ญี่ปุ่นผุดไอเดียใหม่!! คลายความเครียด ด้วยการเลือกกล่องข้าว!! – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / JAPAN / ญี่ปุ่นผุดไอเดียใหม่!! คลายความเครียด ด้วยการเลือกกล่องข้าว!!

ญี่ปุ่นผุดไอเดียใหม่!! คลายความเครียด ด้วยการเลือกกล่องข้าว!!

จากการสำรวจโดยกรมแรงงานและกระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นพบว่าในช่วง 12 ปีที่ผ่านมา คนญี่ปุ่นมักพบเจอกับความเครียดในชีวิตประจำวัน ซึ่งก็ได้มีการทดสอบถึงเรื่องนี้ด้วยการแบ่งกล่องข้าวออกเป็น 4 หมวดหมู่ เพื่อช่วยแก้ไขความเครียดและความรู้สึกของชาวญี่ปุ่นผ่านการรับประทานอาหารกลางวัน

03ca45853ae17c92749f68c425e8045f8a0418ca

การทดสอบนี้ได้ให้ชาวญี่ปุ่นเลือกอาหารจากความเครียดทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ Sharp, Kind, Pure และ Positive โดยให้การเลือกอาหารจากหมวดหมู่เหล่านี้ช่วยเติมเต็มในสิ่งที่เขากังวล และให้สีของกล่องเป็นสีเดียวกัน

c90bb227d3dbe13d6bec0291bcadc0ba022053d4

การที่ให้ชาวญี่ปุ่นเลือกอาหารทั้ง 4 ประเภทนี้จะแสดงถึงสิ่งที่พวกเขากังวล และเมื่อพวกเขาเลือกข้าวกล่องที่หลากหลายเมนูจากทั้ง 4  หมวดหมู่นี้ ก็จะทำให้พวกเขารู้สึกว่า อาหารเหล่านี้ช่วยให้พวกเขาดีขึ้น และคลายความกังวลในเรื่องนั้นๆ ลง

4682ca1232e089c856de1aeb1b63c20c2866a0ab

ที่มา: cial.co.jp

 

youtube

ซึ่งไม่เพียงแค่นั้น เพราะการเลือกทานอาหารจากกล่องข้าวนี้ ได้มีนักโภชนาการมาแนะนำสารอาหารที่อร่อยและดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีความเครียดในแต่ละแบบอีกด้วย อย่างเช่นผู้ที่เลือกอาหารในกลุ่ม “Kind” ก็เพราะว่าพวกเขาอาจจะรู้สึกท้อแท้ ผิดหวัง ไม่ประสบผลสำเร็จ นักโภชนาการก็จะแนะนำอาหารที่มีวิตามินสูง ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี และช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันได้ดีอีกด้วย

ข้าวกล่องคลายความเครียดได้เริ่มทดลองวางจำหน่ายตามสถานีรถไฟ โดยมีทั้งหมด 87 เมนู โดยจะมีการทดสอบนี้ไปจนถึงเดือนสิงหาคม หากใครกำลังอยู่ในประเทศญี่ปุ่นแล้วต้องเดินทางด้วยรถไฟ หากเจอกล่องข้าวคลายความเครียดก็อย่าลืมลองทานดูนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

Bento Japanese japannews lunch box กล่องข้าว กำจัดความเครียด ข่าวคนญี่ปุ่น ข่าวญี่ปุ่น ข่าวดังญี่ปุ่น ข่าวประเทศญี่ปุ่น ข่าวสาร ข่าวสารจากประเทศญี่ปุ่น ข่าวสารญี่ปุ่น ข่าวใหม่ ข้าวกล่อง ข้าวกล่องของคนญี่ปุ่น ข้าวกล่องในประเทศญี่ปุ่น คนญี่ปุ่น คลายความเครียด ความเครียดจากการทำงาน ญี่ปุ่น ดูแลตัวเอง ปัญหาความเครียด ผ่อนคลายความเครียด รับมือกับความเครียด ลดความกังวลของคนญี่ปุ่น วิธีลดความเครียด สุขภาพ สุขภาพของคนญี่ปุ่น เบนโตะ
คลินิกทำหน้าอก ดัง 20205 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวเซรั่มลดริ้วรอย ardermis YOUTH RECALL Super Concentrate รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

25 ไอเดียถ่ายรูปเผลอๆ ในคาเฟ่ ได้รูปสวยแบบสายฮิป

ร้านกาแฟในปัจจุ …

Previous 14 เล็บสุดน่ารักที่บ่งบอกว่าเป็นคอเกม Pokemon ตัวจริง
Next สัดส่วนระหว่างคิ้วและดวงตาแบบไหน ที่ทำให้สาวๆสวยเป๊ะสุดๆ
Don`t copy text!