Now Reading
เลือกกินให้ถูกวิธี! 6 อาหารแก้ท้องผูกเพื่อหน้าท้องที่แบนราบ

เลือกกินให้ถูกวิธี! 6 อาหารแก้ท้องผูกเพื่อหน้าท้องที่แบนราบ

สาวๆ หลายคนคงเคยเจอกับปัญหากวนใจอย่าง “อาการท้องผูก” ซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังที่แก้ไม่หายสักที…
แถมยังทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพอื่นๆตามมา อย่าง ผิวแห้ง หน้าหมองคล้ำ แถมยังรู้สึกไม่สบายตัวอีกด้วย สาเหตุหลักมักจะเกี่ยวกับอาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั่นเอง และวันนี้ Akerufeed จึงขอนำเคล็ดลับกับ 6 อาหารแก้ท้องผูกมาฝากสาวๆ กัน มาดูซิว่ามีอะไรกันบ้าง
ตามไปดูกันเลย

1. สลัดและผักที่มีสีสัน

44444444444444444444444

การเลือกรับประทานผักและผลไม้ที่มีเส้นใยเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เช่นสลัดและผักที่มีสีสัน จะช่วยให้สาวๆ ได้รับเส้นใยอาหารที่เพียงพอในการระบายท้องอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ผิวสวยแลดูสุขภาพดีขึ้นจากการรับประทานสลัดและผักที่มีประโยชน์เหล่านี้

2. ข้าวโพดและเมล็ดธัญพืช

22

ข้าวโพดและเมล็ดธัญพืชแสนอร่อย เป็นอาหารที่มีความหวานตามธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะมีโภชนาการที่มีประโยชน์หลากหลายแล้ว ยังมีกากใยเยอะอีกเช่นกัน โดยเมื่อรับประทานข้าวโพดและเมล็ดธัญพืชเข้าไปจะทำให้รู้สึกอิ่มท้องง่าย แถมยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายให้กลับมาดีขึ้นอีกครั้ง

3. สาหร่ายทะเล

3

หากสังเกตเวลาไปที่ร้านอาหารญี่ปุ่น เขามักจะใส่สาหร่ายทะเลลงในซุป หรือ ผสมลงไปในข้าว ก็เพราะว่าสาหร่ายทะเลนั้นมีปริมาณเส้นใยสูง และสามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู เหมาะสำหรับสาวๆ ที่รับประทานเข้าไปเพื่อช่วยในเรื่องการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น นอกจากเส้นใยจากสาหร่ายจะมีกากใยที่สูงแล้ว ยังมี วิตามิน และแร่ธาตุ (ไอโอดีน) ที่ร่างกายต้องการอีกด้วย

4. โยเกิร์ต และ นมเปรี้ยว

4

ตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ลำไส้ทำงานได้ดี คือการรับประทาน “โยเกิร์ต” และ “นมเปรี้ยว” เป็นประจำ ซึ่งจะช่วยป้องกันอาการท้องผูกได้อย่างเห็นผล เพราะในโยเกิร์ตมีโพรไบโอติกและจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส ซึ่งจะช่วยปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่ายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

5. เต้าหู้และถั่วเหลือง

rr

อาหารยอดนิยมเพื่อสุขภาพที่สาวญี่ปุ่นชอบรับประทาน แถมยังมีเส้นใยอาหารที่ช่วยการขับถ่ายได้ดีอีกเช่นกัน เนื่องจากเต้าหู้และถั่วเหลืองเป็นอาหารที่มีปริมาณเส้นใยที่เพียงพอ ซึ่งจะช่วยให้อุจจาระมีขนาดใหญ่และนุ่ม ถือว่าเป็นอาหารอีกชนิดที่มีใยอาหารสูง นอกจากจะช่วยแก้อาการท้องผูกแล้วยังช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ดี

6. มันฝรั่ง

มันฝรั่งต้ม

See Also

“มันฝรั่ง” อีกหนึ่งอาหารช่วยแก้อาการท้องผูก ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากมีเส้นใยอาหารประเภทที่ละลายได้ง่าย จึงช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ และยังช่วยบำรุงลำไส้ใหญ่และการย่อย เหมาะกับผู้ต้องการลดน้ำหนักเพราะให้แคลอรี่ต่ำ ช่วยในการดูดซึมอาหารได้ดี และยังอุดมไปด้วยวิตามินซี โพแทสเซียม วิตามินบี 1 และวิตามินบี 6 ที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย

วิธีแก้อาการท้องผูกที่ดีที่สุด คือการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างสม่ำเสมอ
อ๊ะ อ๊ะ…แต่ต้องระวังไม่ควรตามใจปาก!!!! เพราะการทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์และไขมันมากเกินไป
เพราะมันย่อยยากและยังทำให้เรารู้สึกอึดอัดอีกด้วย

ฉะนั้นเราจึงควรเลือกรับประทานอาหารที่มีกากใยสูงที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดี
ที่สำคัญดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน เท่านี้อาการท้องผูกก็จะหายไปเพียงแค่เลือกกินให้ถูกวิธีเองค่ะ

www.akerufeed.com

1 อาทิตย์ น้ำหนักลด 2 กิโล เพียงแค่แปะพลาสเตอร์!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top