ไม่กั๊ก! 5 วิธีการใช้โทนเนอร์ให้คุ้มค่า..มีดีกว่าแค่เช็ดหน้า – AkeruFeed
Himawari
Home / BEAUTY / ไม่กั๊ก! 5 วิธีการใช้โทนเนอร์ให้คุ้มค่า..มีดีกว่าแค่เช็ดหน้า

ไม่กั๊ก! 5 วิธีการใช้โทนเนอร์ให้คุ้มค่า..มีดีกว่าแค่เช็ดหน้า

โทนเนอร์ สาวๆ หลายคนอาจจะมองว่าไม่มีความจำเป็นเท่าไรนัก คิดว่าเมื่อล้างหน้าเสร็จหลังจากนั้นก็สามารถบำรุงผิวได้เลย แต่รู้ไหมว่าหลังล้างหน้าผิวของคุณอาจเสียความสมดุล ซึ่งการใช้โทนเนอร์จะเข้ามาช่วยปรับสภาพผิวให้มีความสมดุล และเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป และสามารถทำให้การทาครีมหรือเซรั่มลงบนผิวหน้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย ปัจจุบันหลายๆ แบรนด์ต่างก็พัฒนาให้โทนเนอร์สามารถทำได้มากกว่าเช็ดหน้า ส่วนโทนเนอร์จะทำอะไรได้บ้างนั้นพี่อะเครุได้สรุปมาให้สาวๆ อ่านเป็นทริคกันแล้วค่ะ

5 วิธีการใช้ “โทนเนอร์” ให้คุ้มค่า

1. เช็ดหน้า

คุณสมบัติประจำตัวของโทนเนอร์ที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้ว หลังล้างหน้าอาจจะยังสะอาดไม่ลึกถึงรูขุมขน การใช้โทนเนอร์เช็ดจะช่วยเคลียร์สิ่งสกปรกให้สะอาดได้อีกระดับหนึ่ง และยังช่วยปรับสมดุลผิวให้พร้อมในการบำรุงขั้นต่อไปอีกด้วย

2. ใช้แทนน้ำตบบางแบรนด์ก็ทำให้โทนเนอร์สามารถนำมาทำเป็นน้ำตบ ด้วยการหยด หรือเทลงบนฝ่ามือ จากนั้นก็นำมาตบบนผิวหน้าเบาๆ เป็นการปรับสมดุลผิว และช่วยเตรียมสภาพผิว ความอุ่นจากมือจะช่วยทำให้ผิวตื่นตัวและพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ให้ครีมหรือเซรั่มซึมลงผิวได้ดียิ่งขึ้น

 

3. ใช้มาสก์หน้า

เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและการบำรุง โทนเนอร์สามารถนำมามาสก์หน้าได้ ด้วยวิธีการหยดโทนเนอร์ลงบนแผ่นมาสก์ (ซึ่งมีขายทั่วไปราคาไม่แพง) หรือจะหยดลงบนสำลีให้ชุ่มๆ แล้วนำมาแปะไว้บนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที เพื่อช่วยปลอบประโลมผิวทำให้รู้สึกสบาย ถ้ามีกลิ่นหอมๆ ก็จะยิ่งฟินมากพูดเลย

4. ฉีดแทนสเปรย์น้ำแร่

โทนเนอร์สามารถนำมาใส่ขวดสเปรย์เล็กๆ พกไว้ฉีดหน้า เติมน้ำให้ผิวได้ในระหว่างวัน และยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทน 

โดยสามารถนำโทนเนอร์มาฉีดหลังแต่งหน้าเสร็จ โดยจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนขึ้น ยิ่งถ้าเครื่องสำอางที่สาวๆ ใช้มีส่วนผสมของแร่ธาตุ Mineral Make Up ก็จะยิ่งช่วยให้เกาะผิวได้นานขึ้นค่ะ

5. นำมาทาผิวกาย

นอกจากใช้กับใบหน้าได้แล้ว โทนเนอร์ยังสามารถนำมาใช้กับผิวกายได้เช่นกัน ช่วยบำรุงผิวแขนขาให้ชุ่มชื่นไม่ต่างกับผิวหน้า จะสวยทั้งทีก็ต้องบำรุงทั้งหน้าและตัวด้วยล่ะ

เคล็ดลับการใช้โทนเนอร์นี้มีประโยชน์มากๆ เลยเนอะ ลองเอาไปทำกันดูนะคะ ถ้าทำแล้วดีก็อย่าลืมเอามาเม้าส์กันที่เพจ AkeruFeed บ้างน้า

ภาพ: m.en.stylenanda, i.pinimg, womansdayelle, bustle, telegraph

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลตัวเอง ความงาม ความสวยความงาม วิธีใช้โทนเนอร์ แนะนำ สเปรย์ โทนเนอร์
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

ผิวต้องสวย! 10 ผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอน ใช้แล้วผิวเด้งแบบสาวญี่ปุ่น

ผลิตภัณฑ์ไฮยาลู …

Previous 8 เคล็ดลับดี๊ดี! หน้าใสไร้สิวด้วยวิธีง่ายๆ ภายใน 2 สัปดาห์!!
Next 30 ไอเดียทำเล็บสไตล์สุดหรู เพิ่มลุคสวยดูแพง!
Don`t copy text!