสดงออกชัดเจนมาก ขี้เบื่อมาก ไม่ค่อยอดทนกับอะไรซ้ำซากนานๆ เก็บเงินไม่เก่ง ด้วยความที่ชอบอะไรใหม่ๆ ตลอดๆ นี่แหละ

ราศีพฤษภ (16 พ.ค.-15 มิ.ย.)

จุดแข็ง

สาวราศีนี้เป็นคนจิตใจดี มักเป็นคนสุภาพ ให้เกียรติคนอื่นจริงใจ หนักแน่น มั่นคง โดยเฉพาะต่อคนรัก และครอบครัว มีวุฒิภาวะ สามารถเก็บความรู้สึกได้ดี เป็นคนมีเหตุมีผล มักคิดไตร่ตรองก่อนลงมือทำ มีระเบียบวินัยในการจัดการสิ่งต่างๆ

จุดอ่อน

ราศีนี้เนี้ย ภายนอกดูว่าง่าย แต่จริงๆ แล้วดื้อไม่ใช่เล่นเลย เป็นคนคิดเยอะ จนบางทีกลายเป็นคิดมากเกินขนาด เจ้าระเบียบไม่ชอบให้ใครมาล้ำเส้นหรือยุ่งกับของรัก ตัดสินใจช้า ทำช้า กลายเป็นตามคนอื่นไม่ค่อยจะทัน ยอมทุ่มเงินหมดตัวได้ง่ายๆ ถ้าเจอสิ่งที่ถูกใจ

ราศีเมถุน (16 มิ.ย.-15 ก.ค.)

จุดแข็ง

สาวที่เกิดราศีนี้เนี้ยเป็นคนช่างสังเกต ช่างคิด แก้ปัญหาได้ด้วยตัวเอง ฉลาด ไหวพริบดี ทันคน ชอบสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ทันสมัย ไม่หยุดนิ่ง มีรสนิยมดี มีเอกลักษณ์ของตัวเอง วางตัวได้ดีเมื่อต้องเข้าสังคม

จุดอ่อน

ราสีนี้เป็นคนขี้เบื่อง่ายย ไม่สามารถอดทนกับอะไรได้นาน แม้จะทะเยอทะยาน แต่ความขี้เกียจมักมีมากกว่า คิดเร็วเกินไปจนขาดความรอบคอบ ถ้าไม่ได้ดั่งใจ ก็มักจะเท วางมือไปซะงั้น ให้คำปรึกษาคนอื่นได้ แต่พอเป็นตัวเองกลับไปไม่เป็น

ราศีกรกฎ (16 ก.ค.-15 ส.ค.)

จุดแข็ง

สาวราศีนี้จะเป็นพวกจิตใจงดงาม ไม่ชอบทำร้ายใครมีความอดทนเก่ง ขยัน และรับผิดชอบสูง รักครอบครัว รักพวกพ้องรู้จักวางแผน มีความคิดอ่านเป็นผู้ใหญ่เกินตัว มีพรสวรรค์ในการสร้างสรรค์ และทำอย่างละเอียดลึกซึ้ง

จุดอ่อน

สาราศีนี้จะเป็นอ่อนไหวง่าย เจ็บปวดง่าย แต่ลืมยาก จู้จี้จุกจิกจนคนรอบข้างอึดอัดหรือรำคาญ หวาดระแวงและกังวลไปแทบทุกเรื่อง มักโดนเอาเปรียบหรือโดนหลอกใช้ ถึงอ่อนโยน แต่จริงๆ แล้วยึดมั่นในความคิดตัวเองและอุดมการณ์สุดๆ

ราศีสิงห์ (16 ส.ค.-15 ก.ย.)

จุดแข็ง

เป็นคนใจกว้างแถมยังมีน้ำใจ รู้จักคิดบวก ทำให้ตัวเองและคนรอบข้างอารมณ์ดี  มีความเป็นระเบียบและมีแบบแผน มีความมั่นใจในตัวเองสูง และสาวๆ ราศีนี้ยังมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

จุดอ่อน

สาวราศีนี้จะเป็น มั่นใจมากจนบางครั้งก็มากไป จนไม่ยอมเป็นฝ่ายผิดหรือขอโทษใครง่ายๆ ต้องการการยอมรับ ชอบให้คนยกย่อง เอาอกเอาใจ  รักความสนุกเฮฮาจนทำให้ขาดความเอาจริงเอาจัง บางทีก็หยิ่งไม่ใช่เล่นเลย แม้จะเข้ากับคนได้ไม่ยากก็ตาม  ใจร้อนวู่วามจนขาดความรอบคอบ

ราศีกันย์ (16 ก.ย.- 15 ต.ค.)

จุดแข็ง

มาถึงสาวราศีกันย์ สาวราศีนี้เป็นคนมีความจริงใจกับคนรอบข้าง ไม่ชอบเอาเปรียบใคร มีน้ำใจ อดไม่ได้ที่จะช่วยเหลือคนอื่นละเอียด คิดวิเคราะห์สิ่งต่างๆ เป็นอย่างดี ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี

จุดอ่อน

เป็นคนคิดมาก ไว้วางใจคนยาก เข้มงวด เจ้าระเบียบ จุกจิกจู้จี้  สาวราศีนี้จะปากร้ายกัดเจ็บ ด่าทีอีกฝ่ายจำไปนาน ช่างวิพากษ์วิจารณ์  มักเก็บซ่อนความรู้สึกมากเกินไป ซับซ้อนเกินไป

ราศีตุลย์ (16 ต.ค.- 15 พ.ย.)

จุดแข็ง

สาวในราศีเนี้ยเค้าจะรู้จักพูด โน้มน้าวเก่ง ใช้วาทศิลป์ได้ดีเยี่ยม มีความรับผิดชอบ เป็นผู้นำที่ดี ชอบวางแผน และกำหนดเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจนจริงใจ อ่อนโยน และแคร์ความรู้สึกคนอื่นเสมอ ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเอง

จุดอ่อน

จริงๆ สาวราศีตุลย์จะจริงจังกับทุกอย่างเมื่อผิดหวังจึงเสียใจได้ง่ายๆ เป็นคนนิ่งๆ ดูภายนอกเหมือนหยิ่ง ไม่น่าเข้าใกล้ เห็นขรึมๆ แต่ขี้น้อยใจไม่ใช่เล่น ความถูกต้องมาก่อนเสมอ จนลืมความยืดหยุ่นในบางที  พูดเก่งแต่พูดตรง บางคนก็มองว่าขวานผ่าซาก

ราศีพิจิก (16 พ.ย.- 15 ธ.ค.)

จุดแข็ง

สาวราศีนี้เค้าจะเป๊ะทุกอย่างต้องมีระเบียบ มีวินัย ทุกอย่างต้องเป๊ะ ไหวพริบดี สมาธิเป็นเลิศ ความจำเยี่ยม มีน้ำใจ ใครเดือนร้อนก็พร้อมช่วยเหลือ มีจุดยืนเป็นของตัวเอง มีเป้าหมายชีวิตที่ชัดเจน บริหารจัดการเก่ง มีความเป็นผู้นำ

จุดอ่อน

แต่บางครั้งความเป๊ะของสาวๆ ทำให้บางครั้งกลายเป็นเข้มงวดกับคนอื่นมากเกินไป ไม่เปิดใจ ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ถ้าไม่พอใจอะไรมากๆ จะกลายเป็นคนก้าวร้าวในทันที  อารมณ์ร้าย บทจะโมโหใครก็ห้ามไม่ได้ ขี้ระแวง คิดเยอะ ชอบเก็บสิ่งต่างๆ มาคิดมาก

ราศีธนู (16 ธ.ค.- 15 ม.ค.)

จุดแข็ง

สาวราศีนี้เป็นคนตรงไปตรงมา ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ไม่เครียดง่าย ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี กล้าที่จะลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ  จริงใจ เห็นอกเห็นใจคนอื่น เป็นคนอารมณ์ขัน ชอบสร้างเสียงหัวเราะ

จุดอ่อน

ถ้าพูดถึงจุดอ่อนของราศีนี้ก็คือชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ทำให้หมดกำลังใจ เป็นคนเก่ง แต่ไม่มีความมุ่งมั่น ขาดความจริงจัง กับบางเรื่องก็ใจแคบ ตัวเองต้องมาก่อนเสมอ ไว้ใจคนง่าย บางครั้งก็เสียใจได้ง่ายๆ ฉลาด แต่ขาดไหวพริบ

ราศีมังกร (16 ม.ค.- 15 ก.พ.)

จุดแข็ง

สาวๆ ราศีนี้จะมีความอ่อนน้อมถ่อมตน รู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่ ละเอียดรอบคอบ ช่างสังเกต มีอารมณ์ขัน พูดเก่ง ใครก็อยากอยู่ใกล้ รักพี่น้องมาก ครอบครัวต้องมาก่อนเสมอเป็นคนอ่อนไหว แต่บทจะเข้มแข็งก็สู้ไม่ท้อ

จุดอ่อน

แต่จุดอ่อนของสาวราศีนี้เป็นคนใช้เงินเก่ง เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ เป็นคนเจ็บแล้วจำ ให้อภัยยาก เป็นคนอ่อนไหว จึงไม่ชอบคบใครจริงจัง กลัวความเจ็บปวด ความคิดตนเองต้องเป็นใหญ่ เชื่อว่าตนเองถูกเสมอ  ไม่ชอบให้ใครมาวิจารณ์ตนเอง ชอบให้คนยกย่อง

ราศีกุมภ์ (16 ก.พ.- 15 มี.ค.)

จุดแข็ง

สาวราศีนี้มีมนุษยสัมพันธ์ดี เข้ากับคนง่าย เป็นคนจริงจัง ไม่ยอมแพ้กับอะไรง่ายๆ ช่างคิด แก้ปัญหาเก่ง มีปัญหาอะไรขอให้บอก ไอเดียดี มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ เป็นคนรอบคอบ ทำอะไรเช็คแล้วเช็คอีก ไม่มีสะเพร่า

จุดอ่อน

แต่จุดอ่อนก็คือชอบให้คนชมและอยากเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง ไม่ชอบยึดติดกับกฎเกณฑ์ จนบางครั้งก็ดูเหมือนจะขวางโลกนิดๆ ขี้อาย ไม่ชอบแสดงออกทางอารมณ์ แม้กระทั่งกับคนรักชอบคิด ชอบพูด ชอบวางแผน แต่ไม่ชอบลงมือทำ อารมณ์ฉุนเฉียว ไม่ยอมลงให้ใครง่ายๆ

ราศีมีน (16 มี.ค.- 15 เม.ย.)

จุดแข็ง

สาวราศีนี้จะเป็นผู้พูดที่ดี และจะเป็นผู้ฟังที่ดีด้วย มีความอดทน ไม่ย่อท้อ จะพยายามจนกว่าจะสำเร็จ เพ้อฝันเล็กๆ แต่ก็เปลี่ยนความเพ้อฝันเป็นความคิดสร้างสรรค์ได้ดีวางตัวดี มีมารยาท ไม่เรียกร้องความสนใจปรับตัวเก่ง เข้ากับคนอื่นได้ดี

จุดอ่อน

สาวราศีนี้อารมณ์อ่อนไหวง่าย ชอบเก็บมาคิด จึงเครียดง่าย เป็นคนแก้ปัญหาให้คนอื่นเก่ง แต่ถ้าเจอกับตัวเองจะชอบหนีปัญหา ปิดกั้นตัวเอง ยอมรับความจริงไม่ค่อยได้ ขี้กลัว กับบางเรื่องก็ไม่กล้าเอาจริงเอาจังขยัน แต่ไม่ชอบแบกรับความรับผิดชอบ

พอสาวๆ อ่านจบแล้ว ไม่ว่าจะตรงหรือไม่ก็ตาม ถ้าเจอข้อเสียจุดไหนที่แก้ไขได้ก็ลองปรับเปลี่ยนดูนะคะ ความทุกข์จะได้หายไป เพราะอะเครุอยากให้สาวๆ มีความสุขค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

12 ราศี ดูดวง ดูดวงตามราศี ทายนิสัยจากราศี บุคลิกที่โดดเด่นของแต่ละราศี
สูตรน้ำชง, Sunquick, แจก 25 สูตรน้ำชง สำหรับทำขายหรือทำกินเองที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้านค้า12 สูตรเมนูชีสยืดเด็ดๆ Imperial Duo Cheese Mix20 ไอเดียใส่เดรสกระโปรงสไตล์เกาหลี ลุคสดใสน่ารักๆ12 สูตรเบเกอรี่ ทำขนมแบบง่ายๆ สอนทำอย่างละเอียด!แนะนำ 7 ไอเทมลดฝ้า จุดด่างดำ สุดปังในปี 2020

Check Also

แนะนำ 25 สติ๊กเกอร์ไลน์ฟรีและเสียเงิน ยอดนิยม ปี 2020

เวลาเล่นไลน์ (L …

Previous 30 ไอเดียสีผมสวยๆ รับซัมเมอร์ 2020 ต้องจัดนะ!
Next 5 สิ่งของที่ควรเลี่ยงสัมผัส เสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19
Don`t copy text!