Now Reading
หน้าใหญ่มาก?! 5 ตัวการที่ทำให้ใบหน้าบวมกว่าเดิม

หน้าใหญ่มาก?! 5 ตัวการที่ทำให้ใบหน้าบวมกว่าเดิม

ทำไมหน้าของพวกเราถึงบวมได้นะ? หลายๆ คนอาจจะตกใจ ว่าทำไมอยู่ๆ หน้าของพวกเราถึงบวมและใหญ่มากยิ่งขึ้น ที่จริงมันมีที่มาค่ะ..

หน้าบวม

ที่มา: moteco-web

การใช้ชีวิตประจำวันอย่างการรับประทานอาหารก็เป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าของสาวๆ บวมขึ้นได้ค่ะ และการปล่อยอาการบวมทิ้งไว้นานๆ ก็เลยเป็นสาเหตุทำให้ขนาดใบหน้าใหญ่ขึ้นถาวรได้เช่นกัน ของสาวๆ นอกจากนี้ก็มีสาเหตุอื่นๆ อีกดังนี้ค่ะ

::สาเหตุมาจากการบวมน้ำ

eat

ส่วนใหญ่แล้วสาเหตุของอาการหน้าใหญ่มักจะมาจากอาการบวมน้ำ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการดื่มแอลกอฮอล์และของเค็มๆ มากเกินไป จนกระทั่งส่งผลให้ใบหน้าป่องบวม หากปล่อยเอาไว้นานจนเกินไปก็จะก่อให้เกิดการสะสมของไขมันเรื้อรังได้

::สาเหตุมาจากความเครียด

sad

ความเครียดก็เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ใบหน้าเล็กๆ บวมและอ้วนได้เหมือนกัน เพราะเมื่อร่างกายรู้สึกเครียด ระบบน้ำเหลืองก็ทำงานผิดปกติ และรู้สึกล้าที่บริเวณหัวไหล่และหลัง ของเสียที่ไม่ดีก็จะถูกปล่อยออกมาที่ใบหน้า ทำให้ใบหน้าบวมและมีขนาดใหญ่

::สาเหตุมาจากการไม่ออกกำลังกาย

smartphone

 

เมื่อขาดการออกกำลังกายระบบการไหลเวียนโลหิตและความชุ่มชื้นก็จะทำงานผิดปกติ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการบวมน้ำ และเมื่อขาดการออกกำลังกาย ก็จะก่อเกิดไขมันลงบนใบหน้าขึ้นมาได้ง่ายๆ เลยค่ะ

::อายุก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้ามีขนาดใหญ่

face

ใครๆ ก็ว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข แต่เห็นทีว่าเรื่องนี้จะไม่ใช่เรื่องจริงแล้วมั้งคะ ก็เพราะว่าอายุก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าของคุณมีขนาดใหญ่เช่นกัน ซึ่งสาเหตุก็มาจากริ้วรอยและความหย่อนคล้อยนั่นเอง

See Also

  • แก้มและรูขุมขนทำให้ใบหน้ากลายเป็นรูปวงรี
  • ที่บริเวณจมูกร่วมริมฝีปากเห็นริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัด
  • ขอบมุมปากตกลง

aging

ทั้งหมดนี้เป็นเพราะผิวหน้าไม่กระชับเหมือนเดิม กล้ามเนื้อใบหน้าอ่อนตัวลงตามอายุ ความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของผิวก็ลดลงอีกด้วย

ถ้าอยากให้หน้าเล็กก็ต้องหมั่นดูแลผิวอยู่เสมอ อย่างการนวดหน้า เพิ่มความชุ่มชื้น นวดหนังศีรษะ ก็จะช่วยปกป้องผิวของคุณให้มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

::การบิดเบี้ยวของร่างกาย + กะโหลกศีรษะ

หน้าบวม-3

และถ้าสังเกตุดีๆ กระดูกเชิงกรานที่บิดเบี้ยวก็มีสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าใหญ่กว่าปกติ เมื่อกระดูกเชิงกรานบิดเบี้ยว  ความสมดุล รวมทั้งการไหลเวียนเลือดก็จะแย่ลงตามไปด้วย สิ่งนี้ส่งผลให้ระบบไหลเวียนที่กะโหลกศีรษะทำงานผิดปกติตามไปด้วย เพราะกระดูกเชิงกรานที่บิดเบี้ยวมีการเชื่อมต่อผ่านกระดูกสันหลังไปยังกะโหลกศีรษะโดยตรง สิ่งนี้เป็นสาเหตุให้ใบหน้าที่ใหญ่ผิดปกตินั่นเอง

ลองสังเกตกันดูนะคะว่าใบหน้าของสาวๆ ใหญ่กว่าปกติหรือเปล่า ลองปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตประจำวันกันดูค่ะ ก็มีส่วนช่วยให้ใบหน้าของเราเล็กลงได้นะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top