10 เคล็ดลับทาลิปสติกให้สวยเป๊ะแบบช่างแต่งหน้ามืออาชีพ

การทาลิปสติกนั้น สำหรับสาว ๆ แล้ว ถือว่าเป็นเทคนิคพื้นฐานของเราเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะการทาลิปสติกเนี่ย จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูสวยโดดเด่น และเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนนั้น มีลิปสติกกันไม่น้อยกว่า 2 แท่งอย่างแน่นอน แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทาลิปสติกออกมาได้สวยเป๊ะเหมือนช่างแต่งหน้ามืออาชีพ

z1

.

แต่เรื่องแบบนี้สาว ๆ เรียนรู้กันได้ค่ะ และแน่นอนว่าวันนี้เรามีเคล็ดลับการทาลิปสติกให้สวยเป๊ะแบบช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาบอกต่อ ซึ่งขอบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ พร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยยย

เคล็ดลับที่ 1 : สครับริมฝีปาก

การที่เราจะทาลิปสติกให้สวยเรียบเนียนได้นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีริมฝีปากที่เรียบเนียนอ่อนนุ่ม ให้เป็นขุยจากเซลล์ผิวหนังบริเวณริมฝีปากที่ตายแล้ว ดังนั้น สาว ๆ ควรทำการสครับริมฝีปากอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อขจัดเอาเศษเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากริมฝีปากค่ะ

เคล็ดลับที่ 2 : บำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์ม

นอกจากการสครับริมฝีปากแล้ว การบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นด้วยเช่นเดียวกัน การบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มจะทำให้การทาลิปสติกนั้นง่ายขึ้น และสวยมากขึ้น เพราะจะทำให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้น เมื่อทาลิปสติกลงไปก็จะไม่สะดุด ไม่ตกร่อง แถมยังดูสวยอวบอิ่มอีกด้วย

เคล็ดลับที่ 3 : เตรียมริมฝีปากก่อนลงลิปสติก

การเตรียมริมฝีปากให้พร้อมก่อนลงสีลิปสติกนั้นจะช่วยให้ลิปสติกอยู่ติดทนนาน ไม่ต่างกับการที่เราลงไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้นนั่นเองค่ะ สาว ๆ สามารถลงคอนซีลเลอร์ที่บริเวณริมฝีปาก เพื่อกลบสีริมฝีปากเดิมของเรา อีกทั้งยังช่วยให้สีของลิปสติกชัดเจนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังอยู่ติดทนนานตลอดทั้งวันอีกด้วย

z2-horz

เคล็ดลับที่4 : ลงไฮไลท์ที่บริเวณรอยหยักปากก่อนลงสี

การลงไฮไลท์ที่บริเวณรอยหยักของริมฝีปากก่อนการลงสีลิปสติกนั้นจะช่วยให้สาว ๆ ได้เห็นขอบปากบริเวณรอยหยักเหนือริมฝีปากนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ง่ายต่อการทาลิปสติกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เคล็ดลับที่ 5 : ลงลิปไลเนอร์

สาว ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าการลงลิปไลเนอร์นั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะยุ่งยากและเสียเวลา แต่สาว ๆ รู้ไหมคะ ว่าการเขียนลิปไลเนอร์นั้นจะช่วยให้ริมฝีปากดูสวยชัด และขอบคมมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าการมีขอบปากที่ชัดและคม ทำให้สาว ๆ ดูสวยเป๊ะมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

เคล็ดลับที่ 6 : วาดโครงให้สมมาตร

การจะทาลิปสติกให้สวยนั้น ต้องอาศัยการวาดขอบปากให้คมกริบ และอาศัยการวาดขอบปากแบบสมมาตรให้เท่ากันทั้งสองด้าน วิธีการง่าย ๆ คือเริ่มจากบริเวณรอยหยักริมฝีปาก ให้วาดเป็นรูปกากบาทก่อน จากนั้นลากเส้นเชื่อมไปยังมุมปาก และวาดกรอบปากด้านล่าง ก่อนถมสีลงไปให้เต็ม วิธีนี้ช่วยให้รูปปากสวยเท่ากันทั้งสองด้าน

z3-horz.

เคล็ดลับที่ 7 : ใช้แปรงลงลิปสติก

การใช้แปรงลงลิปสติกจะช่วยให้ได้สีที่สวยเรียบเนียน และไม่หนาเตอะจนเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสที่จะทำให้ขอบปากเลอะ หรือทาลิปสติกที่ริมฝีปากไม่เท่ากันอีกด้วยค่ะ

See Also

เคล็ดลับที่ 8 : เก็บขอบให้คมกริบ

หลังจากที่ทาลิปสติกบนริมฝีปากเรียบร้อยแล้ว ให้ดูให้ดีว่ามีสีเลอะออกมาหรือไม่ หากมี สาว ๆ สามารถใช้คอนซีลเลอร์เก็บขอบปากได้ เพื่อให้ขอบปากสวย คมกริบ และดูโดดเด่นเกินใคร

เคล็ดลับที่ 9 : เลือกสีลิปสติกตามอันเดอร์โทนและสีผิว

สาว ๆ บางคนเหมาะกับลิปสติกสีนี้ แต่หลาย ๆ คนอาจจะไม่เหมาะกับลิปสติกสีนี้ เวลาสาว ๆ เลือกซื้อลิปสติกแนะนำให้เลือกตามเฉดสีผิวและอันเดอร์โทนของตัวเอง เพื่อให้ได้สีลิปสติกที่สวยสมบูรณ์แบบ เหมาะกับตัวเราค่ะ

z4-horz.

เคล็ดลับที่ 10 : เน้นเด่นที่ตาหรือริมฝีปาก

หากสาว ๆ ต้องการทาปากแซ่บ ๆ แนะนำให้แต่งตาเบา ๆ เข้าไว้ หรือวันไหนอยากสโมกกี้จัดเต็ม ก็แนะนำให้ทาปากสีนู้ดเบา ๆ ก็เพียงพอ หากแต่งเข้มทั้งดวงตาและริมฝีปาก จะทำให้ดูเยอะจนเกินไป เลือกเอาดีกว่าค่ะ ว่าจะเด่นที่ปากหรือที่ตา

เคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้ เชื่อว่าสาว ๆ สามารถทำตามได้ง่าย ๆ อยู่แล้วล่ะค่ะ และสาว ๆ ไม่ควรที่จะหยุดพัฒนาตัวเองให้แต่งหน้าเก่ง ๆ นะคะ เพราะเรื่องความสวยเนี่ย ยอมกันไม่ได้จริง ๆ ค่ะ

z6-horz

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top