Now Reading
เทรนด์ปากอวบอิ่มควรรู้.. หากฉีดฟิลเลอร์ปากมากเกินไปส่งผลเสียอะไรบ้าง?

เทรนด์ปากอวบอิ่มควรรู้.. หากฉีดฟิลเลอร์ปากมากเกินไปส่งผลเสียอะไรบ้าง?

หากเจาะจงเรื่องความสวยความงามแล้วสมัยนี้คงนึกถึงเรื่องศัลยกรรมเป็นอันดับแรกๆ แต่ค่าใช้จ่ายอาจจะสูงไปสักหน่อยทำให้คนหันมานิยมฉีดฟิลเลอร์กันในราคาแค่หลักพันบาท ซึ่งก็ได้ความสวยคล้ายคลึงกับการเสริมซิลิโคนแล้ว แต่รู้ไหมคะว่าการฉีดฟิลเลอร์มีทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป เอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักฟิลเลอร์กันเลยดีกว่า

ฟิลเลอร์คืออะไร?

ฟิลเลอร์ หรือที่เรารู้จักกันอีกอย่างว่าสาร Hyaluronic Acid (สารเติมเต็ม) โพลีแซคคาไรด์ เป็นสารที่อยู่ในร่างกายอย่างผิวหนังและกระดูกอ่อน เมื่อสารตัวนี้ผสมรวมกับน้ำจะขยายตัวและกลายเป็นเนื้อเจล สาวๆยุคใหม่นิยมฉีดกันตามจุดต่างๆบนใบหน้าเพื่อเติมเต็มส่วนที่ดูบกพร่องให้สวยงามขึ้น

instagram

ฉีดฟิลเลอร์เพื่ออะไร?

หลายๆคนสงสัยว่าเราจะฉีดไปเพื่ออะไรนะฟิลเลอร์? ความจริงแล้วการฉีดฟิลเลอร์เป็นการเติมเต็มและสร้างความเต่งตึงให้กับชั้นผิวหนังของเรา อย่างเช่น ยิ่งคุณอายุมากขึ้น เริ่มมีริ้วรอย ใบหน้าเหี่ยวย่น หรือที่ฮิตกันมากๆก็คงเป็นริมฝีปากอวบอิ่มสไตล์สายฝอ. อย่างเคนดัลล์, ไคลี่, เจนิเฟอร์ และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้กลายเป็นกระแสฉีดฟิลเลอร์ที่ปากเพื่อความอวบอิ่ม ดูสวยได้ลุคแพงนั่นเอง

officialkoreanfashion

ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน?

ฟิลเลอร์เป็นสารที่สามารถย่อยสลายไปได้เอง โดยการฉีดจะอยู่ได้ 9 เดือน ถึง 1 ปี แต่หากเราฉีดฟิลเลอร์มากไป บ่อยไป ฟิลเลอร์จะเริ่มคลายตัวและคุณก็ต้องกลับไปฉีดซ้ำๆ นี่แหละที่จะเป็นสาเหตุให้ผิวของคุณยืดและพังได้

vk

ฉีดฟิลเลอร์ปากเยอะไปส่งผลเสียอย่างไรบ้าง?

ฟิลเลอร์คือการเติมเต็ม เพราะฉะนั้นการฉีดฟิลเลอรืเปรียบเสมือนการใส่สารเข้าไปในชั้นผิวหนังของเราและขยายผิวหนังเดิมให้กว้างมากขึ้น การทำเช่นนี้ทำให้เนื้อเยื่อของเรายืดออกและหากฟิลเลอร์สลายไปตามอายุการใช้งาน แต่คุณไม่มีเวลาไปเติม ผิวหนังก็จะเหี่ยวย่นมีริ้วรอย ในกรณีที่คุณฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่จำเป็นจะต้องฉีดซ้ำไปซ้ำมาก็ได้นะคะ จริงๆแล้วคุณไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ปากเกิน 2 ครั้ง การที่ฟิลเลอร์ครั้งนึงย่อยสลายไป ปากจะเหี่ยวยานยิ่งกว่าคุณยายเลยล่ะ เพราะฉะนั้นการศัลยกรรมเพื่อตกแต่งรูปริมฝีปากจะดีกว่ามาก

instagram

หากฉีดที่บริเวณอื่นส่งผลเสียเช่นเดียวกันไหม?

จุดที่นิยมฉีดฟิลเลอร์กันอีกจุดคือบริเวณโหนกแก้ม ส่วนใหญ่นิยมฉีดกันในผู้ที่มีหน้าแบนไม่สมส่วน เป็นการฉีดเพื่อเติมเต็มนั่นเอง แต่การฉีดฟิลเลอร์ในจำนวนมากๆหน้าคุณจะดูแข็งเป็นท่อนไม้ไปเลย! และรู้หรือไม่ว่าฟิลเลอร์จะเคลื่อนตัวตามแรงโน้มถ่วง นั่นหมายความว่าหากคุณดูแลได้ไม่ดี อาจจะเกิดแรงโน้มถ่วงของแก้มและโครงหน้า เมื่อฟิลเลอร์รับไม่ไหวอาจกลายเป็นหน้าเบี้ยวได้ทันที .. ก่อนจะทำก็ต้องศึกษาให้เยอะๆเลยนะคะเนี่ย

aliexpress

ฟิลเลอร์อาจไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดในเรื่องความสวยความงาม

ฟิลเลอร์อาจเป็นตัวเลือกที่ดีของใครหลายๆคน แต่ก็อาจจะไม่ใช่สำหรับบางคน เพราะการฉีดเข้าไปอาจได้รับคำเคลมอยู่แล้วว่าย่อยสลายได้ ไม่เป็นอันตราย .. แต่ที่เราเห็นกันอยู่บางคนก็ไม่ย่อยสลายแถมยังกินเนื้อของเราให้น้อยลงไปอีก เพราะฉะนั้นยิ่งปล่อยไว้นานยิ่งอันตราย หากฟิลเลอร์ไม่ย่อยสลายเอง ทางเดียวที่จะเอาออกได้คือการผ่าตัดนำเนื้อเจลฟิลเลอร์ออกมา หรือฉีดเอนไซม์ไฮยาลูโลนิเดส ซึ่งจะช่วยสลายฟิลเลอร์ ทางที่ดีถ้าอยากสวยแบบเร่งด่วน การผ่าตัดยกกระชับใบหน้าอาจเป็นทางเลือกที่เร็วและเสี่ยงน้อยกว่าด้วยค่ะ

See Also

pinimg

อายุเท่าไหร่ถึงฉีดฟิลเลอร์ได้?

ฟิลเลอร์นั้นจะอยู่ได้ตามอายุของคนที่ฉีด เพราะผลลัพท์ในการเติมเต็มและฟื้นฟูอาจจะแตกต่างกันอยู่บ้างเล็กน้อย  ยกตัวอย่างเช่นคนที่อายุตั้งแต่ 40-50 ปีขึ้นไป ฟิลเลอร์จะคงอยู่ได้ 3-5 ปีเลยทีเดียว ถือว่านานในระดับนึง แต่ยังไงแล้วการฉีดฟิลเลอร์ก็ทำให้ผิวหนังหย่อนยานหลังย่อยสลายอยู่ดีนั่นแหละ

pinimg

ข้อแนะนำก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์

ปัจจุบันมีสถานเสริมความงามผุดขึ้นมากันอย่างมากมาย ก่อนจะฉีดฟิลเลอร์ควรปรึกษาแพทย์และขอคำแนะนำอย่างละเอียดในการดูแลรักษาตัวเองอย่างถี่ถ้วน รวมถึงศึกษาตัวยาฟิลเลอร์แต่ละชนิดด้วยว่าปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน ทุกอย่างมีความเสี่ยงเสมอ อย่าเลือกเพียงเพราะเห็นว่าราคาถูก ไม่งั้นจากปากสวยๆอาจจะพังไปตลอดชีวิตได้

tipsdebelleza

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยสำหรับความรู้เรื่องฟิลเลอร์ในวันนี้ พี่อะเครุก็อยากจะย้ำอีกทีเนอะว่าก่อนจะทำอะไรควรตัดสินใจให้รอบคอบซะก่อน อยากสวยต้องใจเย็นๆนะจ๊ะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top