Now Reading
รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน Ali Energize Your Day Spearmint Hair Wash แก้ผมมัน สบายหัว!

รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน Ali Energize Your Day Spearmint Hair Wash แก้ผมมัน สบายหัว!

ช่วงนี้เทรนด์การใช้สกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยโลกแล้ว ยังดีต่อตัวของเราเองอีกด้วย และวันนี้พี่อะเครุก็มีผลิตภัณฑ์สายธรรมชาติที่น่าสนใจมาแนะนำสาวๆ กันด้วยล่ะ แชมพูกลิ่นสเปียร์มินต์ ‘Ali Energize Your Day Spearmint Hair Wash’ บอกไว้ก่อนเลยว่าตัวนี้อ่อนโยนต่อผิวและหนังศีรษะที่บอบบาง ไม่มีซิลิโคน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อเส้นผมและหนังศีรษะด้วย แค่ฟังก็น่าลองแล้วใช่ไหมเอ่ย ไปดูรีวิวแชมพู Ali กันเลยจ้า!

แชมพูจากธรรมชาติ Ali
ENERGIZE YOUR DAY SPEARMINT HAIR WASH

ขอเกริ่นก่อนว่าปัญหาผมส่วนใหญ่ที่สาวไทยเผชิญกันเป็นเรื่องของผมและหนังศีรษะมันเร็ว ผมไม่ค่อยสะอาด หรือผมมีกลิ่นเหม็นไม่พึงประสงค์ พี่อะเครุจึงขอเสนอ..ไอเทมดีๆ อย่างแชมพูจากสารสกัดเอสเซนเชียลออยล์ Ali Energize Your Day Spearmint Hair Wash ที่เราลองใช้แล้วเด็ด! ตัวนี้ช่วยในเรื่องของการขจัดความมันบนหนังศีรษะด้วย surfactant ที่อ่อนโยน สระผมเสร็จแล้วให้ความสะอาดแก่เส้นผม ให้ผมมีกลิ่นที่หอมสดชื่นไม่เหม็นอับ แม้ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว ใครผมมันเร็วไม่ควรพลาดเลยนะ

อะๆ ความดีงามของแชมพูตัวนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น แชมพู Ali เค้าไม่ใส่น้ำหอม ซิลิโคน SLS และ SLES ทั้งยังผ่านการทดสอบการระคายเคืองจากสถาบันทดสอบประเทศญี่ปุ่นมาแล้วด้วย เรามาวิเคราะห์ข้อดีของแชมพูตัวนี้คร่าวๆ กันนะคะ

  • 100%  SILICONE FREE

ปราศจากซิลิโคน พาราเบน และสีสังเคราะห์ ทำให้ลดการตกค้างของสารเคมีบนหนังศีรษะ

  • SULFATE FREE

ไม่มี SLS และ SLES สารซัลเฟตที่เป็นสารตกค้าง ซึ่งถูกต่อต้านว่าเป็นสารก่อมะเร็ง

  • PERFUME FREE

ปราศจากส่วนผสมที่เป็นน้ำหอม ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการ แพ้หรือระคายเคืองได้ในผิวที่บอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว

  • ECO FRIENDY

ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่ใส่สี สารสกัดต่างๆ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

คุณสมบัติเด่นของแชมพู Ali ไม่ได้มีดีแค่ส่วนประกอบนะ แต่ยังเป็นแชมพูที่เหมาะกับทุกสภาพผมและหนังศีรษะแห้ง ใช้ได้ทุกวัน ไม่ทำให้เกิดรังแค ยิ่งคนที่มักเป็นสิวบริเวณหน้าผากได้ง่ายก็ไม่ต้องกังวลไป ใช้ตัวนี้แล้วไม่แพ้แน่นอน หายห่วงจ้า

รีวิวแชมพู Ali Energize Your Day Spearmint Hair Wash

พูดถึงสรรพคุณกันไปเยอะแล้ว เริ่มอยากใช้กันหรือยังน้าาาา? มาค่ะพี่อะเครุจะมาทดสอบทั้งการรีวิวตั้งแต่ตัวผลิตภัณฑ์และข้อทดสอบต่างๆ แบบให้เห็นกันจะๆ ไปเลยว่าแชมพูจากสารสกัดธรรมชาติตัวนี้จะใช้แล้วดีอย่างที่บอกกันไว้หรือเปล่า

บรรจุภัณฑ์และเนื้อผลิตภัณฑ์

ขวดของแชมพูเป็นโทนสีขาว-ฟ้า ดูละมุนตามสไตล์ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ มีความมินิมอลน่าใช้ ตั้งโชว์ในห้องน้ำก็สวยไปอีก บนฉลากขวดมีสัญลักษณ์ว่าผ่านการทดสอบจากสถาบันประเทศญี่ปุ่นแล้ว ส่วนเนื้อแชมพูเป็นเนื้อเจลเหลวๆ สีใส มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของสเปียร์มินต์ ทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายสุดๆ เวลาสระผม

ทดสอบค่ากรด – เบสของแชมพู

นอกจากสกินแคร์แล้ว ไม่ว่าจะผลิตภัณฑ์ใดๆ ค่ากรดเบส ความเป็นกลางคือเรื่องที่สำคัญนะ เพราะแชมพูต้องสัมผัสกับหนังศีรษะของเราโดยตรง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่ากรดหรือเบสสูงเกินไปก็อาจทำร้ายผิวได้เช่นกัน ซึ่งเราจะทดสอบแชมพู Ali โดยใช้กระดาษลิตมัสและวัดค่าเพื่อให้เห็นว่าตัวแชมพูนั้นมีค่าความเป็นกลางที่เหมาะกับผิวของเราหรือไม่

ผลลัพธ์ที่ได้ = pH 5.5 ชี้วัดว่าเป็นค่าที่สมดุลกับผิวมากที่สุด มี NMF หรือ Natural Moisturizing Factor ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายและผิวแห้ง นอกจากนี้ยังอยู่ในช่วงกรดเบสที่เท่ากับผิวคนอีกด้วย มั่นใจได้เลยว่าใช้สระผมได้ทุกเพศทุกวัย และกับคนผิวบอบบางจริงๆ

ทดสอบการเกิดฟองของแชมพู

ทุกวันนี้เห็นหลายแบรนด์เคลมว่าแชมพูของตนเองนั้นปราศจากสาร SLS หรือเกลือซัลเฟต ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดอันตรายกับเส้นผมเยอะมาก ซึ่งวิธีการทดสอบง่ายๆ ว่าแชมพูนี้มีสาร SLS นี้หรือไม่ก็เพียงแค่นำแชมพูมาทำให้เกิดฟอง หากมีฟองเยอะก็เท่ากับว่าแชมพูตัวนี้มีสารอันตรายซ่อนอยู่

เราได้ทดสอบกับแชมพู Ali Energize Your Day Spearmint Hair Wash โดยบีบเนื้อแชมพูลงบนฝ่ามือ ผสมกับน้ำสะอาด และถูให้เกิดฟอง วนให้ทั่วฝ่ามือ 3-4 รอบ ผลก็อย่างที่เห็นเลยค่ะ ฟองน้อยอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญล้างออกง่ายมากๆ ไม่มีสารอันตรายอย่างที่ว่าแน่นอนจ้า!

ผลลัพธ์ก่อนและหลังใช้แชมพู

เห็นการทดสอบอื่นๆ กันไปบ้างแล้ว ทีนี้มาลองสระผมจริงๆ กันเลย โดยเราจะทดสอบความมันบนหนังศีรษะด้วยกระดาษซับมัน นำมาซับบริเวณกลางหนังศีรษะ เปรียบเทียบก่อนและหลังใช้แชมพู Ali Energize Your Day Spearmint Hair Wash

ก่อนใช้แชมพู: หนังศีรษะมันเยิ้ม ผมดูมันไม่สวย ยิ่งช่วงโคนผมยิ่งมันเยิ้มมากๆ กลิ่นและผมไม่ค่อยสะอาด แอบสังเกตดีๆ มีคราบรังแคด้วย แงงง ขออภัยในความน่ากลัวด้วยนะคะ T___T เมื่อลองใช้กระดาษซับมันซับกลางศีรษะ ผลลัพธ์ที่ได้มีความมันตกค้างบริเวณกระดาษซับมัน เห็นแล้วอยากรีบกลับไปสระผมโดยด่วน!!

หลังใช้แชมพู: หนังศีรษะหายมันเป็นปลิดทิ้ง ดูผมสะอาด หัวเบาสบายขึ้นเยอะ พอใช้กระดาษซับมันซับก็พบว่า ไม่มีความมันตกค้างเลย ไร้รังแค ผมดูสะอาดหมดจดจริงๆ

See Also

ต่อไปเราจะทดสอบกันว่าหลังใช้แชมพู 1 สัปดาห์ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง เราเป็นคนที่ออกไปข้างนอกบ่อย ไปทำงานนู่นนี่ เจอฝุ่นควันเต็มไปหมด ซึ่งเราเป็นคนผมหยักศกยาวประมาณประบ่า ผมหนา โคนผมมัน แต่ปลายผมแห้ง ผมไม่ค่อยมีน้ำหนัก จัดทรงยาก

ก่อนใช้แชมพู
(เปรียบเทียบสภาพเส้นผม ช่วงเช้าและช่วงเย็น)

แค่เริ่มต้นวันผมก็มันเยิ้มแล้วจ้า ปกติก็ผมมันอยู่แล้วนะ ยิ่งนั่งวิน นั่งรถเมล์มาทำงานงี้ ผมมันหนักเข้าไปใหญ่ พอเจอฝุ่นหรือควันจากร้านหมูปิ้ง ผมก็เริ่มเหนียวแล้ว ตอนเย็นก็ออกจากที่ทำงานด้วยความมัน ไม่ใช่อะไรนะคะ ผมนี่แหละมัน!! เดินไปกินข้าวเที่ยงก็เจอฝุ่นต่างๆ ผมก็เริ่มไม่อยู่ทรงแล้ว ตรงช่วงโคนผมมีความมันอย่างเห็นได้ชัด

หลังใช้แชมพู 1 สัปดาห์
(เปรียบเทียบสภาพเส้นผมช่วงเช้าและช่วงเย็น)

หลังจากใช้แชมพู Ali ไปเรื่อยๆ ก็เริ่มต้นวันทำงานได้อย่างสบายใจค่ะ นั่งวิน นั่งรถอะไรผมก็ไม่หวั่น ยังแลดูแห้งสบาย ผมอยู่ทรง นั่งจิบกาแฟชิลๆ ก่อนเข้างานได้เลย พอตกเย็นก็กลับบ้านได้แบบสบายใจ ไปกินข้าวกับเพื่อนต่อก็ไม่กังวลเพราะผมยังเป๊ะอยู่ แถมไม่มีกลิ่นเหม็นด้วย รู้สึกว่าพอเปลี่ยนมาใช้แชมพูของ Ali ผมก็สภาพดีอย่างที่เห็น หัวมันช้าลง ผมดูสุขภาพดี และไม่มีอาการแพ้ใดๆ เลย

สรุปความรู้สึกหลังใช้

ที่ผ่านมาเคยใช้แชมพูมาหลายตัว แต่ตอนนี้แชมพู Ali กลายเป็นลูกรักอันดับต้นๆ ไปแล้ว เหตุผลที่ชอบหลักๆ คือ สามารถขจัดความมันบนหนังศีรษะได้จริง หัวมันช้าลง ไม่สระผม 2 วันก็ยังอยู่ได้ ทำให้รู้สึกว่าหัวโล่งสบาย ส่วนข้อสองคือเรื่องของกลิ่น กลิ่นแชมพูหอมสดชื่นจริงๆ นะหลังสระ ตอนสระผมก็รู้สึกผ่อนคลายไปในตัวเลย สรุปเลยละกันว่าตอนนี้เลิฟหมดใจเลย ใช้ต่อเรื่อยๆ เลยจ้า

คะแนนผลิตภัณฑ์

ชื่อผลิตภัณฑ์ ผมสะอาด ลดความมัน ล้างออกง่าย กลิ่นหอมสดชื่น
แชมพู Ali Energize Your Day Spearmint Hair Wash  5/5  5/5  5/5  4/5

ถ้าอยากผมหายมัน เส้นผมสลวยสวยเก๋ก็อย่าลืมไปลองใช้แชมพู Ali Energize Your Day Spearmint Hair Wash กันนะคะ อากาศบ้านเมืองเราร้อนๆ เหงื่อออกแบบนี้ ผมยิ่งมันง่าย การมีแชมพูขจัดความมันบนเส้นผมดีๆ สักตัวถือเป็นสิ่งจำเป็น!! แชมพูขวดนี้าคา 690 บาทเท่านั้น (250 ml.) สามารถสั่งซื้อได้ที่ LINE@: @alinaturalliving หรือสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ทาง Facebook: alinaturalliving สำหรับวันนี้พี่อะเครุขอตัวลาไปก่อนน้า บ้ายบาย…


View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top