Now Reading
5 ท่าออกกำลังกายบนเก้าอี้ ที่ลดไขมันหน้าท้องอย่างรวดเร็ว

5 ท่าออกกำลังกายบนเก้าอี้ ที่ลดไขมันหน้าท้องอย่างรวดเร็ว

คนส่วนใหญ่คิดว่าวิธีเดียวที่จะต่อสู้กับไขมันหน้าท้องก็คือการออกกำลังกายที่ยิมเป็นประจำทุกวัน แม้ว่ามันจะไม่ได้ช่วยลดไขมันหน้าท้องอย่างถาวรก็ตาม สอดคล้องกับการรายงานหนึ่งที่พบว่า คนทำงานชาวอเมริกันมีเวลาว่า 4 ชั่วโมงในทุกๆ วัน ซึ่งเวลาพวกนี้มักหมดไปกับการเล่นโซเชียลมีเดีย การกิน และการเดินทาง

เพราะฉะนั้นเฉลี่ยแล้วชาวอเมริกันก็จะมีเวลาว่างประมาณ 36 นาทีต่อวัน ดังนั้นคนส่วนใหญ่มักจะเข้ายิม 5 วันต่อสัปดาห์ วันละ 1 ชั่วโมง

ถ้าคุณสามารถเผาผลาญไขมันหน้าท้องภายในออฟฟิศได้ โดยที่ไม่ต้องลุกออกจากเก้าอี้ของตัวเองล่ะ เริ่มน่าสนใจขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะคะ? เราก็เลยอยากจะแนะนำ 5 วิธีการออกกำลังกายอย่างง่ายจากเทรนเนอร์ Denise Austin ให้สาวออฟฟิศทั้งหลายสามารถลดหน้าท้องได้แม้จะนั่งอยู่กับที่ค่ะ

 ออกกำลังกายท่าที่ 1 : Knee Pull-Ins

giphy-7-1

นั่งหลังตรงยกหัวเข่าขึ้นสลับซ้าย-ขวา โดยใช้มือของคุณช่วยดึงหัวเข่าขึ้นมาให้ติดกับหน้าอก แล้วคุณจะรู้สึกว่ากล้ามเนื้อหน้าท้องลดลง

ออกกำลังกายท่าที่ 2 : Double Knee Lift

Double Knee Lift

การออกกำลังกายท่านี้ส่งผลต่อหน้าท้องของคุณโดยตรง เพียงแค่วางแขนเอาไว้บนเก้าอี้ แล้วยกหัวเข่าทั้งสองข้างขึ้นให้ติดกับหน้าอกของคุณ โดยที่คุณต้องไม่โน้มตัวเข้าหาหัวเข่า ให้หน้าท้องทำงานได้อย่างเต็มที่โดยยกแค่หัวเข่าขึ้นไปที่หน้าอกของคุณ

ถ้าเก้าอี้ไม่ได้มีที่วางแขน ให้วางมือลงบนที่นั่งของคุณแทนค่ะ

ออกกำลังกายท่าที่ 3 : Oblique Pull Ups

Oblique Pull Ups

ด้วยการออกกำลังกายนี้ก็ใช้วิธีการที่คล้ายๆ กับการออกกำลังกายท่า Double Knee Lift เพียงแต่คุณต้องกำหนดทิศทางไปที่ด้านข้างของหน้าท้อง ยกหัวเข่าแทงขึ้นมาด้านข้างพร้อมกันทั้งสองข้าง ทำซ้ำๆ จนกว่าจะรู้สึกถึงการเผาผลาญ ก็ให้เปลี่ยนข้างการแทงหัวเข่าไปอีกด้านหนึ่ง

ออกกำลังกายท่าที่ 4 : Floor Reaches

Floor Reaches

See Also

ท่านี้แสนจะง่ายแต่ทำไปทำมาคุณจะรู้สึกได้ถึงความตึงของหน้าท้องค่ะ เพียงค่วางเท้าให้ราบกับพื้น การแขนทั้งสองข้าง จากนั้นก็ใช้ปลายนิ้วมือก้มแตะเท้า โดยแขนข้างหนึ่งต่อเท้าด้านตรงข้าม ทำซ้ำๆ สลับไปมาค่ะ

ออกกำลังกายท่าที่ 5 : Pull Up

Pull Up

ถ้าคุณมีเก้าอี้มีล้อคุณอาจจะต้องดันเก้าอี้ให้ติดกับผนัง หรือเปลี่ยนเป็นเก้าอี้ที่ไม่มีล้อ เพราะการออกกำลังกายท่านี้จะต้องจับที่วางแขนและยกตัวเองขึ้น และในขณะที่ดึงหัวเข่าขึ้น คุณก็จะรู้สึกเกร็งที่หน้าท้อง ยันตัวเองขึ้นจากเก้าอี้ให้นานที่สุดแล้วค่อยนั่งลงที่เก้าอี้ตามเดิม

ถ้าคุณมีเวลาสักเล็กน้อยก็ลองขจัดไขมันด้วยท่าออกกำลังกายทั้ง 5 ท่านี้ค่ะ ใช้เวลาไม่เกิน 20 นาทีต่อวันเท่านั้น คุณก็สามารถมีหน้าท้องที่สวยได้แล้วค่ะ

ดูคลิปการออกกำลังกายเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา: davidwolfe
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top