Now Reading
สายบิวตี้ต้องรู้! 6 เคล็ดลับในการดูแลริมฝีปากหลังสักปากชมพู

สายบิวตี้ต้องรู้! 6 เคล็ดลับในการดูแลริมฝีปากหลังสักปากชมพู

ในยุคนี้ถ้าจะให้พึ่งแต่ลิปสติกที่ทาแล้วปากอมชมพูเหมือนสาวเกาหลีภายใน 1-2 เดือนก็คงช้าไปละบอกตรง! เดี๋ยวนี้กิจกรรมยอดฮิตของผู้หญิงอย่างเราคือการไปสักปากชมพูจ้าาา ประมาณว่าตื่นมาปากก็ไม่ซีด ดูสวยน่าจุ๊บตลอดทั้งวัน ที่เลือกทำวิธีนี้เพราะเห็นผลค่อนข้างเร็ว ไม่ต้องมารอคอยเวลานานๆ แต่สักแล้วต้องทำไงล่ะ? ควรดูแลยังไง แล้วมีข้อห้ามอะไรบ้าง เอาเป็นว่าต้องศึกษาให้ละเอียดเลยล่ะ!

1. ทาวาสลีนบำรุงริมฝีปาก

หลังสักปากชมพูเสร็จควรบำรุงด้วยวาสลีน หรือ ลิปบาล์มแบบไม่มีสี ไม่มีกลิ่นและน้ำหอม เพราะหลังสักปากจำเป็นต้องให้ผิวปากชุ่มชื้นตลอดเวลา จนถึงระยะช่วงที่ปากลอกจะได้ไม่เกิดการเสียดสีมากนัก รวมถึงการใช้วาสลีนยังช่วยให้แผลหายเร็วยิ่งขึ้นด้วย

2. จิบน้ำเปล่าสะอาดบ่อยๆ

น้ำเปล่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้ปากชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะหลังจากการสักปากและอยู่ในช่วงพักฟื้น ปากจะมีแห้งและทำให้อยากเลียริมฝีปากบ่อยๆ เพราะฉะนั้นจึงควรจิบน้ำทั้งวันเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นไว้

3. อย่าถูริมฝีปากแรง

ข้อนี้สาวๆคงรู้กันดีอยู่แล้วเพราะตอนเช็ดเครื่องสำอางมักจะไม่แนะนำให้ถูลิปสติกออกจากริมฝีปากด้วยความรุนแรง เพราะการเสียดสีจะทำให้ปากดำคล้ำ ไม่สวยเอาซะเลย ยิ่งไปกว่านั้นถ้าคุณสักมาแล้ว แต่ยังเช็ดถูด้วยความรุนแรงอยู่ แผลอาจช้ำและไม่สวยได้นะ

4. งดอาหารรสจัด

อาหารรสจัดคืออาหารโปรดของผู้หญิงอย่างเราเลยใช่ม๊าาา… แต่ถ้ารักสวยรักงามแล้วล่ะก็ควรหยุดพักเบรคไว้ก่อนเลย นั่นก็เพราะอาหารรสจัดพวกนี้อาจทำให้ปากบวมและอักเสบได้ เช่น ปลาร้า ของหมัก ของดอง ต้มยำ ต้มแซ่บ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่มีรสชาติเผ็ดร้อน รอหายก่อนแล้วค่อยทานนะคะซิส!

See Also

5. งดดื่มแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์ไม่ได้หมายถึงเหล้าอย่างเดียว แต่หมายถึงเครื่องดื่มทุกชนิดที่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ ทานไม่ได้โดยเด็ดขาด! โดยแอลกอฮอล์จะทำให้แผลที่สักมาหายช้าลง บางคนถ้าแพ้อาจถึงขั้นปากบวมได้เลยนะจ๊ะ เอาเป็นว่าใจเย็นๆแล้วรอแผลหายก่อนดีกว่า

6. ใช้ความอดทน

การสักปากถือเป็นการศัลยกรรมชนิดหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่แผลเข็มจิ้มถึงจะได้หายภายในวันรุ่งขึ้น ระยะเวลาในการฟื้นตัวช้าหรือเร็ว ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล และพี่อะเครุจะบอกก่อนเลยว่าไม่ใช่ว่าสักปากครั้งเดียวแล้วจะสวยเหมือนในรูปเลย แต่ต้องมีการมาซ้ำสีเติมสี  2-3 ครั้งขึ้นไปกว่าจะได้ตามที่ต้องการ ต้องใช้ใจและความอดทนล้วนๆแต่รับรองว่าสวยแน่นอนจ้า!

instagram

ยังไงก็ตาม ก่อนตัดสินใจสักปากชมพูพี่อะเครุอยากให้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนทั้งเรื่องคลีนิค ความสะอาด และการดูแลตนเอง เพราะหากเกิดเรื่องผิดพลาดขึ้นมาอาจจะต้องเสียทั้งเงินและเวลา อย่างน้อยข้อมูลดีๆเหล่านี้ก็เป็นประโยชน์สำหรับสาวๆมากเลยล่ะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top