Now Reading
รีวิว 10 เมนูลับสเวนเซ่นส์ (Swensen’s) ไอศกรีมแสนอร่อย ครีเอทเองได้!

รีวิว 10 เมนูลับสเวนเซ่นส์ (Swensen’s) ไอศกรีมแสนอร่อย ครีเอทเองได้!

อากาศร้อนๆ แบบนี้ หลายคนคงอยากหาเมนูเย็นๆ มาช่วยดับกระหายคลายร้อนกันใช่ไหมล่ะคะ และหนึ่งในสุดยอดเมนูที่จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้น ก็คือเจ้า ‘ไอศกรีม’ ของหวานแช่แข็งหลากรสนั่นเอง และวันนี้พี่อะเครุจะพาไปสร้างสรรค์ 10 เมนูลับสเวนเซ่นส์ (Swensen’s) ที่จะเปลี่ยนไอศกรีมแบบเดิมๆ เป็นเมนูสุดครีเอท! ต้องบอกว่าเราได้มิกซ์เมนูใหม่ๆ ขึ้นมามากมายเลยล่ะค่ะ มีทั้งรสชาติแบบมะม่วงเน้นๆ หรือ ผลไม้รวมสุดเฮลท์ตี้ นอกจากจะคิดไอเดียแต่งหน้าไอศกรีมอย่างสนุกสนานแล้ว รสชาติก็อร่อยไม่เบาเลยทีเดียว

ประวัติและสาขาของ Swensen’s ในไทย

ใครจะล่วงรู้ว่าแท้จริงแล้ว ไอศกรีมสเวนเซ่นส์ถูกคิดค้นขึ้นโดยกะลาสีเรือชาวอเมริกัน ผู้หลงใหลในของหวานหลากรส นามว่า เอิร์ล สเวนเซ่นส์ (Earle Swensen’s) เรื่องราวทั้งหมดนี้ได้เริ่มต้นขึ้นในปีค.ศ.1942 เมื่อเขาได้พบกับเครื่องทำไอศกรีมขนาดใหญ่ที่เรือประจำการ จากนั้นจึงรังสรรค์รสชาติไอศกรีมต่างๆ ออกมามากมาย แจกจ่ายแก่ลูกเรือและเพื่อนฝูงที่ทำงานร่วมกัน จนกระทั่งปลดประจำการ เพียงไม่นานในปีค.ศ.1948 ก็ถือกำเนิดเป็นชื่อร้านไอศกรีมแสนคุ้นตา ‘Swensen’s Ice Cream’ ณ เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีสโลแกนของแบรนด์ว่า “Good as Father Used to Make” หมายถึง “อร่อยเหมือนคุณพ่อทำเอง”

โดยคอนเซปต์การตกแต่งร้านสเวนเซ่นส์มีพื้นฐานมาจากแนวคิดแบบ The American Fountain ที่เน้นประดับประดาบริเวณโต๊ะที่นั่งด้วยโคมไฟหลากสี ในบรรยากาศสบายๆ ดูอบอุ่นเป็นกันเอง เสมือนกำลังดินเนอร์อยู่ในห้องอาหาร จะมาเดี่ยว มาเป็นคู่ เพื่อนฝูง หรือ ครอบครัว ก็ทำตัวชิลๆ กันได้เลย

ปัจจุบัน Swensen’s ได้ขยายสาขาออกไปทุกทั่วมุมโลก อย่างในประเทศไทยตอนนี้ก็มีแฟรนไชส์มากกว่า 280 สาขา ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีถูกนำเข้ามาในปีค.ศ.1986 ผ่านคุณวิลเลียม อี. ไฮเนคกี้ (William E. Heinecke) นักธุรกิจชื่อดังผู้ก่อตั้งบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (The Minor Food Group) และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยสาขาแรกในไทยตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าวนั่นเองค่ะ

ขั้นตอนการสั่งไอติมร้าน Swensen’s

เมื่อเดินเข้าร้านสเวนเซ่นส์ เราจะได้รับเมนูไอศกรีมเล่มหนา รวมทั้งโบชัวร์โปรโมชั่นอื่นๆ ที่มีตั้งแต่เมนูไอศกรีมซันเด ไอศกรีมบิงซู ไอศกรีมเค้ก ไอศกรีมสกู๊ปหลากรส ซันเดเซ็ต (เมนูที่เพิ่มเครื่องเคียง เช่น บราวนี่ ขนมปัง วาฟเฟิล หรืออื่นๆ) ไอศกรีมบาร์ เมนูเครื่องดื่ม และไอศกรีมประจำฤดูกาล ซึ่งในเซ็ตนั้นบางเมนูก็เปลี่ยนรสชาติไอศกรีมและท็อปปิ้งได้ บางเมนูก็ต้องยึดตามแบบฉบับที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ เช่น ถ้าเป็นไอศกรีมเค้กหรือบิงซูจะเปลี่ยนไม่ได้ค่ะ ในขั้นตอนแรกเราต้องสอบถามทางพนักงานที่ร้านก่อนว่าเซ็ตหรือเมนูที่จะสั่งนี้เปลี่ยนไอศกรีมหรือท็อปปิ้งได้หรือไม่ เพราะแต่ละสาขาอาจมีนโยบายข้อกำหนดที่ไม่เหมือนกัน และถ้าได้ก็สั่งตามขั้นตอนง่ายๆ นั่นก็คือเริ่มตั้งแต่การ เลือกเมนู + เลือกไอศกรีม + เลือกซอส & แยม + เลือกท็อปปิ้ง ทุกอย่างนี้จะมีชื่อ-ราคาปรากฎอย่างชัดเจน อย่ารอช้า ลองไปสั่งกันเลย

1. เลือกเมนูสเวนเซ่นส์

ขั้นตอนแรกก่อนที่จะสั่งไอศกรีมเราต้องเลือกเมนูสเวนเซ่นส์กันก่อนค่ะ ซึ่งมีทั้งแบบเดี่ยวและแบบเซ็ต พี่อะเครุแนะนำว่าหากทานคนเดียวแนะนำเป็นแบบเดี่ยว หากทานกันแบบคู่หรือครอบครัวแนะนำเป็นแบบเซ็ต รับรองว่าอิ่มจุใจแน่นอน ส่วนการสั่งนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลย โดยเราจะได้เมนูมาหนึ่งเล่ม ในแต่ละหน้ามีการกำหนดธีมตามเอกลักษณ์ไว้แล้ว เราสามารถจิ้มเลือกเมนูนั้นโดยไม่ต้องเปลี่ยนอะไรได้เลย หรือถ้าใครอยากครีเอทเพิ่ม ก็เปลี่ยนรสชาติไอศกรีมและเลือกท็อปปิ้งได้ตามใจชอบ อย่าลืมถามพนักงานก่อนนะว่า “เปลี่ยนไอศกรีมหรือท็อปปิ้งได้ไหมคะ” ถ้าได้ ก็ลุยเลยค่ะ! สำหรับเมนูไอศกรีมสเวนเซ่นส์หลักๆ มีดังนี้

 • Signature Sundaes : เมนูซันเดซิกเนเจอร์ตัวเด่นดังของสเวนเซ่นส์
  พสุธากัมปนาท, หอคอย, นัตตี้ คริสปี้ ทาวเวอร์, สามทหารเสือ, ตื่นทอง, บานาน่า สปลิท, ขุมทรัพย์ โบนันซ่า
 • Chocolate Fantasy : เมนูสำหรับคนรักช็อกโกแลต คิทแคท และโอรีโอ้
  ฟรอสต์ ช็อกมอลต์ แฟนตาซี, คิทแคท แฟนตาซี, ช็อกโกแลตครันช์, โอรีโอ คุกกี้ แอนด์ ครีม, สติคกี้ ชูวี่ ช็อกแฟนตาซี
 • Beautiful Sundaes : เมนูซันเดถ่ายรูปสวยด้วยสีสันของไอศกรีมและท็อปปิ้ง
  สตรอว์เบอร์รี ซูเปอร์ ซันเด, โกลเด้น ซันเด, สตรอว์เบอร์รี แฟนซี, บานาน่า โบ๊ท, สวีท แอนด์ โกลด์
 • Bake Shoppe Sundaes : เมนูขนมอบร้อนๆ หอมกรุ่นจากเตา
  โอรีโอ้ บราวนี่, บานาน่า คาราเมล เครป, ช็อกโกแลต ลาวา, วาฟเฟิล ซันเด
 • Bingsu : เมนูไอศกรีมบิงซูเกล็ดหิมะสุดฮิตตลอดกาล
  บิงซูข้าวเหนียวมะม่วง, บิงซูช็อกโกแลต ภูเขาไฟ, บิงซูชาเขียว ถั่วแดง, บิงซู สตรอว์เบอร์รี บานาน่า
 • Mega Sundaes : เมนูซูเปอร์ซันเดสำหรับครอบครัว
  ฟองดูว์ ฟอร์ ทู, ช็อกโกแลตฟองดูว์, เดอะ เฮอริเคน, ท็อปเลส ไฟว์
 • Cable Parfait : เมนูไอศกรีมพาร์เฟต์ 3 สกู๊ป
  คอฟฟี่ ม็อคค่า อัลมอนด์, ช็อกโกแลต ริง-อะ-ดิง, บลูเบอร์รี่สามสถาบัน, สตรอว์เบอร์รี่ ไว้ลาย
 • Melting Chocolate Dome : เมนูโดมช็อกโกแลตสุดหรูหรา
  มิกซ์ เบอร์รี่ ช็อกโกแลต โดม, นัตตี้ มาเนีย ช็อกโกแลต, ช็อกโกแลตโดม 
 • Kids Sundaes : เมนูหน้าตาน่ารัก สำหรับเด็กๆ
  มิสเตอร์ ซาน เบบี้, มิสเตอร์ ซานฟรานซิสโก, ไฟร์เฮ้าส์ แฮปปี้ เบิร์ทเดย์, สวีทพริ้นเซส, ลิตเติ้ล พริ้นซ์
 • Shakin’n Freezin : เมนูเครื่องดื่มเย็นและไอศกรีมมิลค์เชค
  ไอซ์คาปูชิโน, ไอซ์เลมอนที, สตรอว์เบอร์รี่ บานาน่า, มอคค่า อัลมอนด์, สติคกี้ ชูวี่ ช็อกโกแลต

2. เลือกไอศกรีม

ขั้นตอนนี้สำหรับมาก นั่นก็คือการดีไซน์รสชาติไอศกรีมของเรานั่นเอง ภาพรวมจะออกมาเป็นแบบไหนอยู่ที่เราเลือกเลย ใครที่ชื่นชอบช็อกโกแลตอาจเน้นไปที่ช็อกโกแล็ตแบบยืนหนึ่ง! หรือ สายไอศกรีมผลไม้อาจเน้นไปที่สตรอว์เบอร์รี แคนตาลูป บลูเบอร์รี แอปเปิ้ล มะม่วง ฯลฯ จะผสมไอศกรีมรวมกันหลายรส ก็ได้ความแปลกใหม่และสนุกไปอีกแบบค่ะ แถมร้านสเวนเซ่นส์เองก็มีไอศกรีมให้เลือกมากกว่า 30 รสชาติ! บางรสชาติมีเป็นเมนูสเปเชียลของทางร้าน บางครั้งก็มาตามฤดูกาล ตามพื้นที่ขาย และโปรโมชั่น ส่วนราคาโดยปกติ ถ้าซื้อแยกจะสกู๊ปละ 60 บาท หรือ แบบควอท 299 บาท แบ่งเป็น 5 รสชาติหลัก ดังนี้

 • ช็อกโกแลต : ช็อกโกแลต, มิดไนท์ บราวนี่ส์, สติคกี้ ซูวี่ ช็อกโกแลต, ร็อคกี้โรด, ดาร์ก ช็อกโกแลต ทรัฟเฟิล
 • วานิลลา : วานิลลา, รัมลูกเกด, ช็อกโกแลตชิป, คุกกี้ แอนด์ ครีม
 • ถั่วต่างๆ : มอคค่า อัลมอนด์ ฟัดจ์, แมคคาเดเมีย
 • ผลไม้และเบอร์รี : เวรี่ สตรอว์เบอร์รี, สตรอว์เบอร์รี บานาน่า แอนด์ ครีม, สตรอว์เบอร์รี ช็อกโกแลต ชังค์, สตรอว์เบอร์รี ชีสเค้ก, บลูเบอร์รี ชีสเค้ก, มะนาว เชอร์เบท, แคนตาลูป, แอปเปิล แครนเบอร์รี ซอร์เบท์
 • อื่นๆ : บับเบิ้ล กัม, มัทฉะ กรีนที, กาแฟ เทอร์กิช, มิ้นท์ ช็อกโกแลตชิปหมายเหตุ: เมนูสเปเชียลมะม่วง ได้แก่ มะม่วงอกร่องทอง, มะม่วงเขียว ซอร์เบท์, มะม่วงช็อกโกแลต ชังค์, มะม่วง ซอร์เบท์, มะม่วงโยเกิร์ต ซอร์เบท์ อาจมาเฉพาะฤดูกาล

3. เลือกซอสหรือแยม

เมื่อได้รสชาติที่โดนใจแล้ว เรามาเลือกซอสหรือแยมสำหรับราดไอศกรีมกันเลยค่ะ ตัวซอสของสเวนเซ่นส์มีให้เลือกมากกว่า 10 แบบ แต่บางซอสก็เป็นไปตามฤดูกาลอย่างมะม่วงเพียวเร่เข้มข้นกับน้ำปลาหวาน ที่จะมาช่วงเข้าฤดูร้อนถึงปลายฤดูฝน อาจไม่ตรงกันทุกสาขา ส่วนที่มีให้สั่งเป็นประจำอยู่แล้วนั้น จะเป็นจำพวกแยมผลไม้ต่างๆ เช่น แยมสับปะรด แยมสตรอว์เบอร์รี แยมบลูเบอร์รี คาราเมล ชาเขียว และซอสช็อกโกแลตค่ะ

4. เลือกท็อปปิ้ง

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายที่จะช่วยแต่งแต้มไอศกรีมของทุกคนให้มีรูปลักษณ์สุดสร้างสรรค์ ก็คือการเลือกท็อปปิ้งนั่นเอง! ซึ่งสเวนเซ่นส์เค้าก็มีท็อปปิ้งให้เลือกมากกว่า 30 แบบ เรียกได้ว่าส่งเสริมจินตนาการได้แบบแรงหลุดฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว นอกจากจะทำให้หน้าตาไอศกรีมของเราเป็นไปอย่างใจต้องการแล้ว รสชาติก็กำหนดได้เช่นกันค่ะ เช่น อยากเพิ่มความกรุบกรอบให้ไอศกรีมก็เลือกคุกกี้ครัมเบิ้ล อัลมอนด์ คิดส์แฟน มิกซ์นัทใส่ลงไปเลย หรือถ้าอยากได้รสชาติผลไม้สดชื่นๆ แล้วล่ะก็ ให้เพิ่มเชอร์รี มะม่วง หรือ ขนุน ฯลฯ และร้านสเวนเซ่นส์แต่ละสาขาอาจจะมีท็อปปิ้งไม่เหมือนกันนะคะ เช่นเดียวกับส่วนประกอบอื่นๆ ของไอศกรีม บางท็อปปิ้งก็ไม่สามารถให้ทางร้านจัดแต่งลงบนจานได้ ต้องนำมามิกซ์เองนะ แต่ถึงอย่างไรก็สนุกสุดๆ ไปเลย!

เมนูซิกเนเจอร์ของ Swensen’s

ถ้าไปร้านสเวนเซ่นส์แล้วคิดอะไรไม่ออกว่าจะทานไอศกรีมแบบไหนดีนะ ให้สังเกตว่าส่วนแรกๆ ของเมนูจะมีหน้าที่ชื่อว่า Signature Sundaes ที่รวบรวมเมนูซันเดยอดฮิตหรือเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ซึ่งมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ประกอบด้วยเมนูสเวนเซ่นส์ตัวเด่นขายดีตลอดกาลทั้งสิ้น 7 เมนู ดังนี้

 • ตื่นทอง (Gold Rush) ราคา 135 บาท
  ไอศกรีมช็อกโกแลตและกาแฟ เทอร์กิช ราดคาราเมล ช็อกโกแลตฟัดจ์ โรยอัลมอนด์ ตกแต่งด้วยวิปครีม จิมส์มี่ เชอร์รี และแฟนเวเฟอร์
 • สามทหารเสือ (Strawberry, Banana & Cream) ราคา 155 บาท
  ไอศกรีมวานิลลา กล้วยหอม  ราดแยมสตรอว์เบอร์รี ตกแต่งด้วยแฟนเวเฟอร์ เชอร์รี ตามด้วยวิปครีม
 • หอคอย (Coit Tower) ราคา 155 บาท
  ไอศกรีมวานิลลาและช็อกโกแลต ราดแยมสตรอว์เบอร์รี ช็อกโกแลตฟัดจ์ กล้วยหอม อัลมอนด์ วิปครีม จิมส์มี่ เชอร์รี และแฟนเวเฟอร์
 • นัตตี้ คริสปี้ ทาวเวอร์ (Nutty Crispy Tower) ราคา 155 บาท
  ไอศกรีมแมคคาเดเมียและมอคค่า อัลมอนด์ฟัดจ์ ราดด้วยคาราเมล และช็อกโกแลตฟัดจ์  ทานคู่กับกล้วยหอม คอร์นเฟลก แต่งหน้าด้วยวิปครีม ถั่วมิกซ์นัท เชอร์รี และแฟนเวเฟอร์
 • ขุมทรัพย์ โบนันซ่า (Hot Fudge Bonanza Split) ราคา 155 บาท
  ไอศกรีมวานิลลา ราดช็อกโกแลตฟัดจ์และคาราเมล ตกแต่งด้วยวิปครีม อัลมอนด์ กล้วยหอม จิมส์มี่ เชอร์รี และแฟนเวเฟอร์
 • บานาน่า สปลิท (Banana Split) ราคา 185 บาท
  ไอศกรีม 3 รส คือ วนิลลา ช็อกโกแล็ต และสตรอว์เบอร์รี ประกบด้วยกล้วยหอมฝานครึ่งชิ้นโต ราดแยมสตรอว์เบอร์รี แยมสับปะรด และช็อกโกแล็ตฟัดจ์ แต่งหน้าด้วยอัลมอนด์ จิมส์มี่ เชอร์รี วิปครีม และแฟนเวเฟอร์
 • พสุธากัมปนาท (The Earth Quake) ราคา 375 บาท
  ไอศกรีม 8 ลูกที่เราเลือกได้เองตามใจชอบ ราดหน้าด้วยช็อกโกแลตฟัดจ์ คาราเมล แยมสตรอว์เบอร์รี แยมสับปะรด แยมบลูเบอร์รี ตกแต่งด้วยมาร์ชแมลโลว์ อัลมอนด์ วิปครีม และเชอร์รี

10 เมนูลับ Swensen’s ที่ต้องลอง

ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะมาสั่ง 10 เมนูลับของสเวนเซ่นส์กันค่ะ พี่อะเครุได้ทำการแกะสูตรเมนูใหม่ของไอศกรีม Swensens ขึ้นมามากมายเลย บางสูตรก็อาจดูแปลกไปบ้าง บางสูตรก็เน้นหน้าตาน่ารักสีสันสดใสฟรุ้งฟริ้งไว้ก่อน แต่รับรองว่าทานได้แน่นอนค่ะ! แล้วก็ถ้าใครชอบหรือถูกใจแบบไหน ลองจดสูตรแล้วไปสั่งตามกันได้เลยนะคะ

หมายเหตุ : สำหรับชื่อเมนูนี้พี่อะเครุได้คิดกันขึ้นมาเอง ตามรูปลักษณ์ของไอศกรีมและรสชาติเท่านั้น ไม่ได้มีปรากฎอยู่บนหน้าเมนูแต่อย่างใด ซึ่งในสเวนเซ่นส์แต่ละสาขาอาจมีเมนูไอศกรีม ท็อปปิ้ง ราคา และโปรโมชั่นไม่เหมือนกัน

1. Healthy Ice-Cream
เมนูไอศกรีมเฮลท์ตี้ ราคา : 149 บาท

เปิดมาที่เมนูแรก สงสัยกันใช่ไหมล่ะคะว่าทำไมต้องเป็น Healthy Ice-Cream นั่นเพราะเราได้เปลี่ยนเมนูไอศกรีมเป็นผลไม้ทั้ง 3 รสชาติ! ได้แก่ เวรี่สตรอว์เบอร์รี แคนตาลูป และมะม่วง  รวมเข้ากับซอสสตรอว์เบอร์รี โรยด้วยอัลมอนด์ ตัดวิปครีมออก เมนูนี้ทานแล้วรู้สึกได้รับความสดชื่นจากเหล่าผลไม้เน้นๆ เปรี้ยวหวานลงตัว สำหรับไอศกรีมดังกล่าวสามารถสั่งได้จากเซ็ต Cable Parfait ในราคา 149 บาท ไม่บวกเพิ่ม ส่วนถ้าใครชื่นชอบวิปครีมจะไม่ตัดทิ้งก็ได้ เพราะมีฟรีอยู่แล้วในเมนูค่ะ

ส่วนประกอบของเมนูไอศกรีมเฮลท์ตี้

 1. ไอศกรีมเวรี่ สตอรอว์เบอร์รี 1 สกู๊ป
 2. ไอศกรีมมะม่วงอกร่อง 1 สกู๊ป
 3. ไอศกรีมแคนตาลูป 1 สกู๊ป
 4. ซอสสตรอว์เบอร์รี
 5. ท็อปปิ้งด้วยอัลมอนด์ วิปครีม แฟนเวเฟอร์ และเชอร์รี

2. Mint-Choc Sundaes with Choc ball
เมนูมิ้นท์ช็อกซันเดกับช็อกบอล : ราคา 164

เมนูที่รวบรวมความสดชื่นจากไอศกรีมรสมิ้นท์สีฟ้าสดใส ตัดกับความหวานของไอศกรีมช็อกโกแลต และซอสสุดเข้มข้น เพิ่มความกรุบกรอบด้วยช็อกบอล เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ เหมาะแก่การทานต้อนรับหน้าฝนแสนเย็นฉ่ำมากๆ เลยล่ะ

ส่วนประกอบของเมนูมิ้นท์ช็อกซันเดกับช็อกบอล

 1. ไอศกรีมมิ้นท์ช็อกโกแลตชิป 2 สกู๊ป
 2. ไอศกรีมช็อกโกแลต 1 สกู๊ป
 3. ซอสช็อกโกแลต
 4. ท็อปปิ้งด้วยช็อกโกแลตชิป วิปครีม และช็อกบอล

3. Oreo & Vanilla Super Sundaes
เมนูโอรีโอ้วานิลลาซูเปอร์ซันเด : ราคา 124 บาท

รวมรสไอศกรีมหอมหวานโอรีโอ้และวานิลลา ที่สั่งได้จากเซ็ต Beautiful Sundaes ในราคาเพียง 109 บาท ปรับเปลี่ยนไอศกรีม 2 สกู๊ปได้ตามใจชอบ เพิ่มท็อปปิ้งโอรีโอ้ 1 ชิ้น แบบแต่งเอง +15 บาท ส่วนวิปครีม เชอร์รี และซอสช็อกโกแลต มีอยู่ฟรีในเมนูค่ะ

ส่วนประกอบของเมนูโอรีโอ้วานิลลาซูเปอร์ซันเด

 1. ไอศกรีมโอรีโอ้ 1 สกู๊ป
 2. ไอศกรีมวานิลลา 1 สกู๊ป
 3. ซอสช็อกโกแลต
 4. ท็อปปิ้งด้วยโอรีโอ้ วิปครีม และเชอร์รี

4. Mango Party Fondue
เมนูปาร์ตี้มะม่วงฟองดูว์ : ราคา 349 บาท

จัดเต็มกันบ้าง! ในชุดปาร์ตี้ไอศกรีมมะม่วงแบบครอบครัวที่ทานได้ถึง 3 – 5 คน เมนูนี้เพิ่มลูกเล่นด้วยเจ้าฟองดูว์ช็อกโกแลตหวานฉ่ำ นำผลไม้หรือไอศกรีมมะม่วงไปดริป เมื่อความเปรี้ยวกับความหวานตัดรสกันในปากแล้ว ฟินสุดๆ! สาขาที่เราไปมีไอศกรีมมะม่วงให้เลือกถึง 5 รสเลยค่ะ (บางสาขาอาจไม่มีครบทุกรสชาตินะ) ใครชอบมะม่วงต้องสั่งตามเลยอร่อยมาก โดยเฉพาะไอศกรีมมะม่วงเขียว ซอร์เบท์ ที่ออกมาใหม่ หวาน เปรี้ยว มัน จบครบทุกรส สำหรับเมนูเซ็ตนี้สั่งได้ที่หน้า Mega Sundaes นะคะ สามารถปรับเปลี่ยนไอศกรีมได้ตามใจชอบ

ส่วนประกอบของเมนูปาร์ตี้มะม่วงฟองดูว์

 1. ไอศกรีมมะม่วงอกร่องทอง 1 สกู๊ป
 2. ไอศกรีมมะม่วงเขียว ซอร์เบท์ 1 สกู๊ป
 3. ไอศกรีมมะม่วงช็อกโกแลต ชังค์ 1 สกู๊ป
 4. ไอศกรีมมะม่วง ซอร์เบท์ 1 สกู๊ป
 5. ไอศกรีมมะม่วงโยเกิร์ต ซอร์เบท์ 1 สกู๊ป
 6. ช็อกโกแลตฟองดูว์
 7. ผลไม้กล้วยหอม แคนตาลูป และลูกชุบมะม่วง
 8. วิปครีม เชอร์รี และคิดส์แฟน

5. Traffic Jam Ice-Cream
เมนูไอศกรีมไฟจราจร : ราคา 214 บาท

ไอศกรีมที่ทำให้หวนรำลึกถึงยามติดไฟแดงกลางสี่แยกอันร้อนระอุ! เมื่อทานเข้าไปจะได้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดของมะนาว เชอร์เบท มะม่วงอกร่องสีทอง และแอปเปิ้ล แครนเบอร์รี ซอร์เบท์ เพิ่มความหนึบหนับด้วยข้าวเหนียวใบเตยหอมและความกรุบกรอบจากคุกกี้ครัมเบิ้ล เคี้ยวแบบเพลินๆ กันไปเลย ไอศกรีม 3 ลูกจุใจ เลือกทาน 1 หรือ 2 คน ได้สบายๆ ใครอยากทานเมนูนี้เลือกเช็ตหน้า Cable Parfait ด่วนๆ

ส่วนประกอบของเมนูไอศกรีมไฟจราจร

See Also

 1. ไอศกรีมมะนาว เชอร์เบท 1 สกู๊ป
 2. ไอศกรีมมะม่วงอกร่องทอง 1 สกู๊ป
 3. ไอศกรีมแอปเปิ้ล แครนเบอร์รี ซอร์เบท์ 1 สกู๊ป
 4. เพิ่มข้าวเหนียวใบเตยและคุกกี้ครัมเบิ้ล
 5. ท็อปปิ้งด้วยวิปครีม และเชอร์รี และแฟนเวเฟอร์

6. Lava Cake with Cantaloupe
เมนูเค้กลาวาแคนตาลูป : ราคา 200 บาท

ไอศกรีมแคนตาลูปหวานมัน ผสานเข้ากับแคนตาลูปบอลลูกกลมดิ๊กกรุบกรอบ ทานคู่เค้กลาวาช็อกโกแลต อร่อยโดนใจ! ขอบอกเลยว่าช็อกโกแลตและแคนตาลูปตัดกันจนได้รสชาติที่แปลกใหม่มากๆ ค่ะ ชวนท้าให้ทุกคนไปลองเลย ใครอยากชิมเมนูนี้สั่งได้ง่ายๆ ได้ที่หน้า Bake Shoppe Sundaes เลือกเมนูช็อกโกแลตลาวา แล้วเปลี่ยนไอศกรีมเป็นแคนตาลูป และเพิ่มท็อปปิ้งแคนตาลูปบอล +15 บาท

ส่วนประกอบของเมนูเค้กลาวาแคนตาลูป

 1. เค้กลาวาช็อกโกแลต
 2. ไอศกรีมแคนตาลูป 1 สกู๊ป
 3. ซอสช็อกโกแลตและอัลมอนด์
 4. แคนตาลูป 3 ลูก
 5. ท็อปปิ้งด้วยวิปครีม เชอร์รีเคลือบช็อกโกแลต และแฟนเวเฟอร์

7. Greentea Shake Float
เมนูชาเขียว เชค โฟลต : ราคา 169 บาท

สาวกชาเขียวเร่เข้ามาทางนี้เลย! กับเมนู Greentea Shake Float ที่เต็มไปด้วยรสชาติชาเขียวแบบเข้มสะใจ! โดยส่วนประกอบหลักๆ จะเป็นไอศกรีมชาเขียวปั่น โปะด้วยไอศกรีมชาเขียวลูกโต (ในรูปคือน้องจมลงไปแล้ว) เพิ่มวิปครีมและเชอร์รี สามารถสั่งตามได้ที่หน้า Shakin’n Freezin จากเมนูดั้งเดิมคือช็อกโกแลต เชค โฟลต ราคา 139 บาท (ส่วนที่เราครีเอทขึ้นมาใหม่ คือ เปลี่ยนรสชาติไอศกรีม และเพิ่มวิปครีมกับเชอร์รี +30 บาทค่ะ)

ส่วนประกอบของเมนูชาเขียว เชค โฟลต

 1. ไอศกรีมชาเขียวปั่น
 2. ไอศกรีมชาเขียว 1 สกู๊ป
 3. ท็อปปิ้งด้วยวิปครีมและเชอร์รี

8. Mr.Thai Sweet
เมนูมิสเตอร์ของหวานไทย : ราคา 195

และแล้วก็ถึงเมนูที่ 8 กับไอศกรีมหน้าตาน่ารักแสนซน Mr.Thai Sweet ทางเราได้ดัดแปลงจากเซ็ต Kid Sundeas มิสเตอร์ ซาน เบบี้ (Mr.San Babies) โดยเปลี่ยนจากไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี ซอร์เบท์ และมะนาว เชอร์เบท เป็นวานิลลาทั้ง 2 สกู๊ป แล้วสั่งท็อปปิ้งมามิกซ์เองในแบบฉบับไทยๆ ได้แก่ ข้าวเหนียวใบเตย  ลูกชิด ขนุน กล้วยหอม (กล้วยหอมมีในเมนู) ราดด้วยซอสมะม่วงรสเปรี้ยวอมหวานหน่อยๆ อร่อยสดชื่น ทานได้ 1 – 2 คน เลยนะ

ส่วนประกอบของเมนูมิสเตอร์ของหวานไทย

 1. ไอศกรีมวานิลลา 2 สกู๊ป
 2. ข้าวเหนียวใบเตย
 3. ซอสมะม่วงเพียวเร่เข้มข้น
 4. กล้วยหอม ลูกชิด และขนุน
 5. ท็อปปิ้งด้วยวิปครีม เกล็ดเรนโบว์ และช็อกโกแลต

9. Walk Away Rainbow
เมนูไอศกรีมโคนสายรุ้ง : ราคา 105 บาท

ไอศกรีมโคนบลูเบอร์รีชีสเค้กลูกโตๆ เพิ่มวิปครีม และเกล็ดสายรุ้งหลากสี ตามด้วยเชอร์รีหวานกรุบกรอบ เหมาะสำหรับเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้าแบบเพลินๆ อย่างไม่ต้องกลัวเลอะ เพราะเค้ามีทั้งกระดาษรองกรวยและทิชชูแถมมาให้ จะทานเล่นก็อร่อย จะถ่ายรูปก็ดูเก๋ๆ ชิคๆ ไปอีก โดยปกติถ้าสั่งไอศกรีม 1 สกู๊ป จะราคา 60 บาท เพิ่มวิปครีม +15 บาท เชอร์รี +20 บาท และเกร็ดสายรุ้ง +10 บาท (ราคานี้เป็นไปตามแต่ละสาขาที่กำหนดนะคะ)

ส่วนประกอบของเมนูไอศกรีมโคนสายรุ้ง

 1. ไอศกรีมบลูเบอร์รีชีสเค้ก
 2. ท็อปปิ้งด้วยเชอร์รี วิปครีม และเรนโบว์

10. Strawberry & Banana Waffle
เมนูไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีกล้วยหอมวาฟเฟิล : ราคา 164 บาท

ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีตีเข้ากับกล้วยหอม เพิ่มความนวลเนียนด้วยครีม เสิร์ฟคู่กับวาฟเฟิลร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน ราดซอสสตรอว์เบอร์รีชิ้นพอดีคำสักหน่อย ทานรวมกับกล้วยหอมที่เป็นเสมือนเครื่องเคียง ตบท้ายด้วยเชอร์รีกับวิปครีมนุ่มๆ อร่อยอย่าบอกใคร ชาวสตรอว์เบอร์รี & บานาน่าเลิฟเวอร์ห้ามพลาดเลย!

ส่วนประกอบของเมนูไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีกล้วยหอมวาฟเฟิล

 1. ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี บานาน่า แอนด์ ครีม
 2. วาฟเฟิล
 3. ซอสสตรอว์เบอร์รี
 4. กล้วยหอม
 5. ท็อปปิ้งด้วยวิปครีม เชอร์รี และแฟนเวเฟอร์

จบกันไปแล้วกับ 10 เมนูไอศกรีมสูตรคิดเอง เห็นไหมล่ะคะว่าเราก็สามารถสั่งเมนูสเวนเซ่นส์สุดครีเอทมาทานได้ง่ายๆ ด้วยการมิกซ์นี่ผสมนั่นเข้าไป นอกจากจะได้หน้าตาไอศกรีมแสนน่ารักแล้ว ยังน่ารับประทานสุดๆ อีกด้วยค่ะ อย่างที่บอกไปว่าสเวนเซ่นส์มีในไทยหลายสาขา แม้จะเป็นไอศกรีมก็สั่งมาทานที่บ้านแบบชิลๆ ไม่ละลายเลยสักนิด (เพราะทางร้านใส่น้ำแข็งแห้งมาให้) ผ่านบริการแบบเดลิเวอรี่เบอร์ 1112 หรือ สั่งแบบออนไลน์ที่ swensens1112.com ในครั้งหน้าเราจะพาไปเปิดเมนูลับร้านไหนอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top