สายบิวตี้ต้องรู้! 6 เคล็ดลับในการดูแลริมฝีปากหลังสักปากชมพู – AkeruFeed
49 september
Home / BEAUTY / สายบิวตี้ต้องรู้! 6 เคล็ดลับในการดูแลริมฝีปากหลังสักปากชมพู

สายบิวตี้ต้องรู้! 6 เคล็ดลับในการดูแลริมฝีปากหลังสักปากชมพู

ในยุคนี้ถ้าจะให้พึ่งแต่ลิปสติกที่ทาแล้วปากอมชมพูเหมือนสาวเกาหลีภายใน 1-2 เดือนก็คงช้าไปละบอกตรง! เดี๋ยวนี้กิจกรรมยอดฮิตของผู้หญิงอย่างเราคือการไปสักปากชมพูจ้าาา ประมาณว่าตื่นมาปากก็ไม่ซีด ดูสวยน่าจุ๊บตลอดทั้งวัน ที่เลือกทำวิธีนี้เพราะเห็นผลค่อนข้างเร็ว ไม่ต้องมารอคอยเวลานานๆ แต่สักแล้วต้องทำไงล่ะ? ควรดูแลยังไง แล้วมีข้อห้ามอะไรบ้าง เอาเป็นว่าต้องศึกษาให้ละเอียดเลยล่ะ!

1. ทาวาสลีนบำรุงริมฝีปาก

หลังสักปากชมพูเสร็จควรบำรุงด้วยวาสลีน หรือ ลิปบาล์มแบบไม่มีสี ไม่มีกลิ่นและน้ำหอม เพราะหลังสักปากจำเป็นต้องให้ผิวปากชุ่มชื้นตลอดเวลา จนถึงระยะช่วงที่ปากลอกจะได้ไม่เกิดการเสียดสีมากนัก รวมถึงการใช้วาสลีนยังช่วยให้แผลหายเร็วยิ่งขึ้นด้วย

2. จิบน้ำเปล่าสะอาดบ่อยๆ

น้ำเปล่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้ปากชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะหลังจากการสักปากและอยู่ในช่วงพักฟื้น ปากจะมีแห้งและทำให้อยากเลียริมฝีปากบ่อยๆ เพราะฉะนั้นจึงควรจิบน้ำทั้งวันเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นไว้

3. อย่าถูริมฝีปากแรง

ข้อนี้สาวๆคงรู้กันดีอยู่แล้วเพราะตอนเช็ดเครื่องสำอางมักจะไม่แนะนำให้ถูลิปสติกออกจากริมฝีปากด้วยความรุนแรง เพราะการเสียดสีจะทำให้ปากดำคล้ำ ไม่สวยเอาซะเลย ยิ่งไปกว่านั้นถ้าคุณสักมาแล้ว แต่ยังเช็ดถูด้วยความรุนแรงอยู่ แผลอาจช้ำและไม่สวยได้นะ

4. งดอาหารรสจัด

อาหารรสจัดคืออาหารโปรดของผู้หญิงอย่างเราเลยใช่ม๊าาา… แต่ถ้ารักสวยรักงามแล้วล่ะก็ควรหยุดพักเบรคไว้ก่อนเลย นั่นก็เพราะอาหารรสจัดพวกนี้อาจทำให้ปากบวมและอักเสบได้ เช่น ปลาร้า ของหมัก ของดอง ต้มยำ ต้มแซ่บ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่มีรสชาติเผ็ดร้อน รอหายก่อนแล้วค่อยทานนะคะซิส!

5. งดดื่มแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์ไม่ได้หมายถึงเหล้าอย่างเดียว แต่หมายถึงเครื่องดื่มทุกชนิดที่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ ทานไม่ได้โดยเด็ดขาด! โดยแอลกอฮอล์จะทำให้แผลที่สักมาหายช้าลง บางคนถ้าแพ้อาจถึงขั้นปากบวมได้เลยนะจ๊ะ เอาเป็นว่าใจเย็นๆแล้วรอแผลหายก่อนดีกว่า

6. ใช้ความอดทน

การสักปากถือเป็นการศัลยกรรมชนิดหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่แผลเข็มจิ้มถึงจะได้หายภายในวันรุ่งขึ้น ระยะเวลาในการฟื้นตัวช้าหรือเร็ว ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล และพี่อะเครุจะบอกก่อนเลยว่าไม่ใช่ว่าสักปากครั้งเดียวแล้วจะสวยเหมือนในรูปเลย แต่ต้องมีการมาซ้ำสีเติมสี  2-3 ครั้งขึ้นไปกว่าจะได้ตามที่ต้องการ ต้องใช้ใจและความอดทนล้วนๆแต่รับรองว่าสวยแน่นอนจ้า!

instagram

ยังไงก็ตาม ก่อนตัดสินใจสักปากชมพูพี่อะเครุอยากให้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนทั้งเรื่องคลีนิค ความสะอาด และการดูแลตนเอง เพราะหากเกิดเรื่องผิดพลาดขึ้นมาอาจจะต้องเสียทั้งเงินและเวลา อย่างน้อยข้อมูลดีๆเหล่านี้ก็เป็นประโยชน์สำหรับสาวๆมากเลยล่ะ ^^

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลตนเอง ริมฝีปากชมพู วิธีทำให้ปากชมพู ศัลยกรรม สักปากชมพู
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About 49 september

Makeup Coordinator / Healthy Life Advisor ทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและสุขภาพมากกว่า 4 ปี และอยากศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้มากขึ้น เพื่อแบ่งปันข้อมูลดีๆของเครื่องสำอางให้กับทุกคน ด้วยมุมมองและความคิดเห็นจากผู้ใช้จริง รีวิวจริง!
Previous ไอเดียรวบผมตรงท้ายทอย ไม่ให้ดูเป็นป้า!! [ทำง่ายๆ แค่ 5 วินาที]
Next สกินแคร์ไลน์ใหม่จาก Innisfree ‘Super Food From Jeju’ สกัดจากผักและผลไม้
Don`t copy text!