Now Reading
ผลวิจัยชี้ ผู้หญิงควรนอนเยอะกว่าผู้ชาย…เพราะสมองมีการทำงานที่มากกว่า

ผลวิจัยชี้ ผู้หญิงควรนอนเยอะกว่าผู้ชาย…เพราะสมองมีการทำงานที่มากกว่า

ในที่สุด! ผลการวิจัยก็ได้พิสูจน์แล้วว่าผู้หญิงนั้นต้องนอนหลับให้ยาวนานมากขึ้นกว่าผู้ชาย เพราะว่าสมองมีการทำงานที่เยอะมากกว่า จะเป็นยังไงนั้น AkeruFeed จะพาไปดูกันค่ะ

large (7)

weheartit

ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษอย่าง Loughborough University เผยให้เห็นว่าผู้หญิงนั้นมีหน่วยเก็บข้อมูลภายในสมองที่หลากหลาย สมองจึงต้องทำงานหนักมากกว่าส่วนอื่นๆภายในร่างกาย ทำให้ต้องมีการนอนหลับที่เพียงพอ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับและนักวิจัย  John Horne ได้กล่าวว่า

สิ่งที่น่าสนใจของการนอนหลับนั้นคือ ตอนนอนหลับจะมีการอนุญาตให้สมองได้กอบกู้ข้อมูลและซ่อมแซมตนเอง ยิ่งในระหว่างวันถ้าสมองได้มีการทำงานที่เยอะวันนั้นควรจะต้องมีการนอนหลับพักผ่อนที่มากขึ้นเพื่อช่วยกอบกู้ข้อมูลและซ่อมแซมส่วนที่ขาดหายไป

จากการศึกษาพบว่าผู้หญิงนอนหลับมากกว่าผู้ชายเกินมา 20 นาทีต่อวัน ส่วนใหญ่แล้วผู้ชายนั้นจะมีการทำงานความต้องการทางด้านจิตใจและสมองที่น้อยมากจึงทำให้โดยเฉลี่ยผู้ชายนอนยังไม่เยอะเท่าผู้หญิง

ผู้หญิงต้องนอนหลับมากกว่าผู้ชายเพราะสมองของพวกเขามีความสลับซับซ้อน
ActiveBrain_000011326763-768x1024

isafyi

ในการศึกษาในปี 2014 มี 949 คนได้รับการทดสอบเกี่ยวกับทางสมองและได้พบว่าสมองของผู้ชายมีการเชื่อมต่อของสมองในแต่ล่ะซีกน้อยกว่าผู้หญิง

ผลวิจัยพบว่าผู้ชายมีความสามารถในการจดจ่อทำงานใดทำงานหนึ่งเพียงแค่งานเดียว  แต่สมองของผู้หญิงนั้นสามารถปฏิบัติงานในหลายๆงานได้ภายในครั้งเดียว แต่ผู้ชายบางคนสมองก็สามารถทำงานได้ในแบบ  muti-tasking (การทำงานได้หลายๆอย่าง) ผู้หญิงก็สามารถทำได้เช่นกันเพราะมีแรงพยายามที่ส่งมาจากภายในสมอง จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงต้องนอนเยอะกว่าผู้ชาย

See Also

ตามที่ Dr.Apostolos Georgopoulos ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมอง ได้กล่าวว่า

สมองของผู้หญิงมีความแตกต่างจากสมองผู้ชาย สิ่งที่เราพบได้ในผู้หญิงคือการทำงานที่แตกต่างมีการประมวลผลข้อมูลที่รวดเร็วกว่าผู้ชายและมีการใช้มากหรือน้อยที่แตกต่างกันไปตามแล้วแต่คน ซึ่งสมองของผู้ชายนั้นมีการกอบกู้ข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและสมบูรณ์ในระหว่างการนอนทำให้ฟื้นตัวเร็วในทุกๆวัน จึงเป็นเหตุที่ว่าผู้ชายนั้นตื่นเร็วกว่าผู้หญิง

large (8)

ที่มา:lifehack.org , weheartit

เอาเป็นว่าผลวิจัยนี้ก็อาจจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ แต่ก็แน่อยู่แล้วหล่ะค่ะสมองของผู้หญิงนี่ทำงานเร็วจริงๆ หรืออาจเป็นเพราะผู้หญิงอย่างเราชอบคิดมาก จู้จี้จุกจิก รึเปล่าก็ไม่รู้มั้งค่ะ สมองเลยทำงานได้รวดเร็วแบบนี้5555 ดังนั้นเป็นผู้หญิงต้องนอนค่ะ ปล่อยให้ผู้ชายเขาตื่นเร็วและทำงานให้เราไป อิอิ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top