Now Reading
มหัศจรรย์! 4 ของดีที่ช่วย ‘ลบไฝ’ ออกไปได้อย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ

มหัศจรรย์! 4 ของดีที่ช่วย ‘ลบไฝ’ ออกไปได้อย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ

จะว่าไปสาเหตุหลักของตุ่มหรือไฝที่เกิดขึ้นบนผิวพรรณของเราก็คือพันธุกรรม หรืออีกนัยหนึ่งจะหมายความว่า หากมีคนในครอบครัวของคุณมีตุ่มหรือไฝบนใบหน้าหรือตามส่วนอื่นๆ ของร่างกายแล้ว คุณก็มีโอกาสที่จะได้รับช่วงต่อมากกว่าใคร แต่!!! อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้พี่อะเครุเอาเทคนิค (ไม่) ลับในการกำจัดตุ่มหรือไฝให้หายไปอย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติมาฝากกัน ไม่แพงและยังทำง่ายด้วยนะคะ ถ่าไม่เชื่อก็เลื่อนลงมาอ่านได้เลย!

ของดีชิ้นแรก :  Tea Tree Oil

ให้แช่ผ้าฝ้ายชุบน้ำมันชาและนวดเบาๆ บริเวณที่มีตุ่มหรือไฝ จากนั้นใช้ผ้าพันแผลปิดทับไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมงแล้วเอาออก และให้วางชิ้นกระเทียมลงไปอีกชั้น แล้วจึงค่อยปิดด้วยผัาพันแผลให้แน่น ปล่อยไปข้ามคืนให้มันค่อยๆ ดำเนินการรักษาอย่างเป็นธรรมชาติ ทำซ้ำๆ 2 ครั้งต่อวันเป็นเวลาประมาณ 1 เดือนค่ะ

ของดีชิ้นที่สอง :  เปลือกกล้วย

ทำได้โดยการใช้เปลือกกล้วยเช่นเดียวกับที่คุณใช้กระเทียมไปวางบริเวณที่มีไฝ แล้วพันด้วยผ้าพันแผลเหมือนวิธีก่อนหน้า รอ 1 ชั่วโมงค่อยเอาผ้าพันแผลออกได้ ทำซ้ำทุกวันจนกว่าคุณจะสังเกตเห็นว่าตุ่มหรือไฝค่อยๆ จางหายไป

ของดีชิ้นที่สาม : ไอโอดีน

ไปค่ะ ออกไปซื้อสารละลายไอโอดีน 5% และใช้สารละลายนี้ทาลงบนบริเวณที่มีตุ่มหรือไฝหลังอาบน้ำทุกครั้ง แต่ก่อนจะทาแนะนำว่าควรขีดข่วนเล็กน้อยที่ผิวเพื่อเปิดรูขุมขนก่อนจะดีมากๆ ค่ะ (อย่าข่วนแรงเกินไปนะคะ เบาๆ พอค่ะ) อย่างไรก็ดีสารละลายไอโอดีนนี้สามารถทำให้ผิวของเราเป็นสีได้ จึงขอแนะนำให้ใช้วาสลีนมาเช็ดออกค่ะ 

ของดีชิ้นที่สี่ : กำยาน

See Also

อาจจะไม่เชื่อว่า ห๊ะ! กำยานเหรอ เป็นไปได้ยังไง เป็นไปแล้วค่ะ เป็นของดีด้วยนะเออ และ ‘กำยาน’ นี้สามารถใช้รักษาได้สองวิธีง่ายๆ คือ ใช้ระหว่างอาบน้ำและการรักษาแบบเฉพาะจุดไปเลย

  • สำหรับการอาบน้ำคุณจะต้องผสมกับโซดา 1 แก้วและเกลือทะเล 1 แก้ว จากนั้นหยดน้ำมันลาเวนเดอร์ 6 หยด และน้ำมันหอมระเหย 3 หยด แล้วใช้ขัดถูเบาๆ ในบริเวณที่มีไฝหรือตุ่มค่ะ
  • สำหรับการรักษาเฉพาะจุดไปเลยนั้น ก็ให้ใช้น้ำมันมะกอก 8 ช้อนชามาผสมกับน้ำมันหอมระเหย 1 ช้อนชา แล้วใช้ผ้าฝ้ายทาส่วนผสมที่ผสมไว้บริเวณที่เป็นเบาๆ ปล่อยทิ้งไว้จนกว่าจะดูดซึม

ซึ่งวิธีทั้งสองนี้กว่าจะเห็นผลก็ประมาณหนึ่งเดือนค่ะ คือมันจะช่วยให้ตุ่มหรือไฝได้รับการกำจัดออกไปอย่างเป็นธรรมชาติ สวยอย่างปลอดภัยมากๆ

OMG ของจริงเลยนะคะเนี้ย กับของดีทั้ง 4 อย่างที่ได้กล่าวมา ไม่แพงและหาได้ง่ายในท้องตลาดด้วย ที่สำคัญปลอดภัยต่อผิวของเราอีก เริ่ดมากค่า ดังนั้นใครที่ประสบปัญหาเป็นตุ่มหรือไฝต้องนำเคล็ด (ไม่) ลับนี้ไปใช้เลยนะคะ แล้วจะพบกับความดูดีอย่างที่หวังไว้ได้จริง

Credit : skintagremove, theglitterguide, wikihow, survivallife, organicfacts
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top