Now Reading
วิธีรับมือกับอาการอกหัก ตามแบบฉบับ 12 ราศี !!

วิธีรับมือกับอาการอกหัก ตามแบบฉบับ 12 ราศี !!

เพราะคนเราแตกต่างกัน เมื่อเจอกับสถานการณ์หนึ่ง คนแต่ละราศีก็จะมีพฤติกรรมตอบสนองต่อเรื่องนั้นต่างกันไป ไม่ใช่แค่เรื่องเนื้อคู่ นิสัย หรือความรัก แต่เรื่องอาการอกหักผิดหวังในความรัก คนแต่ละราศี ก็จะมีการแสดงออกที่แตกต่างกันไปด้วย วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเรียนรู้ และสังเกตอาการอกหักรักคุดของคนทั้ง 12 ราศี มาดูกันซิว่าจะตรงกับเวลาที่เราอกหักหรือเปล่า ไปอ่านกันเลยค่ะ..

12ราศีอกหัก1pinterest

1.ราศีเมษ

12ราศีอกหัก2pinterest

คนราศีนี้ชอบความตื่นเต้น และมันจะเกิดอาการเบื่อได้ง่ายๆ ถ้าความสัมพันธ์ของพวกเขากับแฟนเริ่มจืดชืด เพราะฉนั้นเมื่อชาวราศีเมษเลิกกับแฟน หรือเป็นฝ่ายโดนทิ้ง พวกเขาก็จะแสดงออกอย่างสุดโต้งสองทาง คือ เมื่อรู้สึกว่าความสัมพันธ์ของตัวเองน่าเบื่อจนต้องเลิกกันอยู่แล้ว พวกเขาก็จะลืมคนรักเก่าได้อย่างรวดเร็วเหมือนกระพริบตา แต่ถ้าความสัมพันธ์นั้นตื่นเต้นไปได้สวย ชาวราศีเมษก็จะกลายร่างเป็นดราม่าควีน โศกเศร้ากับอาการอกหักครั้งนี้ทันที่ แต่เนืองจากชาวราศีเมษเป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็ง เมื่อตั้งสติได้พวกเขาก็จะกลับมาเป็นปรกติได้อย่างรวดเร็วค่ะ

12ราศีอกหัก12pinterest

2.ราศีพฤษภ

12ราศีอกหัก8pinterest

การอกหักของชาวพฤษภตรงข้ามกับราศีเมษอย่างสิ้นเชิงค่ะ เมื่อเลิกลากับคนรัก ชาวราศีนี้จะเจ็บนาน และต้องใช้เวลานานกว่าพวกเขาจะสามารถก้าวข้ามความเจ็บปวดจากความรักไปได้ ถึงแม้จะผ่านไปนานแค่ไหนพวกเขาก็ยังคงหวังอยู่ลึกๆว่าจะสามารถกลับมาคืนดีกับคนรักได้ เพราะคนราศีพฤษภเชื่อมั่นในความรัก รักใครรักจริง และมักจะมองคนอื่นในแง่ดี แม้จะเลิกรากันไปแล้ว ความทรงจำดีๆของคนรักก็ยังคงติดอยู่ในใจ จึงทำให้พวกเขาก้าวข้ามผ่านความรักครั้งเก่าได้ยากค่ะ

12ราศีอกหัก13pinterest

3.ราศีเมถุน

12ราศีอกหัก14.pinterest

ชาวราศีเมถุนเป็นคนรักที่โรแมนติก เวลาที่พวกเขาอยู่กับแฟนจะทำให้คนรอบข้างรู้สึกอิจฉาไปตามๆกันค่ะ เพราะความรักของชาวเมถุน คือการแสดงออกถึงความสุข เมื่ออกหัก หรือเลิกรากับแฟน ก็เลยอาจจะทำให้คนรอบข้างแปลกใจ ก็เวลาที่ชาวเมถุนอยู่กับแฟนมันดูดีเหมือนไม่มีปัญหากันเลย นั้นก็เพราะพวกเขาชอบแสดงว่าตัวเองมีความสุข กลบเกลื่อนความเศร้า และปัญหาที่มี  ถึงแม้จะอกหักชาวเมถุนก็ยังคงมองความรักในแง่ดีค่ะ นั้นทำให้พวกเขาสามารถก้าวข้ามอาการอกหัก และเดินต่อไปได้อย่างรวดเร็ว

12ราศีอกหัก15.pinterest

4.ราศีกรกฏ

12ราศีอกหัก10pinterest

ชาวราศีกรกฏไม่ชอบคนหลอกลวงค่ะ พวกเขาเชื่อในความรักที่ไม่มีเงื่อนไข ถ้าเขารู้ว่าคนรักไม่จริงใจ หรือหวังผลประโยชน์จากเขา คุณก็จะได้เห็นการแสดงออกที่ร้ายกาจของพวกเขาได้เลย ดังนั้นเวลาทะเลาะกับแฟน หรือเลิกรากัน ชาวราศีเมถุนก็จะทำร้ายฝ่ายตรงข้ามให้เจ็บปวดเหมือนกับที่เขารู้สึกค่ะ ชาวราศีนี้เป็นคนที่ติดคนรักมากค่ะ เรียกว่าถ้ามีแฟนก็จะติดหนึบอยู่กับแฟน ทำให้ชาวราศีกรกฏมีโอกาสที่จะเลิกลากับคนรักได้สูงมากราศีหนึ่ง เมื่ออกหักพวกเขาก็จมอยู่ความผิดหวัง และก็จะระเบิดอารมณ์ออกมาอย่างชัดเจนเลยค่ะ

12ราศีอกหัก16.pinterest

5.ราศีสิงห์

12ราศีอกหัก17.pinterest

เมื่อมีความสัมพันธ์ ชาวราศีสิงห์จะเป็นพวกที่คิดถึงความรู้สึกของตัวเองเป็นหลัก และเมื่อความรักเดินทางมาถึงจุดที่เกิดปัญหา พวกเขาก็มักจะโทษคู่รักว่าเป็นฝ่ายผิด และไม่ยอมเป็นฝ่ายขอโทษเด็ดขาด ด้วยนิสัยที่หยิ่งทะนงตนแบบนี้ ทำให้เมื่อเลิกลากับคนรัก พวกเขาก็มักจะคิดว่า คนรักต้องซมซานกลับมาหาตัวเองแน่ๆ พวกเขาจึงไม่แสดงออกว่าตัวเองอกหัก เพราะไม่คิดว่าการเลิกรานั้นจะเกิดขึ้นจริงๆ ก็เราออกจะเฟอร์เฟ็คจะตายใครจะทิ้งลง ความคิดแบบชาวราศีสิงห์นี้บางทีก็ต้องลดลงมาตรงกลางนะคะ

12ราศีอกหัก18.pinterest

6.ราศีกันย์

12ราศีอกหัก9

ชาวราศีกันย์ เป็นคนที่เปิดเผย และชัดเจนมากในความรัก ก่อนจะคบกับใครพวกเขาจะเปิดเผยตัวตนคุยกับคนนั้นอย่างชัดเจน ถ้าไม่เข้าใจตรงกัน ก็จะไม่คบเด็ดขาด  เพราะเลือกและคบคนยาก เมื่อมีแฟนพวกเขาก็จะพยายามรักษาความสัมพันธ์นั้นไว้ให้ดีที่สุด เป็นฝ่ายยอมก่อนเสมอ จนทำให้บางครั้งชาวราศีกันย์อาจจะยอมสูญเสียความเป็นตัวเองไปเลยเพื่อรักษาความรักเอาไว้ แต่เมื่อสุดจะยื้อ และต้องจบลงด้วยการเลิกลาในที่สุด ชาวราศีกันก็จะหันความสนใจไปเรื่องอื่น ตั้งใจทำงาน ตั้งใจเรียนแทน เพื่อทำให้พวกเขาผ่านอาการอกหักไปให้ได้ค่ะ

pinterest

7.ราศีตุลย์

12ราศีอกหัก20.pinterest

ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่ชอบสร้างสมดุลให้กับชีวิต พวกเขาสนใจทั้งเรื่องงาน และความรัก และหวังให้ทั้งสองเรื่องเดินควบคู่ไปด้วยกันได้ ถ้าพวกเขาอกหัก หรือโดนทิ้ง พวกเขาก็จะรู้สึกว่าชีวิตนั้นล้มเหลว เพราะความสมดุลที่ต้องการมันหายไป แต่เพราะเป็นคนมีเหตุผล และมองโลกในแง่ดี  เมื่อตั้งสติได้ พวกเขาก็ศึกษาความผิดพลาดที่เจอและเอามาใช้เป็นบทเรียน ทำให้พวกเขาเติบโตขึ้น และข้ามผ่านอาการอกหักรักคุดไปได้ในที่สุดค่ะ

pinterest

8.ราศีพิจิก

12ราศีอกหัก7pinterest

ชาวพิจิกเป็นคนที่สุดโต่ง ถ้ารักก็จะรักหมดหัวใจ แต่ถ้าได้เกลียดกันแล้ว ก็จะเกลียดสุดๆ ชนิดที่ไม่เผาผีกันเลยที่เดี่ยว!! พวกเขาจะรู้สึกดีถ้าสามารถควบคุมคนรักของตัวเองได้ แต่จะไม่ชอบให้คนรักทำแบบเดียวกัน ชอบคนรักที่เป็นผู้ตามแบบที่สุด เเมื่อถูกบอกเลิก ชาวราศีพิจิกจะไม่ตีโผยตีพาย โวยวายเสียใจให้ใครเห็น แต่พวกเขาจะคิดหาวิธีทำให้คนรักของพวกเขารู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำ เรียกได้ว่าคิดหาแผนการเอาคืนทันทีค่ะ

12ราศีอกหัก22
pinterest

9.ราศีธนู

12ราศีอกหัก11pinterest

ชาวราศีธนู ก็เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของราศีเลยค่ะ พวกเขาเหมือนลูกธนูที่พุ่งไปข้างหน้า พุ่งตรงไปหาความรัก เป็นคนมีเสนห์ที่ไม่เคยว่างเว้นจากเรื่องรัก แต่ชาวธนูส่วนใหญ่ก็ยังคงเป็นเหมือนลูกธนูที่พุ่งไปข้างหน้าเสมอ ทำให้พวกเขาไม่สามารถผูกมัดกับใครได้ในระยะยาว  ราศีนี้มักจะเคยมีคู่รักผ่านความสัมพันธ์มาหลายครั้ง เมื่อพวกเขาอกหักก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ เพราะเป็นคนที่ไม่จมกับความทุกข์นาน เพราะพวกเขาสามารถหาคนรักใหม่ และความสัมพันธ์ครั้งใหม่ได้อย่างรวดเร็วเสมอ

See Also

12ราศีอกหัก23.pinterest

10.ราศีมังกร

12ราศีอกหัก3pinterest

ราศีมังกร เป็นคนสุขุมนุ่มลึก จิตใจเข้มแข็งและสงบนิ่ง ทำให้ชีวิตของพวกเขามีสมดุลที่ดี ทั้งด้านการงาน และความรัก เมื่อเจอกับอาการอกหัก พวกเขาก็จะรับมือกับมันอย่างมีสติ เมื่อทะเลาะกับคนรักชาวราศีมังกรจะไม่ใช้อารมณ์ แต่จะพูดคุยกันอย่างมีเหตุผล หาทางออกให้กับปัญหา เพราะชาวราศีนี้ต้องการความรักที่มั่นคง เมื่อคบกับใครก็จะคิดจริงจังถึงการสร้างครอบครัวไม่ได้คบเล่นๆ พวกเขาซื่อสัตย์กับคนรักมาก แต่ถ้ารู้ว่าคนรักนอกใจ ก็จะไม่ยอมอภัยให้เด็ดขาดเลยค่ะ

12ราศีอกหัก24.pinterest

11.ราศีกุมภ์

12ราศีอกหัก6pinterest

ราศีกุมภ์เป็นคนฉลาด พวกเขาสามารถทุมเทกับความรักได้อย่างเต็มที่ หรืออาจจะกลายเป็นคนที่เย็นชาสุดๆไปเลยก็ได้ ถ้าพวกเขารู้สึกว่าความสัมพันธ์ที่กำลังดำเนินอยู่นั้นยุ่งยากซับซ้อน เกินกว่าจะจัดการได้ และความสัมพันธ์นั้นไม่น่าจะไปรอด พวกเขาจะไม่เป็นฝ่ายบอกเลิกก่อน แต่จะเย็นชาใส่คนรักจนอีกฝ่ายเป็นคนบอกเลิกไปเอง ทำให้ชาวราศีกุมภ์ไม่เจ็บซ้ำกับอาการอกหัก แต่พร้อมที่จะก้าวเดินต่อไปหาความสัมพันธ์ครั้งใหม่ค่ะ

pinterest

12.ราศีมีน

12ราศีอกหัก4pinterest

ราศีมีน เป็นคนที่ชอบคนรักในอุดมคติ ความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นแบบไม่ผูกมัด ไม่ยึดติดเป็นเจ้าของ  ถึงแม้จะไม่ผูกมัดแต่ถ้าโดนบอกเลิก  ชาวราศีมีนก็จะรู้สึกเศร้า และแสดงอาการหดหู่ให้เห็นชัดเจน เพราะเมื่อผูกพันธ์กับใครแล้วพวกเขาก็จะรู้สึกลึกซึ้งกับคนนั้นอย่างแท้จริง

pinterest , dazzling

เป็นยังไงบ้างคะอ่านแล้วรู้สึกว่าตรงกับตัวเองบ้างหรือเปล่า? ถึงแม้จะเคยอกหักเสียใจ แต่ถ้าเราผ่านเรื่องนั้นมาได้ มันก็จะเป็นบทเรียนสอนให้เราเติบโต และก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะคะ สักวันเพื่อนๆต้องได้เจอกับคนที่ใช้ถูกใจตามราศีของเราได้แน่ๆ คราวหน้าจะมีเรื่องดีๆ อะไรมาแบ่งปันกันอีก รอติดตามได้เลยนะคะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top