5 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์รัก ลดปัญหาทะเลาะกันได้อยู่หมัด – AkeruFeed
CoolJii
Home / LOVE / 5 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์รัก ลดปัญหาทะเลาะกันได้อยู่หมัด

5 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์รัก ลดปัญหาทะเลาะกันได้อยู่หมัด

สาวๆ รู้ไหมว่าชีวิตรักถ้าไม่หมั่นเติมความหวานอาจทำให้ความรักจืดจางได้ แต่การเติมความหวานที่ว่าอาจไม่จำเป็นต้องแลกด้วยการดินเนอร์หรูหรา หรือหาซื้อของขวัญแพงๆอยู่บ่อยๆ แต่เป็นการรักษาช่วงเวลาที่หวานชื่นในชีวิตและการรักษาช่วงเวลาของการอยู่ด้วยกันในแต่ละวันให้กลายเรื่องดีๆที่มีค่า วันนี้เราจึงขอนำเสนอกิจกรรมที่จะช่วยสร้างความทรงจำเติมความหวานให้กับชีวิตคู่ เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวาเลนไทน์ได้ในทุกๆ วัน หากอยากลดปัญหาการขัดแย้งทางความสัมพันธ์ และมอบสิ่งดีๆ สร้างความประทับใจให้แก่กัน ตามมาดู 5 กิจกรรมที่ว่านี้กันเลยค่ะ

1.ดูหนังด้วยกันที่บ้าน

การหาหนังที่ชอบมาดูร่วมกัน ถือเป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด และยังลดปัญหาการขัดแย้งของชีวิตคู่ได้ดี หากวันไหนว่างๆ ไม่อยากออกไปไหน ลองชวนคุณแฟนเปิดหนังดูกันชิลๆ ดู เพื่อสร้างความเพลิดเพลินผ่อนคลายไปด้วยกัน กิจกรรมนี้จะช่วยลดแรงตึงเครียดในใจของทั้งสองฝ่ายให้ดีขึ้น ทำให้ทั้งคู่ได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างสนุกสาน เป็นกิจกรรมที่บ้านที่สามารถเติมความหวานและความน่าเบื่อของชีวิตคู่ได้มากเลยทีเดียว

2.ทำอาหารทานเองที่บ้านร่วมกัน

การดินเนอร์ที่ร้านอาหารหรูหราราคาแพงๆ อาจจะไม่ตอบโจทย์และออกมาดีเสมอไป เพราะการใช้ชีวิตร่วมกันในวันหยุดหรือหลังจากเลิกงาน เข้าครัวทำอาหารที่ชอบ ลงมือทำเอง ทานด้วยกัน ก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคู่รักได้ อาจจะสร้างความโรแมนติกด้วยการจัดโต๊ะอาหารด้วยแสงเทียน ดอกไม้ ฟังเพลงเบาๆ คลอตามในขณะรับประทานอาหาร เชื่อเถอะกิจกรรมง่ายๆ สบายๆ ที่บ้านแบบนี้ เป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ของชีวิตรักให้ดีขึ้นได้อย่างน่าทึ่งมากๆ เลย

3.เลิกอ้างว่าไม่มีเวลาเพราะต้องทำงาน

อย่าปล่อยให้เขาต้องเลือกระหว่างงานกับคุณ เพราะปัญหานี้อาจนำไปสู่ความแตกแยกในภายภาคหน้าได้ คุณควรกำจัดข้ออ้างของการทำงานหนักหรือไม่มีเวลาเพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดกับชีวิตคู่ ด้วยการจัดการกับงานให้ทันเวลา หรือหากมีความจำเป็นมากๆ ก็นำงานมาช่วยกันทำ แบ่งเบาภาระกันซะเลย เพราะนอกจากจะทำให้งานเสร็จเร็วแล้ว ยังลดปัญหาการทะเลาะกัน แค่มีกำลังใจอยู่เคียงข้าง การทำงานร่วมกันก็สามารถสร้างเวลาดีๆ ได้เช่นกัน

4.ช่วยกันทำงานบ้าน

นอกจากงานนอกบ้าน การช่วยกันทำกิจกรรมภายในบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ชีวิตคู่มีความหมาย สร้างความสัมพันธ์ที่ยาวนานไม่มีเบื่อ ลองคิดถึงกิจกรรมวันหยุดที่ต่างฝ่ายต่างร่วมกันทำ แบ่งหน้าที่กันได้ ฉันล้างจาน เธอตากผ้า รดน้ำต้นไม้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์ที่ดีในอนาคต ลดปัญหาการทะเลาะจุกจิกจากเรื่องเล็กน้อยภายในบ้าน

5.ชื่นชมและบอกรักกันทุกวัน

การเอ่ยคำชมหรือการบอกรักสั้นๆ ทุกวัน เป็นสิ่งที่มีพลังดีต่อใจ สร้างความรู้สึกอบอุ่นให้กับผู้รับฟังได้ดีมากเลยทีเดียว ยิ่งถ้ามาจากปากของคนที่เรารักก็ยิ่งช่วยสร้างกำลังใจในการใช้ชีวิต ทำให้พร้อมสู้กับอุปสรรค เป็นการเติมพลังรักทำให้ความสัมพันธ์เหนียวแน่นมั่นคงได้อย่างยาวนาน

ถึงแม้จะไม่ใช่คนโรแมนติก แต่เราก็สามารถสร้างเรื่องราวประทับใจ เปลี่ยนวันธรรมดาๆ ให้กลายเป็นวันพิเศษได้ทุกวัน ใครอยากให้ชีวิตรักมั่นคงยาวนาน มีปัญหาขัดแย้งน้อยลง ลองนำกิจกรรมเหล่านี้ไปกระชับรักเชื่อมความสัมพันธ์ของชีวิตคู่กันดูนะคะ

ที่มา: popdaily
ที่มาภาพ: pursuitofdaydreamsgooglechrome2016blessingyearwonlogkkorean_fashionpiktag,k. peachieitkoreanstylei.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลคู่รัก การดูแลชีวิตคู่ ความสัมพันธ์คู่รัก ชีวิตคู่ เติมความหวานให้ชีวิตคู่
คลินิกทำหน้าอก ดัง 20205 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวเซรั่มลดริ้วรอย ardermis YOUTH RECALL Super Concentrate รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

โสดสตรอง!! 5 กิจกรรมสำหรับคนโสดใน Black Valentine’s Day

ช่วงวาเลนไทน์เป …

Previous ใหม่! NARS Private Paradise Collection เมคอัพเฉดสีแนวอุ่นๆ เหมาะกับซัมเมอร์ที่สุด
Next #รีวิวญี่ปุ่น พาชิม ‘IKATARO ร้านปลาหมึกเจ้าดัง’ ณ โอตารุ ประเทศญี่ปุ่น
Don`t copy text!