แนะนำ 12 ศิลปินฮิปฮอปญี่ปุ่น 2019 สไตล์เพลงแปลกใหม่สุดๆ – AkeruFeed
pigskywalker
Home / CELEB & GURU / แนะนำ 12 ศิลปินฮิปฮอปญี่ปุ่น 2019 สไตล์เพลงแปลกใหม่สุดๆ

แนะนำ 12 ศิลปินฮิปฮอปญี่ปุ่น 2019 สไตล์เพลงแปลกใหม่สุดๆ

ฟังเพลงศิลปินฮิปฮอปไทยมาเยอะแล้ว มาลองฟังฮิปฮอปญี่ปุ่นกันบ้าง กับแนวเพลงล้ำๆ ที่ฟังครั้งแรกแล้วติดหูเลย วันนี้ทางเราเลยลิสต์ 12 ศิลปินฮิปฮอปฝั่งเจแปนที่บางคนอาจเคยฟังมาแล้วหรือบางคนอาจไม่เคย รับรองว่าได้เปิดโลกแนวเพลงใหม่ๆ ไปอีกขั้น

#1 AKLO – ฮิปฮอปญี่ปุ่นสายอินดี้

jp.realjapanesehiphop

ประเดิมที่คนแรก ศิลปิน AKLO แนวฮิปฮอปสายอินดี้จ๋า ซาวด์เพลงมีความอิเล็กทริคและยังใส่ลูกเล่นของคำญี่ปุ่นและอังกฤษเข้าไป ทำให้เพลงฟังแล้วติดหูมากยิ่งขึ้น AKLO เป็นแร็พเปอร์ที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นมากๆ เพราะเขามีเอกลักษณ์ในตนเอง เน้นนำเสนอเรื่องราวความทรงจำในสมัยเด็กของเขา ทำให้คนติดตามอินไปด้วย

#2 KOHH – แร็พเปอร์สายเท่

last

ขอให้ฉายากับศิลปินคนนี้ว่า แร็พอย่างไรให้มันส์ เพราะมีเสน่ห์ทางด้านการทำดนตรี แนวเพลงชัดเจน นอกจากนี้บางคนถึงกับขนานนามว่าเขานี่แหละอาจเป็นตำนานของวงการฮิปฮอปญี่ปุ่นคนต่อไป เพลงดังๆ ของศิลปินคนนี้ที่ควรไปตามฟัง ได้แก่ เพลง “It G Ma”

#3 ZORN – แร็พเปอร์บทกวี

ศิลปินคนนี้เน้นทำเพลงฮิปฮอปแบบนำเสนอเป็นเรื่องราว ทุกคำพูดเหมือนเล่าเหตุการณ์ไปเรื่อยๆ แต่ใส่ทำนองและจังหวะให้คนฟังอินตามไปด้วย ZORN เป็นฮิปฮอปตัวแทนของคนธรรมดาทั่วไปที่อยากบอกเล่าเรื่องราวผ่านเพลง

#4 kZm – ฮิปฮอปญี่ปุ่นสายแฟชั่น

pixelathlete

พวกเขาไม่ได้นำเสนอเพลง แต่นำเสนอแฟชั่นเข้าไปด้วย kZm เป็นอีกวงฮิปฮอปที่นำเสนอแนวเพลงแบบชัดเจน อย่างเอ็มวีก็ใส่ความเป็นวัยรุ่นญี่ปุ่นที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร วัยรุ่นทั่วไปชอบกันมากๆ

#5 BAD HOP – วงฮิปฮอปอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น

akirayamada

เมื่อพูดถึงแร็พเปอร์ญี่ปุ่นก็ต้องมี BAD HOP อยู่ในลิสต์แรกๆ เป็นศิลปินอีกกลุ่มที่โชว์ด้านพลังของฮิปฮอปแบบรุนแรง และเพลงที่ปล่อยออกมาก็ได้รับความนิยม ถ้าใครได้ฟังจะรู้สึกว่าเพลงของพวกเขามีทั้งกลิ่นอายตะวันออกและตกปนกัน

#6 chelmico  – สองสาวแร็พเปอร์

มาถึงศิลปินหญิงชาวฮิปฮอปบ้าง กับสองสาวคู่หู มีแนวเพลงแปลกใหม่ ทั้งคู่ร้องเข้ากันได้ลงตัว เปิดในผับก็เต้นสนุก  เพราะจังหวะมีความเร็ว ฟังแล้วไม่เอื่อย ฟีลแบบ Bad girls ร้องเพลงด้วยกัน

#7 Chanmina – ฮิปฮอปสไตล์ R&B

ฟังเพลงฮิปฮอปเร็วๆ กันไปบ้างแล้ว มาฟังแนว R&B ลื่นๆ หู มีผสมแร็พหน่อยๆ กันบ้าง Chanmina ศิลปินที่มาพร้อมกับความแซ่บ ทั้งร้องและแร็พได้ เสียงเพราะมากๆ

#8 DAOKO – เพลงประกอบอนิเมชั่นอันโด่งดัง

eimusics

ใครเป็นสายอนิเมะต้องรู้จัก DAOKO แน่นอน สาวน้อยที่ทำเพลงประกอบไว้มากมาย ทั้งนี้ลึกๆ แล้วเธอยังเป็นแร็พเปอร์อีกด้วย เพลงที่เธอเขียนและเริ่มโพสต์ แต่งขึ้นบน Nico Nico Douga มีชื่อว่า “daoko” กลายเป็นเพลงที่ดังสุดๆ

#9 いのち – ท่วงทำนองของเจป็อปและฮิปฮอป

tv-asahi

ศิลปินหญิงคนต่อไป เธอได้สร้างสรรค์เพลงฮิปฮอป เจป็อป และอิเล็กทรอนิกส์ออกมาได้อย่างลงตัว ทำให้แต่ละเพลงฟังง่าย มีความอินดี้หน่อยๆ สำหรับใครที่อยากหาเพลงฟังแก้เบื่อ เพลงของ いのち ตัวเลือกดีๆ เลยค่ะ

#10 あっこゴリラ – แร็พหญิงกับแนวเพลงที่หนักแน่น

fika.cinra

อยากฟังเพลงบีทหนักๆ ก็ต้องศิลปินฮิปฮอป あっこゴリラ แนวเพลงเธอชัดเจนมาก อย่างเอ็มวีก็เน้นความแสบๆ แบบสาวญี่ปุ่น ฟังแล้วสนุก ส่วนตัวศิลปินเองก็น่ารัก มีความน่ามองไม่เบื่อ

#11 MARIA(マリア) – ฮิปฮอปสายเซ็กซี่

ต่อที่แร็พเปอร์สายเซ็กซี่กันบ้าง กับ MARIA แนวเพลงจะคล้าย nicki minaj กลิ่นอายของตะวันตกมาเต็ม สายแดนซ์ต้องลองฟังกันดู อาจจะได้แนวเพลงแบบใหม่ที่กำลังตามหาก็ได้

#12 唾奇 – ฮิปฮอปสไตล์กวนๆ มันๆ

สุดท้ายกับฮิปฮอปสไตล์กวนๆ มันๆ 唾奇 วงที่มาในแนวฮิปฮอปสไตล์ฮิปปี้ จากเกาะโอกินาว่า ฟังเพลงครั้งแรกจะรู้สึกติดหูทันที แถมเอ็มวียังมาพร้อมกับการสร้างเสียงหัวเราะสบายๆ อีกด้วย

ลองเปิดใจฟังเพลงฮิปฮิอปสไตล์นี้กันดู การฟังเพลงก็เหมือนกับการที่เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ อีกขั้นค่ะ ฮิปฮอปญี่ปุ่นอาจกลายเป็นแนวเพลงติดหูของคุณก็ได้นะ

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ญี่ปุ่น นักร้องญี่ปุ่น ฮิปฮอปญี่ปุ่น เพลงญี่ปุ่น
plant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5ไอเดียสีผมสวยๆ รับซัมเมอร์ คลินิกทำหน้าอก ดัง 2020

Check Also

แจกสูตร! ชาเขียวมะนาว เครื่องดื่มลดหุ่นตามแบบไอดอลเกาหลี

เราต่างรู้ดีกัน …

Previous ปักหมุด! 33 GIF แต่งสตอรี่ไอจีน่ารักๆ
Next จัดอันดับ 2019 บิวตี้ไอเทมที่สาวอะเครุยกให้เป็นที่สุด! The Best Award 2019
Don`t copy text!