Now Reading
12 วิธีดีๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีเสน่ห์ดึงดูด น่าค้นหา

12 วิธีดีๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีเสน่ห์ดึงดูด น่าค้นหา

การเป็นคนมีแสน่ห์ดึงดูดน่าค้นหาเนี่ย นอกจากจะดึงดูดเพศตรงข้ามแล้ว ยังเพิ่มโอกาสให้คนเข้าหาเรามากขึ้นจริงๆ นะคะ ก็แหม่! คนมีเสน่ห์ ใครๆ ก็อยากเข้าใกล้ถูกไหมล่ะ? แล้วสิ่งนี้ก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่ทุกคนจะมีนะคะ โดยนอกจากรูปร่างหน้าตาและการแต่งตัวแล้ว บุคลิกและความคิดที่แสดงออกมาก็มีส่วนไม่ใช่น้อยเลย ไม่รอช้า! มาพร้อมแนะนำวิธีการเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูด แบบพื้นฐานง่ายๆ ให้ไปลองปรับใช้กันตัวเองดูนะคะ  ไม่แน่น้าาา…เปลี่ยนนิดๆ หน่อยๆ อาจจะมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นก็ได้ ใครจะไปรู้ ><

large (4)

weheartit

1. Make Up

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าเมคอัพมีส่วนช่วยอย่างมากในการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวสาวๆ และต้องเป็นการแต่งหน้าที่เหมาะกับตัวเองด้วยนะ เพราะนอกจากจะปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าได้แล้ว ยังเสริมความเป็นผู้หญิงให้กับสาวๆ ได้อย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะการทาลิปสีแดง จะทำให้สาวๆ ดูน่าค้นหาขึ้นเป็นกองเลยในสาวตาหนุ่มๆ เค้าล่ะ

weheartit

2. ภาษากาย

สิ่งที่อธิบายทุกอย่างได้ดีกว่าคำพูดเป็นล้านคำ ก็คือภาษากายของเรานี่แหละค่ะ แต่ก็ต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเปลี่ยนบุคลิคตัวเองได้ภายในวันสองวัน ดังนั้นเรามาเริ่มจากเรื่องง่ายๆ กันก่อน อย่างเช่นเวลาพูดคุยกับใคร ก็ให้สบตาผู้พูดอย่างจริงใจ อาจจะกดคางลงเล็กน้อย แล้วเอามือไขว้ไปด้านหลังในท่าสบายๆ  มองเข้าไปในตาของคู่สนทนา แล้วคุณก็จะพบสิ่งทีอยู่ในใจเค้าจริงๆ อย่างที่เค้าว่ากันว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจนั่นแหละค่ะ  แล้วเวลาสบตาเนี่ย ลองทำตาเหมือนเวลาเรายิ้มเข้าไว้นะคะ จะทำให้คุณดูเป็นคนอ่อนโยนขึ้น ง่ายๆ แค่นี้ลองไปปรับใช้กันดูนะจ๊ะ

large (5)

weheartit

3. รูปร่างที่ดี

คนที่มีรูปร่างที่ดีเนี่ย มองยังไงก็ไม่มีวันเบื่อเลยเนอะ ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หากหมั่นดูแลรูปร่างของตัวเองอยู่เสมอแล้ว นอกจากจะได้สุขภาพที่ดี ยังเป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองด้วยนะ   รวมถึงการแต่งกายที่เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง ก็ช่วยเสริมบุคลิกและเสน่ห์ให้ไม่น้อยเลยทีเดียว

large (6)

weheartit

4. ลดความตึงเครียดลงบ้าง

เกิดมาทั้งทีจะให้ทำหน้าบูด หน้าบึ้งตลาดเวลา ก็จะดูเป็นการจริงจังกับชีวิตเกิดไปหน่อย ลองปล่อยใจให้สบาย มองโลกในแง่ดี ยิ้มเยอะๆ สุขทั้งใจของเรา และยังสร้างบรรยกาศรอบข้างให้มีแต่ความสุขไปด้วยนะคะ

large (3)

weheartit

5. ท่าทาง

การเคลื่อนไหวและการพูดจา เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างเสน่ห์ของคนเราเลยล่ะ บางคนหน้าตาธรรมดา แต่กลับมีเสน่ห์เมื่อได้อยู่ใกล้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการพูดจา อัธยาศัย และบุคลิกของเค้าค่ะ  โทนเสียงก็มีส่วนนะ คนที่มีโทนเสียงที่สูง และสดใส พูดจาฉะฉาน จะดูเป็นคนที่มีเสน่ห์มากกว่าคนที่โทนเสียงต่ำ พูดจางึมงำ ไม่รู้เรื่อง  รวมไปถึงการพูดที่มีน้ำเสียงแสดงความรู้สึกได้ดี สังเกตเวลาเราดูละครสิคะ นักแสดงที่ไม่มีความรู้สึกในน้ำเสียง พูดตรงๆ ทื่อๆ เราอินกับเค้ามั้ย? นั่นแหละค่ะ ดังนั้นการพูดที่มีน้ำเสียง พูดจาฉะฉาน ไม่เร็วไม่ช้าจนเกินไป  ทำให้ฟังยังไงก็ไม่เบื่อค่ะ

pantip

6. เป็นตัวของตัวเอง

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมคะ ที่เราจะสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ในทุกสถานการณ์ บางครั้งการเป็นตัวของตัวเองก็อาจจะไม่เหมาะสมอีก แต่เราสามารถเลือกได้นะว่าจะแสดงตัวตนของเราแบบไหนให้ทุกคนได้เห็นเลือกเป็นในสิ่งที่ดีๆ ของตัวเองแค่นั้นน่าจะเพียงพอแล้ว ไม่ทำให้ดูฝืนเกินไปจนคนรอบข้างรู้สึกว่าเราโกหก

bestie

7. ดูแลตัวเองอยู่เสมอ

ไม่ปล่อยให้ตัวเองดูโทรม ถึงแม้เราจะอยู่แค่ในบ้าน หรือเดินไปเพียงหน้าปากซอย แต่ให้คิดเสมอว่าเราอาจจะเจอคนรู้จักได้ตลอดเวลา เพราะอย่างนั้นการทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก ทาลิปเปลี่ยนสีซักนิด หวีผมซักหน่อย ทาแป้งบางๆ ในวันสบายๆ ก็ช่วยได้เหมือนกันนะ

kpoplocks

8. เป็นสาวพลังบวก

เป็นสาวพลังบวกไม่ใช่สาวพร้อมบวกนะคะทุกคน การที่เรามีพลังบวกในตัวเอง จะทำให้เรามีทัศนะคติที่ดีในการใช้ชีวิตแต่ละวัน บางครั้งยังสามารถเผื่อแผ่ไปให้คนรอบข้างได้ด้วยนะ แบบนี้จะทำให้เราดูมีเสน่ห์ น่าเข้าใกล้ใครๆ ก็อยากรู้จัก

See Also

siamzone

9. มีความสุขในแต่ละวัน

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ให้สดใส ยิ้มแย้ม หน้าไม่บูดนะคะสาวๆ จริงอยู่ว่าเราไม่สามารถที่จะเจอเรื่องดี ได้ในทุกวันแต่เราสามารถไม่เอาความทุกข์นั้นๆ ไปกระจายกรือส่งต่อให้คนรอบข้างได้นะ สูดหายใจเข้าลึกๆ อะไรที่เกิดแล้วมีข้อดีเสมอ ยิ้มเข้าไว้นะ

twitter

10. มีความอ่อนน้อม เคารพคนรอบข้าง

ความอ่อนน้อมไม่ใช่การแสดงความอ่อนนะคะ แต่แสดงถึงความมีมารยาท การมีวุฒิภาวะทางสังคม ให้เกียรติผู้อื่น ไม่แสดงกิริยาที่ก้าวร้าวหรือมั่นใจในตัวเองมากจนเกินไป เท่านี้ก็ทำให้เราดูมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีกเลยนะ

idntimes

11. ใส่ใจคนรอบข้างอยู่เสมอ

ฝึกจดจำวันสำคัญของเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน สังเกตของที่เค้าชอบรับประทาน หรือไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เราไม่จำเป็นต้องจำให้หมดทุกคนนะ เอาแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ พอให้ดูมีความใส่ใจ แต่อย่าฝืนเกินไปนะ เป็นเอกลักษณ์เล็กๆ พอให้คนรอบข้างประทับใจ

idntimes

12.  พยายามไม่ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง

ฉันชอบแบบ! ทุกคนต้องตามฉัน นิสัยแบบนี้ไม่ควรทำอย่างยิ่งเลยนะ การเอาตัวเองเป็นที่ตั้งไม่สนใจคนอื่นคือพฤติกรรมที่ทำให้เราหมดเสน่ห์ และน่าเบื่อสำหรับคนรอบข้างมากๆ เลย เอาใจเค้ามาใส่ใจเรา ฟังเสียงคนรอบข้างไว้ เราจะดูน่ารักและมีเสน่ห์มากเลย

จบไปแล้วกับการสร้างเสน่ห์แบบง่ายๆ สิ่งนี้สามารถนำไปปรับใช้ได้ทั้งหญิงและชายเลยล่ะค่ะเชื่อว่าทุกคนต่างมีเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว เพียงแต่เรียนรู้ที่จะเเสดงมันออกมาก็เท่านั้นเองแต่อย่าลืมนะคะ เสน่ห์ ท่าทาง การแต่งกายต่างๆ จะไม่มีความหมายเลยถ้าสิ่งเหล่านั้นไม่ได้ออกมาจากใจจริงๆทำทุกอย่างด้วยความจริงใจ  คนอื่นเค้ารับรู้ได้ค่ะขอให้ทุกคนเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูด ในแบบของตัวเอง มีความสุขในการใช้ชีวิตกันนะคะ

Credit : wellnessbin 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top