Now Reading
แนะนำ 10 ลิปสติกออร์แกนิค ริมฝีปากอมชมพู ปลอดภัยไม่มีเคมี

แนะนำ 10 ลิปสติกออร์แกนิค ริมฝีปากอมชมพู ปลอดภัยไม่มีเคมี

สาวๆ ห้ามชะล่าใจเด็ดขาดเวลาใช้ลิปสติก เพราะตัวนี้สารในลิปสติกมีเคมีต่างๆ มากมายที่อาจทำให้ริมฝีปากเราสุขภาพแย่ แถมก่อให้เกิดอาการแพ้ขึ้นมาอีก วันนี้เราเลยขอแนะนำลิปสติกออร์แกนิค 10 แบบด้วยกัน รับรองปากสวยไร้เคมีกันอย่างแน่นอน

ลิปสติกออร์แกนิค ดีอย่างไร

ขอพูดถึงประโยชน์และข้อดีของลิปสติกออร์แกนิคกันก่อนค่ะ ว่ามีดีอย่างไรบ้าง นอกจากที่จะช่วยให้ริมฝีปากของเราดูชุ่มฉ่ำแล้ว ยังมีข้อดีด้านอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น

#1 ปลอดภัยภัย ไม่มีสารเคมี

อันดับแรกคงเป็นเรื่องความปลอดภัยค่ะ เพราะส่วนใหญ่เครื่องสำอางออร์แกนิค มักจะไม่มีสารเคมีเจือปน หรือสารตกค้างที่ก่อให้เกิดโรคร้ายแรงต่างๆ ที่สำคัญไม่มีสารที่ก่อให้ระคายเคือง เช่น SLS, พาราเบน หรือ มิเนอรัล ออยล์ เป็นต้น

#2 แพ็กเกจจิ้งย่อยสลายได้ง่าย

นอกจากจะเป็นออร์แกนิค หลากหลายแบรนด์ยังใส่ใจเรื่องของแพ็กเกจจิ้ง ซึ่งเดี๋ยวนี้มักเป็นรูปแบบกระดาษ หรือ ของที่สามารถย่อยสลายได้ง่าย ใช้แล้วสวย อีกทั้งยังร่วมกันรักษ์โลกอีกค่ะ

#3 มีส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติ

สุดท้ายลิปสติกออร์แกนิคส่วนใหญ่ มักสกัดจากสารธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นจากสมุนไพรและผลไม้ต่างๆ ข้อดีคือไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และให้กลิ่นหอม รวมถึงให้สีที่ดูธรรมชาติ ไม่จัดจ้านจนเกินไป

แนะนำ 10 ลิปสติกออร์แกนิค

#1 KINDEE ลิปแคร์ออร์แกนิค

ตัวแรกเป็นลิปแคร์บำรุงริมฝีปากเด็ก (แนะนำอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป) ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็ใช้ได้เช่นกันนะ มีสารสกัดธรรมชาติ 100% ไม่มีสารพาราเบนและน้ำหอม มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค, เชียบัตเตอร์และโจโจ้บาออยล์ ให้ปากนุ่มนิ่มตลอดทั้งวันเลย

#2 L’OCCITANE ลิปบาล์ม Shea Ultra Rich Lip Balm

ตัวต่อมาเป็นของแบรนด์ L’OCCITANE ที่ขึ้นชื่อเรื่องการนำสารสกัดธรรมชาติมาใส่ไว้ในผลิตภัณฑ์ทั้งหมวดบำรุงเส้นผมและผิวกาย อย่างตัวนี้เป็นลิปบาล์มที่เน้นช่วยบำรุงและฟื้นฟูให้ริมฝีปากอ่อนนุ่มอยู่เสมอ ไม่แห้งตึง เหมาะกับผิวแพ้ง่าย และตัวนี้เป็นลิปบาล์มแบบไม่มีสีนะ

#3 EOS 100% Natural Shea Lip Balm

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับลิปบาล์มรูปไข่สีสันสดใส ตัวนี้อยู่มานานมากกกก มีหลากหลายกลิ่นให้เลือก เทกเจอร์ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก มีส่วนผสมหลักๆ เป็นวิตามินอี และสารแอนตี้ออกซิเดนท์จากธรรมชาติ 100% แนะนำกลิ่นสตรอเบอร์รี่และเลมอนหอมมากกกก

 • ราคา: 189 บาท
 • พิกัด: Lazada, Shopee และร้านพรีออเดอร์ทั่วไป

#4 Softne’ gentle lip balm 

ลิปตัวนี้น่ารักกกก มีแพ็กเกจเป็นน้องมูมินเพิ่มความคิวท์ ลิปบาล์มแบบมีสีอ่อนๆ ช่วยเติมความชุ่มชื้น และทำให้ริมฝีปากแลดูสุขภาพดี มีกลิ่นหอมของผลไม้ด้วย ใช้งานง่ายเพราะเป็นหลอดบีบ ไม่ต้องใช้นิวมือสัมผัส

 • ราคา: 225 บาท
 • พิกัด: eveandboy, beautrium, tsuruha, cosmobeaute 

#5 Phutawan Shea Butter Organic

ลิปบาล์มออร์แกนิค ผสมเชียบัตเตอร์ 100% ลิปตัวนี้อัดแน่นคุณค่าเยอะมากเพราะมีทั้งวิตามิน A, D, E, F, โปรตีนและใยอาหาร ช่วยให้ผิวปากเรานุ่มชุ่มชื้น ลดรอยแตกแห้ง และลดอาการอักเสบต่างๆ นอกจากนี้ยังเหมาะกับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ เพราะสามารถนำมาทาแก้รอยแตกบริเวณผิวหน้าท้องได้อีกด้วย ใช้ประโยชน์ได้สองต่อเลย

 • ราคา: 90 บาท
 • พิกัด: Shopee, Lazada

#6 Lovella Organics Lip Treatment 

ลิปบาล์มสีชมพูน่าซื้อตัวนี้ มีส่วนประกอบแบบออร์แกนิค 100% อุดมไปด้วยวิตามิน A, D, E และ lecithin ให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ยาวนาน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ แนะนำใช้ทุกคืนก่อนนอน

See Also

#7 KOPARI BEAUTY Coconut Lip Glossy

ลิปบาล์มแบบมีสี มีส่วนผสมหลักๆ เป็นน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค และเชียบัตเตอร์ ให้ปากดูแวววาวและชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน มีรสหวานๆ จากมะพร้าวและวานิลลาด้วยนะ ปราศจากซิลิโคนและพาทาเลต และได้รับการรับรองว่าไม่ทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์ด้วย

 • ราคา: 550 บาท
 • พิกัด: Sephora

#8 Ira Eco Tube Lip Balm ลิปบาล์มไอรา

ลิปบาล์มแบบปลอกกระดาษตราไอรา แบรนด์ของไทย มีหลากหลายสูตรให้เลือก ทั้งแบบพีชและชาเขียว ทั้งสองสูตรเน้นช่วยให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้นไม่แห้งแตก แถมตัวปลอกผลิตจากกระดาษย่อยสลายได้ง่าย

 • ราคา: 198 บาท
 • พิกัด: Shopee, Lazada

#9 FRESH Sugar Lip Treatment Advanced Therapy

ตัวนี้จะพิเศษหน่อยเพราะเป็นลิปทรีตเม้นท์ป้องกันริ้วรอยบนริมฝีปาก มีสารสกัดจากส้ม บัตเตอร์และน้ำมันเมล็ดพลัม เพิ่มเติมคือมี Hyaluronic Filling Spheres ให้ปากดูอวบอิ่มแบบขั้นสุด ตัวนี้ใช้ทาก่อนนอนหรือทาก่อนลงเมคอัพก็ดีงาม

 • ราคา: 1,080 บาท
 • พิกัด: Sephora

#10 Burt’s Bees Tinted Lip Balm

ลิปบาล์มรุ่นฮอตฮิตที่สาวๆ ต้องมีแหล่ะ เพราะตัวนี้มีใส่บีแว็กซ์และไขสกัดจากดอกไม้ ทาแล้วให้ปากแลดูชุ่มชื้น มีวิตามินอีให้ปากนุ่มๆ ตลอดทั้งวัน มีสูตรลิปให้เลือกเยอะมากกกก แนะนำไปเคาน์เตอร์และไปลองเทสสีกันได้เลย

 • ราคา: 590 บาท
 • พิกัด: เคาน์เตอร์ Burt’s Bee

หมั่นดูแลริมฝีปากกันบ่อยๆ นะคะ แนะนำว่าใช้ผลิตภัณฑ์จากลิสต์ลิปสติกออร์แกนิคที่เราเสนอไปจะดีกว่า รับรองว่าปากนุ่มชุ่มชื้น แบบหายห่วงเรื่องสารเคมี

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top