ทริค(ไม่)ลับ! 3 ขั้นตอนกำจัดสิวหัวดำแบบไม่ทำร้ายผิวโดยใช้ ‘ไหมขัดฟัน’ – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / ทริค(ไม่)ลับ! 3 ขั้นตอนกำจัดสิวหัวดำแบบไม่ทำร้ายผิวโดยใช้ ‘ไหมขัดฟัน’

ทริค(ไม่)ลับ! 3 ขั้นตอนกำจัดสิวหัวดำแบบไม่ทำร้ายผิวโดยใช้ ‘ไหมขัดฟัน’

หน้าร้อนแบบนี้เป็นบ่อเกิดปัญหาสิวบนใบหน้าได้อย่างง่ายๆ โดยเฉพาะพวกสิวหัวดำ สิวเสี้ยนบริเวณจมูก รักษาก็ยาก กดทีก็ลำบาก ลามไปถึงรูขุมขนบริเวณจมูกกว้างมากขึ้นไปอีก ความจริงแล้วปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ไม่ยาก เพียงแค่มี “ไหมขัดฟัน” แล้วมันเกี่ยวกับสิวหัวดำอย่างไร สงสัยใช่ไหมล่ะ งั้นต้องตามไปคลายความสงสัยกันแล้วล่ะค่ะ

3 ขั้นตอนรักษาสิวหัวดำโดยใช้ไหมขัดฟัน

วันนี้เราจะมาบอกต่อ สาระความงามจาก บล็อกเกอร์สาวชาวต่างชาติ Sukhi Mann ที่เธอได้แบ่งปันวิธีการทำความสะอาดรักษาสิวหัวดำโดยใช้ “ไหมขัดฟัน”  เพียง 3 ขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากดังต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1

ล้างหน้าให้สะอาดใช้ผ้าขนหนูเปียกแบบชุบน้ำร้อน บิดให้หมาด เช็ดบริเวณจมูก เพื่อเปิดรูขุมขนและทำให้สิวหัวดำลดลง

ขั้นตอนที่ 2

ใช้ไหมขัดฟันถูที่จมูก ลากจากด้านบนของจมูกลงด้านล่างเพื่อขจัดสิวหัวดำออกให้หมดจด ในขั้นตอนนี้จะเห็นสิวหัวดำกองรวมกันอยู่ตรงปลายจมูก และติดกับไหมขัดฟัน

ขั้นตอนที่ 3

ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนไม่ระคายเคืองและทาโลชั่นบำรุงผิวจมูกให้เรียบเนียน และเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกจากสิวหัวดำ

 

ประโยชน์ที่ได้จากไหมขัดฟัน นอกเหนือจากการรักษาสิวหัวดำ

  1. ช่วยหลีกเลี่ยงผิวจมูกจากการถูกทำร้าย เมื่อเทียบกับการบีบโดยใช้มือ หรือกิ๊บดำในการกำจัดสิวหัวดำที่จมูก ไหมขัดฟันจะไม่ส่งผลอันตรายต่อผิว ผิวไม่บวมแดง ส่งผลทำให้ผิวถูกทำร้ายลดลง
  2. รักษาสุขอนามัยที่ดี เพราะไหมขัดฟันมีราคาถูก สามารถใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องใช้ซ้ำ ทำให้ผิวได้รับสุขอนามัยที่ดี ไม่สะสมเชื้อโรค เหมือนกับการใช้อุปกรณ์อื่นซ้ำๆในการบีบสิว
  3. การใช้ไหมขัดฟันช่วยทำให้รูขุมขนที่จมูกเล็กลง หลีกเลี่ยงปัญหารูขุมขนกว้างเหมือนผลสตรอว์เบอร์รี่ ซึ่งอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคที่เพิ่มมากขึ้น และเป็นสาเหตุหลักของการเกิดปัญหาสิววนเวียนอย่างไม่จบสิ้น

 

ทริคไม่ลับที่ควรรู้เลยนะจ๊ะสาวๆจ๋า หลายคนที่ชอบการบีบสิวที่จมูกจนบวมแดง ผิวทุกทำร้ายเลิกทำได้เลย แล้วหันมาใช้วิธีแสนง่ายนี้กำจัดสิวหัวดำกันดีกว่า รับรองสิวหายผิวไม่ถูกทำร้าย โชว์ผิวจมูกให้สวยได้อย่างมั่นใจโอเคร๊?

ที่มา : ettoday,spanish,descubretusalud,weheartit.1,weheartit.2,i.pinimg,premium,cosmo

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautytips กำจัดสิว กำจัดสิวที่จมูก กำจัดสิวเสี้ยน ความสวยความงาม วิธีกำจัดสิวหัวดำ
ปักหมุด! 10 ชาไข่มุกร้านเด็ดย่านสยามสแควร์ ตามไปตำให้ครบ! ทรงผมปิดแก้มสไตล์เกาหลี พลางหน้ากลมให้ดูเรียวเล็ก  นิยายรักโรแมนติก อ่านแล้วฟิน จิ้นกันสุดๆ!

Check Also

5 กิจกรรมก่อนนอนช่วยต่อต้านริ้วรอย เผยผิวใสไร้รอยตีนกา

สวัสดีค่ะสาว ๆ …

About CoolJii

Previous 6 ท่าสวีทชวนแฟนมาออกกำลังกาย ลดน้ำหนักได้ถึง 10 กิโล!!
Next ตามส่องแฟชั่นสุดแซ่บ!!จากเทศกาลดนตรีชื่อดัง Coachella 2018
Don`t copy text!