Now Reading
แนะนำ 12 ศิลปินฮิปฮอปญี่ปุ่น 2019 สไตล์เพลงแปลกใหม่สุดๆ

แนะนำ 12 ศิลปินฮิปฮอปญี่ปุ่น 2019 สไตล์เพลงแปลกใหม่สุดๆ

ฟังเพลงศิลปินฮิปฮอปไทยมาเยอะแล้ว มาลองฟังฮิปฮอปญี่ปุ่นกันบ้าง กับแนวเพลงล้ำๆ ที่ฟังครั้งแรกแล้วติดหูเลย วันนี้ทางเราเลยลิสต์ 12 ศิลปินฮิปฮอปฝั่งเจแปนที่บางคนอาจเคยฟังมาแล้วหรือบางคนอาจไม่เคย รับรองว่าได้เปิดโลกแนวเพลงใหม่ๆ ไปอีกขั้น

#1 AKLO – ฮิปฮอปญี่ปุ่นสายอินดี้

jp.realjapanesehiphop

ประเดิมที่คนแรก ศิลปิน AKLO แนวฮิปฮอปสายอินดี้จ๋า ซาวด์เพลงมีความอิเล็กทริคและยังใส่ลูกเล่นของคำญี่ปุ่นและอังกฤษเข้าไป ทำให้เพลงฟังแล้วติดหูมากยิ่งขึ้น AKLO เป็นแร็พเปอร์ที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นมากๆ เพราะเขามีเอกลักษณ์ในตนเอง เน้นนำเสนอเรื่องราวความทรงจำในสมัยเด็กของเขา ทำให้คนติดตามอินไปด้วย

#2 KOHH – แร็พเปอร์สายเท่

last

ขอให้ฉายากับศิลปินคนนี้ว่า แร็พอย่างไรให้มันส์ เพราะมีเสน่ห์ทางด้านการทำดนตรี แนวเพลงชัดเจน นอกจากนี้บางคนถึงกับขนานนามว่าเขานี่แหละอาจเป็นตำนานของวงการฮิปฮอปญี่ปุ่นคนต่อไป เพลงดังๆ ของศิลปินคนนี้ที่ควรไปตามฟัง ได้แก่ เพลง “It G Ma”

#3 ZORN – แร็พเปอร์บทกวี

ศิลปินคนนี้เน้นทำเพลงฮิปฮอปแบบนำเสนอเป็นเรื่องราว ทุกคำพูดเหมือนเล่าเหตุการณ์ไปเรื่อยๆ แต่ใส่ทำนองและจังหวะให้คนฟังอินตามไปด้วย ZORN เป็นฮิปฮอปตัวแทนของคนธรรมดาทั่วไปที่อยากบอกเล่าเรื่องราวผ่านเพลง

#4 kZm – ฮิปฮอปญี่ปุ่นสายแฟชั่น

pixelathlete

พวกเขาไม่ได้นำเสนอเพลง แต่นำเสนอแฟชั่นเข้าไปด้วย kZm เป็นอีกวงฮิปฮอปที่นำเสนอแนวเพลงแบบชัดเจน อย่างเอ็มวีก็ใส่ความเป็นวัยรุ่นญี่ปุ่นที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร วัยรุ่นทั่วไปชอบกันมากๆ

#5 BAD HOP – วงฮิปฮอปอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น

akirayamada

เมื่อพูดถึงแร็พเปอร์ญี่ปุ่นก็ต้องมี BAD HOP อยู่ในลิสต์แรกๆ เป็นศิลปินอีกกลุ่มที่โชว์ด้านพลังของฮิปฮอปแบบรุนแรง และเพลงที่ปล่อยออกมาก็ได้รับความนิยม ถ้าใครได้ฟังจะรู้สึกว่าเพลงของพวกเขามีทั้งกลิ่นอายตะวันออกและตกปนกัน

#6 chelmico  – สองสาวแร็พเปอร์

มาถึงศิลปินหญิงชาวฮิปฮอปบ้าง กับสองสาวคู่หู มีแนวเพลงแปลกใหม่ ทั้งคู่ร้องเข้ากันได้ลงตัว เปิดในผับก็เต้นสนุก  เพราะจังหวะมีความเร็ว ฟังแล้วไม่เอื่อย ฟีลแบบ Bad girls ร้องเพลงด้วยกัน

#7 Chanmina – ฮิปฮอปสไตล์ R&B

ฟังเพลงฮิปฮอปเร็วๆ กันไปบ้างแล้ว มาฟังแนว R&B ลื่นๆ หู มีผสมแร็พหน่อยๆ กันบ้าง Chanmina ศิลปินที่มาพร้อมกับความแซ่บ ทั้งร้องและแร็พได้ เสียงเพราะมากๆ

#8 DAOKO – เพลงประกอบอนิเมชั่นอันโด่งดัง

eimusics

ใครเป็นสายอนิเมะต้องรู้จัก DAOKO แน่นอน สาวน้อยที่ทำเพลงประกอบไว้มากมาย ทั้งนี้ลึกๆ แล้วเธอยังเป็นแร็พเปอร์อีกด้วย เพลงที่เธอเขียนและเริ่มโพสต์ แต่งขึ้นบน Nico Nico Douga มีชื่อว่า “daoko” กลายเป็นเพลงที่ดังสุดๆ

#9 いのち – ท่วงทำนองของเจป็อปและฮิปฮอป

See Also

tv-asahi

ศิลปินหญิงคนต่อไป เธอได้สร้างสรรค์เพลงฮิปฮอป เจป็อป และอิเล็กทรอนิกส์ออกมาได้อย่างลงตัว ทำให้แต่ละเพลงฟังง่าย มีความอินดี้หน่อยๆ สำหรับใครที่อยากหาเพลงฟังแก้เบื่อ เพลงของ いのち ตัวเลือกดีๆ เลยค่ะ

#10 あっこゴリラ – แร็พหญิงกับแนวเพลงที่หนักแน่น

fika.cinra

อยากฟังเพลงบีทหนักๆ ก็ต้องศิลปินฮิปฮอป あっこゴリラ แนวเพลงเธอชัดเจนมาก อย่างเอ็มวีก็เน้นความแสบๆ แบบสาวญี่ปุ่น ฟังแล้วสนุก ส่วนตัวศิลปินเองก็น่ารัก มีความน่ามองไม่เบื่อ

#11 MARIA(マリア) – ฮิปฮอปสายเซ็กซี่

ต่อที่แร็พเปอร์สายเซ็กซี่กันบ้าง กับ MARIA แนวเพลงจะคล้าย nicki minaj กลิ่นอายของตะวันตกมาเต็ม สายแดนซ์ต้องลองฟังกันดู อาจจะได้แนวเพลงแบบใหม่ที่กำลังตามหาก็ได้

#12 唾奇 – ฮิปฮอปสไตล์กวนๆ มันๆ

สุดท้ายกับฮิปฮอปสไตล์กวนๆ มันๆ 唾奇 วงที่มาในแนวฮิปฮอปสไตล์ฮิปปี้ จากเกาะโอกินาว่า ฟังเพลงครั้งแรกจะรู้สึกติดหูทันที แถมเอ็มวียังมาพร้อมกับการสร้างเสียงหัวเราะสบายๆ อีกด้วย

ลองเปิดใจฟังเพลงฮิปฮิอปสไตล์นี้กันดู การฟังเพลงก็เหมือนกับการที่เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ อีกขั้นค่ะ ฮิปฮอปญี่ปุ่นอาจกลายเป็นแนวเพลงติดหูของคุณก็ได้นะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top