Now Reading
รีวิวทำตาสองชั้น Big Eye Surgery ทำที่ไทย แต่ได้ชั้นตาแบบสาวเกาหลี!

รีวิวทำตาสองชั้น Big Eye Surgery ทำที่ไทย แต่ได้ชั้นตาแบบสาวเกาหลี!

คนตาหมวย ตาตี่ ตาเล็ก ชั้นตาไม่เท่ากันมาทางนี้เลย วันนี้เราจะมารีวิวทำตาสองชั้นที่ inZ Clinic หมอหลินทำตาสองชั้น โดย จักษุแพทย์ บอกก่อนว่าเป็นคนขี้กลัว คิดจะทำตานานแล้วแต่ไม่กล้าทำสักที กลัวนั้นกลัวนี่ แต่จากที่ไปดูรีวิวของคลินิกนี้แล้วมันแบบ หลังทำแผลไม่ได้น่ากลัวเลย แถมทำสวยด้วย เลยเอาล่ะ! ทำที่นี่ล่ะกัน ซึ่งเราจะมาแชร์ว่าถ้าจะทำตาสองชั้นควรเตรียมตัวยังไง น่ากลัวไหม หลังทำเป็นยังไงบ้าง อัปเดตตั้งแต่หลังทำเสร็จใหม่ๆ เลยค่ะ

รีวิวทำตาสองชั้นสไตล์เกาหลี แต่ไม่ต้องบินไปเกาหลี!
By หมอหลิน

พอตัดสินใจว่าจะทำที่นี่ก็โทรหาคลินิกเพื่อนัดคิวคุณหมอเลย คือเราสามารถเข้าไปปรึกษาคุณหมอก่อนได้ แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีว่าจะทำหรือไม่ทำนะ คลินิกไปไม่ยาก แถวๆ MRT เพชรบุรี ทางออก 2 ภาพแรกที่เห็นคลินิกคือดูเล็กๆ พี่พนักงานน่ารักพูดดีมาก พอเข้าพบคุณหมอก็แบบ โอ้โห หมอสวยจังอะ ดูใจดีแล้วก็แนะนำดี หมอบอกว่าปัญหาของเราคือ ตาไม่เท่ากัน ชั้นตาไม่ชัด เลยถามหมอไปว่าปกติเราติดสติกเกอร์ตาสองชั้นตลอดเลยจะมีผลอะไรไหม หมอก็บอกนะว่าการติดสติกเกอร์บ่อยๆ อาจทำให้ตาเหี่ยวแล้วก็เป็นชั้นๆ ได้ คุยไปคุยมาก็ตัดสินใจทำเพราะกลัวตาเหี่ยวนี่แหละ

วันที่ไปพบหมอก็บอกได้เลยนะว่าชอบตาประมาณไหน ของเราขอหมอว่าอยากได้ตาแบบเกาหลีๆ หน่อย กลมโตแบ๊วๆ ดูเป็นธรรมชาติ หมอเลยเลือกใช้เทคนิค Big Eye Surgery กรีดสั้นและเปิดหัวตา เพิ่มความกลมโตและเรียวยาวให้กับดวงตา พอคุยเสร็จก็นัดวันทำตาได้เลยค่ะ

ถึงวันนัดก็ไปพบคุณหมอ กรอกเอกสาร พอเข้าห้องผ่าตัดก็จะต้องใส่หมวก แล้วหมอจะเอาเมจิกมาวาดเพื่อออกแบบชั้นตาให้เข้ากับใบหน้า แล้วก็เริ่มขั้นตอนต่างๆ ของเราใช้เวลาประมาณ 40 นาที ไม่เกินนี้ พอทำเสร็จก็ต้องประคบเย็นที่คลินิกต่ออีกสักพัก จากนั้นกลับบ้านได้เลย (แนะนำให้เตรียมแว่นกันแดดมาด้วยนะ)

ส่วนของระยะการพักฟื้นคือน้อยมากกก หลังทำเสร็จอีกวันก็ไปเที่ยวได้เลย บวมแค่วันหลังทำวันเดียวเอง ถ้าประคบเย็นเยอะๆ ก็ยิ่งทำให้ไม่ช้ำ ก็ไม่เข้าใจว่านี่กลัวทำไมเพราะไม่น่ากลัวแบบที่คิดเลย 5555

ความรู้สึกก่อน-หลังทำ

ทีนี้จะมาอธิบายความต่างของก่อนและหลังทำนะว่ามันเปลี่ยนไปในทางไหน ฟีดแบคจากคนรอบตัวเป็นยังไงบ้าง

ก่อนทำ

ไม่มั่นใจกับชั้นตาตัวเอง เวลายิ้มตาจะหายไปเลย  พอติดเทปตาสองชั้นก็ไม่ชอบอะ มันดูไม่ธรรมชาติ แต่บางทีมันก็จำเป็น เลยเริ่มอยากทำตาบ้างแล้ว ทั้งๆ ที่ก็กลัวเหมือนกัน ดูรีวิวของหลายคลินิกเลย แต่ถูกจริตสไตล์ตาสองชั้นของ inZ ที่สุด แถมในกระทู้ก็มีรีวิวเยอะมากด้วย ตอบโจทย์ความธรรมชาติที่เราอยากได้มากๆ ก่อนทำกังวลสารพัดว่าถ้าทำแล้วไม่ดีหรือไม่เป็นแบบที่คิดจะยังไงต่อ

หลังทำ

พอทำเสร็จก็รู้เลยว่าตาต้องออกมาสวยแน่ๆ เพราะแค่อัปสตอรี่ไอจีคนก็ทักมาถามเยอะมากว่าทำที่ไหน มีแต่คนชมทั้งๆ ที่แผลยังไม่หายดีเลย แถมตอนทำคุณหมอมือเบาจนแทบจะหลับเลยอะ แผลเล็กสุดๆ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ประทับใจมากๆ ทั้งคุณหมอและพี่ๆ ที่ดูแล

See Also

เพื่อนๆ น่าจะอยากรู้ว่าหลังผ่าแผลจะเป็นยังไง กี่วันแผลถึงหาย
เราเอาภาพอัปเดตตั้งแต่หลังทำ – 1 สัปดาห์หลังทำมาให้ดูด้วย

อัปเดตหลังทำตาสองชั้น

หลังทำแล้วมั่นใจขึ้นเยอะเลย ไม่ต้องกลัวหนังตาเหี่ยวเพราะติดตาสองชั้นบ่อยๆ แล้วอะ แต่งหน้าง่ายขึ้นมากกก ประหยัดเวลาแต่งตาได้เยอะ ถ้าขี้เกียจแค่เขียนคิ้วก็รอดอะ เพราะตาโตแล้ว สรุปคือพอใจมาก คิดไม่ผิดที่มาทำที่ inZ คลินิก

การเตรียมตัวก่อนไปทำตาสองชั้น

 1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 2. งดอาหารเสริม เช่น น้ำมันตับปลา วิตามิน C, E และสมุนไพร ช่วง 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด
 3. เตรียมแว่นกันแดดมาเพื่อใส่หลังผ่าตัด
 4. จัดสรรวันหยุด ควรพักหลังผ่าตัด 1-2 วันเป็นอย่างน้อย
 5. ยังไม่ควรขับรถเองหลังจากผ่าตัด
 6. หากมีโรคประจำตัว เช่น ความดันสูง เบาหวาน โรคหัวใจ ให้ปรึกษาแพทย์ก่อน

ข้อควรระวังและการดูแลแผลหลังทำตาสองชั้น

 1. หลังผ่าตัด 48 ชั่วโมงแรก วางเจลประคบเย็นเพื่อให้หายเร็วขึ้นโดยใช้ผ้าก๊อซรองก่อน ระวังไม่ให้แผลเปียก ถ้ามีเลือดซึมสามารถใช้ผ้าก๊อซกดที่แผล ไม่ต้องแรง จนกว่าเลือดจะหยุดซึม
 2. นอนศีรษะสูงกว่าปกติใน 1-2 คืนแรกของการผ่าตัด เพื่อลดอาการบวม
 3. ทำความสะอาดแผลวันละ 1-2ครั้ง โดยใช้ไม้พันสำลีสะอาดชุบน้ำเกลือ แล้วเช็ดคราบเลือดซึมบริเวณแผล
 4. ป้ายยาฆ่าเชื้อแบบขี้ผึ้งที่แผลบ่อยๆ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น
 5.  ห้ามแผลโดนน้ำอย่างเด็ดขาด จะทำให้แผลติดเชื้อได้
 6. หลังวันที่ 3 เป็นต้นไป หากมีรอยเขียวช้ำ ให้ประคบอุ่น (ระวังไม่ให้ร้อนเกินไป) ช่วยให้หายเร็วขึ้น สามารถสลับกับประคบเย็นได้เพื่อช่วยให้ลดบวมเร็วขึ้น ถ้าไม่มีรอยเขียวช้ำให้ประคบเย็นต่อไป
 7. ยาละลายลิ่มเลือดหรือวิตามินที่หยุดกินก่อนผ่าตัด สามารถกินได้หลังผ่าตัด วันที่ 3 หรือเมื่อไม่มีเลือดออกซึมแล้ว
 8. หลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง เหล้า ไข่ อาหารทะเล 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันแผลนูนคัน
 9. กินยาฆ่าเชื้อจนหมดที่แพทย์สั่ง ยาแก้ปวดกินเฉพาะเวลามีอาการ
 10. ออกไปข้างนอกให้ใส่แว่นตากันลมฝุ่น สิ่งสกปรก
 11. มาตัดไหมตามนัด 5-7 วัน

เอาการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดมาฝากด้วย ใครคิดจะทำก็เตรียมตัว นัดหมอปรึกษา แล้วจองคิวผ่าตัดเลย ใช้เวลาไม่นานค่ะ สำหรับเราทำแล้วไม่ผิดหวัง ปลื้มมม!

source: inz-clinic
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top