Now Reading
มาดู!! ความต่างวิธีปฎิบัติตัวของสาวญี่ปุ่นที่มีต่อเพื่อนผู้ชาย และ แฟนหนุ่มกัน

มาดู!! ความต่างวิธีปฎิบัติตัวของสาวญี่ปุ่นที่มีต่อเพื่อนผู้ชาย และ แฟนหนุ่มกัน

มีหญิงชายมากมายหลายคู่ที่เริ่มต้นความสัมพันธ์แบบฉันท์เพื่อน แต่ในขณะเดียวกันหากคุณมีเพื่อนผู้ชายเยอะๆ ก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหาย การเป็นตัวของตัวเองก็มันเป็นสิ่งที่ดี แต่บางทีก็อาจสร้างความสับสนเล็กน้อย เนื่องจากความรักมากมายเกิดขึ้นจากความสัมพันธ์ “แค่เพื่อน” ในตอนแรก

couple_3

มีการทดสอบการเดต อย่างเช่น การออกไปทานอาหารเย็น หรือการดูภาพยนตร์ เป็นสิ่งที่คนที่เป็นเพื่อนเค้าทำกัน ดังนั้นการวาดเส้นแบ่งระหว่างสิ่งที่ทำให้ชายและหญิงทำกันแบบเพื่อน เอ๊ะ!! หรือจะมีอะไรมากกว่านั้น

และเพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงนี้ เว็บไซต์ญี่ปุ่น Minna no Koe ได้ทำการสำรวจเหล่าผู้หญิง เพื่อถามถึงความแตกต่างระหว่างผู้ชายที่เป็นเพื่อนหรือคนรัก และเราก็ได้รวบรวมคำตอบทั้ง 1,194 คำตอบเอาไว้ใน 7 อันดับด้านล่างนี้แล้วค่ะ

7.ถ้าผู้ชายคนนั้นเป็นแค่เพื่อน ฉันก็จะติดต่อเขาเฉพาะเวลาที่เหมาะสม ( 4% ของผู้ตอบแบบสอบถาม)

การโทรติดต่อเพื่อนผู้ชายเพื่อสนทนาในบ่ายวันอาทิตย์ หรือส่งอีเมลหลังจากทำงานเพื่อบ่นหรือเล่าถึงเหตุการณ์ในแต่ละวันดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่ผู้ตอบแบบสอบถามไม่ได้คิดเช่นนั้น เพราะ นั่นหมายถึงพวกเธอต้องการให้เขาเป็นมากกว่าเพื่อน

couple_2

6.ถ้าเขาเป็นแค่เพื่อน ฉันจะไม่ออกไปหาเพื่อช่วยเหลือ หรือ พยายามทำให้เขามีความสุข (6%)

คำตอบข้อนี้ค่อนข้างกว้าง บางทีอาจจะดูใจแคบไปสักนิด แต่หลายๆ คนบอกว่าการช่วยเหลือก็มีขีดจำกัดอยู่เช่นกัน พวกเขายินดีทำเพื่อเพื่อนนะ แต่น้อยกว่าสิ่งที่เขาต้องการทำเพื่อคนรัก

5.ถ้าเขาเป็นแค่เพื่อน ฉันจะไม่นอนในห้องเดียวกับเขา (8%)

อย่างการไปเที่ยวค้างคืน หรือ ไปนอนค้างที่ห้องของเพื่อน

large

4. ถ้าเขาเป็นแค่เพื่อน ฉันจะไม่ไปเที่ยวกับเขาแบบ 2 ต่อ 2 (9%)

เรื่องนี้อาจเกี่ยวข้องกับสังคมญี่ปุ่นที่สอนให้คนส่วนใหญ่อยู่ทำกิจกรรมอยู่ร่วมกันเป็นกลุ่ม ด้วยเหตุนี้ถ้ามีเพียงแค่คุณสองคนออกไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ ก็หมายความว่า คุณได้ตัดสินใจแล้วว่า คนๆ นี้แหละคือคนที่คุณคิดมากเกินเพื่อน

couple_1

3. ถ้าเขาเป็นแค่เพื่อน ฉันจะไม่อิจฉาถ้าเขามีแฟน (13%)

ถ้าหากมิตรภาพของคุณและเพื่อนชายไม่ได้มีอะไรเกินเลย เวลาที่เขาเริ่มสนใจผู้หญิงคนไหม คุณก็ควรสนับสนุน และยินดีไปกับเขา

See Also

2. ถ้าเขาเป็นแค่เพื่อน ฉันจะไม่จับมือ หรือแตะต้องตัวเขามากนัก (24%)

ที่ประเทศญี่ปุ่นส่วนใหญ่ จะไม่ค่อยแสดงความรักทางกายภาพกันเท่าไรนัก แม้กระทั่งคู่รักที่กำลังเดทและแต่งงาน ก็ยังมีการสัมผัสแตะต้องตัวกันน้อยกว่าประเทศอื่นๆ ทำให้แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่การเดินจับมือกันจะเป็นแค่เพื่อนกันธรรมดา

couple

1.ถ้าเขาเป็นแค่เพื่อน ฉันจะไม่มีเพศสัมพันธ์กับเขา (29%)

และเส้นแบ่งระหว่างเพื่อนและแฟนอันดับหนึ่งก็คือ การมีเพศสัมพันธ์ หลายๆ คนลงคะแนนเป็นเสียงเดียวกันว่า หากเป็นเพื่อนกัน ไม่มีทางที่พวกเธอจะมีเพศสัมพันธ์กับเขาแน่ๆ

couple_4

ทีนี้หลายๆ คนก็คงทราบกันแล้วนะคะ ว่าความต่างระหว่างเพื่อนกับแฟน ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่แสดงออกนั้นหมายถึงอย่างไร เมื่อหนุ่มๆ เจอเหตุการณ์ดังตัวอย่างข้างบน ก็จะได้ทราบว่า เขาคิดอย่างไรกับเรา และจะได้ปฏิบัติตัวถูกด้วยเนอะ

ที่มา en.rocketnews24
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top