Now Reading
[รีวิว] หมูกระทะสไตล์อิซากายะ “Ikuza” ร้านเดียวในไทยที่มี!

[รีวิว] หมูกระทะสไตล์อิซากายะ “Ikuza” ร้านเดียวในไทยที่มี!

สวัสดีค่า วันนี้พี่อะเครุพามารีวิวร้านเด็ดย่านทองหล่อกันอีกแล้ว ซึ่งร้านเนี้ย คือร้านอิซากายะที่ดังมากๆ แต่เค้าได้ปรับเปลี่ยนเมนู และยังมีหมูกระทะขายด้วยนะ!! บอกเลยว่าอะเมซิ่งสุดๆ หมูกระทะสไตล์อิซากายะ เจ้าแรกเจ้าเดียวในประเทศไทยแน่นอน อยากรู้ว่าจะน่ากินแค่ไหนตามรีวิวมาดูกันเลยค่า

รีวิวหมูกระทะสไตล์อิซากายะ Ikuze Thonglor

ป้ายหน้าร้านสดใสดึงดูดสายตาสุดๆ

ถ้ามาถึงแล้วกำลังงงๆ ว่าร้านอยู่ส่วนไหนน๊า.. ให้สังเกตุป้ายนี้ให้ดีเลยค่ะ หน้าร้านจะเป็นป้ายที่มีรูปผู้ชายกำลังวิ่งชูมือเหมือนป้ายกูลิโกะที่ญี่ปุ่น แต่ดูดีๆ .. ร้านนี้เป็นคนวิ่งที่ใส่สูทค่า ทางร้านเค้าสื่อถึงคนที่มากินอิซากายะเพื่อผ่อนคลายหลังเลิกงานนั่นเอง!!

บรรยากาศภายในร้าน โล่งๆ โปร่งสบาย

เมื่อเดินเข้ามาแล้วเราจะพบกับโซนที่นั่งที่จัดไว้อย่างเป็นระเบียบ แต่ค่อนข้างถูกใจและแปลกกว่าที่อื่นตรงที่เค้าเป็นที่นั่งแบบนั่งพื้นนน!! เหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นเป๊ะ เพียงแต่มีเตาหมูกระทะเท่านั้นเอง 5555 อลังการไปอีก แลดูพรีเมียม คุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ

หมูกระทะสไตล์อิซากายะ พรีเมียมของจริง!

เชื่อว่าต้องมีคนงงบ้างแหละว่าหมูกระทะมันจะอิซากายะได้ยังไง? คือที่เล่าไปข้างต้นว่าเดิมทีร้านเค้าจะขายเป็นอิซากายะสไตล์ญี่ปุ่นเฉยๆ นั่นแปลว่าของใช้คุณภาพที่ดีมากๆอยู่แล้ว เมื่อปรับเปลี่ยนมามีแบบหมูกระทะ วัตถุดิบที่ใช้ย่อมมีคุณภาพดีเท่าของอิซากายะนั่นเองงง

เซ็ตเมนูหมูกระทะเค้ามีทั้งหมด 3 อย่างนะคะ
หมูกระทะ ราคา 399++
เนื้อกระทะ ราคา 599++
และทะเลกระทะ ราคา 899++

ชุดใหญ่เน้นๆ ของสดมาก

มาถึงนี่ทั้งทีจะพลาดได้ไง จัดมาเลยชุดใหญ่ มีทั้งหมู เนื้อ และแบบทะเล ได้ครบเลยจ้าาา

ชุดผักเติมได้เรื่อยๆ

ชุดผักของที่นี่ก็ใช้เฉพาะของดีนะคะ ผักสด สะอาด สามารถเติมได้ไม่อั้นเหมือนทานบุฟเฟต์หมูกะทะนั่นแหละค่ะ เพียงแต่ว่าของเค้าจะมีความสดกรอบน่ากินมากกว่า ส่วนเต้าหู้นี่คือดีมากกก คุณภาพเหมือนกินหม้อไฟเลยล่ะค่ะ

น่ากินเวอร์ !!!

ที่อยู่บนกระทะจะเห็นว่ามีแซลมอนที่หั่นมาเหมือนซาซิมิเชียว.. ค่ะ ก็เพราะว่าเป็นหมูกระทะสไตล์อิซากายะยังไงล่ะ เพราะงั้นแซลมอนที่ใช้ย่างจะเป็นแซลมอนเกรดกินดิบได้ ในจุดนี้นี่ถือว่าคุ้มมาก เพราะเซ็ตทะเลสามารถกินได้ทุกอย่าง รวมถึงแซลมอนย่าง หรือจะกินเป็นแซลมอนซาซิมิก็ได้!! เริ่ด

น่ากินไม่ไหว

กินแบบสลับๆ กันก็แก้เบื่อได้อยู่ หมูบ้าง เนื้อบ้าง ทะเลบ้าง ฟินสุด!

เนื้อทุกจานคุณภาพดีจัด!

แค่เห็นลายเนื้อแต่ละจานก็รู้เลยนะคะว่าใช้ของพรีเมียมจริงๆ เนื้อเนียนนุ่มละลายในปากไปเลยค่า

น้ำจิ้มรสแซ่บหอมกลิ่นงามากกก

น้ำจิ้มของที่ร้านจะออกสามรสชาติในถ้วยเดียวนะ สำหรับพี่อะเครุว่าดีเลยล่ะไม่เลี่ยน ทำให้ทานง่าย ทานได้เรื่อยๆ

ซาซิมิแซลมอน!!

จัดหมูกระทะกันไปจนสาแก่ใจ สามารถสั่งแซลมอนซาซิมิมาทานคั่นได้เหมือนกัน สดใหม่ ไม่มีกลิ่นคาว สะดวกทานแบบไหนก็ทานได้หมดเลยเหมือนกันค่า

See Also

ส้มตำปลาร้าก็มีนะเธอ!

ของทานเล่นที่ดูจริงจังและถูกปากคนไทยก็มีในร้าน Ikuze นะจ๊ะ !! ส้มตำปลาร้าาา เห็นแบบนี้แต่แซ่บนัวถึงพริกถึงขิงมาก เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ทานแล้วไม่มีเบื่อเลย

ข้อดี

ข้อดีของร้านนี้ก็คือของสด ของใหม่ คุณภาพดีและทานได้คุ้มจริงๆ เพราะนอกจากหมูกระทะแล้ว เค้ายังมีเมนูพวกข้าวด้งอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าซาซิมิ ข้าวหน้าเนื้อ บอกเลยว่าเยอะมากกก

ข้อเสีย

สำหรับข้อเสียของร้าน Ikuze คือ ราคาที่ค่อนข้างแรงเกินไปนิดนึง อย่างชุดทะเลก็ปาเข้าไป 899++ ซึ่งยังไม่รวมราคา Vat กับ Service อีกต่างหาก รวมๆ แล้วว่าอาจจะแพงกว่าที่เรากินซะอีก แต่เพราะทางร้านใช้ของดียังไงล่ะคะ ราคาถึงได้สูงงง ถ้าอยากกินของดีมีคุณภาพก็ต้องยอมแลกหน่อยล่ะนะ

ร้าน: Ikuze Thonglor 
พิกัด: อยู่ระหว่างธนาคารไทยพาณิช ทองหล่อซอย 2
(Vat 7% Service 10%)
เวลาเปิด – ปิด: 17.00 – 24.00 น.

สำหรับใครที่อยู่แถวๆอทองหล่อ หรือไม่ได้อยู่แถวทองหล่อแล้วอยากลองก็ตามรีวิวกันไปได้เลยนะคะ ทั้งรสชาติและบรรยากาศเหมือนทานอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยล่ะค่า! ครั้งหน้าพี่ะเครุจะพาไปรีวิวร้านไหน ติดตามไว้ให้ดีเลยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top