15 ซีรี่ย์เกาหลีแนวกุ๊กกิ๊กที่ติ่งเกาหลีไม่ควรพลาด….. – AkeruFeed
pigskywalker
Home / CELEB & GURU / 15 ซีรี่ย์เกาหลีแนวกุ๊กกิ๊กที่ติ่งเกาหลีไม่ควรพลาด…..

15 ซีรี่ย์เกาหลีแนวกุ๊กกิ๊กที่ติ่งเกาหลีไม่ควรพลาด…..

ช่วงนี้งานหนักเรียนหนักกันบ้างไหม?? AkeruFeed จะมาแนะนำซีรี่ย์น่ารักๆ เบาสมอง มาให้ได้ดูกัน มีเรื่องไหนบ้างนั้น ตามติดจอกันเลยค่ะ

Please Come Back Mister

w1

ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายของญี่ปุ่นเรื่อง “Mr. Tsubakiyama’s Seven Days” เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ได้ตายไปแล้ว แต่เขาไม่สามารถพาตัวเองไปยังสวรรค์ได้เนื่องจากงานของเขานั้นยังทำไม่เสร็จสมบูรณ์ เขาจึงกลับมาสู่โลกปัจจุบันโดยอาศัยอยู่ในร่างคนหนึ่งด้วยข้อจำกัดของเวลา

  • ลีเฮจุน (Rain) เขาคือชายหนุ่มที่สมบูรณ์แบบและภาพลักษณ์ที่ดูดี เขาทำงานในตำแหน่งหัวหน้าแผนกเครื่องแต่งกายผู้หญิง อยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่จริงๆแล้วมีวิญญาณอาศัยอยู่ในร่างของเขา ซึ่งเขาก็คือ คิมยังซู (Kim In Kwon) เขาทำงานจนตาย
  • ฮงนัน (Oh Yeon Seo) เธอเป็นผู้หญิงที่สวยงาม แต่จิตวิญญาณของเธอถูกครอบงำโดยวิญญาณผู้ชาย Han Ki Tak (Kim Soo Ro) ทำให้เธอเป็นคนที่แปลกประหลาด
  • ชินดาเฮ (Lee Min Jung) เธอเป็นแม่บ้านที่สวย แต่สามีของเธอได้ตายจากไป

เรื่องนี้มีผีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแต่ไม่น่ากลัวอย่างที่ขึ้นเลย ผีตลกมากกกก เบาสมองดูแล้วเพลินไปกับพี่เรนของเรา

Beautiful Gong Shim

ob80pzgvo9fSoO0Xeib-o

กงชิม หญิงสาวที่มีพี่สาวทั้งสวย และมีความสามารถ ส่วนเธอเป็นน้องสาวที่ไม่มีความน่าสนใจ แต่เธอยังเป็นคนที่มีจิตใจที่สวยงาม และผุ้ชายสองคนก็มาปรากฎตรงหน้าของสองพี่น้อง คนหนึ่ง เป็นคนหล่อและมีความก้าวหน้า เขาย้ายเข้ามาเช่าห้องบนชั้นดาดฟ้าของอาคาร ผู้ชายอีกคนหนึ่งที่เป็นหล่อและรวยจากครอบครัวฐานะดี   ละครโรแมนติกคอมเมดี้แสดงให้เห็นถึงเรื่องราวความรักที่ไม่อาจะคาดเดาได้ของคนทั้งสี่ จากมุมมองของความอบอุ่น

นางเอกและพระเอก ครอบครัวพี่ป้าน้าอาตลกหัวเราะเกือบทั้งเรื่อง แม้จะมีดราม่าเข้ามา ก็ยังต้องหลุดขำ55555 พระเอกของเราฉีกบทจากฆาตกรมารับเรื่องนี้เป็นพระเอกและทำได้ดีเลย เรื่องนี้แนะนำมากเป็นซีรีย์เกาหลีน่ารักกุ๊กกิ๊ก หากใครกำลังหาอะไรดูแก้เครียด

Reply 1988

Reply-1988

เรื่องราวในปี 1988 ซีรีส์ที่อบอุ่นหัวใจ กล่าวถึง 5 ครอบครัวบนเส้นทางสายเดียวกัน ปี 1988 นับเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ชองประเทศเกาหลีใต้ เป็นปีที่มีการจัดโอลิมปิกโซล เป็นปีที่มีงานเทศกาลของมหาวิทยาลัย และเป็นปีแรกที่ชาวเกาหลีใต้สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้

ให้กลิ่นอายของอดีตในประเทศเกาหลีใต้ดูแล้วนึกถึงตอนเรายังเด็กๆ สนุกกับวัยเรียน และได้รับความอบอุ่นจากครอบครัว

Lucky Romance

Lucky-Romance2

ดัดแปลงจากเว็บตูน แนวโรแมนติก คอมเมดี้  เรื่องราวของ ชิมโบนี (ฮวังจอมอึม) หญิงสาวปีมะแมผู้มีความเชื่อในเรื่องดวง หมอดูได้ทำนายว่า “หากเธอไม่หลับนอนกับหนุ่มเวอร์จิ้นที่เกิดปี 1986 ซึ่งก็คือปีขาล เธอจะมีอันเป็นไป” หลังจากนั้นเป็นต้นมา เธอจึงเสาะหาชายหนุ่มที่ตรงกับคำทำนาย

เรื่องนี้ด้วยความที่นางเอกบ้าดวงมากๆ จึงเกิดเหตุการณ์ที่เปิ่นๆ ตลกโปกฮา แต่ก็เป็นซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติกด้วยในตัว สนุกมากๆค่ะ

The Producer

The-Producer

เกิดเรื่องรักวุ่นๆ ในวงการขึ้นเมื่อโปรดิวเซอร์หนุ่มหน้าใหม่แอบชอบโปรดิวเซอร์รายการเพลงรุ่นพี่

เราจะได้เห็นบรรยากาศของการทำงานในวงการเบื้องหลังแบบรู้ลึก รู้จริง สนุกกับบทบาทที่พระนางได้รับ ดูเพลิน เป็นอันว่าติดอ่ะ

Kill Me, Heal Me

Kill_Me_Heal_Me-0001

เรื่องราวโรแมนติกคอมมาดี้ ของเกี่ยวกับ Cha Do-Hyun ทายาทเจ้าของธุรกิจผู้ร่ำรวยระดับพันล้านที่มี 7 บุคลิก และแอบมีความรักกับ Oh Ri-Jin หมอจิตแพทย์ส่วนตัวของเขาเอง

พระเอกของเรามีหลากหลายบุคลิกสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมอยู่เสมอ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าติดตาม

Flower Boy Next Door

8

“โก ทงมี” (หมายถึงโฉมงามผู้หงอยเหงา) ซึ่งเป็นสาวน้อยขี้อายและมัธยัสถ์ที่หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นบรรณาธิการต้นฉบับอิสระ เธอขังตัวเองอยู่แต่ภายใน อะพาร์ตเมนต์และไม่ชอบสุงสิงกับใคร ถึงกระนั้นก็ยังมีคนแอบส่งข้อความทักทายสั้นๆ บนกล่องนมให้เธอทุกเช้า

แม้ซีรีส์เรื่องนี้จะมีจบไปนานแล้ว แต่อยากแนะนำให้ดูมากๆเลย เพราะมันน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ไปหมดเลยอ่ะ น้องผักของเราก็เล่นได้น่าชังมากๆ

Plus Nine Boys

ซีรี่ย์เกาหลี-Plus-Nine-Boys

เรื่องราวของผู้ชาย 4 คน โดยสามคนเป็นพี่น้องกันและอีกหนึ่งคนเป็นน้าของพวกเขา ทุกคนล้วนมีอายุลงท้ายด้วยเลข 9 ในปีเดียวกัน ซึ่งเชื่อกันว่าคนที่มีอายุลงท้ายด้วยเลข 9 จะมีเคราะห์ร้าย แม่และพี่สาวของทั้งสี่คนเป็นคนเชื่อเรื่องโชคลางอย่างมาก จึงได้พยายามเสาะหาวิธีแก้เคล็ดให้กับพวกเขาเพื่อปัดเป่าความโชคร้ายออกไป

เหล่าไอดอลชายในเรื่องนี้ทำให้เรากระชุ่มกระชวยหัวใจเป็นอย่างมาก ดูแล้วติดกับ เอ้ย ติดใจค่ะสนุกจริงๆ

She Was Pretty

She-Was-Pretty

เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่หน้าตาไม่เอาไหนรูปลักษณ์ที่เปิ่นเชย ทำให้ไม่มีชายคนไหนหมายปอง

ซีรีส์เรื่องนี้สนุกมากกกก ความฮาของนางเอกนี่ล่ะเป็นจุดขาย และยังสะท้อนถึงการมองรูปลักษณ์คนที่ภายนอกได้เป็นอย่างดี

Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

Weightlifting3

เรื่องราวของคิมบ๊อกจู หญิงสาวอายุ 20 ปี ซึ่งมุ่งมั่นที่จะเป็นนักกีฬายกน้ำหนัก จนกระทั่งเธอได้พบกับความรักครั้งแรก และเกิดรักสามเส้าระหว่างนักว่ายน้ำปี 2 ที่มีประสบการณ์ที่บาดเจ็บหลังการแข่งขันว่ายน้ำครั้งแรก กับผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับโรคอ้วน เป็นคนดีและอบอุ่นเคียงข้างเธอ ซีรี่ย์รักวัยใส ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจเป็นซีรี่ย์เกาหลีที่โรแมนติกมากเลย

Another Miss Oh

fotorcreated2

พัคโดคยอง(เอริค วงชินฮวา) ผู้กำกับเสียงที่พบกับผู้หญิงที่แตกต่างกันแต่มีชื่อเดียวกัน โอฮเยยอง (รับบทโดย ซอฮยอนจินและจอนฮเยบิน)

เฮ้ยมันสนุกมาก ว่าจะดราม่าแต่ด้วยอริยบทภายในซีรี่ย์เรื่องนี้ทำให้เราหลุดขำไม่ได้อ่ะ โรแมนติกที่แบบดูแล้วอยากดูอีก หลายๆรอบ

Cinderella and Four Knights

457_3_cinderella-four

เรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง อึนฮาวอน นักเรียนมัธยมปลาย เธอเป็นสาวสดใสและมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นสัตวแพทย์ เธออาศัยอยู่กับพ่อ แม่เลี้ยงและน้องสาว (ลูกของแม่เลี้ยงและพ่อของเธอ) หลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ที่บ้านเธอจะอยู่อย่างโดดเดี่ยว ถูกแบ่งแยกออกจากสมาชิกในครอบครัว วันหนึ่งเธอได้ช่วยเหลือชายชราลึกลับคนหนึ่ง ชายชราคนนั้นจึงยื่นข้อเสนอให้เธอไปอยู่ในคฤหาสน์และออกทุนค่าเล่าเรียนให้

ซี่รี่ย์ดูแล้วสนุกไม่ต้องคิดอะไรมาก ได้ดูเหล่าคุณชายก็สบายใจแล้ว

Jealousy Incarnate

Jealousy_Incarnate-p3

แนวโรแมนติกคอมเมดี้น่ารักๆ เรื่องราวระหว่างผู้ประกาศข่าวกับนักพยากรณ์อากาศซึ่งพวกเขาทั้งคู่ต้องทำงานร่วมกันแต่กลับไม่ถูกกันเอาซะเลย แต่แล้วการที่ต้องมาทำงานร่วมกันก็เกิดกลายเป็นความรัก Pyo Na Ri นักข่าวสาวพยากรณ์อากาศ ที่เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน เธอได้ทำงานในช่วง Part time ยึดเวลาออกอากาศเป็นรายการหลักได้สำเร็จ ทำให้มีชื่อเสียง แต่ไม่นานเธอก็ตระหนักได้ว่าการแข่งขันเริ่มมีอิทธิพลในการทำงานของเธอเข้าไปทุกที

เป็นซีรีส์เบาสมองแนวผู้ใหญ่ที่เห้ย ตัวบทมันเก็บรายละเอียดได้ดีมาก ขำ ฮาทุกตอน ได้เรียนรู้ถึงการทำงานด้านข่าวจริงจัง

Introverted Boss

Introverted-Boss

เรื่องราวโรแมนติกคอมมาดี้ในที่ทำงาน ของคนที่มีบุคลิกแตกต่างกันในด้านปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ระหว่างอึนฮวานกิ หัวหน้าที่เก็บตัวและอ่อนไหวง่ายแม้ว่าเขาจะทำงานที่บริษัทเอเจนซี่ประชาสัมพันธ์ชั้นนำ เขามักจะรักษาระยะห่างกับคนอื่นๆ จริงๆแล้วเขาเป็นคนขี้อายและเก็บตัว พระเอกของเรานิสัยแปลก แต่ปนความน่ารัก เพื่อนร่วมงานก็ฮาได้ใจจริงๆ

Strong Woman Do Bong Soon

Strong-Woman-Do-Bong-Soon

บงซุน (Park Bo-Young) หญิงสาวที่มีเสน่ห์และความแข็งแรงอย่างไม่น่าเชื่อ กับซีอีโอของบริษัทเกม ทายาทมหาเศรษฐีรุ่นที่สอง ที่จู้จี้จุกจิก ความโรแมนติกที่ไม่ยอมกัน ระหว่างหญิงสาวที่มีร่างกายที่แข็งแรงและอันมินฮยอก (Park Hyung-Sik) ชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ นางเอกที่มีพลังอุ้มพระเอกได้ แปลกแล้วแปลกอีกที่สำคัญความน่ารักปนฮาของโบยองทำให้เราติดงอมแงม

อย่าลืมหาเวลาว่างๆดูซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติกเหล่านี้กันนะ เบาสมองและทำให้หัวใจเราพองโตได้อีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก kseries ,korea.tlcthai
อยากช็อปเเล้วหล่ะสิ มาช็อปพร้อมกันเลย คลิก

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

korean series ซีรีย์เกาหลีน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ซีรีย์เกาหลีโรแมนติก ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์เกาหลี 2016 ซีรี่ย์เกาหลี 2017
รองพื้นคุมมัน รับอากาศร้อนใน Drugstore หลักร้อยก็สวยได้! สกินแคร์ ใช้ดี  skii รีวิวเมคอัพน้องแมวสุดน่ารัก Paul & Joe “April in Paris”

Check Also

แนะนำ!! 10 ซีรีส์เกาหลีใหม่น่าดู ช่วงต้นปี 2018

วันหยุดแบบนี้พี …

About pigskywalker

Human knowledge belongs to the world.
Previous เปิดตัวแล้ว! LOVE LIGHT ไฮไลท์รูปทรงหัวใจสุดเลอค่าจาก Too Faced
Next ยังแรงดีไม่มีตก..รวมเทรนด์ “ไล่โทนสี” ที่สาวๆ ทั่วโลกนิยม