Now Reading
พักก่อน! 4 สถานการณ์ความรักที่ทำให้เราสับสนจนไปต่อไม่ถูก?!

พักก่อน! 4 สถานการณ์ความรักที่ทำให้เราสับสนจนไปต่อไม่ถูก?!

เชื่อมั้ยคะว่าในวันๅนึง มีหลายคู่หลายคนที่กำลังตกอยู่สถานะของคนมีความรัก แต่ไม่ใช่ว่าทุกคู่จะสมหวังแฮปปี้เอนดิ้งไปซะหมด .. สถานะความรักที่มี สามารถเป็นได้ทั้งเรื่องแย่ๆ บทเรียนราคาแพง ความทุกข์ ความสุข และอีกมากมายที่เราต้องเจอและผ่านมันไปให้ได้ .. แต่เอ๊ะ? แล้วคนที่อยู่ในสถานะแปลกๆชวนงง ตกลงนี่ฉันเป็นแฟนหรือยังไม่เป็นนะ? ลองมาเช็กกันเลยดีกว่าว่าใครกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้บ้าง

1. ไม่เคยบอกเรื่องส่วนตัว

แน่ล่ะว่าการจะคบหาใครสักคนอย่างน้อยเราก็ต้องรู้ประวัติเค้าไว้หน่อย ไม่ใช่ตาสีตาสา เขามาจียเราก็โอเคไปซะหมด แต่แปลกตรงที่ว่า ผู้ชายบางคนเขาช่างหวงแหนเรื่องส่วนตัวเขาซะเหลือเกิน ถึงจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆที่เราถามเพราะความอยากรู้เฉยๆ อย่างบ้านอยู่ที่ไหน ทำงานที่ไหน กิจกรรมยามว่างชอบทำอะไร ?? ดั๊นนน.. ไม่ได้คำตอบสักอย่าง เป็นเรื่องที่สุดจะงงและแปลกมากจริงๆ แบบนี้ถ้าได้คบในระยะยาวต้องคิดแล้วล่ะค่ะว่าจะเอาไงดี เราจะทนคนที่เป็นปริศนาแบบนี้ได้ตลอดจริงๆมั้ยเนี่ย?

pinimg

2. มาเจอและกลับตามเวลาเป๊ะๆ

แปลก! แต่เรื่องแบบนี้มีอยู่จริงนะเออ คนแบบนี้เค้าจะมีเวลาส่วนตัวอะไรสักอย่างที่เราไม่มีทางรู้แน่ๆว่าหายไปไหนและทำอะไรนะ? เค้าจะนัดเจอกับเราตามเวลา และกลับตรงเวลาเป๊ะทุกครั้งไม่มีขาดไม่มีเกิน หรือไม่มีแม้กระทั่งฟีลคิดถึงจังขออยู่ต่ออีก 10 นาทีก็ยังดี.. โน้ววว คุณไม่มีทางได้โมเม้นต์นี้จากคนแปลกๆอย่างนี้ชัวร์ ซึ่งพฤติกรรมหรือสถานการณ์แบบนี้เป็นอะไรที่น่าสงสัยมากๆ ทำไมต้องกลับตรงเวลาขนาดนั้น อาจเป็นไปได้ว่าเค้ากำลังทำอะไรลับหลังคุณอยู่ก็ได้ค่ะ!

pinterest

3. พูดเรื่องเงินตลอดเวลา

ในช่วงแรกๆที่คบกันหรือจีบกัน มันก็ไม่มีอะไรหรอก เราจะมองว่าเรื่อนี้เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ อะไรแบ่งเบากันได้ก็ช่วยกันไปเนอะ แต่พอคบไปเรื่อยๆกลายเป็นว่าเค้าพูดเรื่องเงินกับคุณตลอดเวลาไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะเป็นข้างของที่เค้าซื้อให้คุณราคาเท่าไหร่ ข้าวมื้อนี้กี่บาท รวมถึงการออกนอกบ้านไปเที่ยวกับคุณแต่ละครั้ง หมดเงินไปวันละเท่าไหร่.. เจอแบบนี้หัวเสียหัวร้อนแน่นอน จะไปไหนมาไหนหรือกินอะไรต้องมานั่งคิดคำนวนเงินขนาดนี้ ลองคิดดูว่าในอนาคต พฤติกรรมแบบนี้จะส่งผลเสียต่อชีวิตคู่ของคุณมั้ย ถ้าใช่ก็มูฟออนเถอะจ้า!

yesstyle

4. ตัวเองมาก่อนเสมอ

‘การเป็นคนง่ายๆ อะไรก็ได้ ทำให้โดนเอาเปรียบอยู่เสมอ’ ใช่ค่ะ และวลีนี้ใช้ได้กับคู่รักบางคู่เท่านั้น ยิ่งถ้าเราใจดี ง่ายๆ อะไรก็ได้ ดันไปจับคู่กับคนที่เห็นแก่ตัวแบบสุดโต่ง บอกเลยว่าเจ็บหนักแน่ๆ! เพราะคนแบบนี้จะมองว่าเราไม่เรื่องมากอยู่แล้ว เค้าก็จะทำแต่สิ่งที่เค้าชอบเค้าอยากทำเท่านั้น เค้าไม่ได้มาสนใจว่าคุณอยากกินอะไร หรืออยากไปเที่ยวไหนหรอก แบบนี้ถ้าปล่อยเวลาให้ผ่านไปนานๆเข้าจะกลายเป็นว่าคุณไม่สามารถโต้แย้งอะไรได้เลยนะจ้ะ

wattpad

แค่ข้อเดียวก็ทำเอาพี่อะเครุอยากพักก่อนแล้วล่ะค่ะ! ใครที่อยู่ในสถานการณ์แบบนี้ลองนึกดีๆนะคะว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ดีนะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top