แนะนำ 10 ลิปสติกออร์แกนิค ริมฝีปากอมชมพู ปลอดภัยไม่มีเคมี – AkeruFeed

แนะนำ 10 ลิปสติกออร์แกนิค ริมฝีปากอมชมพู ปลอดภัยไม่มีเคมี

สาวๆ ห้ามชะล่าใจเด็ดขาดเวลาใช้ลิปสติก เพราะตัวนี้สารในลิปสติกมีเคมีต่างๆ มากมายที่อาจทำให้ริมฝีปากเราสุขภาพแย่ แถมก่อให้เกิดอาการแพ้ขึ้นมาอีก วันนี้เราเลยขอแนะนำลิปสติกออร์แกนิค 10 แบบด้วยกัน รับรองปากสวยไร้เคมีกันอย่างแน่นอน

ลิปสติกออร์แกนิค ดีอย่างไร

ขอพูดถึงประโยชน์และข้อดีของลิปสติกออร์แกนิคกันก่อนค่ะ ว่ามีดีอย่างไรบ้าง นอกจากที่จะช่วยให้ริมฝีปากของเราดูชุ่มฉ่ำแล้ว ยังมีข้อดีด้านอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น

#1 ปลอดภัยภัย ไม่มีสารเคมี

อันดับแรกคงเป็นเรื่องความปลอดภัยค่ะ เพราะส่วนใหญ่เครื่องสำอางออร์แกนิค มักจะไม่มีสารเคมีเจือปน หรือสารตกค้างที่ก่อให้เกิดโรคร้ายแรงต่างๆ ที่สำคัญไม่มีสารที่ก่อให้ระคายเคือง เช่น SLS, พาราเบน หรือ มิเนอรัล ออยล์ เป็นต้น

#2 แพ็กเกจจิ้งย่อยสลายได้ง่าย

นอกจากจะเป็นออร์แกนิค หลากหลายแบรนด์ยังใส่ใจเรื่องของแพ็กเกจจิ้ง ซึ่งเดี๋ยวนี้มักเป็นรูปแบบกระดาษ หรือ ของที่สามารถย่อยสลายได้ง่าย ใช้แล้วสวย อีกทั้งยังร่วมกันรักษ์โลกอีกค่ะ

#3 มีส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติ

สุดท้ายลิปสติกออร์แกนิคส่วนใหญ่ มักสกัดจากสารธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นจากสมุนไพรและผลไม้ต่างๆ ข้อดีคือไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และให้กลิ่นหอม รวมถึงให้สีที่ดูธรรมชาติ ไม่จัดจ้านจนเกินไป

แนะนำ 10 ลิปสติกออร์แกนิค

#1 KINDEE ลิปแคร์ออร์แกนิค

ตัวแรกเป็นลิปแคร์บำรุงริมฝีปากเด็ก (แนะนำอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป) ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็ใช้ได้เช่นกันนะ มีสารสกัดธรรมชาติ 100% ไม่มีสารพาราเบนและน้ำหอม มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค, เชียบัตเตอร์และโจโจ้บาออยล์ ให้ปากนุ่มนิ่มตลอดทั้งวันเลย

#2 L’OCCITANE ลิปบาล์ม Shea Ultra Rich Lip Balm

ตัวต่อมาเป็นของแบรนด์ L’OCCITANE ที่ขึ้นชื่อเรื่องการนำสารสกัดธรรมชาติมาใส่ไว้ในผลิตภัณฑ์ทั้งหมวดบำรุงเส้นผมและผิวกาย อย่างตัวนี้เป็นลิปบาล์มที่เน้นช่วยบำรุงและฟื้นฟูให้ริมฝีปากอ่อนนุ่มอยู่เสมอ ไม่แห้งตึง เหมาะกับผิวแพ้ง่าย และตัวนี้เป็นลิปบาล์มแบบไม่มีสีนะ

#3 EOS 100% Natural Shea Lip Balm

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับลิปบาล์มรูปไข่สีสันสดใส ตัวนี้อยู่มานานมากกกก มีหลากหลายกลิ่นให้เลือก เทกเจอร์ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก มีส่วนผสมหลักๆ เป็นวิตามินอี และสารแอนตี้ออกซิเดนท์จากธรรมชาติ 100% แนะนำกลิ่นสตรอเบอร์รี่และเลมอนหอมมากกกก

 • ราคา: 189 บาท
 • พิกัด: Lazada, Shopee และร้านพรีออเดอร์ทั่วไป

#4 Softne’ gentle lip balm 

ลิปตัวนี้น่ารักกกก มีแพ็กเกจเป็นน้องมูมินเพิ่มความคิวท์ ลิปบาล์มแบบมีสีอ่อนๆ ช่วยเติมความชุ่มชื้น และทำให้ริมฝีปากแลดูสุขภาพดี มีกลิ่นหอมของผลไม้ด้วย ใช้งานง่ายเพราะเป็นหลอดบีบ ไม่ต้องใช้นิวมือสัมผัส

 • ราคา: 225 บาท
 • พิกัด: eveandboy, beautrium, tsuruha, cosmobeaute 

#5 Phutawan Shea Butter Organic

ลิปบาล์มออร์แกนิค ผสมเชียบัตเตอร์ 100% ลิปตัวนี้อัดแน่นคุณค่าเยอะมากเพราะมีทั้งวิตามิน A, D, E, F, โปรตีนและใยอาหาร ช่วยให้ผิวปากเรานุ่มชุ่มชื้น ลดรอยแตกแห้ง และลดอาการอักเสบต่างๆ นอกจากนี้ยังเหมาะกับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ เพราะสามารถนำมาทาแก้รอยแตกบริเวณผิวหน้าท้องได้อีกด้วย ใช้ประโยชน์ได้สองต่อเลย

 • ราคา: 90 บาท
 • พิกัด: Shopee, Lazada

#6 Lovella Organics Lip Treatment 

ลิปบาล์มสีชมพูน่าซื้อตัวนี้ มีส่วนประกอบแบบออร์แกนิค 100% อุดมไปด้วยวิตามิน A, D, E และ lecithin ให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ยาวนาน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ แนะนำใช้ทุกคืนก่อนนอน

#7 KOPARI BEAUTY Coconut Lip Glossy

ลิปบาล์มแบบมีสี มีส่วนผสมหลักๆ เป็นน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค และเชียบัตเตอร์ ให้ปากดูแวววาวและชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน มีรสหวานๆ จากมะพร้าวและวานิลลาด้วยนะ ปราศจากซิลิโคนและพาทาเลต และได้รับการรับรองว่าไม่ทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์ด้วย

 • ราคา: 550 บาท
 • พิกัด: Sephora

#8 Ira Eco Tube Lip Balm ลิปบาล์มไอรา

ลิปบาล์มแบบปลอกกระดาษตราไอรา แบรนด์ของไทย มีหลากหลายสูตรให้เลือก ทั้งแบบพีชและชาเขียว ทั้งสองสูตรเน้นช่วยให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้นไม่แห้งแตก แถมตัวปลอกผลิตจากกระดาษย่อยสลายได้ง่าย

 • ราคา: 198 บาท
 • พิกัด: Shopee, Lazada

#9 FRESH Sugar Lip Treatment Advanced Therapy

ตัวนี้จะพิเศษหน่อยเพราะเป็นลิปทรีตเม้นท์ป้องกันริ้วรอยบนริมฝีปาก มีสารสกัดจากส้ม บัตเตอร์และน้ำมันเมล็ดพลัม เพิ่มเติมคือมี Hyaluronic Filling Spheres ให้ปากดูอวบอิ่มแบบขั้นสุด ตัวนี้ใช้ทาก่อนนอนหรือทาก่อนลงเมคอัพก็ดีงาม

 • ราคา: 1,080 บาท
 • พิกัด: Sephora

#10 Burt’s Bees Tinted Lip Balm

ลิปบาล์มรุ่นฮอตฮิตที่สาวๆ ต้องมีแหล่ะ เพราะตัวนี้มีใส่บีแว็กซ์และไขสกัดจากดอกไม้ ทาแล้วให้ปากแลดูชุ่มชื้น มีวิตามินอีให้ปากนุ่มๆ ตลอดทั้งวัน มีสูตรลิปให้เลือกเยอะมากกกก แนะนำไปเคาน์เตอร์และไปลองเทสสีกันได้เลย

 • ราคา: 590 บาท
 • พิกัด: เคาน์เตอร์ Burt’s Bee

หมั่นดูแลริมฝีปากกันบ่อยๆ นะคะ แนะนำว่าใช้ผลิตภัณฑ์จากลิสต์ลิปสติกออร์แกนิคที่เราเสนอไปจะดีกว่า รับรองว่าปากนุ่มชุ่มชื้น แบบหายห่วงเรื่องสารเคมี

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

อัปเดต 30 ทรงผมหน้าม้าสำหรับสาวหน้ากลม ตัดยังไงดี!? ให้หน้าเป๊ะ30 แฟชั่นชุดออกเดต ลุคสบายๆ มีทุกสไตล์ให้เลือกแต่งกัน50 ทรงผมหน้าม้าซีทรู หน้าม้าบาง ใครตัดก็ดีย์30 แฟชั่นโทน “สีแดงสด” แซ่บซี้ด ใส่แล้วจี๊ดเวอร์

Check Also

เคล็ดลับแต่งตาโทนน้ำตาลธรรมชาติ สีสวย ดีต่อใจ แต่งได้ทุกโอกาส

เทรนด์การแต่งหน …