Now Reading
10 ลางบอกเหตุจากฝัน ฝันแบบนี้หมายถึงอะไรกันแน่!

10 ลางบอกเหตุจากฝัน ฝันแบบนี้หมายถึงอะไรกันแน่!

ในบางครั้งความฝันคือเรื่องที่ไม่อาจจินตนาการได้ว่าตกลงแล้วนี่คือฝัน เรื่องจริง หรือจิตใต้สำนึกของเรากันแน่ ว่ากันว่าความฝันมักจะเป็นลางบอกเหตุอะไรหลายๆ อย่างเสมอ เช่น อุบัติเหตุ การเจ็บป่วย การตักเตือน และการเจอเนื้อคู่ ซึ่งวันนี้พี่อะเครุจะพาทุกๆ คนไปรู้จักกับความฝัน 10 แบบที่เป็นลางบอกเหตุให้เรารู้ทันเหตุการณ์แทนการเอาไปตีเป็นเลขนะจ๊ะ

1. ฝันถึงแฟนเก่า

หลายๆ คนที่คิดถึงแฟนเก่าจนเก็บเอามาฝันและตีความไปเองว่า เราและเขากำลังคิดถึงกันอยู่ เราจะได้กลับมาคบกันอีกครั้ง หรืออะไรอื่นๆ อีกมากมายตามที่คุณจะจินตนาการเองได้ แต่แท้จริงแล้วการฝันถึงแฟนเก่าหมายถึง คุณกำลังจะได้รับข่าวดี หมดเคราะห์หมดโศก หรือได้โชคลาภก้อนโตก็เป็นได้

2. ฝันถึงเด็ก

การฝันถึงเด็กเป็นเรื่องที่ดีมากๆ สำหรับคนมีคู่มีครอบครัวแล้ว หากคุณฝันว่าพบเด็กแปลว่าคุณจะได้ลาภก้อนโต แต่หากในฝันคุณอุ้มเด็กหรือเจอเด็กขอมาอยู่ด้วยแล้วคุณตกลงปลงใจเลี้ยงดู เตรียมรอรับข่าวดีได้เลย.. อีกไม่นานคุณจะท้องแน่นอน

pinimg

3. ฝันว่าร้องไห้

การฝันว่าตัวเองร้องไห้อาจจะดูไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ แต่เมื่อคุณสะดุ้งตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองร้องไห้อยู่จริงๆ เหมือนในฝันเป๊ะ.. แบบนี้ไม่ใช่เรื่องร้ายๆ นะคะ แต่หมายถึงชีวิตคุณกำลังจะพบเจอเรื่องดีๆ มีแต่เรื่องดีๆเข้ามาหา แต่จะเป็นเรื่องแบบไหนต้องลุ้นกันเอาเองแล้วหละ

4. ฝันเห็นสัตว์สี่เท้า

สัตว์สี่เท้าที่เราเห็นในฝันอาจจะเป็นได้ทั้งหมา แมว หรืออะไรก็ตาม ไม่ได้เจาะจงว่าเป็นสัตว์ชนิดไหน ซึ่งการฝันในลักษณะนี้หมายถึงคุณกำลังจะโชคดี ดวงดี หรือจะได้พบเจอเรื่องดีๆ เกิดขึ้นในช่วงเวลาอันใกล้นี้

imgur

5. ฝันถึงคนที่มีชื่อเสียง

หลายๆ คนแอบงงตอนตื่นว่าฉันไปฝันถึงดาราทำไมเนี่ย ไม่ได้รู้จักกันสักหน่อย? การที่คุณฝันถึงบุคคลสาธารณะหรือคนที่มีชื่อเสียง ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ คุณอาจจะเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีการเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง หากคุณเป็นคนที่คิดดีทำดีมีผลงานอยู่แล้ว ให้รักษาความดีนี้ไว้เพราะผู้ใหญ่เล็งเห็นผลงานคุณเข้าแล้ว

6. ฝันว่าฟันหลุด

ผู้ใหญ่สมัยก่อนเชื่อเรื่องการฝันถึงฟันหลุดมากๆ เพราะฝันแบบนี้เป็นลางร้ายที่ไม่ดีและแทบจะไม่มีทางแก้ไขได้เลยด้วยซ้ำ การฝันว่าฟันหลุดหมายถึงอาจมีญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวเสียชีวิตหรือเจ็บป่วยสาหัส หากเป็นฟันบนจะหมายถึงญาติฝ่ายพ่อ แต่หากเป็นฟันล่างนั้นหมายถึงญาติฝ่ายแม่ค่ะ

oneeyeland

7. ฝันว่าฟันงอก

ฝันว่าฟันงอกอย่างน้อยก็สบายใจได้กว่าฟันหลุดแน่นอน การฝันในทำนองนี้แปลว่าจะมีบุคคลที่สามหรือสี่เข้ามาขออาศัยอยู่กับคุณด้วย แต่จะรู้สึกยินดีหรืออึดอัดนั้นต้องแล้วแต่กรณีไปค่ะ ยังไงก็แล้วแต่..หากไม่ได้มาขออยู่ด้วยก็หมายถึงเขาจะมาขอความช่วยเหลือจากคุณนั่นเอง

See Also

8. ฝันถึงคนเจ็บหรือคนตาย

ฝันแบบนี้อาจจะดูน่ากลัวไปสักหน่อย แต่มั่นใจได้เลยว่าไม่มีใครเจ็บป่วยหรือเสียชีวิตชัวร์ๆ เพราะในฝันเราเห็นคนตายไปแล้ว ฝันร้ายจะกลายเป็นดีดั่งคำโบราณว่าไว้ เพราะฉะนั้นการฝันแบบนี้เหมือนเป็นการต่ออายุชีวิตให้คนเจ็บเหล่านั้นค่ะ

wattpad

9. ฝันเห็นสัตว์ใหญ่

การฝันเห็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ อย่าง ช้าง ม้า วัว ควาย สามารถแปลความหมายได้ 2 แบบ อย่างแรกหมายถึงคุณกำลังจะมีโชค  การงานเจริญรุ่งเรือง ชีวิตก้าวหน้า แต่อีกความหมายหนึ่งคือ คุณได้ไปบนขอพรอะไรไว้ที่ไหนแล้วลืมแก้บนหรือเปล่า.. ทางที่ดีนึกให้ออกแล้วรีบไปแก้บนซะนะจ๊ะ

10. ฝันว่าแก้ผ้า

คนที่ฝันแบบนี้บ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องตลกหรือสื่อว่าลามกอย่างที่คิดนะคะ แต่การฝันว่าคุณไม่ได้ใส่เสื้อผ้าใดๆ เลยนั้นเป็นลางบอกเหตุที่รุนแรงมากๆ แสดงถึงลางร้ายและอันตราย คุณต้องระมัดระวังตัวเองมากกว่าปกติเลยแล้วล่ะ

pinterest

สำหรับ 10 ความฝันที่เป็นลางบอกเหตุ จะดีหรือร้ายนั้นต้องไปตีความตามคำทำนายแล้วล่ะ อย่างที่บอกไปว่าความฝันบางอย่างเหมือนเป็นการบอกอนาคตล่วงหน้าได้ ไม่ใช่แต่ว่าจะเอาไปตีเป็นเลขอย่างเดียวน๊า.. ยังไงก็ตามเรื่องแบบนี้ล้วนเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เชื่อครึ่งไม่เชื่อแล้วทำชีวิตให้ดีจะดีที่สุด รู้ไว้ก่อนเพื่อจะได้ระมัดระวังตัวมากขึ้นดีกว่าเนอะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top