Now Reading
6 เมนูเด็ดร้าน Kamui Hokkaido EAT & TOGO โดยเชฟชื่อดังจากโตเกียว

6 เมนูเด็ดร้าน Kamui Hokkaido EAT & TOGO โดยเชฟชื่อดังจากโตเกียว

วันนี้เราจะพาไปเพื่อนๆ ไปชิมอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ราคาไม่แพงที่ร้าน Kamui Hokkaido EAT & TOGO กันค่ะ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่คิดค้นสูตรโดยเชฟชื่อดังชาวญี่ปุ่น “ยามาโมโตะ มาซามิซึ” ผู้ซึ่งออกรายการ Iron Chef Thailand มาแล้วด้วย! ร้านคามุย ฮอกไกโด ตั้งอยู่ย่านกลางเมือง ณ Velaa Sindhorn Village Langsuan (ใกล้ BTS ราชดำริ) เดินทางสะดวกหรือจะสั่งเดลิเวอร์รี่ก็ยังได้

Kamui Hokkaido EAT & TOGO

คามุย ฮอกไกโด อีทแอนด์ทูโก เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นย่านหลังสวน ตั้งอยู่ใน Morning Zone ของ Velaa Sindhorn Village Langsuan ใกล้ BTS ราชดำริและชิดลม อาหารที่ร้านจะทำสดใหม่ให้เห็นที่เคาน์เตอร์ โดยเน้นเป็นอาหารจานเดียว เสิร์ฟพร้อมกับซุปมิโซะและสลัดผักเป็นเซ็ต ผู้คิดค้นสูตรอาหารแต่ละเมนูก็คือเชฟ Yamamoto Masamitsu ผู้มีประสบการณ์ทำงานเป็นหัวหน้าเชฟของร้านอาหารระดับหรูในประเทศญี่ปุ่น ย่านกินซ่า โตเกียว ราว 14 ปี

ทำความรู้จักเชฟ ยามาโมโตะ มาซามิซึ

นอกจากประสบการณ์การทำงานในประเทศญี่ปุ่นแล้ว เชฟยามาโมโตะยังเคยเป็นหัวหน้าเชฟที่โรงแรมทัชมาฮาล ประเทศอินเดียราว 4 ปี ทั้งยังมีประสบการณ์การทำงานที่ประเทศฮ่องกง สวิตเซอร์แลนด์ แคนาดา และล่าสุดเชฟยังได้เข้าร่วมรายการ Iron Chef Thailand อีกด้วย

อาหารที่ปรุงโดยเชฟยามาโมโตะนั้นจะเป็นอาหารที่มีความละเอียดอ่อนและแสดงรสชาติของวัตถุดิบตามฤดูกาล อันเป็นหลักพื้นฐานของอาหารญี่ปุ่น และยังแฝงความคิดสร้างสรรค์ที่มีเอกลัษณ์เฉพาะตัวไว้ด้วยจึงทำให้วัตถุดิบนั้นๆ กลายเป็นอาหารที่น่าลิ้มลองมากขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัว

แนะนำ 6 เมนูเด็ดร้าน Kamui Hokkaido EAT & TOGO

1. ข้าวหน้าหมูตุ๋น 10 ชั่วโมง (10 Hours Braised Pork Kakuni Don)

ประเดิมด้วยเมนูข้าวหน้าหมูตุ๋นที่เนื้อนุ่มมาก นุ่มจนไม่คิดว่ากำลังทานหมูอยู่เลย หมูสามชั้นชิ้นหนาปรุงรสด้วย Kamui Sweet sauce ตุ๋นจนเนื้อนุ่มละมุนลิ้น มีความด้านนอกจากการเอาไปย่าง เนื้อไม่เปื่อยจนเกินไป ส่วนซอสสูตรเฉพาะของร้านก็กลมกล่อม หวานๆ เค็มๆ รสเข้มข้นพอดีมาก ทานตอนร้อนๆ แล้วฟิน

2. ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ (Chicken Teriyaki – Seasonal Pepper -)

ข้าวหน้าไก่เทอริยากิเป็นเมนูที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว ซึ่งที่คามุยก็ทำได้ดีเลยค่ะ เนื้อไก่ส่วนน่องนำไปย่างจนเหลืองทอง ปรุงรสด้วยพริกไทย Sansho หรือพริกไทยญี่ปุ่น ชุบซอสเทอริยากิรสเข้มข้นแล้วนำไปย่างจนสีสวยน่าทาน หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ตบท้ายด้วยผักย่างปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย มีความหอมจากทั้งพริกไทยญี่ปุ่นและซอสเทอริยากิ เป็นเมนูเบสิกที่อร่อยสุดๆ

3. ข้าวหน้าเนื้อ ฮารามิ ทาทากิ (Beef Harami Tataki Steak Don)

สำหรับสายเนื้อขอแนะนำเมนูนี้ เนื้อออสเตรเลียส่วนกระบังลม (Skirt) ย่างบนเตาไฟแรงให้สุกกลางๆ ระดับ Medium Rare แค่เห็นสีของเนื้อก็ต้องสู้ดปาก เพราะย่างมาพอดี สีสวยมากๆ สำหรับรสชาติมีกลิ่นหอมๆ ของซอสหัวหอมวาซาบิ เผ็ดวาซาบิเบาๆ ทานคู่กับกระเทียมที่โรยมาด้วยคือที่สุด

4. ชาบูชาบู อูด้ง (Shabu Shabu Udon)

ถัดมาเป็นเมนูสำหรับคนชอบเส้น อูด้งสไตล์ชาบู สามารถเลือกเป็นเนื้อออสเตรเลียหรือหมูก็ได้ แต่สำหรับชามนี้เป็นหมูค่ะ หมูสไลด์บางๆ นุ่มละมุนเข้ากับน้ำซุปรสกลมกล่อมนัวๆ และเห็ดหอม สาหร่ายวากาเมะได้เป็นอย่างดี รสชาติกลางๆ แบบทานได้ทุกวัย

5. เทปันยากิ อูด้ง (Teppan Yaki Udon)

See Also

ต่อกันที่เมนูเส้นอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้ เทปันยากิอูด้งเนื้อออสเตรเลียย่างแบบ Medium Rare เสิร์ฟในกระทะร้อน ตอนเสิร์ฟมาเนื้อยังแดงๆ อยู่เลยค่ะ สายเนื้อชอบแน่นอน (สำหรับคนไม่ทานเนื้อสามารถเปลี่ยนเป็นหมูแทนได้) เชฟเริ่มด้วยการย่างเห็ดและข้าวโพดอ่อน จากนั้นนำเส้นไปผัดกับถั่วงอกและใส่ซอส เมื่อเสร็จแล้วก็โรยปลาแห้งลงไป จานนี้รสชาติเข้มข้นหอมมันสุดๆ

6. คามุย เทปันยากิ บาร์บีคิว (Teppen Yaki Kamui BBQ Style)

ปิดท้ายด้วยเทปันยากิสไตล์คามุย นำเนื้อหมูสไลด์แผ่นบางๆ วางลงบนถั่วงอก เบิร์นให้สุกกำลังดีแล้วท็อปด้วยไข่ออนเซ็นตรงกลาง ได้รสชาติของซอสสูตรเข้มข้นและมีเทกเจอร์กรุบกรอบของถั่วงอก เข้ากันได้ดีจริงๆ เมนูนี้สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อออสเตรเลียส่วน Plate หรือหน้าท้องของวัว ‘Outside Skirt Steak’ ได้ด้วยนะคะ แล้วแต่ความชอบเลย สำหรับจานนี้เป็นหมู แต่ถ้าเนื้อก็น่าจะได้รสชาติคนละแบบเลย

เอาเป็นว่าใครที่อยากทานอาหารญี่ปุ่นรสชาติเข้มข้น อร่อยๆ ราคาไม่แพงมาก แนะนำร้านนี้เลย ทานแล้วรู้สึกคุ้มค่าถูกปาก ถ้าไม่สะดวกไปแถวสวนหลวงก็สั่งผ่านแอปพลิเคชัน Line Man: https://bit.ly/37mJ3Yf ได้เลย ง่ายๆ สะดวกสบาย

แผนที่ Kamui Hokkaido Eat & ToGo

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top