Now Reading
รู้จัก Air Humidifier ตัวช่วยลดอาการภูมิแพ้ แก้ปัญหาผิวแห้ง

รู้จัก Air Humidifier ตัวช่วยลดอาการภูมิแพ้ แก้ปัญหาผิวแห้ง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะมีโรคประจำตัวอย่างภูมิแพ้ ที่ทำให้เกิดอาการป่วย อาทิเช่น คัดจมูก น้ำมูกไหล ปวดศีรษะ ฯลฯ อยู่เป็นประจำ ซึ่งนอกจากการรับประทานยาหรือวิตามินเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว เราขอแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ผู้ป่วยภูมิแพ้สามารถนอนหลับในเวลากลางคืนได้ง่ายขึ้น ซึ่งก็คือเครื่อง Air Humidifier (แอร์ ฮิวมิดิไฟเออร์) แปลเป็นภาษาไทยจะหมายถึง เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ นั่นเอง และเจ้าเครื่องนี้นอกจากจะช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้แล้ว ยังทำให้ผิวพรรณรวมทั้งเส้นผมของเรามีความชุ่มชื้นขึ้นด้วยนะ โดยปัจจุบันก็มีหลากหลายขนาด ดีไซน์ และราคาให้เลือกซื้อได้แบบสบายกระเป๋าด้วย ไปทำความรู้จักเจ้า Air Humidifier เลยดีกว่า

ประโยชน์ของ Air Humidifier

1. ป้องกันไข้หวัด

หากความชื้นในอากาศมีมากกว่า 40% จะมีส่วนช่วยยับยั้งไวรัสได้มากกว่าอากาศปกติ เพราะไวรัสไม่สามารถเดินทางผ่านอากาศที่มีความชื้นได้ จึงทำให้มีแนวโน้มติดเชื้อน้อยลง

pinterest

2. ช่วยดูแลผิว

เมื่อเพิ่มความชื้นในอากาศแล้วจะทำให้ทั้งผิวพรรณ เล็บ เส้นผม รวมทั้งริมฝีปากมีความชุ่มชื้นมากขึ้น ช่วยบรรเทาอาการแห้งแตกได้ดีกว่าปกติ แถมยังสามารถลดริ้วรอยได้อีกด้วย

pinterest

3. บรรเทาอาการภูมิแพ้

อากาศแห้งอาจทำให้เกิดอาการไอหรือระคายเคืองอวัยวะในระบบหายใจ ดังนั้นการเพิ่มความชื้นในอากาศจึงสามารถช่วยให้ความชื้นเข้าไปในทางเดินหายใจมากขึ้น และทำให้ทางเดินหายใจโล่งมากกว่าเดิมนั่นเอง

instagram

4. ช่วยให้นอนหลับสนิท

เพราะความชื้นในอากาศจะเพิ่มสารหล่อลื่นในทางเดินหายใจ ส่งผลช่วยลดอาการกรน รวมทั้งอาการคัดจมูกเนื่องจากภูมิแพ้ จึงทำให้ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้สามารถนอนหลับได้สนิทมากขึ้น

pinterest

5. ช่วยถนอมเฟอร์นิเจอร์และต้นไม้ในห้อง

หากเฟอร์นิเจอร์ไม้อยู่ในสภาวะที่แห้งเป็นเวลานาน จะส่งผลให้หดตัว ต้นไม้ที่ปลูกในห้องก็เช่นกัน หากใช้เครื่องเพิ่มความชื้นจะทำให้พืชรู้สึกสดชื่นและสุขภาพดีมากขึ้น

pinterest

ตัวอย่างเครื่อง Air Humidifier ดีไซน์น่ารัก

ปัจจุบันเด็กวัยรุ่นก็นิยมใช้เครื่อง Air Humidifier กันมากขึ้น จึงมีดีไซน์น่ารัก ๆ เหมาะสำหรับตั้งในห้องนอนวางขายมากมาย ซึ่งสามารถหาซื้อได้จากเว็บ Shopping Online เกือบทุกเว็บไซต์ รวมทั้งใน Twitter ก็มีเช่นกัน ลองเลือกแบบที่ชอบกันดูนะคะ

See Also

pinterest

pinterest

pinterest

pinterest

pinterest

อย่างไรก็ตาม นอกจากความสวยงามแล้วก็ต้องคำนึงถึงขนาด ราคาที่เหมาะสม และประโยชน์ใช้สอยกันด้วยนะคะ เราอาจจะแนะนำ Air Humidifier ให้คุณพ่อคุณแม่หรือสมาชิกในบ้านให้เข้าใจถึงประโยชน์ของมัน รวมทั้งสามารถซื้อเป็นของขวัญมอบให้คนพิเศษได้ด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top