Now Reading
7 อาหารสุขภาพ ที่มาพร้อมแคลอรี่สูงปรี๊ด!!!

7 อาหารสุขภาพ ที่มาพร้อมแคลอรี่สูงปรี๊ด!!!

ความเชื่อเรื่องการลดอาหารเพื่อไดเอตที่ว่า งดแป้ง งดมัน งดของหวาน หันมาทานผักผลไม้ น้ำเปล่าสะอาด ๆ อาหารคลีน ๆ ล้วนเป็นสิ่งที่ฝังหัวและวนเวียนอยู่ในชีวิตประจำวันของสาว ๆ (อยาก) มีสุขภาพและรูปร่างที่ดีนะคะ แต่อย่าเพิ่งดีใจลิงโลดว่าร่างกายของเราอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย ไร้ไขมัน หายห่วง เพียงเพราะตัวเองไม่ปล่อยให้อาหารขยะเข้ามาสัมผัสแม้แต่ปลายลิ้น บางครั้งอาหาร (ที่คิดว่า) ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพอาจมาพร้อมแคลอรี่มหาโหด ที่สูงปรี๊ดทะลุเพดานยิ่งกว่าของมัน ของทอด ของหวานทั้งหลายที่เราปฏิเสธกันเสียอีก

หากอยากรู้ว่าอาหารสุขภาพที่สาว ๆ กำลังทานเพื่อไดเอตอยู่ตอนนี้อยู่ในลิสต์ อาหาร 7 อย่างที่มาพร้อมแคลอรี่มหาโหดหรือไม่นั้น ไปดูกันเลยจ้า

 

 

Caesar salad

 

GrilledChickenCaesarSalad

@wish-bone

 

เข้าวินมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างสวย ๆ กับซีซาร์สลัดที่สาว ๆ หลายคนยกให้เป็นเมนูลดน้ำหนัก ที่ร้ายไปกว่านั้นคือบางคนอาจกินเจ้าผักจานนี้ทุกวันเป็นมื้อหลักซะด้วยสิ ใครจะเชื่อว่าผักเขียว ๆ เพิ่มไก่กรอบไม่กี่ชิ้นและน้ำสลัดไปหน่อย จะให้พลังงานถึง 730 แคลอรี่  บางคนอาจยิ้มร่า บอกว่าซีซาร์สลัดของฉัน No ไก่กรอบ No น้ำสลัด มีแต่ชีสเพียว ๆ แน่นอนว่าสลัดจานนั้นก็รับไป 860 แคลอรี่เต็ม ๆ ไม่ต้องพูดถึงจานที่เพิ่มทั้งชีสและไก่ ที่พ่วงแคลไปด้วยถึง 980 หากคิดในแง่ดี คุณก็ได้รับวิตามินและเกลือแร่จากกการกินผักด้วยนะ

 

Veggie sandwiches

 

 

PaneraMediteranneanVeggieSandwich_10

@iowagirleats

 

มื้อเช้าเบา ๆ อย่างแซนด์วิชมังสวิรัติที่เต็มไปด้วยผัก ทั้งผักกาด แตงกวา มะเขือเทศ อาจเพิ่มท็ปปิ้งอย่างอื่นตามชอบ แต่แคลอรี่แรงเกินหน้าเกินตาแฮมเบอร์เกอร์ไปอย่างมากมาย หากสาว ๆ รับประทานแซนด์วิชมังสวิรัติไปหนึ่งชิ้นโต ๆ แน่น ๆ ก็จะได้รับพลังงานประมาณ 570 แคลอรี่แบบเน้น ๆ เลยค่ะ

 

 

Smoothies

 

 

rainbow-smoothies

@gimmesomeoven

 

ของหวานคลายร้อนสุดชื่นใจอย่างสมูทตี้ก็ไม่หลุดจาก list อาหารสุขภาพที่แฝงแคลอรี่สูงปรี๊ด อย่าลืมนะคะว่าในผลไม้ โยเกิร์ตที่นำมาเป็นส่วนผสมเพื่อปั่นเป็นสมูทตี้ต่างมีอุดมไปด้วยไขมันบ้าง น้ำตาลบ้าง จึงไม่แปลกทีความอร่อยเพียงแก้วเดียวจะให้พลังงานได้ตั้งแต่ 15 แคลอรี่ 35 แคลอรี่ ไปจนถึง 50 แคลอรี่ ซึ่งพลังงานแต่ละระดับก็ขึ้นอยู่กับปริมาณที่แต่ละคนดื่มนั่นแหละค่ะ ตอนดื่มอาจรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า แต่อาจต้องมานั่งเศร้าตอนเห็นระดับน้ำตาล เพราะฉะนั้นอย่าทานเยอะเกินไปนะคะ

 

 

Two sushi rolls

 

 

Rainbow-Roll

@rantlifestyle

 

อาหารญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นอาหารชีวจิต ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะซูชิหรือข้าวปั้นหน้าต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมในผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย เพราะรสชาติที่ถูกปากและกรรมวิธีการทำที่ถูกสุขลักษณะและปลอดภัยต่อสุขภาพ แต่รู้ไหมคะว่าซูชิจัดเป็นหนึ่งในอาหารสุขภาพที่แคลอรี่สูง ยิ่งซูชิหน้าแซลมอนอะโวคาโด ที่มีประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหารก็เต็มไปด้วยพลังงาน 304 แคลอรี่ภายในซูชิสองแถว ในขณะที่ซูชิเรนโบว์สองแถวนำลิ่วไปถึง 476 แคลอรี่ มากกว่าแฮมเบอร์เกอร์ซะอีก

See Also

Quinoa bowls

 

Quinoa-Black-Bean-Burrito-Bowl-Main-640x480

@toriavey

 

“ควินัว” คือธัญพืชที่มีต้นกำเนิดในประเทศเปรู จัดเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง อุดมไปด้วยโปรตีนและใยอาหาร เรียกได้ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ จึงไม่แปลกเลยที่เมื่อสาว ๆ เลือกรับประทานควินัวเป็นอาหารมื้อหลัก จะรู้อิ่มเหมือนกินอาหารมื้อนึง เพราะแค่ควินัวเน้น ๆ เพียงหนึ่งชาม ก็ให้พลังงานถึง 222 แคลอรี่ หากเพิ่มท็อปปิ้งอย่างอื่นเข้าไปด้วยอย่างอะโวคาโดและชีส พลังงานที่สาว ๆ จะได้รับจากควินัวชามนั้นก็พุ่งขึ้นถึง 610 แคลอรี่เป็นอย่างน้อย

Rice bowls

 

Fall-Mexican-Rice-Bowls2

@goodlifeeats

 

ไรซ์โบว์ลสูตรที่เป็นที่นิยมกันในหมู่คนรักสุขภาพ ประกอบด้วยส่วนผสมที่มีใน “เบอร์ริโต” อาหารเม็กซิกัน ซึ่งประกอบด้วยไก่ ข้าวแดง และถั่วดำ แน่นอนว่าส่วนผสมแต่ละอย่างที่มีปริมาณเท่ากับข้าวหนึ่งชามเช่นนี้ย่อมให้พลังงานเทียบเท่ากับอาหารมื้อหลัก สาว ๆ จะได้รับพลังงานจากอาหารจานนี้ 510 แคลอรี่ หากรับประทานพร้อมเครื่องเคียงอย่างดิป guacamole ซึ่งประกอบด้วยอะโวคาโดเป็นส่วนผสมหลัก ผสมกับหัวหอม มะเขือเทศ และพริก สาว ๆ จะได้รับพลังงานเพิ่มถึง 740 แคลอรี่

Mixed nuts

Mixed_nuts_small_wood1

@wikimedia

ปิดท้ายด้วยอาหารว่างชั้นเยี่ยม อุดมไปด้วยโปรตีนและเกลือแร่อย่างถั่วต่าง ๆ ถือเป็นอาหารแนะนำสำหรับนักวิ่งและผู้ออกกำลังกายกันเลยทีเดียว แต่ในความอร่อยและประโยชน์ของถั่วเหล่านี้ก็ต้องลิมิตการกินกันสักนิดนึงนะคะ  เพราะถั่วหนึ่งถ้วยให้พลังงานถึง 886 แคลอรี่ ไม่ต้องตกใจไปหรอกค่ะ ก็เพราะพลังงานที่เยอะอย่างนี้นี่แหละค่ะ ถั่วจึงเหมาะเป็นอาหารที่นักกีฬาหรือผู้ที่ออกกำลังกายควรรับประทาน เพื่อนำสารอาหารไปทดแทนซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอไปนั่นเอง

 

5-Healthy-Foods-that-May-Harm-Your-Health

@voiceofjournalists

 

แม้ว่าอาหารทั้ง 7 อย่าง ที่ AkeruFeed สรรหามานำเสนอวันนี้ล้วนเป็นอาหารที่มีแคลอรี่สูง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าสาว ๆ ต้องขึ้นบัญชีดำรายชื่ออาหารสุขภาพทั้ง 7 นี้ ด้วยการโบกมือบ๊าย บาย ไม่รับประทานมันอีกต่อไป เพราะไม่ว่าจะเป็นอาหารขยะ อาหารสุขภาพ คลีนไม่คลีน ล้วนแต่ให้คุณค่าทางอาหารและทำให้อิ่มท้องด้วยกันทั้งนั้น ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการกินของเรามากกว่า หากรู้จักเลือก รู้จักควบคุมปริมาณอาหารให้เหมาะสม รับประทานอาหารให้หลากหลาย ควบคู่กับการออกกำลังกาย หุ่นสวยสุขภาพดีก็ไม่ไกลเกินเอื้อมหรอกค่ะ

ข้อมูล: thrillist
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top