Now Reading
เช็ก 7 สัญญาณบ่งบอกว่าเราก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ใหญ่แล้ว

เช็ก 7 สัญญาณบ่งบอกว่าเราก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ใหญ่แล้ว

หลังจากก้าวเข้าสู่วัยเรียน จนถึงวัยทำงานหลายคนก็อาจจะเริ่มงงและสงสัยกับตัวเองว่า พฤติกรรมความคิดในใจบางครั้งทำไมดูโตเกินวัย แต่บางครั้งก็กลับงอแงเป็นเด็กเอาแต่ใจอยู่ตลอด มุมมองความคิดเปลี่ยนไปมาในแต่ละวัน จนเกิดความสับสนสงสัยในตัวเอง ตกลงแล้วอายุป่านนี้ฉันยังทำตัวเป็นเด็กหรือเป็นผู้ใหญ่ อ่ะไม่ต้องรอให้ใครมาบอกหรือเตือน เพราะวันนี้เราจะพาสาวๆ มาขอไขข้อสงสัยกรณีนี้กัน เช็กดูว่ามีสัญญาณไหนบอกที่บอกว่าเราผู้ใหญ่ขึ้นแล้ว

1. ให้ความสนใจกับการเดินทางร่วมกับครอบครัว

ชีวิตวันว่างจากเดิมที่เคยวิ่งออกไปข้างนอกช้อปปิ้งกับเพื่อน หรือออกเดทกับแฟน กลับกลายเป็นชอบใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับครอบครัว ญาติพี่น้องมากขึ้น หากิจกรรมทานข้าวดูหนังไปเที่ยวกันเป็นกลุ่มอยู่บ่อยครั้ง และรับรู้ถึงความสุขเรียบง่ายสบายๆได้อย่างแท้จริง คือจุดเปลี่ยนชีวิตของการความเป็นผู้ใหญ่ที่มีในตัวสาวๆ  การได้ใช้เวลาว่างกับพ่อแม่ครอบครัวให้มากขึ้นเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เราเป็นผู้ใหญ่ที่ดีขึ้นได้อีกด้วย

2. ไม่รู้สึกประทับใจกับสถานบันเทิงยามค่ำคืนอีกต่อไป

หากการไปเที่ยวกลางคืนกลายเป็นฝันร้ายของสาวๆ และเริ่มนั่งคิดทบทวนถึงพฤติกรรมการเที่ยวอย่างบ้าคลั่งเมื่อครั้งอดีตว่านี่ฉันบ้าเที่ยวหนักแบบนี้ได้อย่างไร เริ่มรู้สึกเหนื่อยเพลียทุกครั้งแค่คิดก็ฝันร้าย เมื่อถึงวันหยุดเลิกงานเมื่อไหร่ก็พร้อมจะพุ่งตัวนอนเฉยๆ อยู่บนที่นอนแค่นี้ก็สุขใจ พฤติกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณที่ดีเตือนว่าเริ่มโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

3. โสดไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

พอเราโตขึ้นก็จะเริ่มตระหนักถึงเรื่องอื่นๆ มากกว่าความรัก รู้สึกว่าการเป็นโสดนั้นไม่น่ากลัว แต่เป็นอิสระได้ทำอะไรต่างๆตามใจชอบ อยู่กับเพื่อนสาวไม่มีเหงา รู้สึกว่าความโสดเนี่ยมันเป็นเรื่องน้อยนิดไม่มีแฟนฉันก็อยู่ได้

4. มีความสุขกับความเหงา

เมื่อรู้สึกว่าตัวเราเองได้รับพลังฟื้นฟูจากการได้นอนพัก หรืออยู่ที่บ้านเงียบๆ คนเดียวและสามารถใช้เวลาทั้งวันกับตัวเองได้ง่ายดายไม่มีเบื่อ สร้างความสุขได้ด้วยตัวเองไม่จำเป็นต้องพึ่งใคร คือสัญญาณทางความคิดและจิตใจที่มั่นคงพร้อมก้าวสู่ความเป็นผู้ใหญ่ของคุณ

See Also

5. เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง

เมื่อเรายังเด็กเรามักจะงมงายกับทุกสิ่งที่ทำร้ายตัวเราอยู่ตลอดโดยไม่รู้ตัว หรือเพราะบางทีเราอาจจะเห็นคุณค่าของผู้คนและสิ่งต่างๆ มากเกินไปและไม่สนใจที่จะรักตัวเอง หากวันไหนความคิดเหล่านี้เริ่มเปลี่ยนเรา รู้จักปล่อยวางเลิกสนใจสิ่งต่างๆ ที่ส่งผลร้ายทางความคิดและจิตใจของเราด้วยการมองข้าม หากคุณเริ่มมีพฤติกรรมความคิดเหล่านี้เมื่อไหร่นั้นแสดงว่าเรามีวุฒิภาวะการควบคุมอารมณ์จิตใจให้พร้อมก้าวเป็นผู้ใหญ่ที่ดีแล้วนะ

6.เริ่มทำอาหารทานเอง

สัญญาณทางความคิดของการเป็นผู้ใหญ่ สื่อถึงความเป็นแม่หญิงกุลสตรีที่ดีงาม กับความคิดที่เริ่มจะเลิกกินกับข้าวนอกบ้าน แล้วหันไปจ่ายตลาด หาวัตถุดิบมาทำเอง เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์ดีดี เริ่มใช้เวลาว่างหาสูตรฝึกทำเมนูกับข้าว เห็นคุณค่าของสุขภาพและรักตัวเอง เป็นการแสดงออกว่าคุณเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว

7. รักการจัดบ้านและทำความสะอาด

 เมื่อก่อนการทำความสะอาดบ้านให้สะอาดเป็นเรื่องน่าเบื่อ แต่เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นว่าห้องสกปรกรกรุงรังฉันอยู่ไม่ได้ และหันมาใส่ใจทำความสะอาดบ้านมากขึ้น และรู้สึกตื่นเต้นมีความสุขทุกครั้งเมื่อได้ทำ ความเป็นแม่ศรีเรื่อนที่ถูกปลุกนี้เป็นสัญญาณเตือนความคิดที่ดีของการเป็นผู้ใหญ่อีกหนึ่งข้อที่สาวๆ มีกันแล้วนะ
เช็กแล้วมีกันกี่ข้อคะ ใครมีเกินครึ่งนั่นแสดงว่าสาวๆ เริ่มมีความคิดวุฒิภาวะของการเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นกันแล้ว สัญญาณดีดีแบบนี้เช็กกันสักนิดเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปรับตัวเป็นผู้ใหญ่ให้ทันกับโลกเรามากขึ้น
ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ :weheartit,blissfulthoughts,buttermilkbiscotti,hyojoos,
jebi,
,jisoo_hh,i.pinimg.1,i.pinimg.2i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,
i.pinimg.6,i.pinimg.7,ii.pinimg.8,qunelcom
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top