Now Reading
เทคนิคการลดน้ำหนัก ที่ทำให้ผู้หญิงคนนี้น้ำหนักลดไป 39 kg.โดยไม่ได้พึ่งยา !!

เทคนิคการลดน้ำหนัก ที่ทำให้ผู้หญิงคนนี้น้ำหนักลดไป 39 kg.โดยไม่ได้พึ่งยา !!

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีเรื่องเล่าของผู้หญิงของหนึ่งที่สามารถลดน้ำหนักได้เยอะๆภายในเวลาไม่กี่ปีมาเล่าให้ฟัง เธอมีชื่อว่า Jennifer Niles เป็นบล็อกเกอร์สายสุขภาพ เราไปฟังเรื่องราวของเธอกันค่ะ

เธอเล่าว่า ห้าปีก่อนฉันลดน้ำหนักลง 39 กิโลกรัม สร้างความประหลาดใจให้กับคนรอบข้างและต่างถามฉันว่า ฉันทำยังไง ?? และนี่คือคำตอบของฉัน  การลดน้ำหนักก็เหมือนกับการอบเค้กมังสวิรัติที่ปราศจากกลูเตน แม้ว่ากระบวนการอาจจะดูยุ่งยากในตอนแรก แต่เมื่อคุณใช้วัตถุดิบอื่นๆทดแทนส่วนผสมที่สำคัญแล้ว ผลสุดท้ายเค้กก้อนนั้นก็จะออกมาอร่อยมากกว่าที่คุณคาดไว้ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพทำให้ฉันสามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างของตัวเองได้ ยิ่งไปกว่านั้นจิตใจและชีวิตของฉันก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย การลดน้ำหนักทำให้ฉันมีความมั่นใจที่จะไล่ตามความฝันของตัวเอง การลดน้ำหนักไม่ใช่การอดอาหารเพื่อให้น้ำหนักตัวลดลง แต่เป็นการเปลี่ยนแนวทางการใช้ชีวิตของตัวเองต่างหาก หากคุณเป็นคนหนึ่งที่พยายามลดน้ำหนัก ขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตัวเอง 

ลดน้ำหนักให้ได้ผล

ที่มา mindbodygreen.com

1. โยคะ

ฉันไม่ได้ไปออกกำลังกายที่ยิมแต่อย่างใด ใช้แค่เสื่อโยคะกับน้ำหนักตัวของฉัน การฝึกโยคะมีประสิทธิภาพอย่างมากในการเผาผลาญไขมัน ที่สำคัญการฝึกโยคะจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 600 แคลอรี่ต่อชั่วโมงและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อของร่างกาย ยิ่งมีกล้ามเนื้อมากก็ยิ่งเผาผลาญอาหารได้เร็วขึ้น ยิ่งเผาผลาญเร็วปริมาณแคลอรี่ที่ถูกเผาผลาญก็มากขึ้นตามไปด้วย ควรฝึกโยคะสักสัปดาห์ละ 5 วันไม่ว่าคุณจะเหนื่อยจากการทำงานมากขนาดไหน เพียงแค่คลี่เสื่อออกและเริ่มลงมือปฏิบัติได้เลย

2. รับประทานผักผลไม้เป็นหลัก

อาหารที่มาจากธรรมชาตินี่แหละที่ทำให้เราลดน้ำหนักได้อย่างยั่งยืน แม้ว่าอาหารที่ผ่านการแปรรูปด้วยสารเคมีจะสะดวกและอร่อย แต่อย่าลืมว่าร่างกายของคนเราไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อจัดการ “วัตถุแปลกปลอม” เหล่านี้ คุณควรบำรุงร่างกายด้วยอาหารที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ การรับประทานอาหารที่ทำจากธรรมชาติบวกกับการฝึกโยคะยิ่งมีประสิทธิภาพสุดๆ

3. งดแอลกอฮอล์

ตอนนี้คุณพร้อมแล้วที่จะฝึกโยคะและรับประทานอาหารที่มาจากธรรมชาติ ดังนั้นอย่าทำลายตัวเองด้วยการดื่ม “ว้อดก้า”เข้าไป เครื่องดื่มแอลกฮอล์ไม่มีประโยชน์ใดๆ นอกจากจะทำให้สุขภาพแย่ลง ทำลายทั้งกระเพาะอาหาร ตับ และระบบการย่อยอาหาร ผลตกค้างจากการดื่มแอลกอฮอล์แม้ว่าจะเพียงเล็กน้อยแต่ก็ออกฤทธิ์ได้นานถึง 7 วัน เพราะกระบวนการลดน้ำหนักจะหยุดชะงัก อย่าทำให้ความพยายามของคุณสูญเปล่าเลย

See Also

ลดนำ้หนัก

เห็นมั้ยคะว่าเพียงแค่ทำตาม 3 วิธี หลักๆสามารถลดน้ำหนักลงได้ตามที่ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top