Now Reading
เรียนรู้วิธีการเดินที่ถูกต้อง ช่วยลดน้ำหนัก ขาดูเล็กลง!!

เรียนรู้วิธีการเดินที่ถูกต้อง ช่วยลดน้ำหนัก ขาดูเล็กลง!!

หลายคนต้องการลดน้ำหนักให้หุ่นดูผอมสวย จึงหันไปออกกำลังกายและปรับปรุงนิสัยการกินซึ่งเป็นวิธีการลดน้ำหนักทั่วไปที่ใครๆ ก็นิยมทำกัน ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ก็แตกต่างกันออกไป บ้างก็ลดได้ บ้างก็น้ำหนักเท่าเดิม ทำเอาท้อใจกันไปอีก แม้ว่าจะควบคุมอาหาร ออกกำลังกายหนักมากเท่าไหร่ แขน ขา รอบเอวก็ยังไม่ลดลงสักที!! ซึ่งอาจเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่างที่เป็นอุปสรรคต่อการลดความอ้วนนั่นเอง แล้วสาวๆ เคยคิดบ้างไหมว่าการเดินในท่าที่ถูกต้องก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยปรับปรุงรูปร่างขาและลดความอ้วนได้เช่นกัน ถ้าอย่างนั้นเราลองมาดูวิธีลดน้ำหนักด้วยการเดินที่ถูกต้องที่กำลังเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นกัน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลยจ้า

การเดินเพื่อลดน้ำหนักกำลังได้รับความนิยมและเป็นกระแสในวงการลดน้ำหนักที่ญี่ปุ่น ซึ่งสาวๆ ชาวยุ่นเค้ากำลังลดน้ำหนักด้วยวิธีที่คุ้นชิน ทำมาตั้งแต่เกิดโดยการเดินลดน้ำหนัก ซึ่งการเดินในทีนี้ไม่ใช่การเดินช้าหรือเร็วแบบการออกกำลังกายทั่วไป แต่เป็นการฝึกเดินด้วยการแก้ไขท่าเดินให้ถูกต้อง เมื่อต้องสวมใส่รองเท้าประเภทต่างๆ ที่แตกต่างกัน โดยวิธีนี้สามารถแก้ไขปัญหาน่องปูด ลดไขมันที่ขา ทำให้ขาเพรียวเล็กลง และสามารถลดน้ำหนักได้ 13 กิโลกรัม ซึ่งเป็นผลลัพธ์ความที่น่าทึ่ง! ถึงกับมีหนังสือสอนการเดินแบบถูกต้องออกมาขายเลยทีเดียว หากพร้อมแล้วเราไปดูเคล็ดลับการลดน้ำหนักนี้กันเลย

การเดินลดน้ำหนักในท่าที่ถูกต้องจะแบ่งการเดินโดยยึดหลักการสวมใส่รองเท้าของคุณผู้หญิงในชีวิตประจำวัน ซึ่งแบ่งออกเป็น รองเท้าส้นสูงและรองเท้าส้นแบน (รองเท้าแตะ, รองเท้าผ้าใบ และองเท้าหุ้มส้น) ซึ่งจะมีท่าเดินที่เน้นความสบายของเท้า ช่วยให้กล้ามเนื้อขากระชับ แก้ไขบุคลิกภาพและปรับปรุงระบบต่างๆ ภายในร่างกายซึ่งมีผลต่อการเผาผลาญของร่างกาย ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นปกติและยังได้ออกกำลังกายลดน้ำหนักไปในตัวได้ด้วย

1. วิธีการเดินเมื่อสวมรองเท้าส้นแบน

  1. วางส้นเท้าให้ยืดตรงไปพร้อมกับช่วงขา และวางนิ้วเท้ายึดราบขนานไปกับพื้นรองเท้าในตำแหน่งเรียบตรงเสมอกัน เกร็งกล้ามเนื้อท้องส่วนบนให้อยู่ในท่าหลังตรง
  2. ในขณะก้าวเดิน แต่ละก้าวให้ยืดหัวเข่าก้าวไปข้างหน้า ความยาวประมาณครึ่งหนึ่งของความสูงของเรา อย่ายึดจนสุดหรือแคบจนเกินไป พยายามฝึกให้นิ้วเท้าชี้ไปที่เพดานของรองเท้า และให้ลงน้ำหนักที่ส้นเท้าแบบเบาๆ
  3. ขณะเดินพยายามควบคุมกล้ามเนื้อสะโพกและน่องให้มีการเคลื่อนไหวไปพร้อมๆ กับเท้า ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อส่วนนี้ได้ใช้พลังงานมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยควบคุมท่าทางการเดินให้ดูราบรื่นสง่างามอีกด้วย

ข้อควรระวัง: เมื่อสวมรองเท้าส้นแบน คุณผู้หญิงควรให้ความสนใจกับการยืดเข่าและปล่อยให้ส้นเท้าแตะลงพื้นก่อนเสมอ ไม่ควรงอเอวมากเกินไป พยายามเกร็งและฝึกใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่างด้วยการเดินหลังตรง ซึ่งจะส่งผลให้กล้ามเนื้อขากระชับ สะโพกและขาได้ใช้พลังงานมากยิ่งขึ้น

See Also

2. วิธีการเดินเมื่อสวมรองเท้าส้นสูง

  1. หลังจากสวมรองเท้าส้นสูงให้วางตำแหน่งขา ส้นเท้า และฝ่าเท้าแนบชิดสนิทไปกับพื้นรองเท้าตามแนวโค้งความชัน โดยให้ส่วนลำคอและหลังยืดตรง ไม่โค้งงอ
  2. ในขณะก้าวเดินให้ยืดหัวเข่าไปข้างหน้าแบบพอดี เพราะหากก้าวยาวเกินไปกล้ามเนื้ออาจเกร็งและเกิดอาการบาดเจ็บหรือกล้ามเนื้ออักเสบภายในได้ พยายามเหยียดเข่าไปข้างหน้าแบบตรงๆ แล้วค่อยๆ วางเท้าไปตามแนวโค้งของพื้นรองเท้า ยกเท้าข้างหลังแบบเฉียงลงเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการก้าวเดินที่ถูกต้องต่อไป
  3. ในขั้นตอนการลงน้ำหนักเท้าให้โฟกัสที่ตำแหน่งส่วนโค้งของเท้า ค่อยๆ วางน้ำหนักลงแล้วใช้แรงกดไปที่นิ้วโป้ง ค่อยๆ ปล่อยน้ำหนักลงที่นิ้วเท้าเป็นลำดับแรกเพื่อสร้างความสบาย และทำให้กล้ามเนื้อน่องและขาได้ใช้พลังงานอย่างเต็มที่

ข้อควรระวัง: เมื่อใส่รองเท้าส้นสูงควรใส่ใจกับการลงน้ำหนักเท้าในช่วงส่วนโค้งของเท้า ไม่ควรเอนตัวไปข้างหน้าและวางเท้าในระยะที่ไกลเกินไป หน้าท้องและสะโพกควรอยู่ในลักษณะตรง เพื่อควบคุมท่วงท่าการเดินและฝึกกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ทั้งยังช่วยให้ขาและสะโพกเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น

วิธีนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะทำให้สาวๆ มีสุขภาพดี ลดน้ำหนักได้โดยไม่ต้องเข้ายิม แค่ฝึกเดินให้ถูกต้อง ขาก็ดูเรียวเล็กลงได้ อีกทั้งยังช่วยปรับปรุงบุคลิกภาพให้ดูสง่าน่ามองด้วย

ที่มา : ulifestyle
ที่มาภาพ: imgur, lalalalisa_m, teen-witches, techpapa, ettoday, cw, commonhealth, i.pinimg.1, i.pinimg.2, i.pinimg.3, i.pinimg.4

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top