Now Reading
สุดยอด!! วิธีลดน้ำหนักเกือบ 5 กก. ภายใน 10 วัน!

สุดยอด!! วิธีลดน้ำหนักเกือบ 5 กก. ภายใน 10 วัน!

เชื่อหรือไม่ว่าคุณสามารถลดน้ำหนักลงได้เกือบ 5 กิโลกรัม ภายใน 10 วันได้ อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะว่าต้องทำยังไง ไปค่ะ เราจะมาบอกเคล็ดลับนี้กัน!

Fat loss not Weight loss

หากคุณคือหนึ่งในคนที่ไปเล่นฟิตเนสเป็นประจำ คุณคงมีเป้าหมายในการเบิร์นไขมันใช่ไหมคะ แต่วิธีที่เราจะมาบอกกันนี้จะไม่เหมือนกับวิธีที่เทรนเนอร์มักจะให้ทำ หากคุณเล่นฟิตเนส คุณอาจจะลดน้ำหนักได้จริง แต่มันจะเป็นการสูญเสียทั้งไขมัน กล้ามเนื้อ และน้ำไปพร้อมๆกัน ดังนั้นคุณก็จะต้องกินอาหารจำพวกโปรตีนเพิ่มเข้าไปเยอะๆ เพราะโปรตีนจะเป็นตัวสร้างกล้ามเนื้อนั่นเอง โดยคนปกติควรจะได้รับโปรตีน 50 กรัมต่อวัน

สูตรโปรตีน

ไข่ 8 ฟอง + เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน (ปลา หมู เนื้อวัว ไก่งวง)

Planning

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า คุณสามารถลดน้ำหนักลง 1 ปอนด์ ได้เมื่อคุณเบิร์น 3,500 แคลอรี่ ซึ่งหากอยากลดน้ำหนัก 10 ปอนด์ หรือประมาณ 5 กิโลกรัม คุณจะต้องเบิร์นถึง 35,000 calories กันเลยทีเดียว โอ้โหบ้าไปแล้ว!

How to loss 10 ponds

ต่อไปคือเทคนิคคุณต้องทำถ้าอยากลดน้ำหนัก 5 กิโลกรัม ภายใน 10 วันให้ได้

1. กินให้น้อยลง

กินให้น้อยลงไม่ได้หมายความว่าจะให้กินวันละมื้อนะคะ แต่หมายถึงให้ลดปริมาณอาหารแต่ละมื้อลง โดยค่อยๆลด ไม่ใช่การหักดิบ เพราะร่างกายจะปรับตามไม่ทัน สุดท้ายกลับไปกินเยอะกว่าเดิมอีก นอกจากจะลดปริมาณแล้ว ก็เลือกอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำด้วย ลดของมันของทอด อาหารจำพวก fast food ใช้น้ำมันน้อยลงก็ช่วยได้เช่นกัน โดยเฉพาะของหวานตัวดีเลย คุ้กกี้ บราวนี่ เค้ก บิงซู แคลอรี่เยอะกว่าข้าวอีกนะ หากคุณรับประทานอาหารที่มีแคลอรี่สูงเข้าไป ร่างกายคุณก็จะต้องทำหน้าที่เผาผลาญมากขึ้นเพื่อย่อยอาหารเหล่านั้น

3 มื้อหลัก + 2 มื้อว่าง ด้วยอาหารที่มีประโยชน์และแคลอรี่ต่ำ

2. กินโปรตีนให้มากขึ้น

ง่ายที่สุดเลยก็คือ ไข่ต้มนั่นเอง เปลี่ยนจากไข่ดาว ไข่เจียว เป็นไข่ต้ม แล้วก็เพิ่มเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ปลา ไก่ หมู เพื่อเพิ่มโปรตีน 500 แคลอรี่ต่อวัน นอกจากนี้ที่สำคัญคือ ถ้าคุณสามารถนำผักที่มีโปรตีนสูงมาทำอาหารอันเอร็ดอร่อยสไตล์คุณได้ ยิ่งดีเยี่ยมเลย ไม่ว่าจะเป็น ถั่ว เห็ด ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่อะไรก็ว่าไป

ส่วนอาหารว่างก็จะเป็นพวกผลไม้ ผลไม้ที่มีโปรตีนเยอะที่สุดคือ ฝรั่ง ทับทิม แอพริคอต แบล็กเบอร์รี่ อะโวคาโด กล้วย และเสาวรส เป็นต้น

3. นับแคลอรี่!

คนที่ตั้งใจจะลดน้ำหนักจริงจัง การนับแคลอรี่ถือว่าสำคัญมากค่ะ เพราะเราจะต้องคำนวณแคลอรี่ของอาหารที่เรากินเข้าไปในแต่ละวันว่ามื้อนี้ได้เท่าไหร่ ขาดอีกเท่าไหร่ อย่างน้อยๆคุณจะต้องกิน 3,000 แคลต่อวัน เพื่อรักษาน้ำหนักของคุณให้คงที่

Eating smart, not eat less.

4. ออกกำลังกาย

เป็นที่รู้กันดีว่าถ้าอยากลดน้ำหนัก หรือ อยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงก็จะต้องออกกำลังกาย เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะการออกกำลังกายไม่ใช่แค่การสลายไขมันออกไป 10 ปอนด์ แต่เป็นการสร้างความแข็งแกร่ง ความสมดุล และความแข็งแรงของกล้ามเนื้อด้วย แต่การออกกำลังกายก็จะต้องควบคู่ไปกับการควบคุมเรื่องอาหารการกินด้วย ลองคิดดูว่า หากเราออกกำลังกายอย่างมีวินัย แต่หลังออกกำลังกาย เราไปกิน พิซซ่า เฟรนช์ฟราย ขนมปังไส้เยิ้ม ลองคิดดูละกันค่ะว่าที่ทำมานั้นจะได้ผลหรือไม่

หากคุณเลือกที่จะทำเช่นนั้น.. คุณจะต้อง

 • ยกน้ำหนัก 12 ชั่วโมง/วัน
 • เดิน 10 ชั่วโมง/วัน
 • วิ่ง 7 ชั่วโมง/วัน (ทุกวัน)
 • Squat อย่างต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง/วัน

ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะทำเช่นนั้นได้ ดังนั้นก็เลือกรับประทานอาหารกันด้วยนะจ้ะ สำคัญมากๆ เลย

สูตรกำลังกายที่ทางเราแนะนำ

 • วิ่ง 1 ชั่วโมง/วัน
 • ว่ายน้ำ อย่างน้อย 1 ชั่วโมง/วัน
 • เดิน 2 ชั่วโมง/วัน

ตามไปดูสูตรเต็มๆ: work out 700 cal และ 1000 Calorie HIIT Workout 

ทริคเล็กๆ สำหรับการลดน้ำหนัก

1. หากการออกกำลังกายเป็นเรื่องยาก ลองหากิจกรรม หรือกีฬาสักอย่างที่คุณชอบดูสิ แล้วการออกกำลังกายจะเป็นเรื่องสนุกไปเลย

See Also

2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

เวลาในการนอนสำคัญมาก เราทุกคนมีร่างกายที่ต่างกัน เวลาที่เหมาะสมในการนอนก็ย่อมแตกต่างกันไป แต่ระยะเวลาในการนอนที่เหมาะสมสำหรับทุกคนก็คือ 8 ชั่วโมงนั่นเอง การนอนก็เหมือนการชาร์ตแบตโทรศัพท์ หากเราหักโหมทำงาน ท่องโลกโซเชียล หรือเล่นเกมส์กันจนเบียดเบียนเวลานอน ร่างกายคุณก็จะทรุดโทรมตามไปด้วย โดยในขณะที่เรานอนนั้น ร่างกายก็จะทำหน้าที่เผาผลาญแคลอรี่ไปด้วยนะ

3. ดื่มน้ำเยอะๆ

ร่างกายคนเราจะอยู่ไม่ได้หากขาดน้ำติดต่อกันเป็นเวลา 3 วัน นั่นหมายความว่าร่างกายคนเราต้องการน้ำไปล่อเลี้ยงมาก ปริมาณน้ำในร่างกายจะสามารถกำหนดได้ว่าคุณจะออกกำลังกายได้มากแค่ไหน

น้ำเป็นตัวบอกได้หลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ปากแห้ง ผิวแห้ง รู้สึกเหนื่อยง่าย หรือง่วง ก็มีสาเหตุมาจากการขาดน้ำ หรือได้รับน้ำเข้าสู่ร่างกายไม่เพียงพอนั่นเอง

น้ำเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญสำหรับการลดน้ำหนัก เพราะน้ำจะไปช่วยเผาผลาญไขมัน โดยมีงานวิจัยรองรับว่า หากคุณดื่มน้ำ 2 ลิตรต่อวัน จะเผาผลาญไขมันไปได้ถึง 100 แคลอรี่ ดังนั้นภายใน 10 วัน ก็ลดไปได้ตั้ง 1,000 แคลอรี่แล้ว

ข้อแนะนำ:

 • กินให้น้อยลง แต่แบ่งเป็น 3 มื้อหลัก 2 มื้อทานเล่น
 • กินอาหารจำพวกโปรตีนให้เยอะขึ้น
 • นับแคลอรี่!
 • ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร เป็นอย่างน้อย
 • ออกกำลังกาย โดยเลือกกีฬาที่ชื่นชอบ
 • นอนหลับอย่างน้อย 8 ชั่วโมง

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถลดน้ำหนักไปได้โดยที่ยังคงมีสุขภาพที่ดีอยู่ด้วยแล้วล่ะค่ะ สำหรับสาวๆคนไหนกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก พวกเราชาว AkeruFeed ก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

 

ที่มา: FORKF8hours500cal
Photo: MakeJucing, SNIP, Pinterest, Pinterest
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top