เคล็ดลับลดน้ำหนัก!! ดีท็อกซ์น้ำตาลภายใน 4 สัปดาห์ – AkeruFeed
softcream_churros
Home / HEALTH / เคล็ดลับลดน้ำหนัก!! ดีท็อกซ์น้ำตาลภายใน 4 สัปดาห์

เคล็ดลับลดน้ำหนัก!! ดีท็อกซ์น้ำตาลภายใน 4 สัปดาห์

คุณกำลังอยากลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารอยู่หรือเปล่า การอดอาหารอย่างหักโหมหรือหักดิบ เป็นวิธีที่ไม่สามารถช่วยให้คุณลดความอ้วนได้จริง แถมอาจทำให้อ้วนหนักกว่าเดิมซะอีก พี่อะเครุจึงอยากนำเคล็ดลับดีๆ จากนักโภชนาการมาฝากสาวๆ กัน เพื่อสุขภาพที่ดีและได้ผลในระยะยาว!

Sugar Addiction

น้ำตาล มีสารให้ความหวานที่ทำให้คุณกระชุ่มกระชวย ดังนั้น ไม่แปลกถ้าคุณจะเป็นหนึ่งคนที่ติดน้ำตาล ในขณะที่คุณเรียน หรือทำงานอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ คุณอาจจะอยากได้น้ำตาลมาทำให้คุณตื่นตัว ประชากรอเมริกา 10 % เป็นผู้เสพติดน้ำตาล (Robert Lustig ศาสตราจารย์กุมารเวชศาสตร์และสมาชิกสถาบัน Health Policy Studies ที่ The University of California ซานฟรานซิสโก) เมื่อคุณได้รับน้ำตาลมันจะทำให้คุณกระหายมันอีก สิ่งที่น่ากังวลก็คือ อาหารแทบจะทุกอย่างล้วนมีน้ำตาลผสมอยู่ ซึ่งอาหารบางอย่างที่ดูเหมือนจะดีต่อสุขภาพก็อาจจะเต็มไปด้วยน้ำตาลได้เช่นกัน แล้วอย่างนี้ในหนึ่งวันคุณจะได้รับน้ำตาลไปมากเท่าไหร่กันนะ?

Sugar Detox

การดีท็อกซ์น้ำตาล ไม่ใช่การอดอาหารแต่อย่างใด แต่เป็นการเลือกกินเฉพาะบางอย่าง ซึ่งต้องมีการควบคุมอย่างเข้มงวด เพราะอาหารแทบจะทุกอย่างมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบทั้งสิ้น ซึ่งนั่นหมายความว่าไม่ใช่แค่ลดปริมาณอาหารก็จะสามารถลดปริมาณน้ำตาลลงได้

วิธีดีท็อกซ์น้ำตาล

วันที่ 1-3

  • อาหารเช้า: ไข่ 3 ฟอง
  • อาหารเที่ยง: อกไก่, ปลา, เต้าหู้ + สลัดผักใบเขียว
  • อาหารเย็น: เหมือนกับมื้อกลางวันแต่เปลี่ยนจากสลัดเป็นผักนึ่งแทน เช่น บล็อคโคลี่
  • ของว่าง: พวกถั่วหรือผลไม้
  • เครื่องดื่ม: น้ำเปล่า/ กาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลหรือน้ำหวานเลย

ข้อควรระวัง: ระวังว่าสารให้ความหวานเทียม ก็ไม่สามารถช่วยลดความอยากน้ำตาลลงได้ คุณอาจจะกินหวานมากขึ้นเสียด้วยซ้ำนะคะ

วันที่ 4

พอทำครบ 3 วันแล้ว ก็ให้รางวัลตัวเองซะหน่อย โดยการเพิ่มแอปเปิ้ลเข้ามา ซึ่งในแอปเปิ้ลก็จะมีน้ำตาลธรรมชาติอยู่แล้ว คุณก็จะได้รับความหวานจากตรงนี้ และยังสามารถเพิ่มโยเกิร์ตเข้ามาได้อีกด้วย เพื่อช่วยให้ร่างกายของคุณดูดซึมน้ำตาลได้เร็วยิ่งขึ้น และวันที่ 5 เป็นต้นไปจนครบ 1 สัปดาห์สามารถเพิ่มผักที่มีน้ำตาลสูง อย่างเช่น แครอทและ ถั่ว

สัปดาห์ที่ 2

ทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ หรือผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงเพิ่มเข้าไป

สัปดาห์ที่ 3

ทานเป็นพวกธัญพืช ข้าวโอ้ต ข้าวบาร์เลย์ เดี๋ยวนี้ก็จะมีกราโนล่ายี่ห้อต่างๆ ออกมาทำให้ง่ายต่อการรับประทานมากยิ่งขึ้น

สัปดาห์ที่ 4

พอเริ่มอยู่ตัวแล้ว ให้ทานพวกขนมปังหรือ แครกเกอร์ได้ หรือจะครีเอทแซนวิชให้กลายเป็นอาหารที่น่ากินก็ได้ตามใจชอบ หลังจากครบ 4 สัปดาห์คุณสามารถให้รางวัลตัวเองได้โดยการกินเค้ก ไอศกรีม หรืออะไรก็ได้ที่ยากทาน แต่ก็อย่าทานมากจนเกินไปล่ะ ไม่งั้นที่พยายามมาทั้งหมดสูญเปล่าแน่เลย

ข้อดี

ประโยชน์จากการดีท๊อกซ์น้ำตาลก็คือ สามารถช่วยลดน้ำหนักลงได้อย่างรวดเร็ว จากผลสำรวจ 80 คน สามารถลดไปได้ 5 – 20 กิโลกรัมภายใน 1 เดือน ลดลงมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับความอยากน้ำตาลของคนๆนั้นเอง นอกจากนี้ยังมีผิวพรรณเปล่งปลั่ง, ดวงตาดูสดใส, มีพลังงานมากขึ้น และอารมณ์ฉุนเฉียวน้อยลง เพราะการรับประทานน้ำตาลมากเกินไปจะทำให้อารมณ์ฉุนเฉียวแปรปรวนได้นั่นเอง

คำเตือน!

  1. ไม่เหมาะกับผู้ที่ตั้งครรภ์ เพราะสารอาหารจะไม่เพียงพอต่อบุตร
  2. ไม่เหมาะกับเด็กเล็ก เพราะควรได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนเพียงพอต่อการเจริญเติบโต

3 – 5 วันแรกอาจจะเครียดหรือหงุดหงิด หรือไม่สบายตัวที่ไม่ได้รับประทานอาหารแบบปกติ แต่หลังจากนั้น หากคุณทำได้ มันก็จะสบายแล้วล่ะ แต่ถ้าไม่ได้จริงๆก็อย่าฝืนหรือหักดิบโดยทันที ให้ค่อยๆ ปรับไปเรื่อยๆ จะเป็นผลดีมากกว่า ทำสิ่งดีๆ เพื่อตัวเราเอง แล้วสิ่งดีๆ ก็จะตามมาเอง หากทำแล้วได้ผลดีก็ไปแนะนำเพื่อน พี่ น้อง หรือญาติกันต่อนะคะ จะได้สวยสุขภาพดีๆ ไปตามๆกัน

source: CNN
photo: weheartit,LilLuna, Bakeritadessertswithbenefits, yourcupofcake, lazycatkitchencakejevaneigendeeg, bloglovin,thecakeblog, ohladycake, culturacolectiva ,cheezburger, hellogrow, rustic, adventureincooking, bojogourmet, Jannyne, berryberry, greenkitchen

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลตัวเอง น้ำตาล ลดความอ้วน ลดน้ำตาล ลดน้ำหนัก
ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆPaktr Oil Control Serumเทรนด์สีผมแฟชั่น ปี 2019สกินแคร์น้องใหม่มาแรงสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย รับต้นปี 2019inz clinic

Check Also

5 อาหารช่วยปรับอารมณ์ให้แจ่มใส ห่างไกล ‘โรคซึมเศร้า’

ภาวะโรคซึมเศร้า …

About softcream_churros

See my style and share your style!
Previous ย้ำเตือนความรู้สึก! 8 ข้อดีของการมีแฟน..โชคดีแค่ไหนที่มีเธอ
Next 55 ไอเดียโพสท่าถ่ายรูปรับปริญญาสไตล์ไอดอลไทย
Don`t copy text!