Now Reading
ละมุนเวอร์!! 30 น้ำหอมใช้ดียอดนิยม ประจำปี 2017

ละมุนเวอร์!! 30 น้ำหอมใช้ดียอดนิยม ประจำปี 2017

หลังจากเรียนรู้เรื่อง ประเภทและกลิ่นของน้ำหอม ไปแล้ว วันนี้ AkeruFeed จะมาแนะนำ 30 น้ำหอมใช้ดี โดยแบ่งตามกลิ่นน้ำหอมแบบต่างๆ เช่น น้ำหอมกลิ่น Floral, Citrus, Woody, Oriental และ Fruity แอบบอกว่ามีน้ำหอมสำหรับผู้ชายเหมาะกับให้เป็นของขวัญด้วยน้า ไปดูกันเลยค่ะว่ามีน้ำหอมกลิ่นไหนน่าไปตำมาใช้บ้าง!!

น้ำหอมกลิ่น Floral

1. Chanel No 5 EDT

น้ำหอมกลิ่น Floral สำหรับผู้หญิง ช่วงแรกจะเป็นกลิ่นของดอกส้ม (Neroli), กระดังงา, มะกรูด และเลมอน กลิ่นหอมอ่อนๆ สะอาดๆ ต่อมาจะได้กลิ่นหอมของดอกกุหลาบและมะลิ เพิ่มด้วยกลิ่นวนิลา ไม้จันทน์หอม และหญ้าแฝกเป็นเบส ให้ความรู้สึกอบอุ่นและมีชีวิตชีวา

ราคา: ประมาณ 3,354 – 4,760 บาท

2. VIKTOR & ROLF Flowerbomb

น้ำหอมที่ระเบิดอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมหวานของดอกไม้ เริ่มแรกจะได้กลิ่นบางๆ ของมะกรูดและส้มแมนดาริน ต่อมาจะเป็นกลิ่นที่อบอวลจากดอกไม้ ได้แก่ ดอกมะลิลา ฟรีเซีย กุหลาบ (centifolia rose) และดอกหอมหมื่นลี้ ตบท้ายด้วยกลิ่นของ Amber ที่เข้มข้น , Woody และพิมเสน ผสมผสานกับกลิ่นวนิลาและช็อกโกแลต (praline) หอมแบบขนมๆ จนได้เป็นน้ำหอมที่น่าหลงใหล เหมาะกับใช้ตอนไปเดทในค่ำคืนที่โรแมนติก Flowerbomb จะทิ้งกลิ่นที่น่าเย้ายวลนี้ในทุกที่ที่คุณไปเลยล่ะค่ะ

ราคา: ประมาณ 2,357 – 4,488 บาท

“Fashion is a dream…Fragrance is a dream in a bottle”—Viktor & Rolf

3. Dior J’adore EDP

อีกหนึ่งน้ำหอมที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้หญิงทั้งหลาย Dior J’adore เป็นน้ำหอมที่ให้ความรู้สึกของ spring-summer ซึ่งมาจากการผสมผสานกันอย่างลงตัวของมวลดอกไม้ ผลไม้ และวัตถุดิบอื่นๆ นานาชนิด ได้แก่ ดอกกุหลาบและดอกมะลิ ให้ความรู้สึกสดชื่น เหมาะสำหรับทุกเช้าวันใหม่ ด้วยกลิ่นหรูหรา อ่อนโยน แฝงไปด้วยความเป็นสาวสังคมที่มาดมั่น สง่างาม มีเสน่ห์ เหมาะสำหรับสาวๆ ผู้มีรสนิยม

ราคา: ประมาณ 4,800 บาท

4. Calvin Klein Eternity

น้ำหอมกลิ่นอบอวลจากดอกไม้หอมสดชื่นกลมกลืนกันแบบคลาสสิค สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เหมาะกับทุกโอกาสเลยค่ะ

ราคา: ประมาณ 2,040  2,584 บาท

5. Amazing Grace by Philosophy

สำหรับ Amazing Grace ช่วงแรกจะได้กลิ่นของส้มแมนดาริน เกรปฟรุต และมะกรูด ต่อมาเป็นกลิ่นดอกฟรีเซีย มะลิ และกุหลาบ ตบท้ายด้วย Musk เป็นกลิ่นแบบสะอาด แป้งๆ ใครชอบแป้งเด็กต้องลอง!

ราคา: 1,890 บาท

6. Lanvin Me L’eau EDT

กลิ่นหอมอบอุ่นละมุนละไม สำหรับหญิงสาวแสนหวานที่มาพร้อมกลิ่นอายแห่งฤดูใบไม้ผลิ  โดดเด่นด้วยความหอมเป็นเอกลักษณ์ของแมกโนเลียที่ตราตรึงในจิตใจเมื่อยามได้สัมผัส ผสานความหวานฉ่ำที่อ่อนโยนของพีโอนี่ พีช และส้ม ลงท้ายด้วยความอบอุ่นของพริกไทยสีชมพูที่แทรกตัวลงท่ามกลางกลิ่นหอมบางๆ อย่างลงตัว

ราคา: ประมาณ 3,620 บาท (80 ml)

7. Lanvin Eclat de Arbus EDP

กลิ่นหอมอ่อนโยนของดอกไม้ เป็นน้ำหอมประเภท Eau de Parfum น้ำหอมสีม่วงอ่อนสวยงาม น่าหลงใหลสุดๆ

ราคา: ประมาณ 2,002 บาท ($60)

8. Roses De Chloé

มีกลิ่นที่โด่ดเด่นของดอกกุหลาบ แสดงถึงความอ่อนโยน น่ารัก และความงามของผู้หญิง เป็นกลิ่นหอมดอกไม้แบบคลาสสิค

ราคา: ประมาณ 2,539 บาท

9. Mary Kay Journey EDP

กลิ่นหอมดอกไม้อ่อนที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1997 ซึ่งเหมาะกับผู้หญิงที่รักการผจญภัย เปิดด้วยกลิ่น Ice Mint และดอกบัว ต่อด้วยดอกโบตั๋นและฟรีเซีย และจบด้วยกลิ่นของแอปริคอต และ Musk

ราคา: ประมาณ 1,501 บาท ($44.99)

10. Jo Malone Wild Bluebell Cologne

น้ำหอมกลิ่นดอก Bluebell และกานพลู ซึ่งดอก Bluebell คือดอกไม้ป่าซึ่งกลิ่นจะให้ความรู้สึกของความชุ่มชื้นของป่าในฤดูร้อน ไปกลิ่นหอมเย็นๆ เอื่อยๆ ช่วงกลางจะเป็นกลิ่นของดอกลิลลี่ มะลิ และโรสฮิป ทบท้ายด้วย White amber และ Musk

ราคา: 5,200 บาท

11. Chloe Love Story EDP

กลิ่นนี้จะหอมแบบสะอาดๆ สดชื่น หวานละมุน ซึ่งทำมาจากดอก Neroli, Orange blossom และดอกมะลิจากมาดากัสการ์ เหมาะกับสาวหวานสุดๆ

ราคา: ประมาณ 4,998 บาท ($105)

12. Jo Malone Sakura Cherry Blossom Cologne

ความหอมที่เผยถึงความเป็นผู้หญิงแบบสุดๆ เป็นการผสมผสานกันระหว่างมวลดอกไม้บางเบา กลิ่นมะกรูดและ Musk จะส่งความหอมหวานของดอกหลิน ทำให้เกิดความหอมที่อ่อนหวานน่าทะนุถนอม

ราคา: ประมาณ 3,000 – 4,000 บาท

13. Miss Dior Blooming Bouquet EDT

กลิ่นหอมหวานแบบคุณหนู เป็นกลิ่นที่น่าหลงใหลมากๆ เลยล่ะค่ะ ด้วยสารสกัดของ Sicilian orange ยิ่งทำให้กลิ่นอันนุ่มนวลของดอกไม้เด่นชัดขึ้น สักพักจะได้กลิ่นดอกโบตั๋นสีชมพูและกุหลาบมอญ และสุดท้ายจะเป็นกลิ่นบางๆ ของ White musk  เป็นน้ำหอมกลิ่นแนวชิคๆ โรแมนติก และน่าหลงใหลไปพร้อมๆ กัน

ราคา: ประมาณ 2,431 บาท (61,95 €)

14. Prada Candy Florale

น้ำหอมตัวที่สามจากคอลเลคชั่น Prada Candy กลิ่นดอกไม้อบอวลไปด้วยความมีชีวิตและความลุ่มหลง มีแรงบันดาลใจมาจากดอกไม้ในจินตนาการที่มีกลิ่นหอมหวานเหมือนลูกกวาด ไม่ก็ตอนกำลังดมช่อดอกไม้ที่ร้านไอศครีมในอิตาลี ซึ่งเปิดด้วยกลิ่นของ limoncello sorbet หอมขนมๆ จากอิตาลี ต่อมาจะได้กลิ่นหอมของดอกโบตั๋น ตบท้ายด้วยกลิ่นของ Benzoin, Musk, คาราเมล และน้ำผึ้งที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

ราคา: ประมาณ 2,675.00  3,400 บาท

15. Le’a Saffron James EDP

น้ำหอมนี้ทำมาจากดอกไม้หายาก Hawaiian flower เป็นกลิ่นของความสบายใจ ความสุข และมีพลัง ซึ่งเกิดจากการผสมผสานของลั่นทมที่ขาวและสีชมพู ใบสับปะรด ลั่นทม Passionflower และดอกสกุลชบา

ราคา: ประมาณ 3,335 บาท ($85)

น้ำหอมกลิ่น Citrus

16. L’Occitane Verbena Eau de Toilette

กลิ่นหอมของเมดิเตอร์เรเนียน เวอร์บีน่าได้ผสานกับกลิ่นฐานของกุหลาบ เจอเรเนี่ยม และเลมอน การผลิตที่พิถีพิถันแต่ยังคงความหอมที่สดชื่น ร่าเริง จะทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตตั้งแต่เวลาทำงานไปจนถึงช่วงเวลาปาร์ตี้ในยามค่ำคืนอย่างง่ายดาย ที่สำคัญผลิตภัณฑ์มาในบรรจุภัณฑ์ที่สง่างาม ที่ใครๆ ก็ต้องหลงรักเมื่อพบเห็น ว่าไหมคะสาวๆ

ราคา: 2,480 บาท

 17. Dolce & Gabbana Light Blue EDT

น้ำหอมกลิ่นแปลกใหม่ที่ทำให้นึกถึงจิตวิญญาณของประเทศอิตาลี ทำให้นึกถึงท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ ทะเลที่กล้างไกล และความสนุกสนาน ตอนแรกจะได้กลิ่นซิตรัสนำ เหมือนกับน้ำหอมแนวๆ ซัมเมอร์ ทำให้รู้สึกสดชื่น ผ่านไปสักพักจะได้กลิ่นดอกไม้จากดอกมะลิ กุหลาบขาว Amber และ Musk

ราคา: ประมาณ 2,707 บาท (€ 68,99)

น้ำหอมกลิ่น Woody

18. Bvlgari Pour Homme EDT

น้ำหอมกลิ่น Woody-Floral-Musk เหมาะสำหรับผู้ชายเรียบง่าย นิ่งๆ สุภาพ นุ่มนวล สะอาด มีรสนิยม เปิดด้วยกลิ่นหอมนุ่มนวลของชาดาร์จีลิ่ง ผสานกับความเป็น Citrus ที่ไม่ฉุนและบาดจมูก ติดโทนเขียวและหอมนวล ละมุนๆ ของลาเวนเดอร์บางๆ ต่อมาจะได้กลิ่นหอมดอกไม้ สดชื่น สะอาดๆ หากสาวๆ คนไหนกำลังมองหาของขวัญให้คุณผู้ชายอยู่ละก็ Bvlgari Pour Homme EDT ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวค่ะ

ราคา: ประมาณ 2,236 บาท (€ 56,99) 30 ml.

19. Chanel Platinum Egoiste Pour Homme EDT

น้ำหอมผู้ชายที่ให้กลิ่นหอมในแนว Woody-Floral-Musk อีกเช่นกัน มีสารสกัดจากโรสแมรี่, ลาเวนเดอร์, ดอกเนโรลิ, Petitgrain ดอกแลบานั่ม, Clary sage, ดอกมะลิ, ดอกเยเรเนียม ปิดท้ายด้วยกลิ่นของแอมเบอร์, ไม้จันทน์หอม, โอ๊คมอส, หญ้าแฝก และไม้ซีดาร์  ความติดทนของกลิ่นน้ำหอมอยู่ที่ 7-12 ชั่วโมง การกระจายตัวของกลิ่นทำได้ดีมากในรัศมี 6 ฟุต น้ำหอมรุ่นนี้เหมาะสำหรับใช้ในช่วงกลางวัน และเหมาะสำหรับฤดูใบไม้ผลิและช่วงซัมเมอร์นะคะ

ราคา: ประมาณ 5,000 บาท

20. Bvlgari Eau Parfumee au The Blanc Eau de Cologne

กลิ่นหอมเย็นๆ สะอาดๆ สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เปิดด้วยกลิ่นหอมของชา, Artemisia, มะกรูด, ฺBitter Orange และ Orange Blossom ตามด้วยกลิ่นของ Amber, Musk, กุหลาบ, มะลิ และ Woody

ราคา: ประมาณ 3,335 บาท (€ 85)

น้ำหอมกลิ่น Oriental

21. Chanel Chance Eau Tendre EDT

ความหอมหวาน ละมุนๆ ซุกซนนิดๆ ให้ความรู้สึกแบบผู้หญิ๊งผู้หญิงเหมือนน้ำหอมของคุณหนูไฮโซ เป็นกลิ่นหอมของ Musk ผุดขึ้นมาอย่างนุ่มนวลผสานกับไม้จันทร์หอม

ราคา: ประมาณ 2,811.00   6,346 บาท

See Also

22. Coco Mademoiselle EDT

หนึ่งในน้ำหอมที่ขายดีที่สุดจาก Chanel เป็นกลิ่นหอมหวาน หรูๆ เซ็กซี่นิดๆ แสดงถึงจิตวิญญาณที่ร่าเริงของ Coco Chanel ช่วงยังสาว เหมาะสำหรับสาววัยทำงานมากๆ

ราคา: ประมาณ 7,850 บาท (€ 199,97)

23. Lancôme LA VIE EST BELLE EDT

“La vie est belle” คือภาษาฝรั่งเศษที่แปลว่า “Life is beautiful” ให้ความรู้สึกถึงความสดใสของผู้หญิงและความสุข ถือว่าเป็นน้ำหอมที่ทำให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น กลิ่นหอมหวานแบบผลไม้ โดยนำดอกหอมหมื่นลี้ ดอกไม้ล้ำค่าหายากซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น “บุปผชาติแห่งปัญญา” มารวมไว้ในช่อดอกไม้แห่งความรื่นรมย์นี้

ราคา: ประมาณ 2,221.00   3,400 บาท

24. Chanel Allure EDP

กลิ่นหอมแบบผู้ใหญ่ เปิดด้วยกลิ่นของวนิลาและมะลิ และนำลูกพีชเข้ามาแทนที่โน้ตโทน Citrus ที่มอบความสดชื่น เบาสบายจาก EDT ดังนั้นกลิ่นนี้จะใช้ยากกว่ารุ่นดั้งเดิมนิดหน่อยเนื่องจากไม่มีความสดชื่น เลย มีแต่ความหวานแน่นล้วนๆ เข้าทาง Oriental แบบเต็มตัว ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับการใส่ในยามเย็นหรือยามค่ำคืน

ราคา: ประมาณ 2,357.00  4,760 บาท

น้ำหอมกลิ่น Fruity

25. Victoria’s Secret Sexy Little Things Noir EDP

น้ำหอมกลิ่นเซ็กซี่ ผสมผสานกันระหว่าง fruity และ floral จาก Aromas, แอปเปิ้ล, Citrus, Pear, เบอร์รี่สีแดง, ทุเรียนเทศ และมะกรูด ตามด้วยกลิ่นของกล้วยไม้แคทลียา, ลิลลี่, Cyclamen, กลีบดอกมะลิ, แบล็คเบอรี่, พลัม, วนิลา และ Currant leaf ตบท้ายด้วยกลิ่นหอมจาก Golden Amber, Velvety Musk, Woody Accords และถั่วตองกา

ขวดน้ำหอมสีดำ หรูหรา และลึกลับ ดูเซ็กซี่เย้ายวลสุดๆ เลยล่ะค่ะ

ราคา: ประมาณ 2,010 บาท ($60.32)

26. Juicy Couture Viva La Juicy EDP

กลิ่นที่เปี่ยมไปด้วยความหวานหอมของคาราเมล วนิลา ช็อคโกแลตสอดไส้ คือแนวขนมหวานน่ากิน ทิ้งไว้สักพักจะมีกลิ่นของส้มตัดความหวานให้อ่อนลง ก่อนพาเข้าสู่ช่วงกลางที่เป็นกลิ่นดอกไม้บนฐานของวนิลาเป็นกลิ่นที่ทำให้นึกถึงเด็กผู้หญิงที่มีเสน่ห์ดึงดูดในงานปาร์ตี้ ซึ่งมาจากการผสมผสานของเบอร์รี่ป่าและแมนดาริน โปะด้วยครีมหอมหวานกลิ่นวนิลา ช็อคโกแลต (praline) ดอกมะลิ และดอกสายน้ำผึ้ง

ราคา: ประมาณ 5,200 บาท (€ 133,30)

27. Salvatore Ferragamo Incanto Charms EDT

น้ำหอมกลิ่น floral-fruity หอมหวานสดใส สบายๆ ความหอมจากมวลดอกไม้ พืชพันธุ์ และผลไม้หลากหลายชนิดผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว เช่น เสาวรส ส้มสายน้ำผึ้ง และดอกซากุระ ซึ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้หญิงสาวผู้ที่มีความสดใส น่ารัก อยู่ในตัวอย่างเต็มเปี่ยม กระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกให้ตัวเองและผู้คนรอบกายได้รู้สึกแจ่มใสร่าเริงขึ้นได้ในทันที

ราคา: ประมาณ 2,800 บาท

28. Jill Stuart Eau de Toilette

น้ำหอมดีไซน์สวย หรูหรา มีกลิ่นหอมอันอ่อนโยนด้วยสารสกัดจาก fresh black currant, pair (pear), แอปเปิ้ลเขียว, เลมอน, water lily และ aquatic green accord ทำให้ได้กลิ่นหอมสดชื่น คุณหนูหน่อยๆ หากยังคิดไม่ได้ว่าจะให้ขวัญอะไรกับเพื่อนคนสำคัญดี Jill Stuart Eau de Toilette คือคำตอบค่ะ

ราคา: 1,750 บาท (30 ml)

29. Marc Jacobs Daisy Dream Eau de Toilette

น้ำหอมกลิ่น fruity-floral ด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่นๆ ของแบล็คเบอรี่ , เกรปฟรุต และ Pear ตามด้วยกลิ่นหอมของดอกมะลิ ลิ้นจี่ และ Blue wisteria ตบท้าย White Woods, Musk และน้ำมะพร้าว

ราคา: ประมาณ 2,493.00   3,536 บาท

30. Miss Dior Cherie EDP

น้ำหอมสุดคลาสสิคจาก Dior น้ำหอมแนวกลิ่น Floral Chypre น้ำหอมกลิ่นดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิ ที่สดใสร่าเริง ให้กลิ่นหอมสดชื่นและความหวาน จึงเผยเอกลักษณ์ความโก้หรูให้กับคุณ เปิดด้วยกลิ่นของใบสตรอเบอรี่และส้มเขียวหวาน ตามด้วยกลิ่นของคาราเมลป๊อปคอร์น, สตรอเบอรี่ชอร์เบท และจัสมินสีชมพู ตบท้ายด้วยแพทชูลี่สด และมัสค์คริสตัล

ราคา: ประมาณ 3,000 บาท

เมื่อเลือกน้ำหอมที่ถูกใจได้แล้วก็อย่าลืมไปเรียนรู้ เทคนิคการเลือกซื้อน้ำหอมและฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน กันด้วยน้าสาวๆ

ที่มา: 女性香水ランキングkaumothefashionspottotalbeautylook-in
Photo credit: makeupandbeautyfabfashionfixbeautystatstylemepretty
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top