ระวัง 4 ผลไม้ที่มีสารยาฆ่าแมลงตกค้างมากที่สุด – AkeruFeed

ระวัง 4 ผลไม้ที่มีสารยาฆ่าแมลงตกค้างมากที่สุด

คุณคิดว่าผลไม้ ที่คุณรับประทานอยู่ไร้สารตกค้างและสะอาดจริงหรือ จากผลสำรวจและงานวิจัยมากมายผลว่า ผักและผลไม้ต่างๆมักถูกพ่นด้วยสารเคมีจำนวนมาก วันนี้ AkeruFeed จึงมาแนะนำ 4 ผลไม้ที่เราควรหลีกเลี่ยงและล้างให้สะอาดก่อนรับประทานเนื่องจากพบสารตกค้างมากที่สุด

large (3)

1.สตรอเบอร์รี่

large (6)

ตามคณะสำนักสิ่งแวดล้อม EWG พบว่าสตรอเบอร์รี่ส่วนใหญ่ที่นำเข้ามาจากสหรัฐมักมีการฉีดพ่นด้วยยาฆ่าแมลงถึง 300 ปอนด์ต่อพื้นที่ 1 เอเคอร์ หนึ่งในสารเคมีเหล่านี้ ทำให้เกิโรคมะเร็งสมองและเสี่ยงต่อการแท้งบุตร ดังนั้นก่อนรับประทานควรล้างให้สะอาดล้างผ่านน้ำหรือใช้น้ำยาล้างผักผลไม้

2.แอปเปิ้ล

large (4)

แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ชั้นเลิศ ที่หลายที่ต่างให้ขนานนามว่าเป็นผลไม้ต้านมะเร็ง แต่จากผลการวิจัยพบว่ามีสารเคมีถึง 45 ชนิดที่ตกค้างอยู่ในแอปเปิ้ลซึ่งสารเคมีนี้ต่างมีพิษต่อทั้งคนและสัตว์ ดังนั้นควรล้างให้สะอาด หรือปอกเปลือกก่อนรับประทาน

3.ลูกท้อ

large (7)
ที่มา:davidwolfe.com

ภายในลูกท้อต่างตรวจพบสารกำจัดศัตรูพืชกว่า 30 ชนิด ซึ่ง 1 ในนั้นมีสารก่อมะเร็ง ทำลายเซลล์สมองและยังทำลายระบบของเซลล์สืบพันธุ์เนื่องจากลูกท้อนั้นเมื่อเพาะปลูกจะมีแมลงมากัดกินเป็นจำนวนมาก จึงต้องใช้สารเคมีในการเพาะปลูก ซึ่งเป็นอันตรายต่อคน

4 .ลูกพีช

large (5)

ลูกพีชจะมีสารเคมีในการเพาะปลูกคล้ายกับลูกท้อ ซึ่งสารเคมีที่ว่านั้นจะทำลายผึ้งที่มาตอมกินผลไม้ และยังมีอันตรายต่อคนในด้านของการก่อสารมะเร็ง ทำลายฮอร์โมน และพัฒนาการของทางด้านระบบสืบพันธุ์

ดังนั้นก่อนรับประทานผลไม้ควรล้างให้สะอาด ห้ามรับประทานก่อนเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นสารตกค้าง สารเคมี ฝุ่นต่างๆคุณอาจรับประทานเข้าไปโดยไม่รู้ตัว

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

อัปเดต 30 ทรงผมหน้าม้าสำหรับสาวหน้ากลม ตัดยังไงดี!? ให้หน้าเป๊ะ30 แฟชั่นชุดออกเดต ลุคสบายๆ มีทุกสไตล์ให้เลือกแต่งกัน50 ทรงผมหน้าม้าซีทรู หน้าม้าบาง ใครตัดก็ดีย์30 แฟชั่นโทน “สีแดงสด” แซ่บซี้ด ใส่แล้วจี๊ดเวอร์

Check Also

บอกต่อ 5 วิธีสู้กับภูมิแพ้ ง่ายๆ แต่ได้ผล!

เข้าสู่ฤดูหนาวก …