Now Reading
6 ไอเท็มพื้นฐาน ที่เหล่าสาวหน้ามันเยิ้ม ต้องมีติดบ้าน !!

6 ไอเท็มพื้นฐาน ที่เหล่าสาวหน้ามันเยิ้ม ต้องมีติดบ้าน !!

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน และเชื่อว่าสาวไทยหลายคนมีสภาพผิวเป็นผิวมันค่ะ สาวผิวมันคงทราบดีว่าผิวที่มันเยิ้มนี้เป็นปัญหามากแค่ไหน ทั้งเยิ้มระหว่างวัน ทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบและติดไม่ทนตลอดวัน ทั้งยังดูเป็นเงามัน พร้อมที่จะทอดไข่ได้ ดูแล้วไม่สวยแถมยังทำให้โทรมมาก ๆ อีกด้วยค่ะ

.

a1

.

แต่ในยุคนี้ สาว ๆ ผิวมันก็คงไม่ต้องกังวลอะไรมากมายแล้วล่ะค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์สำหรับสาว ๆ ผิวมัน และช่วยขจัดความมันส่วนเกินได้ แต่อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ผิวมันทั้งหลาย จะต้องมีไอเท็ม 6 ชิ้นนี้เป็นไอเท็มพื้นฐานที่จะช่วยปราบความมันบนผิวหน้าให้อยู่หมัด

.

ไอเท็มเหล่านั้นจะมีอะไรกันบ้างนะ ตามมาดูกันเลยดีกว่า

.

1. ไพรเมอร์

a2-horz

thebeautylookbook

ไพรเมอร์จัดเป็นเครื่องสำอางชิ้นหนึ่งที่มีส่วนช่วยในการควบคุมความมัน การใช้งานคือทาก่อนลงรองพื้น ซึ่งไพรเมอร์จะทำให้เครื่องสำอางต่าง ๆ ติดทนนานมากขึ้นและไม่ทำให้เครื่องสำอางไหลเยิ้มจากความมันบนใบหน้าของเราค่ะ ปริมาณการใช้นั้นใช้เพียงเล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว อาจจะใช้ทั่วทั้งใบหน้าหรือใช้เพียงจุดที่มีความมันบนใบหน้าเท่านั้นก็ได้ รับรองว่านอกจากหน้าไม่มันเยิ้มแล้ว ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานด้วย

.

2. ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบปราศจากน้ำมัน (Oil free)

a3-horz

allure

                การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับสาวผิวมันนั้น ควรเลือกแบบที่ปราศจากน้ำมันค่ะ เนื่องจากผิวที่มันอยู่แล้ว การเพิ่มความมันลงไปในผิวหน้า ถึงแม้จะเป็นขั้นตอนการทำความสะอาด ก็อาจทำให้เกิดการอุดตันได้ ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสาวผิวมันจึงควรมีลักษณะเป็นเจลเนื้อบางเบาค่ะ และที่สำคัญสาว ๆ ผิวมันไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้รูขุมขนเปิดกว้าง ผิวแห้งกว่าเดิม จึงทำให้ผิวผลิตความมันมามากขึ้น

.

3. อายไลเนอร์กันน้ำ

a4-horz

pinterest

                สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า และการกรีดอายไลเนอร์เป็นชีวิตจิตใจ ไม่ควรพลาดอายไลเนอร์แบบกันน้ำค่ะ เนื่องจากสภาพผิวหน้าที่มัน อาจทำให้อายไลเนอร์หลุดลอกออกจากหนังตาได้ การใช้อายไลเนอร์กันน้ำจะช่วยให้ติดทนตลอดทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ กันความมัน แต่อย่างไรก็ดี สาว ๆ ควรทำความสะอาดให้หมดจดเพื่อลดการตกค้าง และสะสมของคราบอายไลเนอร์ด้วยนะคะ

.

4. แป้งที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (Oil free)

a7-horz

theplasticdiaries

                แป้งจะช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้ทันทีค่ะ แต่สาวผิวมันควรเลือกแป้งอัดแข็ง แป้งฝุ่น หรือแป้งอะไรก็ได้ ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อแป้งควรจะบางเบา เพื่อลดการอุดตัน และลดการเกิดสิวบริเวณผิวหน้าสวย ๆ ของเรานะคะ

See Also

.

5. รองพื้นเนื้อบางเบา

a6-horz

ea

                สาวผิวมันควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อบางเบาเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นคราบที่เกิดจากความมันบนผิวหน้า และลดการอุดตันรูขุมขน การเลือกใช้รองพื้นแบบ Mineral ก็เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยดูดซับความมันบนผิวหน้า แร่ธาตุที่ผสมในรองพื้นจะช่วยฟื้นฟูผิวอีกด้วย วิธีการลงรองพื้นของสาวผิวมันไม่ควรลงเยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูหนาเตอะ ไม่สวยได้

.

6. กระดาษซับหน้ามัน

a5-horz

heartbowsmakeup

                กระดาษซับหน้ามันเป็นอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในการลดความมันระหว่างวันสำหรับสาวหน้ามัน ซึ่งจะไม่ทำให้เกิดการตกค้างใด ๆ ลงสู่ผิวและช่วยดูดซับความมันส่วนเกินได้ในทันที หากสาว ๆ เลือกใช้เครื่องสำอางที่มีประสิทธิภาพ และเลือกใช้กระดาษซับหน้ามันคุณภาพดี จะไม่ทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกออกมาติดกระดาษซับหน้ามันด้วยค่ะ

.

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา จะช่วยให้ผิวสวยและแต่งหน้าได้เรียบเนียนติดทั้งวันนะคะ

sf5

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top