Now Reading
คืนสุขภาพดีให้กับสาวๆ ที่หลับยากด้วย 3 เคล็ดลับช่วยให้หลับสนิทตลอดคืน

คืนสุขภาพดีให้กับสาวๆ ที่หลับยากด้วย 3 เคล็ดลับช่วยให้หลับสนิทตลอดคืน

เป็นอะไรที่ยากมากๆ สำหรับผู้หญิงบางคนที่จะค่อยๆ เดินนวยนาดไปที่เตียงและนอนหลับจนถึงรุ่งเช้า ผู้หญิงเป็นเพศที่หลับยากว่ามั้ยคะ เพราะมีกิจกรรมให้ทำก่อนนอนเยอะมาก ไม่ว่าจะเล่นโทรศัพท์ ดูทีวี ดูหนังดูซีรีย์ แต่รู้อะไรมั้ยคะว่ากิจกรรมเหล่านี้ทำลายสุขภาพเรามากๆ วันนี้ AkeruFeed จึงขอเสนอเคล็ดลับง่ายๆ ให้สาวๆ สร้างบรรยากาศการนอนให้น่านอน หลับง่ายและหลับสนิทยิ่งขึ้นจนถึงเช้า

large (34)

กินโยเกิร์ตก่อนเข้านอน 3 ชั่วโมง

large (35)

โยเกิร์ตจะช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น และยังช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้อีกด้วย การกินโยเกิร์ตก่อนเข้านอน จะทำให้ร่างกายกระตุ้นระบบขับถ่ายแบบอ่อนๆ และยังช่วยให้อิ่มท้องและหลับสบาย แต่สาวๆ ก็ควรเลือกทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ที่มีน้ำตาลน้อย จะได้ไม่อ้วน ตื่นเช้ามาจะได้ขับถ่ายคล่องและรู้สึกเฟรชตลอดทั้งวัน

แสงเป็นตัวระงับไม่ให้นอนหลับได้ชั้นดี

fairytale-girl-light-night-sleep-favim-com-42517

แสงไฟเป็นตัวที่ทำให้เรานอนไม่หลับ มันจะเป็นตัวทำลายเส้นประสาทดวงตา ทางที่ดีสาวๆ ที่หลับยากควรติดไฟที่มีแสงอบอุ่นในห้องนอนสักชุด เมื่อถึงเวลานอนอาจจะปิดไฟที่สว่างและเปิดไฟสลัวๆเพื่อเพิ่มอารมณ์ในการผ่อนคลาย และควรละเว้นการเล่นโทรศัพท์ก่อนนอนเพราะโทรศัพท์เป็นตัวรบกวนสมองทำให้เราไม่รู้สึกอยากนอนหรือนอนไม่หลับ

บำรุงมืออย่างจริงจังก่อนนอน

large (36)

หลายคนอาจจะแปลกใจว่าทำไมต้องบำรุง?? มือเป็นอวัยวะที่ถูกใช้งานทั้งวัน จึงก่อให้เกิดอาการเมื่อยล้าได้ ถ้าเราได้นวดมือผ่อนคลายก่อนนอนก็จะทำให้หลับสบาย และยิ่งได้ครีมบำรุงที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆจากธรรมชาติช่วยทำให้เราหลับง่ายยิ่งขึ้น เช่น กลิ่นส้ม,เปปเปอร์มินต์,ต้นสน,โรสแมรี่,คาโมมายล์ ซึ่งตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ hand cream มาให้เราเลือกเยอะแยะมาก มาดูวิธีการนวดผ่อนคลายแบบง่ายๆกันค่ะ

1.นวดหมุนนิ้วมือแต่ละนิ้วอย่างเบามือ

See Also

2.บีบฐานนิ้วชี้และนิ้วหัวแม่มือและกดเบาๆ

3.นวดให้ทั่วทั่งมือสัมผัสเบาๆเน้นเฉพาะตรงหัวนิ้ว 

 

lrkjglk

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับง่ายๆที่สามารถทำได้ หวังว่าจะนอนหลับสนิท พร้อมต้อนรับเช้าวันใหม่กันทุกคนนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top