10 เคล็ดลับทาลิปสติกให้สวยเป๊ะแบบช่างแต่งหน้ามืออาชีพ – AkeruFeed
aphrodite
Home / COSMETIC / 10 เคล็ดลับทาลิปสติกให้สวยเป๊ะแบบช่างแต่งหน้ามืออาชีพ

10 เคล็ดลับทาลิปสติกให้สวยเป๊ะแบบช่างแต่งหน้ามืออาชีพ

การทาลิปสติกนั้น สำหรับสาว ๆ แล้ว ถือว่าเป็นเทคนิคพื้นฐานของเราเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะการทาลิปสติกเนี่ย จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูสวยโดดเด่น และเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนนั้น มีลิปสติกกันไม่น้อยกว่า 2 แท่งอย่างแน่นอน แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทาลิปสติกออกมาได้สวยเป๊ะเหมือนช่างแต่งหน้ามืออาชีพ

z1

.

แต่เรื่องแบบนี้สาว ๆ เรียนรู้กันได้ค่ะ และแน่นอนว่าวันนี้เรามีเคล็ดลับการทาลิปสติกให้สวยเป๊ะแบบช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาบอกต่อ ซึ่งขอบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ พร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยยย

เคล็ดลับที่ 1 : สครับริมฝีปาก

การที่เราจะทาลิปสติกให้สวยเรียบเนียนได้นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีริมฝีปากที่เรียบเนียนอ่อนนุ่ม ให้เป็นขุยจากเซลล์ผิวหนังบริเวณริมฝีปากที่ตายแล้ว ดังนั้น สาว ๆ ควรทำการสครับริมฝีปากอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อขจัดเอาเศษเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากริมฝีปากค่ะ

เคล็ดลับที่ 2 : บำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์ม

นอกจากการสครับริมฝีปากแล้ว การบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นด้วยเช่นเดียวกัน การบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มจะทำให้การทาลิปสติกนั้นง่ายขึ้น และสวยมากขึ้น เพราะจะทำให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้น เมื่อทาลิปสติกลงไปก็จะไม่สะดุด ไม่ตกร่อง แถมยังดูสวยอวบอิ่มอีกด้วย

เคล็ดลับที่ 3 : เตรียมริมฝีปากก่อนลงลิปสติก

การเตรียมริมฝีปากให้พร้อมก่อนลงสีลิปสติกนั้นจะช่วยให้ลิปสติกอยู่ติดทนนาน ไม่ต่างกับการที่เราลงไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้นนั่นเองค่ะ สาว ๆ สามารถลงคอนซีลเลอร์ที่บริเวณริมฝีปาก เพื่อกลบสีริมฝีปากเดิมของเรา อีกทั้งยังช่วยให้สีของลิปสติกชัดเจนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังอยู่ติดทนนานตลอดทั้งวันอีกด้วย

z2-horz

เคล็ดลับที่4 : ลงไฮไลท์ที่บริเวณรอยหยักปากก่อนลงสี

การลงไฮไลท์ที่บริเวณรอยหยักของริมฝีปากก่อนการลงสีลิปสติกนั้นจะช่วยให้สาว ๆ ได้เห็นขอบปากบริเวณรอยหยักเหนือริมฝีปากนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ง่ายต่อการทาลิปสติกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เคล็ดลับที่ 5 : ลงลิปไลเนอร์

สาว ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าการลงลิปไลเนอร์นั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะยุ่งยากและเสียเวลา แต่สาว ๆ รู้ไหมคะ ว่าการเขียนลิปไลเนอร์นั้นจะช่วยให้ริมฝีปากดูสวยชัด และขอบคมมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าการมีขอบปากที่ชัดและคม ทำให้สาว ๆ ดูสวยเป๊ะมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

เคล็ดลับที่ 6 : วาดโครงให้สมมาตร

การจะทาลิปสติกให้สวยนั้น ต้องอาศัยการวาดขอบปากให้คมกริบ และอาศัยการวาดขอบปากแบบสมมาตรให้เท่ากันทั้งสองด้าน วิธีการง่าย ๆ คือเริ่มจากบริเวณรอยหยักริมฝีปาก ให้วาดเป็นรูปกากบาทก่อน จากนั้นลากเส้นเชื่อมไปยังมุมปาก และวาดกรอบปากด้านล่าง ก่อนถมสีลงไปให้เต็ม วิธีนี้ช่วยให้รูปปากสวยเท่ากันทั้งสองด้าน

z3-horz.

เคล็ดลับที่ 7 : ใช้แปรงลงลิปสติก

การใช้แปรงลงลิปสติกจะช่วยให้ได้สีที่สวยเรียบเนียน และไม่หนาเตอะจนเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสที่จะทำให้ขอบปากเลอะ หรือทาลิปสติกที่ริมฝีปากไม่เท่ากันอีกด้วยค่ะ

เคล็ดลับที่ 8 : เก็บขอบให้คมกริบ

หลังจากที่ทาลิปสติกบนริมฝีปากเรียบร้อยแล้ว ให้ดูให้ดีว่ามีสีเลอะออกมาหรือไม่ หากมี สาว ๆ สามารถใช้คอนซีลเลอร์เก็บขอบปากได้ เพื่อให้ขอบปากสวย คมกริบ และดูโดดเด่นเกินใคร

เคล็ดลับที่ 9 : เลือกสีลิปสติกตามอันเดอร์โทนและสีผิว

สาว ๆ บางคนเหมาะกับลิปสติกสีนี้ แต่หลาย ๆ คนอาจจะไม่เหมาะกับลิปสติกสีนี้ เวลาสาว ๆ เลือกซื้อลิปสติกแนะนำให้เลือกตามเฉดสีผิวและอันเดอร์โทนของตัวเอง เพื่อให้ได้สีลิปสติกที่สวยสมบูรณ์แบบ เหมาะกับตัวเราค่ะ

z4-horz.

เคล็ดลับที่ 10 : เน้นเด่นที่ตาหรือริมฝีปาก

หากสาว ๆ ต้องการทาปากแซ่บ ๆ แนะนำให้แต่งตาเบา ๆ เข้าไว้ หรือวันไหนอยากสโมกกี้จัดเต็ม ก็แนะนำให้ทาปากสีนู้ดเบา ๆ ก็เพียงพอ หากแต่งเข้มทั้งดวงตาและริมฝีปาก จะทำให้ดูเยอะจนเกินไป เลือกเอาดีกว่าค่ะ ว่าจะเด่นที่ปากหรือที่ตา

เคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้ เชื่อว่าสาว ๆ สามารถทำตามได้ง่าย ๆ อยู่แล้วล่ะค่ะ และสาว ๆ ไม่ควรที่จะหยุดพัฒนาตัวเองให้แต่งหน้าเก่ง ๆ นะคะ เพราะเรื่องความสวยเนี่ย ยอมกันไม่ได้จริง ๆ ค่ะ

z6-horz

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การทาลิปสติก ทาปากอย่างไรให้สวย ลิปสติก วิธีทาปาก เคล็ดลับทาลิปสติก เทคนิคทาลิปสติก
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

ส่อง!! 5 เทรนด์เมกอัพมาแรง แต่งตามได้ลุคไหนก็เกิด

เมกอัพเป็นตัวช่ …

Previous รีวิวจัดเต็ม! CANMAKE สินค้าใหม่ล่าสุด ปลุกกระแสลิปทินท์ น่ารักใส ๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น
Next แนะนำ! 9 ร้านตุ้มหูในไอจีหลากหลายสไตล์ในราคาแค่หลักสิบ
Don`t copy text!