Now Reading
บ๊ายบายผมร่วง!! 5 แชมพูลดผมร่วงจากการทำสี โดนเคมีทำร้าย

บ๊ายบายผมร่วง!! 5 แชมพูลดผมร่วงจากการทำสี โดนเคมีทำร้าย

ปัญหาผมแห้งเสีย ขาดร่วงจากสารเคมีอย่างการทำสีผม การใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งเส้นผมต่างๆ เป็นสิ่งที่หลายคนพบเจอ และจัดเป็นปัญหาที่ค่อนข้างน่าหนักใจ เพราะผมร่วงนั้นส่งผลให้ขาดความมั่นใจ เสียบุคลิก หากร่วงหนักมากๆ อาจทำให้หนังศีรษะล้านได้ พี่อะเครุเลยขอพาสาวๆ ไปรู้จักกับ 5 แชมพูลดผมขาดร่วงจากการทำสี โดนเคมีทำร้ายกันค่ะ

5. DAENG GI MEO RI Vitalizing Shampoo
[300ml. 990.-]

 
แชมพูสมุนไพรเกาหลี ช่วยฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมามีสุขภาพดี ช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งเสีย ทำให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดี นุ่มลื่น มีน้ำหนัก และช่วยลดอาการผมร่วง
 
ความคิดเห็นจากผู้ใช้ 
กลิ่นสมุนไพรแรงมากในครั้งแรกที่ใช้ออกแนวโสมๆ แต่เริ่มดีขึ้นเมื่อใช้ไปสักระยะ ฟองเยอะ ล้างออกค่อนข้างยาก หลังใช้ผมนุ่มลื่น แลดูมีน้ำหนัก และขาดร่วงน้อยลง แต่ผมมันค่อนข้างเร็ว
 
คะแนนจากผู้ใช้
 

4. KÉRASTASE Resistance Bain Therapiste
[250ml. 1,020.-]

แชมพูเนื้อบาล์มสำหรับผมที่เสียหนัก อ่อนแอ เปราะบาง ฉีกขาดง่าย และถูกทำร้ายจากการทำเคมี ช่วยลดการเสียดสีของเส้นผม ทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน บำรุงและฟื้นฟูให้กลับมาแข็งแรง นุ่ม เงางาม ดูมีวอลลุ่ม มีชีวิตชีวา
 
ความคิดเห็นจากผู้ใช้
แชมพูเนื้อบาล์มสีขาว บีบนิดเดียวสามารถใช้ได้ทั่วหนังศีรษะ เพราะเนื้อแน่น ฟองเยอะ ล้างออกไม่ยากมาก หลังใช้แล้วผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน สางผมมาแล้วขาดติดมือค่อนข้างน้อย
 
คะแนนจากผู้ใช้
 

3. Davines Natural Tech Energizing Shampoo
[250ml. 830.-]

 
แชมพูสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับคนหนังศีรษะอ่อนแอและเส้นผมหลุดร่วงง่าย ช่วยบำรุงฟื้นฟูหนังศีรษะให้แข็งแรง กระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะทำให้ผมแข็งแรง ไม่ขาดร่วงง่าย ปราศจาก Paraben, SLES, และ SLS
 
ความคิดเห็นจากผู้ใช้
แชมพูสีแดงใส เนื้อแชมพูแอบลื่นมือ แต่ฟองไม่เยอะ และล้างออกง่าย ตอนสระรู้สึกผ่อนคลาย ได้กลิ่นเย็นสดชื่นแบบเมนทอล ใช้ติดต่อกันแล้วผมดูแข็งแรงขึ้น ร่วงน้อยลง
 
คะแนนจากผู้ใช้
 

2. AloEx Black Shampoo
[200ml. 680.-]

 
แชมพูสมุนไพรออร์แกนิกสกัดธรรมชาติ อ่อนโยน ไร้สารเคมี ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและสารเคมีที่ตกค้างบนหนังศีรษะ บำรุงโคนผมให้แข็งแรง เติมความชุ่มชื้นแก่เส้นผม ลดการขาดร่วง และลดอาการคันหรืออาการระคายเคืองต่างๆ
 
ความคิดเห็นจากผู้ใช้
แชมพูมีกลิ่นหอมสมุนไพร เนื้อแชมพูเป็นสีน้ำตาลอ่อน ฟองน้อย ล้างออกง่าย สระแล้วสดชื่น ผมร่วงน้อยลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ หนังศีรษะและเส้นผมมันช้า พอใช้ติดต่อกันนานๆ เริ่มมีไรผมให้เห็นด้วย
คะแนนจากผู้ใช้
 
 

1. AVEDA Invati Advanced Exfoliating Shampoo
[200ml. 1,170.-]

 
แชมพูสูตรอ่อนโยน มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 98% ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจดเพื่อขจัดสิ่งสกปรกตกค้างและเซลล์เสื่อมสภาพที่อุดตันรูขุมขน ทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผม ป้องกันผมพันกันระหว่างสระ และลดการหลุดร่วง
 

ความคิดเห็นจากผู้ใช้ 

แชมพูให้ความรู้สึกอ่อนโยนจริงๆ สระแล้วฟองไม่มีเลยและผมไม่พันกันตอนสระ ล้างออกง่ายมาก กลิ่นมีความธรรมชาติติดนานข้ามวันความคืน ผมขาดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด แถมนุ่มลื่น เบาสบายมาด้วย
คะแนนจากผู้ใช้

สรุปว่าใช้แชมพูลดผมร่วงจากการทำสีของแบรนด์ไหนดี

ชื่อผลิตภัณฑ์ รูปผลิตภัณฑ์ คะแนน
จากผู้ใช้

ราคา
(ปริมาณ)

See Also
how to reduce black marks on legs

1. AVEDA Invati Advanced Exfoliating Shampoo 5/5 1,170฿
(200 ml.)
2. AloEx Black Shampoo   5/5 680฿
(200 ml.)
3. Davines Natural Tech Energizing Shampoo 4/5 830฿
(250 ml.)
4. KÉRASTASE Resistance Bain Therapiste 4/5 1,020฿
(250 ml.)
5. DAENG GI MEO RI Vitalizing Shampoo   3/5 990฿
(300 ml.)

ผลสรุปสามารถจัดอันดับได้ตามนี้เลย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยนะคะ ดูๆ แล้ว AVEDA ก็น่าสนใจน้า แต่ราคาแอบสูงนิดนึง ถ้าใครไม่ไหวก็อาจจะลอง AloEx ก่อนก็ได้ ลองเลือกแบรนด์ที่คิดว่าคุ้มค่าที่สุดกันได้เลยค่ะสาวๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top